Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lặng nghe tiếng đêm phố thị

2017-11-06 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời mà, mãi cũng thành quen. Quen ồn ào bỗng chốc yên bình thấy xa lạ, quen hạnh phúc bất chợt nếm trải đắng cay thấy tủi hổ xót xa. Quen nhung gấm lụa là sẽ không thấu nổi manh chiếu cái tơi, nỗi lòng của những con người gồng mình vất vả mưu sinh. Đời người ngắn ngủi ngẫm lại cứ sống trọn vẹn mỗi ngày nếm trải hết vị cuộc đời rồi sẽ biết những xót xa.

***

blog radio,   Lặng nghe tiếng đêm phố thị

Thu Hà Nội buồn mà lòng người chẳng thể khép nổi những vấn vương. Ngày nắng hanh hao tâm hồn chạm nhẹ vào từng sợi tơ lòng rồi cứ thế mà xốn xang lúc đêm về tĩnh lặng.

Hàng cây cổ thụ chẳng đủ sức níu giữ mùa về, thu nhẹ trôi qua như thế. Con đường xa vắng, bước chân ai chầm chậm đợi giấc mộng đêm khuya. Đâu đó tiếng rao đêm như khắc khoải hơn, nghe như âm thanh của phố thị.

Phố về đêm, đèn đường vẫn sáng mà người thưa thớt dần. Những vị khách cuối cùng của thành phố cũng vội vã tìm về chốn nghỉ ngơi.Thành phố ồn ào là thế cũng có những giây phút yên bình đến lạ. Hà Nội trầm mặc nghe hơi thở của đất, của những nuối tiếc, xót xa. Tiếng rao đêm vọng về từ xa xa, khiến ta liên tưởng nhớ về một miền xa ngái. Hóa ra góc khuất cuộc sống luôn là phút giây cho ta chiêm nghiệm cuộc đời. Trải qua giông bão mới thấy hết ý nghĩa của bình yên, có nếm qua cái ồn ào của phố thị mới biết trân quý những giây phút tĩnh lặng giữa dòng đời.

Cuộc đời mà, mãi cũng thành quen. Quen ồn ào bỗng chốc yên bình thấy xa lạ, quen hạnh phúc bất chợt nếm trải đắng cay thấy tủi hổ xót xa. Quen nhung gấm lụa là sẽ không thấu nổi manh chiếu cái tơi, nỗi lòng của những con người gồng mình vất vả mưu sinh. Đời người ngắn ngủi ngẫm lại cứ sống trọn vẹn mỗi ngày nếm trải hết vị cuộc đời rồi sẽ biết những xót xa.

blog radio,   Lặng nghe tiếng đêm phố thị

Vậy mà người trẻ mới nếm trải chút khó khăn thử thách đã vội vàng buông xuôi, khổ đau rồi tuyệt vọng, mang ai oán gieo vào những xót xa. Tuổi trẻ nông nổi dại khờ, lỡ nhịp yêu thương rồi bất cần sự sống, cứ thế mà hoang hoải chênh vênh. Màu thời gian vô tình chẳng đợi chờ ai, thanh xuân ngắn ngủi không trân quý thì ngày sau lỡ dở cuộc đời rồi nhận lấy nuối tiếc vấn vương. Ngày hôm nay còn chưa trọn sao phải sợ ngày sau chênh vênh để bản thân sống mãi trong vòng luẩn quẩn chẳng dứt nổi muộn phiền.

Duyên phận, gặp gỡ rồi cũng có lúc phải chia xa, mọi sự trên đời đều có lí do của nó. Học cách chấp nhận thực tại sẽ cho ta những bài học ý nghĩa của cuộc đời.

Mưa tạnh, mây tan, bầu trời sẽ lại trong xanh như quy luật vốn có của nó để mỗi khi đêm về lại bình yên tĩnh lặng. Hãy để mỗi lần nhìn lại quãng đường đã trải qua, tâm hồn có thể thảnh thơi đón nhận.

Hà Nội giữ yêu thương, trầm mặc, mùi hoa sữa cuối mùa còn góp vào chút hương thơm cuộc sống như nhắc khẽ lữ khách tha phương nhớ về chốn bình yên.

Nén tiếng thở dài trong đêm, hòa vào dòng người bước vội.

Ngày mới sắp bắt đầu!

