Yêu người yêu cũ của bạn thân – hoang mang lựa chọn tình yêu?

Tác giả: Bánh Bèo
05-08-2016 01:30:000

blogradio.vn - Tôi muốn một lần bất chấp tất cả sống thật với tình yêu của mình, sống với người con gái tôi yêu. Thế nhưng khi nghe tôi nói cô ấy lại phân vân và e ngại. Tôi biết cô ấy cần một chốn bình yên, nhưng sợ dư luận, sợ tôi không chịu được điều tiếng xã hội...

***

...Chơi thân với nhau từ hồi tóc còn để chỏm, tôi và cậu ấy vô cùng hiểu nhau, từ sở thích đến điều không thích cũng vậy. Thế nên lần đầu tiên cậu ấy dẫn người yêu ra mắt cả nhóm, tôi cũng đã rung động trước người con gái ấy.

Nhóm chúng tôi thường xuyên đi chơi, đi phượt vào những ngày cuối tuần. Và cũng mỗi mình tôi là chưa có bạn gái, còn khi đi chơi ai cũng có đôi có cặp. Nhiều lần tôi cũng hơi chạnh lòng. Nhìn sang cô ấy đang trong tay với cậu bạn, mắt rạng ngời hạnh phúc tôi lại không giấu nổi ghen tị trong lòng. Tôi biết mình không nên yêu cô ấy, không nên ghen tị mỗi lần họ đi với nhau. Thế nhưng tình cảm trong lòng tôi ngày một lớn dần và tôi không thể nào khống chế được.

Tôi ghét chính mình tại sao lại nhớ cô ấy nhiều đến thế? Ghét mình sao lại thương cô ấy nhiều đến thế? Để rồi tự mình dày vò mình vì mặc cảm, vì tội lỗi với người bạn thân nhất. Tôi biết hai người ấy rất yêu nhau, mỗi lần nghe cậu bạn kể về dự định đám cưới, về tương lai của hai người họ, tôi cố gượng cười nhưng trong lòng thật sự rất đau. Yêu đơn phương đã khổ, lại càng khổ hơn khi người đó lại là vợ sắp cưới của bạn thân.

Yêu người yêu cũ của bạn thân – hoang mang lựa chọn tình yêu?

Thế rồi đùng một cái, bạn tôi hẹn đi uống nước và tuyên bố lấy vợ. Tôi sốc bởi vì người mà cậu ta cưới lại không phải cô ấy. Thì ra là gia đình cậu ấy chê cô ấy nhà nghèo, không môn đăng hộ đối nên không đồng ý cho cưới. Cậu ấy được bố mẹ mai mối cho một cô gái khác, gia đình khá giả hơn để thuận lợi hơn cho công việc và tương lai của cậu ấy.

Tôi xót xa cho cô gái mà mình yêu thương. Cô ấy đang mang thai đứa con của cậu bạn. Thế nhưng khi biết tin cậu ấy sắp cưới, cô ấy giữ kín chuyện mình có mang. Tôi đến bên, an ủi cô ấy. Nhìn những giọt nước mắt thổn thức rơi xuống thấm ướt vai, tôi càng thấy mình cần làm nhiều hơn nữa cho cô ấy.

Và tôi đã nghĩ đến chuyện đám cưới. Tôi muốn một lần bất chấp tất cả sống thật với tình yêu của mình, sống với người con gái tôi yêu. Thế nhưng khi nghe tôi nói cô ấy lại phân vân và e ngại. Tôi biết cô ấy cần một chốn bình yên, nhưng sợ dư luận, sợ tôi không chịu được điều tiếng xã hội...

Khi tôi nói là sẽ cưới cô ấy, cậu bạn thân đã tìm tôi và chửi mắng sao lại yêu lại người yêu cũ của nó. Tôi buồn vô cùng...

Ngày quyết định cưới nhau, chúng tôi bỏ qua hết những lời châm biếm của bạn bè. Tôi quyết định sẽ để trái tim mình dẫn lối yêu thương, nắm tay người con gái tôi yêu đi qua những tháng ngày khó khăn này.

© Bánh Bèo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mọi chuyện hãy cứ để tùy duyên
Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+