Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lặng nghe tiếng đêm phố thị

2017-11-06 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời mà, mãi cũng thành quen. Quen ồn ào bỗng chốc yên bình thấy xa lạ, quen hạnh phúc bất chợt nếm trải đắng cay thấy tủi hổ xót xa. Quen nhung gấm lụa là sẽ không thấu nổi manh chiếu cái tơi, nỗi lòng của những con người gồng mình vất vả mưu sinh. Đời người ngắn ngủi ngẫm lại cứ sống trọn vẹn mỗi ngày nếm trải hết vị cuộc đời rồi sẽ biết những xót xa.

***

blog radio,   Lặng nghe tiếng đêm phố thị

Thu Hà Nội buồn mà lòng người chẳng thể khép nổi những vấn vương. Ngày nắng hanh hao tâm hồn chạm nhẹ vào từng sợi tơ lòng rồi cứ thế mà xốn xang lúc đêm về tĩnh lặng.

Hàng cây cổ thụ chẳng đủ sức níu giữ mùa về, thu nhẹ trôi qua như thế. Con đường xa vắng, bước chân ai chầm chậm đợi giấc mộng đêm khuya. Đâu đó tiếng rao đêm như khắc khoải hơn, nghe như âm thanh của phố thị.

Phố về đêm, đèn đường vẫn sáng mà người thưa thớt dần. Những vị khách cuối cùng của thành phố cũng vội vã tìm về chốn nghỉ ngơi.Thành phố ồn ào là thế cũng có những giây phút yên bình đến lạ. Hà Nội trầm mặc nghe hơi thở của đất, của những nuối tiếc, xót xa. Tiếng rao đêm vọng về từ xa xa, khiến ta liên tưởng nhớ về một miền xa ngái. Hóa ra góc khuất cuộc sống luôn là phút giây cho ta chiêm nghiệm cuộc đời. Trải qua giông bão mới thấy hết ý nghĩa của bình yên, có nếm qua cái ồn ào của phố thị mới biết trân quý những giây phút tĩnh lặng giữa dòng đời.

Cuộc đời mà, mãi cũng thành quen. Quen ồn ào bỗng chốc yên bình thấy xa lạ, quen hạnh phúc bất chợt nếm trải đắng cay thấy tủi hổ xót xa. Quen nhung gấm lụa là sẽ không thấu nổi manh chiếu cái tơi, nỗi lòng của những con người gồng mình vất vả mưu sinh. Đời người ngắn ngủi ngẫm lại cứ sống trọn vẹn mỗi ngày nếm trải hết vị cuộc đời rồi sẽ biết những xót xa.

blog radio,   Lặng nghe tiếng đêm phố thị

Vậy mà người trẻ mới nếm trải chút khó khăn thử thách đã vội vàng buông xuôi, khổ đau rồi tuyệt vọng, mang ai oán gieo vào những xót xa. Tuổi trẻ nông nổi dại khờ, lỡ nhịp yêu thương rồi bất cần sự sống, cứ thế mà hoang hoải chênh vênh. Màu thời gian vô tình chẳng đợi chờ ai, thanh xuân ngắn ngủi không trân quý thì ngày sau lỡ dở cuộc đời rồi nhận lấy nuối tiếc vấn vương. Ngày hôm nay còn chưa trọn sao phải sợ ngày sau chênh vênh để bản thân sống mãi trong vòng luẩn quẩn chẳng dứt nổi muộn phiền.

Duyên phận, gặp gỡ rồi cũng có lúc phải chia xa, mọi sự trên đời đều có lí do của nó. Học cách chấp nhận thực tại sẽ cho ta những bài học ý nghĩa của cuộc đời.

Mưa tạnh, mây tan, bầu trời sẽ lại trong xanh như quy luật vốn có của nó để mỗi khi đêm về lại bình yên tĩnh lặng. Hãy để mỗi lần nhìn lại quãng đường đã trải qua, tâm hồn có thể thảnh thơi đón nhận.

Hà Nội giữ yêu thương, trầm mặc, mùi hoa sữa cuối mùa còn góp vào chút hương thơm cuộc sống như nhắc khẽ lữ khách tha phương nhớ về chốn bình yên.

Nén tiếng thở dài trong đêm, hòa vào dòng người bước vội.

Ngày mới sắp bắt đầu!

© Nguyễn Hà - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

Từ thích đến theo đuổi

Từ thích đến theo đuổi

Tuy nhiên, tôi lại sợ mình sẽ bỏ cuộc giống như tôi đã từng làm với rất nhiều sở thích khác. Tôi sợ mình không đủ cam kết, không đủ bền bỉ để theo đuổi đam mê.

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy

Quê hương hai tiếng thân thương ấy Nung nấu hồn thơ đến cháy lòng Cuộc sống mới thay da đổi thịt bao sắc màu rực rỡ mênh mông.

back to top