Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tạm biệt anh - thanh xuân của em

2017-08-28 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Em đã dành năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất để bên người cùng những kỷ niệm tươi đẹp nhất. Thế nhưng giờ đây em chẳng đủ tự tin để cùng người bước tiếp nữa. Mệt mỏi lấn át cả con tim em, không còn con đường cho em lựa chọn nữa. Em buông tay để tự giải thoát cho mình.

***
Tạm biệt anh - thanh xuân của em (

Gửi anh!

Hà Nội chiều thu, bước chân em chầm chậm giữa dòng người hối hả ngược xuôi, bất giác khóe mắt em cay khi thấy mình lạc lõng. Hà Nội vào thu rồi, từng đợt gió khẽ đưa theo hương hoa sữa thoang thoảng như gợi nhắc về một thoáng nhớ thương.

Người ta vẫn bảo thu Hà Nội buồn nên em vội nép vào thu Hà Nội để chạm khẽ vào nỗi buồn của riêng em. Tình yêu đến rồi đi không hẹn trước, cũng giống như người đã chẳng còn bên em. Thôi đành buông tay để người hạnh phúc bên duyên mới, níu kéo miễn cưỡng chỉ khiến bản thân thêm xót xa.

Không thể cùng người bước hết đoạn đường thanh xuân, chẳng thể đổ lỗi cho hoàn cảnh, càng không thể hờn trách lẫn nhau. Tự hỏi do đâu chúng ta trở nên xa lạ?

Là tình yêu không đủ lớn, hay mặc nhiên tim người ngần ấy thời gian chưa hề có bóng hình của em. Chỉ biết rằng tình yêu em trao người là tất cả, không toan tính, không thiệt hơn. Em đã dành năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất để bên người cùng những kỷ niệm tươi đẹp nhất. Thế nhưng giờ đây em chẳng đủ tự tin để cùng người bước tiếp nữa. Mệt mỏi lấn át cả con tim em, không còn con đường cho em lựa chọn nữa. Em buông tay để tự giải thoát cho mình.

Sau tất cả liệu anh có hiểu được rằng yêu thương đó em muốn được mãi mãi trao đi, muốn giành cả thanh xuân để bên người hạnh phúc. Là cho đi tình cảm để nhận về hai tiếng thủy chung, cho đi cảm thông để được sưởi ấm những đêm đông lạnh giá. Nhưng hạnh phúc này xa vời quá, tự bàn tay em chẳng thể níu giữ hai nửa trái tim. Em xin gửi trao tình cảm đến đây thôi, từ nay đoạn đường em đi sẽ không còn người kề chung nhịp bước.

Tạm biệt anh - thanh xuân của em (

Giờ đây là lúc em mạnh mẽ nhất, rời xa anh để em biết thứ tình cảm em trao trân quý đến nhường nào. Để em biết rằng khi không còn người em vẫn sẽ mỉm cười bước tiếp đoạn đường dang dở, dù chông gai, khó nhọc, em cũng không còn phải dựa vào người để tìm lối đi. Tim em có anh, nhưng lòng em không còn thổn thức, rồi tháng năm miệt mài sẽ giúp em hàn gắn vết thương, mang hình bóng anh cất vào ngăn khóa kỉ niệm.

Em tin sẽ có một người đến bên anh và khiến anh muốn kề cạnh, một người khiến anh yêu, anh nhớ và muốn kề bên mỗi ngày. Thế giới rộng lớn này sẽ có một nửa giành cho anh.

Tim em mệt, lòng em đau, em nhận xót xa cho cuộc tình dang dở. Mây bay không đơn thuần vì gió, lá rời cành không chỉ vì hết thương. Là duyên nhưng nhầm đường lạc lối, là hạnh phúc nhưng lỡ nhịp chung đôi. Đoạn tình yêu này chỉ có thể đến đây thôi anh à.

Cảm ơn anh đã từng cùng em chung lối!

© Nguyễn Hà – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top