© Nguyễn Hà - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lưng chừng tuổi trẻ

Lưng chừng tuổi trẻ

“ Lưng chừng tuổi trẻ” là cảm giác muốn quay về lúc còn ngồi trên giảng đường, là lúc người ta đi làm mình được rảnh rỗi đi cà phê sáng ngắm nhìn dòng người tấp nập trên con phố. Có mỗi chúng ta sướng nhất vì đang tận hưởng thời gian đẹp nhất, ngắm nhìn cuộc sống với đôi mắt biết cười, đôi mắt hồn nhiên khám phá mọi góc ngách với sự tinh nghịch ham chơi mà không phải lo nghĩ gì. Nhưng tất cả chỉ là mong muốn chứ không thành hiện thực. Hiện thực của “ lưng chừng tuổi trẻ” chính là những gì bạn đang có, đang nghĩ và đang cảm thấy cuộc sống của mình có ổn không ?

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Tôi nhặt được may mắn khi bước đi trên đường

Thật sự may mắn là do những nỗ lực, cố gắng mà trước đó bạn góp nhặt, sau đó đợi đến một thời điểm thích hợp nó mới quay trở lại và mang đến cho bạn sự bất ngờ và niềm vui. May mắn ít khi tự xuất hiện mà không có lí do, cảm thấy bản thân mình may mắn cũng đã là một dạng may mắn. Thật may mắn khi được sống và có cơ hôị để làm những việc mà bản thân tôi muốn làm.

Thương nhớ những ngày lênh đênh sông nước

Thương nhớ những ngày lênh đênh sông nước

Trước ngày tàu vịt qua đồng mới, mẹ sẽ thu xếp để được nắm tay, e dè tiễn biệt những tiểu thương thân thiết. Niềm nở chúc nhau câu thượng lộ bình an, buôn may bán đắt và lục lọi trong ký ức tìm những điều vui vẻ để ngăn dòng nước mắt trực trào nhưng ai cũng hiểu sau lần này, biết có còn gặp lại nhau chăng?

Chuyện tình

Chuyện tình

Anh cảm thấy trái tim mình như bị xé toạc, nỗi đau mất mát quá lớn khiến anh không thể thở nổi. Anh nhớ lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên Lan, từng nụ cười, từng cái chạm nhẹ của cô. Mọi thứ như một cuốn phim quay chậm trong tâm trí anh.

Sau 3 năm sống tối giản, tôi chợt nhận ra rằng tiết kiệm sai cách chính là sự lãng phí lớn nhất!

Sau 3 năm sống tối giản, tôi chợt nhận ra rằng tiết kiệm sai cách chính là sự lãng phí lớn nhất!

Nhiều người xung quanh tôi đang theo đuổi lối sống tối giản, nhưng tôi thấy nhiều người có hiểu lầm về chủ nghĩa tối giản. Một số người cho rằng chủ nghĩa tối giản đồng nghĩa với tiết kiệm.

Nếu thường xuyên nói 12 câu này thì xin chúc mừng: Bạn là người có EQ cao!

Nếu thường xuyên nói 12 câu này thì xin chúc mừng: Bạn là người có EQ cao!

Dưới đây là một trong những cách hiệu quả nhận biết người có EQ cao.

Một người bình thường thì sống được bao lâu?

Một người bình thường thì sống được bao lâu?

Tôi lại nhìn lại bản thân, suy nghĩ thử mình có cái gì nổi trội không? Tôi chán làm người bình thường... tôi bắt đầu sợ tôi bình thường quá một ngày nào đó sẽ không còn ai nhớ đến tôi nữa.

Những cánh hoa tàn

Những cánh hoa tàn

Anh nhớ Lan từng ngày, từng giờ. Dù họ vẫn liên lạc qua điện thoại, nhưng khoảng cách địa lý và thời gian làm cho tình yêu của họ gặp nhiều thử thách. Có những lúc Hải cảm thấy bất lực và cô đơn, nhưng anh luôn tin rằng tình yêu của họ sẽ vượt qua tất cả.

Ánh nến

Ánh nến

Luôn lạc quan tươi vui, luôn nghĩ về những về tương lai sau này. Khi mà những kim truyền đang ăn sâu vào da thịt, những dòng hóa chất dần lấy đi sức sống, em vẫn nghĩ về những thứ xa xôi. Sau này em muốn đến một cánh đồng hoa đồng cải vàng trải dài trong nắng. Để có thể thỏa sức chảy nhảy đến lúc mệt nhoài, rồi nằm dài trên thảm cỏ.

Mưa trong những ngày hạ

Mưa trong những ngày hạ

Mọi việc cũng tương tự như ngày đám tang của ngoại. Gã lại một lần nữa trầm mặc hơn, và tranh gã vẽ ra lại càng u tối hơn thêm một chút. Nhưng nó lại càng làm cho người xem, thấy phấn khởi và ai cũng công nhận gã là thiên tài. Gã cũng chẳng biết mục đích mình vẽ là để làm gì?

back to top