Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chênh vênh nốt hôm nay thôi vì sẽ chẳng ai cô đơn mãi được

2018-05-02 01:28

Tác giả: Le Quyen

blogradio.vn - Ở cái tuổi không quá già cũng chẳng còn trẻ con, cả một thế giới bao la trước mắt khiến chúng ta choáng ngợp. Chẳng còn những ngày tháng vô tư của đời sinh viên. Phỏng vấn, xin việc, đi làm,... tất cả diễn ra như một lẽ đương nhiên. Gần đi hết một phần ba cuộc đời, bất chợt ta thấy chênh vênh đến lạ!

***

blog radio,  Chênh vênh nốt hôm nay thôi vì sẽ chẳng ai cô đơn mãi được

Đôi lúc ta vẫn tự hỏi mình đã làm được gì rồi lại miên man trong những suy nghĩ. Hai mươi tư tuổi mình có gì trong tay? Một công việc tạm bợ, một vài đứa bạn thân và một cuộc tình dang dở...

Có bao giờ bạn thèm một bữa cơm gia đình ấm cúng hay đơn giản là một cái nắm tay vừa đủ từ một người chưa? Lúc màn đêm buông xuống, khi phố xá tấp nập vắng tanh, trong khoảnh khắc một giây có biết bao người con xa nhà hoài niệm quá khứ. Đó là mâm cơm gia đình đơn giản nhưng chan chứa yêu thương. Đó là những cử chỉ săn sóc của mẹ khi đứa con bé bỏng bị ốm... Tất cả những ký ức ấy như được dịp ùa về, làm lòng ta miên man buồn.

Hai mươi tư tuổi, dù đang phấn đấu để có được một công việc như mơ ước hay chỉ là một công việc tạm bợ để trang trải cuộc sống thì cũng đừng nản lòng. Không phải ai ra trường cũng có thể tìm được một công việc đúng ngành nghề đã chọn. Như ai đó đã từng nói rằng "Bây giờ nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề".

blog radio,  Chênh vênh nốt hôm nay thôi vì sẽ chẳng ai cô đơn mãi được

Đã có lúc chúng ta tưởng chừng gục ngã khi mối tình lâu năm tan vỡ. Để rồi, ta khép chặt lòng để không một ai có thể cào cấu vết thương ấy, sợ rằng mình sẽ lại đau. Chúng ta tạo nên một hàng rào vững chắc để bảo vệ tái tim yếu đuối của mình. Và nhiều khi xù lông nhím để xua đuổi những ai đang có ý định đến gần. Thế nhưng những lúc đêm về lại lòng trống vắng đến lạ. Tại sao lại cố gắng mạnh mẽ đến vậy? Nếu muốn khóc thì hãy khóc thật to, khóc xong bạn sẽ thấy nhẹ lòng. Chúng ta không đơn độc, gia đình và bạn bè vẫn luôn bên cạnh. Khi bất chợt cảm thấy chênh vênh, lạc lõng hãy trở về nhà hoặc đơn giản là cà phê cùng vài người bạn thân. Chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Cuộc sống chẳng có gì là hoàn hảo, có thất bại, có vấp ngã ta mới có thể trưởng thành.

Ở cái tuổi không quá già cũng chẳng còn trẻ con, cả một thế giới bao la trước mắt khiến chúng ta choáng ngợp. Chẳng còn những ngày tháng vô tư của đời sinh viên. Phỏng vấn, xin việc, đi làm,... tất cả diễn ra như một lẽ đương nhiên. Gần đi hết một phần ba cuộc đời, bất chợt ta thấy chênh vênh đến lạ!

Hãy cho phép mình chênh vênh nốt ngày hôm nay thôi, qua ngày mai hãy tươi tỉnh lên bạn nhé! Rồi chúng ta sẽ ổn theo những cách riêng của mình. Hãy thử yêu công việc hiện tại của bạn, may mắn sẽ mỉm cười với bạn từ chính "những vùng đất khô cằn" ấy. Hãy mở lòng để đón nhận yêu thương vì đơn giản chẳng ai cô đơn mãi được.

© Le Quyen – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Ngày mình buồn nhất là ngày trời đổ mưa

Mưa có thể ảnh hưởng cảm xúc của tôi và làm tôi nhớ nhiều về quá khứ, nhớ lại một quãng đời u buồn của mình. Lòng tôi lại thổn thức khi bất chợt thấy cảnh một gia đình đang quay quần, đầm ấm bên nhau.

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Thanh xuân của em đã cùng anh đi được nửa chặng đường

Ngày chia tay, tôi tìm anh bằng nỗi nhớ, nhưng chỉ có thể nhớ thôi, không thể làm điều gì khác.

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Tại sao kể cả khi có người yêu rồi người ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Gần nhau về thân thể nhưng tình cảm thì xa cách, người ta sẽ thấy cô đơn. Đặc biệt trong quan hệ tình cảm, bạn sẽ cô đơn nếu không sẵn sàng cởi bỏ lớp “áo giáp” phòng thủ, để lộ cho đối phương thấy khía cạnh yếu đuối, dễ tổn thương hơn trong con người mình.

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

5 cung hoàng đạo dư dả suốt cả tuần khiến ai cũng ngưỡng mộ

Con đường sự nghiệp của Cự Giải trải đầy hoa hồng, tình hình tài chính cũng được nhận những ảnh hưởng tích cực.

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta

Ở một bầu trời khác ánh nắng đang chập chờn xuất hiện thì ở một nơi xa kia màn đêm cũng đã dần buông xuống. Một tin nhắn vội đến gom hết tất cả những can đảm đã đánh mất của thời trẻ lại để gửi đi : “Mình xin lỗi cậu, Như à!”

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Cơn mưa rào trong miền ký ức tuổi thơ

Đó là những buổi tắm mưa, những buổi bắt cua mò ốc, là những lúc mong mưa để chạy dài trên những con đê xanh rì, là những lúc cùng nhau đùa nghịch trong những tấm chăn, ngồi chờ mẹ nấu nồi khoai thơm nức, đợi ba về với những “chiến lợi phẩm” ngày mưa.

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Rất lâu để nỗi nhớ dần nguôi

Dẫu ta biết trái tim vẫn thiết tha Nhưng dặn lòng là quên thôi đừng nhớ.

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Đủ xa lạ sẽ thành người dưng

Tôi đã từng nghĩ mình sẽ không thể nào quên được anh, bởi vì anh đã trở thành một thói quen khó bỏ trong tôi. Tôi cho anh là duy nhất và chẳng ai có thể thay thế được vị trí tuyệt đối đó.

Ngóng trông một mùa mưa

Ngóng trông một mùa mưa

Mưa gỡ rối những tâm tư bộn bề. Mưa gọi về những miền thương nhớ. Mưa làm người ta nhớ, người ta thương, người ta hoài niệm.

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Lòng trung thành và những bài học đáng quý từ loài chó

Sự vô tư, rộng lượng và không chút ích kỷ của loài vật có lẽ là một trong những lý do khiến chúng luôn cảm thấy vui vẻ cả ngày.

back to top