Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh có tha thứ cho em lần nữa không? (Thì thầm 326)

2014-01-22 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Anh ơi! Người con gái mà anh vẫn gọi là Nở vẫn đang yêu anh nhiều lắm, Nở sẽ quyết tâm thay đổi, sẽ cố gắng trở thành một người con gái xứng đáng được yêu thương, xứng đáng với anh và xứng đáng với chính tâm hồn mình…Anh thân yêu, khi em viết lên những dòng chữ này cũng là lúc anh và em đang tạm rời xa nhau, mỗi người đã có một ngã rẽ cho riêng mình. Và câu chuyện tình yêu của chúng mình đang tạm thời gián đoạn. Anh chờ quyết định đi làm, em là một sinh viên năm cuối, bận rộn với các loại báo cáo và đồ án tốt nghiệp. Cuộc sống bộn bề có không ít những lo toan cùng với nỗi giằng xé khi em là một người có lỗi.

Phải! Cứ hết lần này đến lần khác em phạm phải sai lầm. Một sai lầm mà đã làm tổn thương anh. Một sai lầm mà em hoàn toàn có thể kiểm soát. Em sai rồi!

Em- một con bé khờ khạo mà anh vẫn gọi là Nở. Một con bé bản chất rất biết yêu thương nhưng lại trót mang một tâm hồn huyễn hoặc, hay hoang tưởng. Tình yêu em và anh đã trải qua trăm ngàn lần đứt gãy, cứ hết lần này đến lần khác hợp rồi tan, tan rồi lại hợp… Tưởng chừng như thiếu nhau là một điều chẳng thể, vậy nên sau cãi vã, sau chia ly một thời gian rất ngắn thôi chúng mình lại trở về là của nhau như vốn dĩ đã phải là của nhau rồi. Phải chăng bởi thế mà em trong em luôn luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng: “Mình chẳng bao giờ có thể mất anh”. Rồi em đã quá quen thuộc với niềm tin ấy mà ngày càng thờ ơ, hững hờ hơn với anh- tình yêu của đời mình. Thậm chí có lúc mơ hồ, em đã đồng ý đánh đổi tình yêu đó để lấy một thứ tình cảm khác, mới mẻ hơn, thích thú hơn. Để bây giờ “Mất anh” là một sự thật mà em chẳng thể cứu vãn…

Anh- một chàng trai chín chắn, trưởng thành y như độ tuổi 28 của anh vậy. Yêu em, anh đã phải chấp nhận nhiều thứ từ tính cách, hoàn cảnh và mọi ảo vọng của em, nhưng anh đã không biết cái tâm hồn huyễn hoặc của em đã vượt quá sức tưởng tượng mà anh đánh cược rằng mình có thể thay đổi nó… và giờ là lúc anh nhận ra mình đã đặt niềm tin nhầm chỗ mất rồi...

Em biết khi yêu em, anh vẫn đặt em lên vị trí trước nhất. Anh chẳng bao giờ chấp nhặt em chuyện gì cả. Em ốm, anh chăm lo. Em khóc lóc, anh dỗ dành. Em thích những thứ lặt vặt, anh đã mua cho em. Em trách anh không tình cảm, anh đã cố gắng thật nhiều để trở nên dịu dàng hơn. Anh ôm em từ đằng sau khi em đang nấu bếp. Anh hôn vào mái tóc xù, khô cứng của em. Và anh cũng là người duy nhất trong những năm qua đi giữa trời Hà Nội mua hoa tặng em… vậy mà em đã không nhận ra để sai lầm cứ nối tiếp sai lầm mà đánh mất anh. Giờ đã quá muộn rồi phải không anh?

Em vẫn nhớ lần đầu tiên em lầm lỡ, anh đã nghỉ việc, anh đã ngang qua những cơn mưa rào để tìm em… Em biết, lúc ấy anh giận lắm nhưng vẫn cố kìm nén nhìn em ủ rột, sợ hãi mà xót thương. Anh ôm em nhẹ nhàng như chính anh là người có lỗi vậy. Như chính cái việc để em lầm lỡ là do anh thiếu quan tâm đến em vậy. Rồi từ khi đó, anh ở bên e, ân cần và chăm lo cho em từng ly từng tí như suy nghĩ của anh không biết phải quan tâm em chừng nào mới đủ, như nỗi sợ hãi của anh rằng sợ em thiếu thốn tình cảm mà sẽ bỏ anh đi… nhưng tất cả, em nào có hiểu được đâu…

Lần thứ hai em lạc bước, anh không quát mắng em, không thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với em. Anh vẫn nhẹ nhàng tháo gỡ, nhẹ nhàng hỏi, nhẹ nhàng nghe, nhẹ nhàng phân tích, và vẫn nhẹ nhàng ôm em… Vòng ôm lúc ấy chặt lắm anh à, cứ như thể là nếu anh không ôm thật chặt em lúc ấy, em sẽ vùng dậy và bỏ chạy mất… Nhưng tất cả, em vẫn có hiểu được đâu…

