Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thương anh để đó (Thì thầm 324)

2014-01-15 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím -Em không biết cuối đường hầm có ánh sáng hay lối ra nào cho thế giới của anh không? Nhưng ánh sáng trái tim của em đang chỉ lối, em vẫn muốn thử bước về phía trước, tự nuôi cho bản thân những hi vọng nhỏ nhoi, bởi vì em thương anh, bởi vì em chấp nhận bên anh âm thầm như những người thương nhau rồi để đó.
Thương anh để đó (Thì thầm 324)


"Có những người trong cuộc đời này
Mà ta biết rằng nếu ta bước thêm một bước nữa
Để nói với họ rằng  ta yêu họ
Thì ta sẽ mất họ ngay.
Vậy nên lúc nào em cũng nói là "Em thương anh"
Vì em sợ tình yêu sẽ làm tan biến đi những gì mà ta đã có
Em chọn cách bước cùng anh
Nhưng không hề giữ lấy anh cho riêng mình
Và em tin là trên cõi ngân hà này
Còn nhiều lắm những người thương nhau để đó.."


Em đã đơn phương bước lạc vào thế giới của anh, chàng trai ạ, em mơ hồ cảm nhận được điều khác lạ trong tình cảm của bản thân để rồi mỗi khi gần anh thẫn thờ nghe trái tim lỡ mất nhịp. Em hoang mang tìm lối thoát cho lý trí đang vùng vằng ngăn cản trong khi trái tim ngu ngơ muốn bước đi và chẳng có ý nghĩ quay đầu hay từ bỏ.

Em đã chứng kiến những trái tim khác đi hoang rồi chết dần, bởi thế giới của anh quá lạnh lùng và bí ẩn. Em sợ một ngày, khi lý trí lấn át tình cảm, khi đôi chân em lạc lõng trên đường, khi cánh cửa đến trái tim anh cứ im lìm khóa, có lẽ em chẳng thể nào bước tiếp.

Thương anh để đó (Thì thầm 324)

Thế nhưng sao Em không thể tảng lờ đi cái cảm giác hạnh phúc khi bên anh, nhìn anh cười, nghe anh nói.

Không thể nào bỏ được thói quen đợi tin nhắn của anh mỗi đêm, không thể quên những quan tâm, những sẻ chia lúc em khó khăn và mệt mỏi nhất và không thể ngăn mình thôi nghĩ về anh, dù chỉ là đơn phương nhưng trái tim em ngang bướng đâu chịu hiểu. Em vẫn hẳng nuôi cho mình một hi vọng, một ngày được bên anh, như những người yêu nhau thực sự.

Đôi khi muốn nói hết với anh những suy nghĩ và tình cảm thật của bản thân, rằng Em thích Anh hay Em yêu Anh nhưng cái cảm giác hoang mang lo sợ lại xâm lấn. Liệu một tiếng yêu- không yêu dõng dạc có nên nói ra lúc này hay không? Liệu khi em đang cố gắng nhón chân bước thêm một bước về phía trước trên con đường tình cảm, thì khi quay đầu lại em có còn anh không?

Em lo sợ tình cảm vô hình của em khi thành lời lại là một gánh nặng trong suy nghĩ của anh. Sau lời từ chối của anh liệu rằng chúng ta có thể nói chuyện và gặp nhau như xưa, anh có sẵn sàng đến bên cạnh em khi em gục ngã? Liệu rằng chúng ta có thể đi bên cạnh nhau, cười đùa như ngày chưa có chuyện gì?

Cái ngưỡng cửa của yêu thương và từ bỏ thực sự không mong manh và dễ dàng như em từng nghĩ bởi vì trái tim có bao giờ nghe theo lí trí đâu và cũng chẳng có mấy người đủ kiên quyết, đủ mạnh mẽ để gạt bỏ tình cảm của mình. Anh à, đôi khi chúng ta chấp nhận âm thầm đi bên cạnh một người nào đó, không phải vì tình cảm của chúng ta không đủ lớn mà vì chúng ta lo sợ mất đi cái cảm giác bình yên bên người thay vào đó là sự gượng gạo, bất an. Lo sợ một ngày rồi tia hi vọng mong manh mà ta vẫn thắp hàng đêm cũng bị vùi tắt. Ta không đủ dũng cảm để đặt cược tất cả vào một sòng bài may rủi trong khi ta cầm chắc phần thua trong tay mình.

Ta cũng nhận ra một điều rằng: Yêu thương cho đi đôi khi không mong chờ được nhận lại, yêu thương đơn giản vì trái tim ta chấp nhận điều đó, có những người thương nhau nhưng chẳng bao giờ nói ra tiếng yêu vì sợ tiếng yêu kia làm tan vỡ tất cả những gì họ đang có, họ chấp nhận an nhiên bên nhau, an nhiên yêu thương mà chẳng bao giờ ràng buộc. Có những mối quan hệ như vậy - chẳng có thể gọi tên, chẳng định nghĩa nào giải thích được, thế nhưng tất cả đang tồn tại và vẫn đang ngày đêm sưởi ấm trái tim nhỏ bé của nhiều người, như em.

