Phát thanh xúc cảm của bạn !

Con đường hạnh phúc! (Thì thầm 325)

2014-01-19 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Cô vẫn tin là hoàng tử của cô chì là tắc đường thôi mà, nên anh ấy mới đến muộn vậy, anh ấy sắp đến rồi! Cô sẽ đợi dù cho là bao lâu, vì cô tin anh mới chính là con đường hạnh phúc, như bản nhạc chờ của cô: “ Người yêu dấu hỡi anh mãi là mặt trời, gạt đi bóng tối xót xa trong cuộc đời em. Người yêu dấu hơi, dẫu cho muôn ngàn sau em mãi đợi, vì em biết rằng con đường hạnh phúc chính là anh!”Sắp tết rồi, nhanh thật đấy, vậy là cô đã 24 tuổi rồi. 24 tuổi cô có gì?

Câu hỏi bỗng xuất hiện trong đầu cô, cô thoáng buồn, cô có gì? Những gì cô có chỉ là một công việc tạm gọi là ổn đinh thôi, còn cô chẳng có gì cả.

Cô vẫn một mình, gần 3 năm rồi, cô đã học cách sống một mình khi anh đi, cô và anh chỉ có duyên thôi, không có phận. Nhưng sao cô lại buồn đến vây? Mất anh ngày dài xem như không nắng mai, hạnh phúc ấy cô xin gửi lại quá khư kia, quá khứ mang tên anh. Chi xin cho cô được khóc mỗi khi cô yếu lòng, cho cô được khóc khi mêt, khi nhớ anh. Mỗi ngày tới cơ quan cô thấy mình thât giả tạo quá, cô vẫn cười tươi đến vậy, có ai biết cô đang cố giấu đi nỗi buồn.  

Đôi khi cô muốn hét lên thật to, quên đi tất cả, để mạnh mẽ bước nhưng không thể, biết làm sao đây, vết thương lòng trong cô quá lớn.

Thời gian trôi đi cô cũng quyên dần được anh, quên đi quá khứ buồn ấy.

Nhưng khi một mình bước đi giữa dòng người cô thấy mình thật lạc lõng quá, nhìn mọi người có đôi, cô thất tủi thân quá.

Mùa đông lại đến, cái mùa dành cho nhiều nỗi buồn và kỉ niệm. Bàn tay cô vẫn lạnh mỗi khi đông về, cảm giác đó khiến cô òa khóc như một đứa trẻ.

Nhỏ bạn hỏi cô, có công việc ổn định rồi lấy chồng đi chứ, mày đinh mãi vậy à?

Cô mỉm cười, hì có chứ, chắc là cuối năm đấy, chuẩn bị tiền mừng đi nhé.

Sắp hết năm rồi, cuối năm nào? Qua đông chí cô 24 tuổi rồi đấy nhé, cứ như vậy là không được đâu, mở lòng mình đi!

Cô mỉm cười, ừ nhỉ sắp hết năm rồi, cuối năm nhưng chưa biết năm nào thôi, rồi cô nhoẻn miệng cười.

Cô thầm nghĩ, cô cũng muốn lắm chứ, cô khao khát có một bàn tay nắm chặt bàn tay cô, cô mong có một bờ vai để tựa vào, nhưng sao nó xa vời quá, cô đâu  kén đâu mà sao tình yêu chẳng đến với cô.

Cô cũng đã định mở lòng mình, cho người ta cô hội cũng như cho chính cô một cơ hội được hạnh phúc, khó khăn lắm cô mới tìm được một người hợp với cô, người có thể chịu đựng được tính cách thất thường sáng nắng, chiều mưa của cô, nhưng chưa băt đầu cô đã bị gia đình phản đối. Cô thất vọng, buồn, tại sao chứ? Có ai hiểu được cảm giác cô lúc này?

