Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vẫn cố chấp yêu anh dẫu nhận lấy đắng cay

2026-02-06 16:25

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Bốn năm không phải là quãng thời gian đủ dài cũng không phải quá ngắn để yêu một người. Sau tất cả mọi chuyện anh đã làm với em thì em vẫn cố chấp yêu anh không hề hối hận. Dẫu không biết bao nhiêu lần, bạn bè em lẫn ba mẹ em đều nói em quá lụy tình anh rồi. Sao em lại chịu đau khổ như thế. Còn biết bao nhiều người đàn ông tốt ngoài kia mà. Thật ra, bản thân em đã rất cố gắng nhiều cách để rời xa anh nhưng rồi em vẫn không thể làm được. Ngay cả em từng ngu ngốc nghĩ rồi em mất đi thì anh sẽ rất hối hận nhưng vẫn như vậy. Anh vô tình đến lạ thường. 

***

Bốn năm không phải là quãng thời gian đủ dài cũng không phải quá ngắn để yêu một người. Sau tất cả mọi chuyện anh đã làm với em thì em vẫn cố chấp yêu anh không hề hối hận. Dẫu không biết bao nhiêu lần, bạn bè em lẫn ba mẹ em đều nói em quá lụy tình anh rồi. Sao em lại chịu đau khổ như thế. Còn biết bao nhiều người đàn ông tốt ngoài kia mà. Thật ra, bản thân em đã rất cố gắng nhiều cách để rời xa anh nhưng rồi em vẫn không thể làm được. Ngay cả em từng ngu ngốc nghĩ rồi em mất đi thì anh sẽ rất hối hận nhưng vẫn như vậy. Anh vô tình đến lạ thường. 

Chúng ta gặp nhau ở lứa tuổi đẹp nhất là mười tám và cùng trải qua bao nhiêu khó khăn gian khổ. Có những ngày chủ nợ tới tận nhà em tìm anh vì khoản nợ của ba mẹ anh vay mà không trả. Không biết bao lần, mẹ em đã khóc và khuyên em nên rời xa anh. Ba em thì kiên quyết không bao giờ chấp nhận anh. Rồi ba mẹ sắp xếp cho em đi du học bên Úc nhưng em vẫn tìm cách trốn ở lại Việt Nam cùng anh. Em cứ nghĩ sau bao nhiêu chuyện em đã làm vì anh thì có lẽ anh cũng có chút tình cảm nào cho em. Nhưng không tất cả vẫn là sự vô tâm từ anh. 

Em chưa từng nhận được sự quan tâm đúng nghĩa của anh. Dù em vẫn luôn cố trấn an bản thân rằng hãy thông cảm và thấu hiểu cho anh. Ngày em trong bệnh viện phải cắn răng chịu đựng bỏ đi kết tinh tình yêu của hai chúng ta thì anh lại bên người con gái khác. Lúc ấy, em bị nguy hiểm nên bạn bè em chỉ biết gọi gấp ba mẹ tới bệnh viện. Còn anh thì không liên lạc được. 

Tới sáng hôm sau, anh lặng lẽ tới nhìn em rồi rời đi. Phải chi, anh có thể ôm em vào lòng chẳng cần nói gì cả cũng đủ làm em bớt đau đớn hơn. Cũng vì nghe lời anh rằng giờ việc học còn chưa xong, tương lai vẫn chưa có gì trong tay và sau này chúng ta vẫn còn có thể có cơ hội một đứa con khác thôi à. Vậy mà anh đâu biết từ lúc đó, em đã mất đi khả năng làm mẹ rồi.

Cũng phải mất ba năm em dần quên đi mọi chuyện và vết thương lòng vơi đi phần nào. Từ hôm xảy ra chuyện tới giờ, anh chưa từng gọi hay nhắn tin gì cho em cả. Một lời hỏi thăm cũng không có. Anh như biến mất hoàn toàn khỏi cuộc đời em chẳng một dấu vết tích gì để lại. Em theo ba mẹ sang Úc định cư để ba mẹ yên lòng. Nhưng anh biết không, em vẫn luôn âm thầm dò hỏi tin tức về anh nhưng chẳng có kết quả gì cả. 

