Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bình yên trong ký ức

2017-11-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có lẽ em không đủ tình yêu để cùng anh bước qua giông bão, nên đành chôn chặt thứ tình cảm này yên bình mãi thôi.

***

blog radio, Bình yên trong ký ức


Chia tay! Hai từ có lẽ là đau đớn nhất sau mỗi cuộc tình, thứ còn sót lại thường là đớn đau, là xót xa. Những tưởng sau những luyến lưu nuối tiếc em sẽ khép nhẹ trái tim chìm vào những nỗi đau bất tận. Thế nhưng không, em nhận ra kí ức về anh không thể xóa mờ. Không phải anh quá đặc biệt mà là tình cảm của chúng ta khác biệt, là đoạn ký ức mà dù có trải bao lớp bụi thời gian thì em vẫn cố gắng giữ gìn.

Con người được sinh ra với trọn vẹn yêu thương và rồi tiếp tục nỗ lực hết mình trên con đường kiếm tìm thứ hạnh phúc giản đơn ấy. Với em, hạnh phúc giản đơn là được sống trong những mảng kí ức nhạt nhòa có anh. Là dù trải bao giọt nước mắt xót xa buổi chia ly nhưng chỉ cần nghĩ về những khoảnh khắc bên anh thì trái tim này lại lỡ nhịp yêu thương.

Thực tế, yêu thương kia vẫn vẹn nguyên, chỉ là theo một hướng đi tươi đẹp hơn. Anh sẽ hạnh phúc với một đoạn tình mới, em sẽ bình yên trong những ngày không anh.

Có lẽ em không đủ tình yêu để cùng anh bước qua giông bão, nên đành chôn chặt thứ tình cảm này yên bình mãi thôi.

blog radio, Bình yên trong ký ức

Anh à, hãy để em được yêu anh bình yên như thế nhé, để em giữ anh trong tim và vấn vương mỗi độ thu về. Hãy để em nhớ anh trong những ngày nổi gió và bất giác mỉm cười với những hồi ức có anh.

Có những ngày bão giông, muốn có anh kề cạnh như ngày còn bên nhau, nhưng cũng chỉ là ước muốn thôi, vì em biết nếu giữ anh bên cạnh thì thứ duy nhất chúng ta có là xót xa.

Vẫn biết màu thời gian vô tình, mọi sự sẽ chìm vào quên lãng, thế nhưng có những điều giản dị chỉ mãi thuộc về anh. Nếu đã không thể hạnh phúc bên nhau thì hãy yêu nhau bình yên như thế. Hãy cứ sống với đoạn tình cảm đã mãi hằn sâu vào kí ức. Rồi một ngày không xa, trên nẻo đường xuôi ngược chúng ta sẽ hạnh phúc theo cách riêng của mình.

Bình yên!

© Nguyễn Hà - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy chỉ em cách quên anh

Hãy chỉ em cách quên anh

Ai đó thương một thành phố vì ở đó có người họ thương. Vậy còn em, làm sao đủ dũng cảm để quên được Hà Nội và cả anh?

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đừng vì ai mà do dự để rồi đánh mất giấc mơ của chính mình

Đôi khi chúng ta cũng cần rời bỏ thực tế, vượt qua rào cản của bản thân, bỏ qua những khuôn khổ của cuộc sống để bay bổng tự do. Cuộc sống không đủ dài cho sự do dự, chúng ta cứ mãi lo cho suy nghĩ của người này hay vì lí do kia mà gượng ép bản thân rồi vô tình một ngày kia đã đánh rơi giấc mơ của mình.

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Em hứa sẽ không khóc nữa, anh đừng lo

Cô bước đi khi trời đã xế chiều, xe cộ vẫn tấp nập nhưng lòng cô lại buồn không thôi. Mất đi anh một phần quan trọng của cuộc đời cô và cô đã có quá nhiều năm chìm mình trong sự mất mát ấy. Nhưng có lẽ ở một nơi bình yên xa xôi nào đó, anh cũng mong cô được hạnh phúc. "Anh cũng mong em được hạnh phúc đúng không. Em hứa mình sẽ không khóc nữa".

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh

Em nào có chờ anh, có tin vào lời hứa của anh đâu. Chỉ là từng ấy năm qua, em vẫn chưa gặp ai khiến tim em loạn nhịp như anh thôi.

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Mạnh mẽ lên, cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn

Và bạn à, tuổi trẻ là của bạn, cuộc đời là của bạn. Bạn hãy nhớ chỉ có bạn mới là người có thể hoàn toàn quyết định cuộc đời ấy. Cuộc đời rực rỡ đang chờ bạn nên mạnh mẽ lên thôi.

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi

Năm tháng sau này đi qua những cuộc chơi Ta mới thấy được bản thân lớn lên từng chút một Đi qua nửa đời người ta chẳng còn dại dột Hết bồng bột rồi ta phải trưởng thành thôi.

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Cảm ơn anh đã rời xa để em học được cách trưởng thành

Trưởng thành là khi nào? Làm sao để biết mình đã trưởng thành hay chưa? Thật khó để trả lời những câu hỏi như thế. Trưởng thành chưa bao giờ có một giới hạn độ tuổi nhất định cả. Còn bản thân em mà nói thì thời điểm em biết mình trưởng thành thực sự về cả mặt thể chất lẫn tinh thần là sau khi chúng ta chia tay nhau, một khoảng thời gian rất lâu sau đó.

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em cười đâu có nghĩa em đang hạnh phúc

Em sẽ lại bắt đầu tập quên anh thật sự. Em sẽ xóa số anh, chặn facebook của anh. Em sẽ cố để quên anh dù biết là rất khó. Em sẽ quên anh, không nhớ, không nhắc tới anh. Đây sẽ là lần cuối em nghĩ về anh, khóc cho anh. Người đã từng yêu anh.

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Chặng đường mang tên hai mươi tám, chênh vênh lắm nhưng rồi sẽ bình yên

Bạn và tôi rồi cũng sẽ đi hết chặng đường dài mang tên “Hai mươi tám”. Dù vui hay buồn, dù ổn định hay chênh vênh cuối cùng tôi vẫn mong rằng chúng ta cứ vui vẻ đón nhận.

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Đến khi nào chúng ta mới dừng lại để thấy nhau?

Cũng vì vội vàng mà tôi đã bỏ qua một điều còn chưa hỏi Nhịp sống bộn bề, đôi chân mệt mỏi, đến khi nào mới dừng lại để thấy nhau?

back to top