Em không biết cuối đường hầm có ánh sáng hay lối ra nào cho thế giới của anh không? Nhưng ánh sáng trái tim của em đang chỉ lối, em vẫn muốn thử bước về phía trước, tự nuôi cho bản thân những hi vọng nhỏ nhoi, bởi vì em thương anh, bởi vì em chấp nhận bên anh âm thầm như những người thương nhau rồi để đó.

November Girl!

  • Thì thầm được gửi từ bạn Linh Trương

Mời bạn lắng nghe thì thầm  Giấu anh vào nỗi nhớ!

Thì thầm số 3234 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)


http://blogviet.com.vn/truyen-online/hay-yeu-khi-con-co-the-khi-trai-tim-van-con-du-suc-de-yeu-thuong/193095

Click vào đây để tìm hiểu về tuyển tập mới nhất của blogviet.com.vn


Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Thỉnh thoảng, tôi ngắm nhìn mình trong gương rồi tự hỏi bản thân: “Mình đang sống hay chỉ là sự tồn tại nhỏ bé?”. Nhưng rồi cũng tự cười với chính mình. Nhưng sao nụ cười ấy lại mang bao nhiêu đau khổ và tuyệt vọng đến thế.

Blog Radio 739: Em sẽ bắt đầu lại nhưng không phải cùng anh

Blog Radio 739: Em sẽ bắt đầu lại nhưng không phải cùng anh

Câu chuyện kể về cặp vợ chồng đang đứng trên bờ vực tan vỡ bởi người chồng ngoại tình. Liệu kết cục của cả hai sẽ ra sao?

Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là để mất em

Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là để mất em

Điều nuối tiếc nhất thanh xuân là đánh mất em. Vì lo lắng cho tương lai mà sơ sài hiện tại, anh đã chẳng thể thắng nổi đống lộn xộn của cuộc sống mà đẩy em ra xa. Em của năm đó là em tuyệt vời nhất, anh của mãi sau này có lẽ mới tuyệt nhất, giữa chúng ta có một khoảng cách mà nếu kiên định, mạnh mẽ hơn thì anh và em đã có thể bước tiếp cùng nhau.

Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa

Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa

Đến hôm nay, nước mắt em vẫn rơi, nhưng không còn rơi vì anh nữa. Nước mắt của quá khứ, của kỷ niệm. Em khóc cho một đoạn tình cảm không trọn vẹn, khóc cho những vết thương lòng đã không còn âm ỉ. Và em biết em và anh, chúng ta đều sẽ có một cuộc sống mới trọn vẹn hơn. Em sẽ ổn thôi và hy vọng anh cũng vậy. Tạm biệt anh, người từng thương.

Blog Radio 738: Bước qua một quá khứ rất đau

Blog Radio 738: Bước qua một quá khứ rất đau

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc nhưng hạnh phúc không tự nhiên mà có. Để có hạnh phúc, bản thân mỗi người phải cố gắng, nỗ lực và chân thành trong mối quan hệ. Hạnh phúc chỉ dành cho những ai biết trân trọng và sẽ biết mất với những người không biết gìn giữ.

Hãy gieo những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm

Hãy gieo những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm

Hạnh phúc chẳng kéo dài bất tận, đời người phút chốc chóng qua. Hãy cứ nuôi những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm hồn mình, em nhé!

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Vẫn nặng lòng vì những kí ức không tên, vẫn nhớ da diết những người bạn chẳng là ngày xưa nữa, vẫn tiếc nuối những ngày tháng đã chẳng thể hết lòng với nhau, về những gì mình chưa làm được, về những con người đã dạy tôi bài học về tri thức, về nỗi đau.

Blog Radio 737: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Blog Radio 737: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Anh rồi đã gặp gỡ những người xuất chúng hơn em. Em sau đó cũng thu dọn tư trang của mình, lặng lẽ rời đi. Dù chuyện này hẳn sẽ tốn chút thời gian nhưng ngần ấy những hạnh phúc ngày cũ, rồi cũng tự giác lui về sau, không làm phiền chúng ta của hiện tại.

Đừng nghĩ trưởng thành là phải cô đơn

Đừng nghĩ trưởng thành là phải cô đơn

Càng lớn chúng ta càng cảm thấy cô đơn. Mình tự cảm nhận thấy như cả thế giới này không ai hiểu được mình. Thực ra không phải thế. Cơ bản chúng ta không tìm được cách để hoà nhập vào bức tranh muôn màu của cuộc sống ngoài kia.

Chia tay đôi khi không phải là hết yêu

Chia tay đôi khi không phải là hết yêu

Tôi nghĩ, gặp được một người là duyên là số, nhưng để yêu được một người là cả một kiếp trước đau thương. Bởi phải ngoảnh lại nhìn nhau bao nhiêu lần, phải nhớ nhung nhau bao nhiêu ngày thì mới đổi lại được thời gian kề cận, thắm thiết bên nhau của hiện tại?

back to top