Mất gần 3 năm cô mới dám mở lòng mình, nhưng khi chưa bắt đầu đã bị phản đối rồi. Cô thấy rất buồn nhưng vì nghĩ bố mẹ cũng muốn tốt cho cô thôi, cô đành từ chối anh. Cô làm anh buồn, cô buồn lắm, vi cô không muốn ai bị tôn thương cả. Vậy là thôi cô dừng lại khi chưa bước đi, dừng lại khi còn có thể…Cô cố giấu đi để mạnh mẽ bước…Lại một mình, năm mới sắp đến rồi, nhìn mọi người hối hả, cô thấy mình thật lẻ loi, cứ một mình đi mà không biết đích đến là đâu.

24 tuổi rồi cô vẫn một mình, cô khao khát hạnh phúc, cô cần lắm được quan tâm,…. Cô bật khóc khi mỗi ngày cuối tuần đến. Hết ngủ lại ngồi máy tình, không biết làm gì, trong khi nhỏ bạn của cô đang bận với những cuộc hẹn hò.

24 tuổi cô có gì?                    

Cô thấy buồn quá, mỗi khi đi làm cô thấy mình quên đi mọi buồn phiền, nhìn bọn trẻ con nó thật ngây thơ làm sao, cô ược gì mình vẫn là trẻ con. Công việc của cô khá bận, cả ngày quanh quẩn với bọn trẻ, chăm sóc chúng, đôi khi có nhiều áp lực, đôi khi cũng có thật nhiều niềm vui. Mỗi lần nghe cái giọng ngọng ngọng của bọn trẻ gọi cô mà bật cười: “Tô mai ơi tô mai” , hay những câu hỏi quá đỗi ngây thơ: “ Tô Mai có yêu bố cháu không”? Ôi mới buồn cười làm sao.

Có lẽ vì sống trong môi trường trẻ thơ ấy mà cô cũng hóa thành trẻ con. Cô vẫn tin vào truyện cổ tích, vẫn tin trên đời vẫn có hoàng tử và công chúa.

Cô vẫn tin là hoàng tử của cô chỉ là tắc đường thôi mà, nên anh ấy mới đến muộn vậy, anh ấy sắp đến rồi! Cô sẽ đợi dù cho là bao lâu, vì cô tin anh mới chính là con đường hạnh phúc, như bản nhạc chờ của cô: “ Người yêu dấu hỡi anh mãi là mặt trời, gạt đi bóng tối xót xa trong cuộc đời em. Người yêu dấu hỡi, dẫu cho muôn ngàn sau em mãi đợi, vì em biết rằng con đường hạnh phúc chính là anh!”

Đó là cô tự an ủi mình thôi, chứ cô biết cuộc sống không chờ đợi ai cả, cô cứ đứng mãi có phải là một cách tốt không? Cô im lặng chìm vào dòng suy nghĩ về cuộc sống phía trước,…

Đôi khi có những điều tốt đẹp vỡ tan để nhường chỗ cho những điều… tốt đẹp hơn gõ cửa. Hãy cứ tin là vậy dẫu có buồn…


  • Thì thầm được gửi từ bạn Mai Vũ

http://blogviet.com.vn/truyen-online/hay-yeu-khi-con-co-the-khi-trai-tim-van-con-du-suc-de-yeu-thuong/193095

Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Ở kiếp này chúng ta biết nhau, có đôi lần bỏ lỡ nhau, vậy mong kiếp sau ta vẫn có thể gặp nhau dù ở vị trí nào thì nhất định hãy gặp lại nhau anh nhé. Em thương anh, thương người mà em thích, thương người mà em chưa một lần gặp mặt.

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Có những lời hứa giống như cánh hoa rơi trong chiều vỡ đôi, mùa hoa xưa tan, những cánh hoa tàn nhưng rồi năm sau xuân về hoa sẽ nở. Tình yêu cũng như vậy, có những mối duyên lỡ như cánh hoa tàn nhưng rồi ta luôn tìm thấy một mùa hoa khác.

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Có những người vì quá yêu ai đó mà quên mất bản thân mình. Tình yêu phải lớn đến mức nào mới có thể bên một người không yêu mình suốt 7 năm trời mà không đòi hỏi gì. Cho đến khi kết thúc, cả thế giới dường như sụp đổ.

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

back to top