Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình yên trong em là...

2017-11-30 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Giá như tôi có thể hiểu em đã chịu đựng những gì, giá như tôi có thể thấy em đang gồng gánh, giá như tôi có thể đủ can đảm đưa em trở về cuộc sống đúng nghĩa của em. Và cả trăm ngàn lần giá như nữa tôi mong ai đó hiểu em cần yêu và được yêu thương.

***

blog radio, Bình yên trong em là...

Em...

Cô gái bé bỏng của tôi lớn lên với tính cách nổi bất, thích bay nhảy, thích rong chơi và luôn làm theo ý muốn của mình. Một cô gái năng động, sôi nổi và có phần bướng bỉnh. Dù có những suy nghĩ còn trẻ con nhưng lại vô cùng trong sáng, chân thành.

Tuổi 18 đến với em cùng những mộng mơ và hi vọng. Tôi từng thấy trong ánh mắt em là nụ cười trong veo vừa chạm ngưỡng trưởng thành. Từng nghe em kể hàng giờ về ước mơ cháy bỏng, về dự định có phần viễn vông nhưng mang đầy niềm tin. Nụ cười của em làm tôi liên tưởng đến tuổi thanh xuân tươi đẹp của cô gái. Tôi đã từng nghĩ con đường phía trước của em sẽ mang màu sắc của cầu vồng, sẽ đẹp và rất thú vị.

Thế nhưng không, hoàn cảnh đẩy em bước sang một ngã rẽ mới mà không ai nghĩ tới. Từ một cô gái đáng yêu hay cười, giờ đây tôi chỉ thấy ở em là sự xót xa, là những nỗi buồn thầm kín, là khát khao được một lần sống đúng nghĩa, được làm những gì em muốn. Giờ đây em chỉ dám thả trôi suy nghĩ về miền xa xôi, chỉ dám giấu những nông nổi vào sâu thẳm tiềm thức, để những dự định vào ngăn khóa và xót xa mỗi lần thấy bạn bè trang lứa vui đùa.

Em 18 tuổi, đủ tuổi để thể hiện bản thân mình, đủ tuổi để được yêu thương và kết giao bè bạn. Đủ tuổi để nói lên suy nghĩ và ước mong của mình. Em còn cả bầu trời rộng lớn, những dự định chưa thành, những khát khao cháy bỏng vẫn hừng hực cháy. Thế mà tất cả những thứ đó bị bó hẹp trong những khuôn phép không tên. Em chấp nhận hoàn cảnh, chấp nhận chịu đựng để mọi người được vui, em gồng gánh và em bất chợt thấy mình xót xa.

Tôi chẳng còn được thấy em cười mỗi lần gọi điện, chẳng còn nghe em tâm sự những chuyện tình cảm thầm kín, chẳng còn nghe em vu vơ hát những lời ca lạc nhịp không tên. Chẳng còn thấy sắc cầu vồng chói lọi trong em.

Giờ đây em chấp nhận thu mình vào một góc, thu mình trong thế giới của riêng em. Bầu trời kia vẫn xanh màu nhưng lòng em dậy sóng. Tôi nhận ra có một bầu trời u ám quanh em.

blog radio, Bình yên trong em là...

Giá như tôi có thể hiểu em đã chịu đựng những gì, giá như tôi có thể thấy em đang gồng gánh, giá như tôi có thể đủ can đảm đưa em trở về cuộc sống đúng nghĩa của em. Và cả trăm ngàn lần giá như nữa tôi mong ai đó hiểu em cần yêu và được yêu thương.

Thanh xuân ngắn ngủi, đừng trói buộc em trong những lễ giáo khuôn phép mà người lớn đặt ra. Hãy để em đi trên con đường mà em chọn, để em được sai và sửa sai. Đừng bắt em phải sống như một cỗ máy. Ai cũng có một thời nông nổi, nếu yêu thương xin hãy để em được là chính em, đừng bắt em gồng gánh thêm nữa.

Yêu thương chưa bao giờ là sai trái, nhưng yêu thương đúng cách mới là liều thuốc tốt nhất để em và cả những đứa trẻ khác được sống đúng nghĩa vẹn tròn.

“Gửi cô gái nhỏ bé của tôi. Hãy mạnh mẽ kiên cường lên nhé. Hãy sống như cây cỏ ngoài kia, nhỏ bé nhưng kiên cường. Hãy coi tất cả là thử thách là chông gai, bước qua khúc gấp này, em sẽ được là chính em. Tôi tin em, cô gái của tôi nhất định sẽ làm được”.

© Nguyễn Hà – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top