Nếu biết cách ngừng yêu anh em đã thôi chờ đợi

Tác giả: Mỹ Linh
20-04-2017 01:20:000

blogradio.vn - Chỉ cần người nói rằng “sẽ gặp” thì em sẽ đợi dù cho tuổi xuân đi qua cùng ánh nắng nơi cuối chân trời. Sau tất cả, chừng ấy chưa đủ để người đến bên em một lần thôi sao?

***Nghe bài hát Nếu em được lựa chọn - Lệ Quyên

Người ta hỏi em sao không thôi chờ đợi, không thôi hi vọng người sẽ đến. Nếu như biết được lý do em đã ngừng chờ đợi. Không thể đổ lỗi cho con tim yếu mềm cũng chẳng phải lý trí mạnh mẽ.

Em tự hỏi sao lại lãng phí thanh xuân trong hi vọng, nhưng không ngừng hi vọng. Phải chăng đã cho nhau quá nhiều kỷ niệm không thể vứt bỏ. Đã cố quên bao nhiêu lần là bấy nhiêu lần nỗi nhớ nuốt trọn con tim. Vẫn nhớ người trên con đường về nơi ta từng qua, nhớ người bên bờ biển dài sải bước cùng những con sóng, nhớ người cạnh chiếc gối giọt nước mắt đẫm ướt môi mềm. Nếu có thể định nghĩa nổi nhớ em chỉ có thể nói rằng: “là chưa thể quên”. Thiên hạ thường nói “cố nhớ để mà quên” điều đó không đúng với em. Em đã có quá nhiều nỗi nhớ nhưng hình bóng người vẫn ở đây, ngay trong tim em.

Nếu biết cách ngừng yêu anh em đã thôi chờ đợi

Và dù có bịa ra trăm ngàn lý do em vẫn không thể quên. Em không biết mình đang chờ đợi điều gì. Rằng người sẽ đến mang theo hơi ấm cho con tim đã quen lạnh giá này. Rằng em sẽ ra đi bỏ lại nơi đó cùng người bạn mang tên nỗi nhớ. Hay chỉ là tất cả vẹn nguyên chỉ em quên người. Thời gian luôn có câu trả lời cho những đợi chờ. Quá bận với những đợi chờ và phải chăng “thời gian” bỏ sót em. Em đã độc thân và em sẽ cô đơn nếu không chờ đợi. Nhìn quanh em sẽ chẳng có gì nếu em từ bỏ. Nhưng tiếp tục đợi chờ em sẽ chỉ có đớn đau. Không thể ngừng lại cũng chẳng thể bước tiếp. Tim của mình sao đau vì kẻ khác.

Em là người bắt đầu sao người lại kết thúc. Thật mâu thuẫn khi người khác viết cái kết và mình là người khơi nguồn tất cả. Một cái kết dù có hay không đồng ý vẫn phải chọn. Sao không để em viết luôn phần kết cho cuộc tình dang dở này. Chỉ cần người nói rằng “sẽ gặp” thì em sẽ đợi dù cho tuổi xuân đi qua cùng ánh nắng nơi cuối chân trời. Sau tất cả, chừng ấy chưa đủ để người đến bên em một lần thôi sao?

© Mỹ Linh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+