Anh yêu em, yêu em dịu dàng, không ồn ào, không phô trương nhưng vị trí của em vẫn ở trên tất thảy. Thế mà em tham lam, em ngốc nghếch đã đánh đổi anh lấy một thứ tình cảm có vẻ bề ngoài hào nhoáng, một thứ tình cảm mà em vẫn tưởng sẽ là đủ với em nhưng bên trong lại hoàn toàn sáo rỗng…Em sai rồi. Khi đôi chân đã đi mỏi mệt. Khi đoạn đường em bước đã quá xa. Khi hạnh phúc là anh đã bay cao qua tầm với, em mới chịu dừng lại và hối tiếc cho những gì đã có với anh- tình đầu của em, tình đầu mà em cứ mặc định cho rằng: “Mình chẳng bao giờ có thể mất anh”. Để giờ đây, những giọt nước mắt hối hận và tiếc nuối của em không bao giờ có thể lau hết được.

Anh ơi! Người con gái mà anh vẫn gọi là Nở vẫn đang yêu anh nhiều lắm, Nở sẽ quyết tâm thay đổi, sẽ cố gắng trở thành một người con gái xứng đáng được yêu thương, xứng đáng với anh và xứng đáng với chính tâm hồn mình…

Khi nào Nở đủ tự tin thì sẽ đi tìm anh nhé!

Và……

Anh có tha thứ cho Nở thêm một lẫn nữa không?

-Mây Xám-

  • Thì thầm được gửi từ bạn Lê Thùy

Mời bạn lắng nghe thì thầm  Duyên phận đã cho em gặp anh, người yêu của chị!

Thì thầm số 326 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)


http://blogviet.com.vn/truyen-online/hay-yeu-khi-con-co-the-khi-trai-tim-van-con-du-suc-de-yeu-thuong/193095

Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi rồi, đừng để lại nuối tiếc vì tình yêu

30 tuổi! Con số khiến tôi ngày nào cũng đau đầu. Nhiều khi chỉ muốn ở nhà trùm chăn không gặp gỡ ai. Cứ ra đường là người thân quen lại hỏi một câu quá đỗi quen thuộc: Cháu đi làm à? Sắp lấy chồng chưa?

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Blog Radio 722: Tìm lại những tinh khôi thuở ấy

Có khi đi thật xa người ta mới nhật ra nơi bình yên nhất lại là nơi bắt đầu. Tìm lại những tinh khôi thuở ấy, khi mà những tình cảm trong trẻo chưa nhuốm màu thời gian và nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Những vết thương mà mắt thường không thể thấy

Đối với chúng ta mà nói, trầm cảm chưa được nhận thức là một căn bệnh nguy hiểm. Nó không giết người bệnh nhanh như như ung thư hay những khối u ác tính. Nó cũng không khiến người bệnh chảy máu, đau đớn rên rỉ rằng: “Ôi, trầm cảm đau quá.” Nó chỉ là một vết thương không thấy máu thôi

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Replay Blog Radio: Mùa thu đi qua, nỗi nhớ ở lại

Bỗng một ngày đi ra đường và chợt nhận ra mùa thu đã về, bầu trời cao và xanh hơn, khí trời trong lành dịu mát hơn, chợt nhớ những mùa thu trước, có thể tung tăng ra đường đón thu vào lòng.

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Blog Radio 721: Miền đất lạ, có em, anh và chúng ta

Tôi phì cười, tạm biệt nhé Bangkok, hẹn một ngày gặp lại tôi đã là một tôi vui tươi và hạnh phúc hơn lần này.

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Blog Radio: Anh không phải người duy nhất cần em (Bản Full)

Anh rất muốn giữ em lại, nhưng anh biết mình không nên, và không thể làm như thế. Người cần em, không chỉ có anh. Bởi vậy, nhất định phải thật cẩn thận và khỏe mạnh nhé!

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Blog Radio 720: Va phải anh giữa dòng đời vội vã

Tôi thầm nghĩ, chả có vận rủi nào lại khiến tôi gặp lại người dưng khó ưa như gã hoài, nhất là khi tôi quyết định đi xa khu KhaoSan kém duyên này hết mức. Nhưng vào giây phút đó, tôi không biết rằng vận xui lại thích đeo bám tôi.

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Replay Blog Radio: Hàn gắn một trái tim

Có một điều rất đơn giản trong tình yêu, đừng chạy theo một người cứ mải chạy theo người khác hoặc những thứ khác mà không bao giờ ngoảnh lại nhìn mình.

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Replay Blog Radio: Có phải mùa thu giấu em

Một chiếc lá vàng trên vòm cây đậu xuống vai tôi. Tôi nhặt chiếc lá cho vào túi áo. Dường như chiếc lá đang thủ thỉ điều gì đó với trái tim tôi. Em chỉ trốn tôi đâu đó trong mùa thu thôi, phải không cô bé?

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn trân trọng chính mình

Khi bạn tìm thấy một người yêu bạn thật lòng, bạn sẽ không phải trưởng thành, sẽ không phải mỗi ngày tìm cách làm cho anh ấy vui còn bạn thì buồn. Chúc bạn sớm ngày tìm được một người như vậy nhé, tình yêu luôn có khởi đầu đẹp nếu bạn yêu thương và trân trọng chính mình.

back to top