Những suy nghĩ ở tuổi 25 ai cũng từng trải qua

Tác giả:
09-08-2018 01:30:000

Ai cũng bảo khi ra trường với "tam thất" - thất học, thất tình, thất nghiệp là khó khăn nhất. Thế nhưng càng ngày càng rõ, ở mỗi một giai đoạn đều có những khó khăn khác nhau. Đó là những lần chậm dateline, là những ngày bù đầu với công việc, là những lời “nhắc nhỏ nhắc nhẹ” của sếp,.... Thế đó, chẳng có cái gì là duy nhất cả.

***

blog radio,  Những suy nghĩ ở tuổi 25 ai cũng từng trải qua

1. Đến cuối cùng, kết quả mới là thứ cho thấy được rằng quyết định của bạn là đúng hay sai. Vậy nên nếu như đã lỡ đi ngược lại số đông, hãy kiên định với những gì mình đã chọn nhé!

2. Những thứ mà người khác tô vẽ, thể hiện bên ngoài thật sự không nói lên được điều gì. Muốn đánh giá một ai đó, hãy dành thời gian để thật sự tiếp xúc và tìm hiểu họ.

3. Khi còn 18, 20, ai cũng thích những nơi sôi động. Nhưng hoá ra khi đã bước sang ngưỡng cửa ấy, đôi khi thứ ta cần lại là sự im lặng để soi rọi chính mình.

4. Mối quan hệ dù có thân thiết đến mấy thì sớm muộn rồi cũng có ngày chia xa. Cơ bản vì ngay từ khi sinh ra, chúng ta đã là những cá thể độc lập.

5. Nếu buồn, hãy khóc. Nếu yếu đuối, cứ thể hiện. Dù gì đó cũng là những cảm xúc rất bình thường của một con người, đừng cố gắng nuốt trọn tâm tư vào sâu trong lòng nhé.

6. Một trong những khoảnh khắc đơn độc nhất của tuổi trẻ đó là khi bạn phải đưa ra một quyết định gì đó. Tự mình định đoạt, tự mình chịu trách nhiệm.

7. Bước qua những lời nói không hay, bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu cũng là một kĩ năng mà người trẻ nên học.

8. Nếu bạn chưa thành công, đơn giản là vì bạn chưa cố gắng đủ. Thay vì tìm cách đổ lỗi cho cuộc đời, hãy kiên nhẫn và chăm chỉ làm việc để có được thứ mình muốn.

blog radio,  Những suy nghĩ ở tuổi 25 ai cũng từng trải qua

9. Dẹp bỏ cái tôi sang một bên để bước vào đôi giày của người khác - chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng thế giới đã trở nên nhẹ nhàng hơn biết bao.

10. Lúc nhỏ cứ nghĩ những lời mắng mỏ của ba mẹ là vì ba mẹ không thương mình để rồi giận dỗi, tủi hờn. Lớn rồi mới biết ngoài kia nhiều người còn mắng mỏ thậm tệ, nặng lời hơn ba mẹ rất nhiều. Ba mẹ mắng vì muốn mình tốt hơn lên còn người ta mắng là vì muốn dìm mình xuống. Chông gai là thế nhưng ai rồi cũng phải trải qua.

11. Những khi 25 tuổi, thấy cuộc sống chông chênh, khó khăn vô cùng. Thế nhưng chợt nghĩ ai rồi cũng sẽ trải qua tuổi 25, người ta làm được, chẳng nhẽ mình lại không làm được.

12. Ai cũng bảo khi ra trường với "tam thất" - thất học, thất tình, thất nghiệp là khó khăn nhất. Thế nhưng càng ngày càng rõ, ở mỗi một giai đoạn đều có những khó khăn khác nhau.

Đó là những lần chậm dateline, là những ngày bù đầu với công việc, là những lời “nhắc nhỏ nhắc nhẹ” của sếp,.... Thế đó, chẳng có cái gì là duy nhất cả.

Blog Radio Tổng hợp.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top