Chênh vênh nốt hôm nay thôi vì sẽ chẳng ai cô đơn mãi được

Tác giả: Le Quyen
02-05-2018 01:28:000

blogradio.vn - Ở cái tuổi không quá già cũng chẳng còn trẻ con, cả một thế giới bao la trước mắt khiến chúng ta choáng ngợp. Chẳng còn những ngày tháng vô tư của đời sinh viên. Phỏng vấn, xin việc, đi làm,... tất cả diễn ra như một lẽ đương nhiên. Gần đi hết một phần ba cuộc đời, bất chợt ta thấy chênh vênh đến lạ!

***

blog radio,  Chênh vênh nốt hôm nay thôi vì sẽ chẳng ai cô đơn mãi được

Đôi lúc ta vẫn tự hỏi mình đã làm được gì rồi lại miên man trong những suy nghĩ. Hai mươi tư tuổi mình có gì trong tay? Một công việc tạm bợ, một vài đứa bạn thân và một cuộc tình dang dở...

Có bao giờ bạn thèm một bữa cơm gia đình ấm cúng hay đơn giản là một cái nắm tay vừa đủ từ một người chưa? Lúc màn đêm buông xuống, khi phố xá tấp nập vắng tanh, trong khoảnh khắc một giây có biết bao người con xa nhà hoài niệm quá khứ. Đó là mâm cơm gia đình đơn giản nhưng chan chứa yêu thương. Đó là những cử chỉ săn sóc của mẹ khi đứa con bé bỏng bị ốm... Tất cả những ký ức ấy như được dịp ùa về, làm lòng ta miên man buồn.

Hai mươi tư tuổi, dù đang phấn đấu để có được một công việc như mơ ước hay chỉ là một công việc tạm bợ để trang trải cuộc sống thì cũng đừng nản lòng. Không phải ai ra trường cũng có thể tìm được một công việc đúng ngành nghề đã chọn. Như ai đó đã từng nói rằng "Bây giờ nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề".

blog radio,  Chênh vênh nốt hôm nay thôi vì sẽ chẳng ai cô đơn mãi được

Đã có lúc chúng ta tưởng chừng gục ngã khi mối tình lâu năm tan vỡ. Để rồi, ta khép chặt lòng để không một ai có thể cào cấu vết thương ấy, sợ rằng mình sẽ lại đau. Chúng ta tạo nên một hàng rào vững chắc để bảo vệ tái tim yếu đuối của mình. Và nhiều khi xù lông nhím để xua đuổi những ai đang có ý định đến gần. Thế nhưng những lúc đêm về lại lòng trống vắng đến lạ. Tại sao lại cố gắng mạnh mẽ đến vậy? Nếu muốn khóc thì hãy khóc thật to, khóc xong bạn sẽ thấy nhẹ lòng. Chúng ta không đơn độc, gia đình và bạn bè vẫn luôn bên cạnh. Khi bất chợt cảm thấy chênh vênh, lạc lõng hãy trở về nhà hoặc đơn giản là cà phê cùng vài người bạn thân. Chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. Cuộc sống chẳng có gì là hoàn hảo, có thất bại, có vấp ngã ta mới có thể trưởng thành.

Ở cái tuổi không quá già cũng chẳng còn trẻ con, cả một thế giới bao la trước mắt khiến chúng ta choáng ngợp. Chẳng còn những ngày tháng vô tư của đời sinh viên. Phỏng vấn, xin việc, đi làm,... tất cả diễn ra như một lẽ đương nhiên. Gần đi hết một phần ba cuộc đời, bất chợt ta thấy chênh vênh đến lạ!

Hãy cho phép mình chênh vênh nốt ngày hôm nay thôi, qua ngày mai hãy tươi tỉnh lên bạn nhé! Rồi chúng ta sẽ ổn theo những cách riêng của mình. Hãy thử yêu công việc hiện tại của bạn, may mắn sẽ mỉm cười với bạn từ chính "những vùng đất khô cằn" ấy. Hãy mở lòng để đón nhận yêu thương vì đơn giản chẳng ai cô đơn mãi được.

© Le Quyen – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top