Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hóa ra anh vẫn yêu em

2026-02-01 21:00

Tác giả: NGỌC TRẦN


blogradio.vn - Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều.

***

Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi. Tôi mang nặng đẻ đau, hi sinh công việc để sinh con và chăm sóc chúng, chăm sóc gia đình nhỏ toàn vẹn. Có con mới biết cuộc sống của tôi dần mất tự do và các mối quan hệ. Tôi dần thu mình trong ngôi nhà nhỏ của mình, chỉ biết lặp đi lặp lại công việc nội trợ và chăm sóc chồng con. Rồi từ ấy, những mâu thuẩn nhem nhóm, từ áp lực chăm con, tiền bạc, hai chúng tôi đã dùng những lời lẽ nặng nề với nhau.

Có lúc tôi thấy bản thân tôi đã hi sinh rất nhiều cho gia đình nhỏ này, sinh con, mất việc, mất sự tự do. Tôi thèm khát và ganh tị với cuộc sống của chồng, anh được ra ngoài làm việc, không phải nấu cơm, giặt giũ và chăm con. Cơn lửa giận dữ nhen nhóm trong tôi, tôi luôn nghĩ về bất hạnh của mình mà chẳng nghĩ cho chồng mình một lần.

Để rồi khi hôn nhân đứng trên bờ vực thẳm tôi mới nhận ra, người hi sinh chẳng phải tôi mà là chúng tôi. Tôi và anh đều là những người hi sinh cho gia đình này. Tôi chợt nhớ ra và nhặt nhạnh từng mảnh ký ức.Đó là anh, người chồng, người cha luôn dành những thứ tốt đẹp nhất cho vợ con. Anh một mình làm 2 3 việc, vợ muốn ăn gì thì đều mua cho vợ, còn bản thân thì ăn cơm nguội ở nhà. Hoặc khi đi ăn quán, anh ôm con cho vợ ăn, còn mình bảo chẳng muốn ăn, thật ra anh tiết kiệm, về nhà úp bát mì ăn vội.

Khi tan làm về, anh tắm xong, trông con hộ vợ, lúc nào cũng để vợ no trước, rồi mới đến lượt mình. Con ốm anh thức đêm trông, nấu nước nóng pha thuốc anh đều tranh làm cho vợ ngủ. Thay bỉm, tắm con, chơi với con anh đều có phần không ngại bản thân đi làm bên ngoài đã thấm mệt. Tôi lúc đấy chẳng thể nhìn mặt tích cực đó mà khư khư bảo vệ cái suy nghĩ thiệt thòi của bản thân, để rồi cả hai làm tổn thương nhau.Tôi thật đáng trách khi lại không nhận ra anh yêu mẹ con tôi đến nhường nào, tại sao cái tôi của tôi quá lớn.

Hóa ra có một người đàn ông hi sinh vì gia đình, thầm lặng trong từng việc nhỏ. Anh không nói nhiều lời yêu thương, nhưng anh thể hiện bằng hành động. Suốt những năm tháng bên nhau, tôi muốn điều lãng mạn, nhưng thứ hôn nhân cần nhất vẫn là hành động và thấu hiểu nhau. Anh chưa từng để tôi thiếu thốn điều gì, con cái được chăm sóc tốt nhất có thể. Anh bên ngoài cũng có áp lực và mệt mỏi, tôi chia sẻ không được lại đi bới móc rồi chúng tôi lạnh nhạt với nhau.

Hóa ra, tôi và anh đều đang hi sinh, nhưng tôi lại nghĩ mình hi sinh nhiều, không nghĩ anh cũng hi sinh và có áp lực riêng. Hôn nhân không còn là tình yêu đôi lứa, không còn là những bông hoa nở rộ đầy màu sắc, mà nó là cả một vườn hoa. Chính anh và tôi là đất và rễ, là người làm vườn chăm sóc nâng niu vườn hoa ấy, để chúng phát triển, đâm chồi.

Hôn nhân là sự thấu hiểu, cảm thông và cùng nhau ngồi suy ngẫm để vị tha, trân quý nhau hơn. Sau tất cả bão giông, chúng tôi lại là một gia đình, nhiều hạnh phúc và đã bỏ qua quá khứ, nắm chặt tay bước đến tương lai bằng sự chín chắn và đồng điệu trong tâm hồn.

© Ngọc Trần - blogradio.vn

 

NGỌC TRẦN

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông lãng mạn nhất, em chờ đợi một phép màu mang tên tháng 12

Giữa mùa đông tháng Mười Hai, một cô gái chậm rãi đi qua những ký ức cũ về một tình yêu đã từng rất sâu. Trong cái lạnh và những góc phố quen, nỗi nhớ hiện lên dịu dàng, không còn đau đớn. Khi mùa đông trở lại, cô học cách buông tay, để những gì đã đi xa được ở yên trong ký ức, và lòng mình thì dần ấm lại.

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

back to top