Cho anh được yêu em bình yên
2017-11-20 01:25
Tác giả:
Em của ngày hôm nay không làm anh buồn, có chăng thì đó là em của quá khứ. Bởi vì, người ta dễ buồn vì những điều đã cũ. Đàn ông mà, luôn muốn mình là người đầu tiên của phụ nữ. Luôn muốn chiếm giữ em trọn vẹn...
Anh cũng không biết gọi những cảm xúc, suy nghĩ của mình khi đó là gì... chỉ biết đó là sự ích kỷ, nhỏ nhen, hèn mọn...
Còn nhớ cách anh đã đến bên em như thế nào không?
Có một người con gái đã trải qua đến hai mối tình không trọn vẹn. Một là tình đầu, yêu khờ dại, chỉ biết yêu và yêu. Hai là tình yêu mà cô ấy đã dành cả tuổi thanh xuân cho người ta, bốn năm trời khi còn là sinh viên đại học cho đến khi ra trường. Cuối cùng thì người đó đã lừa dối, phản bội em.
Khi anh xuất hiện. Đúng lúc, đúng thời điểm. Anh cứ như một bác sĩ riêng của em, từng bước, từng bước một kéo em ra khỏi bóng tối mà em tự cho mình lún sâu trong nó. Anh thường bảo anh là bác sĩ của em, có thể chữa được bệnh vật chất và cả bệnh về tinh thần; anh là siêu nhân, có thể xuất hiện bất cứ lúc nào bên cạnh em, vào những lúc em không ngờ nhất... Anh nhớ lần đầu mình hẹn nhau ở Sài Gòn, lúc đó em đang bệnh, chỉ với gói thuốc mà anh đã mua sẵn, em nói em đã bị anh cưa đổ từ lúc đó, nhớ không?
Nhưng thật ra anh cũng chẳng phải siêu nhân hay bác sĩ gì, em có biết những vết thương, nỗi đau của em nó đã đi đâu không? Nó qua bên anh này. Anh cứ bảo có điều gì cũng phải nói cho anh nghe, có nỗi buồn gì thì cứ đưa đây anh giữ giùm cho. Cứ như thế, cách mà anh chữa bệnh cho em cũng là cách anh tự mang bệnh cho mình. Mà em thì có bác sĩ, còn anh thì không...

Nhưng những điều đó so với những vết thương lòng mà em đã trải qua thì có là gì... Nghĩ như vậy anh lại càng thương em hơn. Nhưng không phải là thương hại đâu em.
Anh thương em khi em yêu anh, phải chịu đựng và hy sinh nhiều thứ. Yêu anh khổ lắm, anh đã nói ngay từ đầu rồi mà. Không phải lúc nào em cần là anh cũng có mặt được, mối khi lễ hay cuối tuần anh cũng chẳng thể đưa em đi chơi hay dạo phố như những cặp đôi khác thường làm, có chăng chỉ là những tin nhắn, những cuộc gọi mỗi tối để chia sẻ, nói với nhau bao điều mệt mỏi ngoài kia, tâm sự với nhau đủ thứ trên trời dưới đất, mình yêu nhau như vậy có gọi là bình yên?
Anh chỉ có một điều tiếc, tại sao anh không xuất hiện bên em sớm hơn, để em phải chịu đựng những vết thương không đáng có. Rồi khi bên cạnh em chưa lâu, anh lại phải rời xa tính chất công việc của anh. Đến một nơi hoàn toàn xa lạ, không có người thân, và cũng không có em. Chúng ta đang yêu xa.
Em có biết “đám cưới thế kỷ” vừa rồi của Song Joong Ki và Song Hye Kyo không, anh thích cặp đôi này bởi một điều đặc biệt: trong đám cưới, cô dâu và chú rể không thề hứa rằng sẽ sống với nhau đến đầu bạc răng long, không nguyện ước rằng sẽ cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường mà họ hứa với nhau sẽ dành một tình yêu chân thành dành cho nửa còn lại. Em biết đấy, đâu ai biết rằng ngày mai, ngày kia và sau đó nữa thì chuyện gì sẽ xảy ra, chẳng ai biết trước được, thế nên, hãy cứ sống và dành một tình yêu thật chân thành, trọn vẹn dành cho nhau ngay hiện tại, ngay lúc này, lúc mà mình còn yêu nhau. Mình cứ yêu nhau bình yên thôi, ngày mai cứ để ngày mai rồi tính em nhỉ.
Sài Gòn đang lạnh dần, không biết khi nào anh mới có thể ôm em vào lòng lại.. nếu có nhớ anh thì hãy nghe bài hát "Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi", cho anh ghi nợ vậy nhé.
© Tổng Lư – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống







