Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cho anh được yêu em bình yên

2017-11-20 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thật ra anh cũng chẳng phải siêu nhân hay bác sĩ gì, em có biết những vết thương, nỗi đau của em nó đã đi đâu không? Nó qua bên anh này. Anh cứ bảo có điều gì cũng phải nói cho anh nghe, có nỗi buồn gì thì cứ đưa đây anh giữ giùm cho. Cứ như thế, cách mà anh chữa bệnh cho em cũng là cách anh tự mang bệnh cho mình. Mà em thì có bác sĩ, còn anh thì không...

***


Nghe bài hát Mình yêu nhau bình yên thôi - Hà Anh Tuấn ft Đinh Hương

Hôm nay, em tình cờ nhắc đến người cũ, là người yêu cũ của em. Em rất hồn nhiên, vui đùa, thế nhưng điều đó vô tình làm anh thấy nhói. Anh đã từng nói, để yêu và thương em thì phải là một người có đủ bao dung và tha thứ. Nhưng có mấy ai hoàn hảo như thế. Trong anh vẫn luôn có ngọn lửa ích kỷ, nó luôn âm ỉ cháy trong lòng, chỉ chực chờ bùng lên. Nhiều lúc anh nghĩ về em và người cũ của em với những cảm xúc, cảm giác không thể diễn tả, là ghen tuông, khó chịu, hay buồn? Anh cũng không biết. Mà ai lại đi ghen với quá khứ bao giờ nhỉ?

Em của ngày hôm nay không làm anh buồn, có chăng thì đó là em của quá khứ. Bởi vì, người ta dễ buồn vì những điều đã cũ. Đàn ông mà, luôn muốn mình là người đầu tiên của phụ nữ. Luôn muốn chiếm giữ em trọn vẹn...

Anh cũng không biết gọi những cảm xúc, suy nghĩ của mình khi đó là gì... chỉ biết đó là sự ích kỷ, nhỏ nhen, hèn mọn...

Còn nhớ cách anh đã đến bên em như thế nào không?

Có một người con gái đã trải qua đến hai mối tình không trọn vẹn. Một là tình đầu, yêu khờ dại, chỉ biết yêu và yêu. Hai là tình yêu mà cô ấy đã dành cả tuổi thanh xuân cho người ta, bốn năm trời khi còn là sinh viên đại học cho đến khi ra trường. Cuối cùng thì người đó đã lừa dối, phản bội em.

Khi anh xuất hiện. Đúng lúc, đúng thời điểm. Anh cứ như một bác sĩ riêng của em, từng bước, từng bước một kéo em ra khỏi bóng tối mà em tự cho mình lún sâu trong nó. Anh thường bảo anh là bác sĩ của em, có thể chữa được bệnh vật chất và cả bệnh về tinh thần; anh là siêu nhân, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào bên cạnh em, vào những lúc em không ngờ nhất... Anh nhớ lần đầu mình hẹn nhau ở Sài Gòn, lúc đó em đang bệnh, chỉ với gói thuốc mà anh đã mua sẵn, em nói em đã bị anh cưa đổ từ lúc đó, nhớ không?

Nhưng thật ra anh cũng chẳng phải siêu nhân hay bác sĩ gì, em có biết những vết thương, nỗi đau của em nó đã đi đâu không? Nó qua bên anh này. Anh cứ bảo có điều gì cũng phải nói cho anh nghe, có nỗi buồn gì thì cứ đưa đây anh giữ giùm cho. Cứ như thế, cách mà anh chữa bệnh cho em cũng là cách anh tự mang bệnh cho mình. Mà em thì có bác sĩ, còn anh thì không...

blog radio, Hãy cứ sống và dành cho nhau tình yêu thật chân thành

Nhưng những điều đó so với những vết thương lòng mà em đã trải qua thì có là gì... Nghĩ như vậy anh lại càng thương em hơn. Nhưng không phải là thương hại đâu em.

Anh thương em khi em yêu anh, phải chịu đựng và hy sinh nhiều thứ. Yêu anh khổ lắm, anh đã nói ngay từ đầu rồi mà. Không phải lúc nào em cần là anh cũng có mặt được, mối khi lễ hay cuối tuần anh cũng chẳng thể đưa em đi chơi hay dạo phố như những cặp đôi khác thường làm, có chăng chỉ là những tin nhắn, những cuộc gọi mỗi tối để chia sẻ, nói với nhau bao điều mệt mỏi ngoài kia, tâm sự với nhau đủ thứ trên trời dưới đất, mình yêu nhau như vậy có gọi là bình yên?

Anh chỉ có một điều tiếc, tại sao anh không xuất hiện bên em sớm hơn, để em phải chịu đựng những vết thương không đáng có. Rồi khi bên cạnh em chưa lâu, anh lại phải rời xa tính chất công việc của anh. Đến một nơi hoàn toàn xa lạ, không có người thân, và cũng không có em. Chúng ta đang yêu xa.

Em có biết “đám cưới thế kỷ” vừa rồi của Song Joong Ki và Song Hye Kyo không, anh thích cặp đôi này bởi một điều đặc biệt: trong đám cưới, cô dâu và chú rể không thề hứa rằng sẽ sống với nhau đến đầu bạc răng long, không nguyện ước rằng sẽ cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường mà họ hứa với nhau sẽ dành một tình yêu chân thành dành cho nửa còn lại. Em biết đấy, đâu ai biết rằng ngày mai, ngày kia và sau đó nữa thì chuyện gì sẽ xảy ra, chẳng ai biết trước được, thế nên, hãy cứ sống và dành một tình yêu thật chân thành, trọn vẹn dành cho nhau ngay hiện tại, ngay lúc này, lúc mà mình còn yêu nhau. Mình cứ yêu nhau bình yên thôi, ngày mai cứ để ngày mai rồi tính em nhỉ.

Sài Gòn đang lạnh dần, không biết khi nào anh mới có thể ôm em vào lòng lại.. nếu có nhớ anh thì hãy nghe bài hát "Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi", cho anh ghi nợ vậy nhé.

© Tổng Lư – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top