Có đôi khi em sợ bắt đầu

Tác giả: Thanh Vân
29-07-2016 01:28:000

blogradio.vn - Người đến với em thì em lại trốn, người trốn em, em lại yêu. Có đôi khi ngồi một mình và thẫn thờ nghĩ tình yêu giống như một vòng quay vô định, mông lung và huyền ảo, chúng ta chỉ có thể tìm thấy điểm bắt đầu nhưng sẽ rất khó để kết thúc cùng nhau.

***
Lắng nghe Ngại yêu - Hiền Thục

Cuộc đời này nói dài chẳng dài nhưng cũng đâu có ngắn. Dù em có mạnh mẽ đến đâu thì cũng sẽ có những lúc con tim trở nên yếu mềm. Một mình em liệu có đủ sức bước hết con đường đời này mà không cần có ai bên cạnh?

Chẳng phải tất cả những kẻ "ngại yêu" như em đều có cùng một lí do. Người thì từng yêu, từng bị người ta làm tổn thương sâu nặng. Cũng có khi là chính mình làm tổn thương mình. Lại có người vì trót yêu một ai quá lâu rồi, dù được đáp lại hay chỉ là đơn phương nhưng vì thế mà cảm thấy chẳng còn đủ yêu thương để bắt đầu lại một lần nữa...

Cảm xúc trong em bây giờ

Là ngại đến với một người

Ngại làm quen lúc ban đầu

Ngại những tin nhắn hẹn hò

Đôi ba chàng trai đi qua cuộc đời em, em chẳng giữ. Tay em không níu có phải chăng em đang sợ hãi? Sợ rằng bản thân sẽ tổn thương lần nữa hay sợ sẽ làm người ta bị thương bởi những vết cắt chưa lành trong lòng em? Vì thế nên em "ngại yêu", ngại trao đi thứ tình cảm đã từ lâu rồi em đánh mất. Ngại bước đến bên một ai đó để bắt đầu lại cuộc hẹn, ngại những tin nhắn của một ai kia rồi ngủ quên trong cái được gọi là hạnh phúc với những yêu thương sến súa, những câu tán tỉnh ngọt lịm của tình yêu.

Gọi là muốn yêu cũng phải

Và muốn cô đơn cũng phải

Gọi là mông lung cũng phải

Ngại mở lòng ra cũng phải

Em thấy em ngại yêu.

  Có đôi khi em sợ bắt đầu

Đôi khi có những rung động nhen nhóm trong lòng, nhưng bản thân lại cố tình gạt đi, bởi một chuỗi những cái "lỡ như". Đó là một biểu hiện của tự bảo vệ bản thân, và ở một khía cạnh khác: em không có đủ tự tin. Em không có đủ can đảm để đối mặt, đủ tự tin nếm trải những cảm xúc vui buồn khác lạ, để vượt qua một cái "lỡ như". Cảm xúc trong em lúc này giống như chiếc thuyền đang trôi lênh đênh giữa biển khơi chẳng biết phải đi theo hướng nào. Ừ thì nói muốn yêu cũng phải vì đôi khi em cũng muốn có người bảo vệ, chở che. Nhưng muốn cô đơn cũng phải bởi lẽ cô đơn lâu quá hóa ra mệt mỏi sẽ tạo thành thói quen ngại yêu, ngại trao yêu thương và ngại ngùng đón nhận tình yêu từ phía người khác.

Vì nỗi nhớ anh còn nhiều quá

Em dành cho anh hết nên không còn cho người ta

Người đến với em thì trốn

Người trốn em, em lại yêu

Đợi chờ gì đó mà em biết không quay trở lại.

Nếu hạnh phúc là cả quá trình rượt đuổi nhau thì em tự nguyện làm kẻ đuổi theo thứ hạnh phúc đó, dù nó có mờ ảo, xa tầm với hay đơn giản chỉ là một trò đùa mà người ta muốn thử thì em vẫn chấp nhận. Sống trong quá khứ bấy lâu nay, hình ảnh của anh vẫn im đậm trong tiềm thức của em, có phải chẳng vì nỗi nhớ anh nhiều quá nên em đã không còn đủ chỗ dành cho người ta. Người đến với em thì em lại trốn, người trốn em, em lại yêu. Có đôi khi ngồi một mình và thẫn thờ nghĩ tình yêu giống như một vòng quay vô định, mông lung và huyền ảo, chúng ta chỉ có thể tìm thấy điểm bắt đầu nhưng sẽ rất khó để kết thúc cùng nhau.

  Có đôi khi em sợ bắt đầu

Nhiều lần cũng muốn mở lòng đấy

Nhưng sợ vừa bên ai đó anh lại quay về đây

Sợ với người mới kia

Sợ sẽ không cùng thói quen

Mà đã theo em cùng với những kỉ niệm

Sợ bắt đầu...

Chung tình, khờ khạo và quỵ lụy sẽ làm bản thân em chết dần trong sự nhớ nhung, đợi chờ và có được trái tim không lành lặn. Cố gắng níu kéo được gì khi anh đã không còn chút yêu thương hay chút thương hại giành cho em. Nhiều lần cũng muốn mở lòng mình để đón nhận người mới, tình yêu mới nhưng chỉ sợ khi em vừa mới bước đến bên ai kia thì bỗng dưng anh lại quay trở về. Tình cũ, tình mới, rồi em biết mình phải lựa chọn ai.

Có đôi khi em sợ bắt đầu, em thấy em ngại yêu...

© Thanh Vân – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+