Dù em đã rất cố gắng nhưng em vẫn không thể mở lòng để yêu một ai khác ngoài anh được. Em vẫn không tin anh chưa từng yêu em. Bởi ngày xưa anh luôn quan tâm và ánh mắt anh nhìn em rất đặc biệt. Anh cũng từng vì em mà thay đổi và cố gắng tiết kiệm từng đồng để thực hiện lời hứa với em. Anh sẽ tự thiết kế và may váy cưới công chúa cho riêng em. Nhưng giờ chỉ là quá khứ mà thôi. Em luôn muốn biết bao năm qua anh sống thế nào? Và anh có hạnh phúc hay không? Có một phút giây nào đó anh muốn tìm em không?

Rồi hôm nay đây, em mới phát hiện ra một sự thật cay đắng của anh mà em chưa từng hay biết. Giá như, em được biết sự thật sớm hơn thì có lẽ giờ em không phải hối hận nhiều đến thế. Một ngày, anh vô tình phát hiện ra anh bị ung thư máu giai đoạn cuối nên anh luôn tìm mọi cách để em có thể dễ dàng rời xa anh bất kể có thể làm tổn thương em. Vậy mà, mọi người đều biết chỉ có mỗi em là không hề hay biết gì. 

Anh đến gặp và cầu xin ba mẹ em hãy giúp anh toại nguyện. Bởi anh mong muốn em có cuộc sống hạnh phúc, còn hơn là sau này sống trong đau khổ vì anh làm lở dở cả tương lai của em. Ngày anh ra đi chẳng có một người thân nào bên cạnh bởi ba mẹ anh tự tử khi anh vừa tròn bốn tuổi.Cũng vì tin vào bạn bè mà bao nhiêu tiền dành dụm ba mẹ anh đưa hết để đầu tư và còn vay thêm bên ngoài. Một mình bà ngoại tảo tần lượm từng lon ve chai nuôi anh khôn lớn. 

Tới khi anh vừa tốt nghiệp cấp ba thì bà ngoại anh bệnh mất. Anh không muốn em phải sống trong cô đơn như là anh.Thế nên, thà là một mình anh đau khổ còn hơn là em. Bản thân em không thể tưởng tượng được tình cảnh anh lúc đó,cô đơn và đau khổ biết bao. Em cũng chỉ mới vừa được đọc lá thư anh gởi cho em mà không biết đến khi nào tới tay em được. Đây cũng là lần đầu tiên em quay về Việt Nam bởi em từng nghĩ sẽ bao giờ em quay lại nữa. Đúng hơn là em sợ phải đối diện anh và nhìn thấy anh sống hạnh phúc bên người con gái khác. 

Anh biết không bao năm qua em chưa từng thay đổi thói quen, hàng năm em vẫn thu xếp ra mộ thăm anh để kể cho anh bao nhiêu chuyện đã xảy ra ,với em đã làm được gì trong một năm vừa qua.  Lần này là lần đặc biệt nhất vì em có dẫn theo con của chúng ta. Em tình cờ gặp thằng bé trong chuyến đi từ thiện và nó rất giống anh. Ngay cả em cũng rất bất ngờ. Giờ thì anh đã có thể yên lòng rồi vì em sẽ sống thật tốt thay cho phần anh.

Điều hối tiếc nhất trong tình yêu chính là không thể sống bên người mình yêu một cách trọn vẹn. Bởi chúng ta không thể lúc nào cũng muốn cuộc sống luôn theo ý của chúng ta được. Bản thân tôi cũng từng bỏ lỡ người tôi từng rất yêu chỉ vì chữ hiếu và sự giàu nghèo. Đúng hơn là do tình yêu của chúng tôi không đủ lớn để vượt qua mọi thử thách nên dừng lại để tìm người thật sự phù hợp với chúng tôi hơn. Dẫu rằng, bao nhiêu năm trôi qua rồi tôi vẫn có chút hối tiếc phải chi ngày ấy tôi không buông xuôi mọi chuyện thì liệu rằng chúng tôi có hạnh phúc viên mãn bên nhau hay không?

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Bà tám siêu cấp

Tôi nhận ra từ trước giờ tôi luôn mong người khác phải hiểu và thông cảm cho tôi mà tôi quên đi rằng tôi chưa đặt mình vào vị trí của bất cứ ai để hiểu cho họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Hãy Yêu Bản Thân Hơn Khi Yêu Một Người Khác

Tớ từng có một mối tình kéo dài gần 2 năm. Ban đầu cả hai rất hạnh phúc, nhưng càng về sau lại càng nhiều tổn thương. Vì yêu quá nhiều nên tớ luôn là người xin lỗi, năn nỉ và chấp nhận vượt qua giới hạn của bản thân chỉ để giữ người ấy ở lại. Cuối cùng, tớ nhận ra mình đã đánh mất chính mình trong mối quan hệ đó. Sau chia tay, tớ mất hơn 6 tháng để chữa lành và học được rằng: trong tình yêu, yêu bản thân mình vẫn là điều quan trọng nhất. Đừng vì sợ mất một người mà quên mất giá trị của chính mình.

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình

Phụ nữ à, đừng quá xuề xoà với chồng mình, đừng bao giờ quên chính mình là ai!

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Tớ sẽ nhớ cậu lắm

Ba năm qua với tớ không chỉ là yêu, mà là hành trình cùng nhau lớn lên. Từ những ngày lớp 8 ngây ngô tập tành chơi guitar để gây ấn tượng, đến năm lớp 9 đầy áp lực thi cử khiến tụi mình từng muốn buông tay, tớ đã học được rằng tình yêu không chỉ có màu hồng mà còn là sự kiên nhẫn và thấu hiểu. Giờ đây, khi là một nam sinh lớp 10, tớ chọn cách hoàn thiện bản thân hơn—từ vóc dáng đến lối sống—để xứng đáng là bến đỗ bình yên cho cậu. 1.095 ngày ấy đã biến một thằng nhóc ích kỷ thành một người biết vì "chúng mình", và tớ trân trọng mọi khoảnh khắc tụi mình đã cùng nhau đi qua.

Hoa sim đỏ

Hoa sim đỏ

Câu chuyện là hồi ức của một giáo viên thế hệ 7x, anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Nhân duyên đã đưa anh đến với vùng cao Tây Bắc. Nơi đây anh đã gặp mối tình đầu của mình. Câu chuyện cũng là giai đoạn thanh xuân tươi đẹp của một cán bộ Đoàn, một thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết. Có cả những bỡ ngỡ, va vấp khi mới bước chân vào đời. Bất cứ ai trải qua đều tự hào về những gì mình đã làm, dù nhỏ bé nhưng hữu ích.

Hành trình tìm lại sự bình yên

Hành trình tìm lại sự bình yên

Thật ra hành trình đi tìm bình yên vốn không phải là một chuyến đi thật xa. Mà là hành trình quay trở về với chính mình. Giống như bầu trời xanh vẫn luôn nằm phía sau những tầng mây xám, bình yên thật ra chưa từng biến mất. Chỉ là có những lúc cuộc sống quá ồn ào khiến ta quên mất cách lắng nghe bản thân mà thôi.

Tia sáng tình yêu

Tia sáng tình yêu

Chúng ta ai cũng từng trải qua mối tình thơ ngây thời đi học cả. Nhưng tình yêu ấy có mấy ai sẽ có kết thúc đẹp đâu. Thế nên, chúng ta hãy biết trân trọng những gì đang có ở hiện tại thay vì cứ sống mãi trong quá khứ. Chúng ta gặp nhau và yêu nhau đã là một cái duyên còn tiến đến cuộc sống hôn nhân thì là nợ nên hãy yêu mà đừng tính toán thiệt hơn gì cả bạn nhé.

back to top