Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 25 và lựa chọn trưởng thành cùng những kế hoạch không đầu không cuối

2018-07-12 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng 7 tới cùng với n thứ không mong muốn, và lại cô độc giữa thành phố rộng lớn mà chật chội này. Nhớ ba mẹ, nhớ những giấc mơ, nhớ đam mê phải vội cất lại vì cơm áo gạo tiền. Ừ, 25 rồi, người ta bảo là đã lớn. Những điều ta tưởng rằng không thể chịu được, ta đã chịu. Những điều ta tưởng rằng không thể đánh mất, ta đã mất. 25 vẫn xe máy ngoài đường, hát những bài hát không đầu không cuối, nhìn đuôi xe người ta cộng điểm biển số.

***


Nghe bài hát Đi theo bóng mặt trời - Đen, Tăng Ngân Hà ft Maius Philharmonic

Đường lên Sapa vòng vèo, chông chênh như tuổi 25 sống không mục đích với những kế hoạch không đầu không cuối...

Ở Sài Gòn, mộng về ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp và cánh đồng hoa tam giác mạch, bạn bè rủ lên kế hoạch trước cả tháng, cuối cùng chỉ còn mỗi mình với những kế hoạch dở dang. Trước ngày đi, chân lại bị tai nạn nhẹ, cà nhắc hết 3 ngày. Tiên lượng dè dặt, đến ngày thì đi thôi.

16 tiếng di chuyển, 8 tiếng đi chơi, 8 tiếng ngủ, chóng vánh hết hai ngày. Sa Pa mưa không lối thoát, mưa nát bét ý định sống ảo với núi rừng Tây Bắc. Sau khi lội nước đá lên đỉnh Phan với ô và áo mưa, chỉ thấy những áo mưa khác và lạnh và mưa.

Tháng 6 đi mang theo nuối tiếc...

Tháng 7 tới cùng với n thứ không mong muốn, và lại cô độc giữa thành phố rộng lớn mà chật chội này. Nhớ ba mẹ, nhớ những giấc mơ, nhớ đam mê phải vội cất lại vì cơm áo gạo tiền. Ừ, 25 rồi, người ta bảo là đã lớn. Những điều ta tưởng rằng không thể chịu được, ta đã chịu. Những điều ta tưởng rằng không thể đánh mất, ta đã mất. 25 vẫn xe máy ngoài đường, hát những bài hát không đầu không cuối, nhìn đuôi xe người ta cộng điểm biển số.

blog radio,  Tuổi 25 và lựa chọn trưởng thành cùng những kế hoạch không đầu không cuối

Bởi vì trưởng thành là một chuyện nhanh không ngờ tới. Nó chưa bao giờ cho chúng ta cơ hội học cách tạm biệt một cách thể diện. Có lẽ khi ta đột nhiên quay đầu lại mới phát hiện con đường chỉ còn có mình ta cô độc lẻ loi. Trên con đường trưởng thành, những vết sẹo chọn tâm hồn là điểm đến. Bởi thay vì ngăn chặn một vết thương, ta chỉ biết làm công việc cầm máu, dù băng bó bằng thứ thuốc tốt nhất thì ở đó vẫn có một vết sẹo. Lòng tin cũng vì vậy mà quay lưng.

Có thể an ủi người ta nhưng chẳng thể làm bản thân hết buồn, có thể cho lời khuyên nhưng bản thân lại bế tắc, có thể chọc cười cho thiên hạ nhưng lại chẳng thể mua vui cho chính mình, có thể đi với rất nhiều người nhưng khi cô đơn nhất lại chẳng muốn ai bên cạnh. Chỉ lủi thủi một mình. Việc chạy chơi lăng xăng như hành động tự an ủi cho mình, như đốt lên đống lửa nhỏ vừa đủ hơ nóng mặt và tay, sau lưng vẫn lạnh cóng.

"Có những ngày chỉ muốn về quê
Nằm nghe gió rít qua hàng song cửa
Nói với mẹ: con không đi làm nữa
Mẹ nuôi con đọc sách hết đời, nghe?"

(Nguyễn Thiên Ngân)

Trên con đường trưởng thành, ta đã bị thương, đã đau nhưng vẫn cô độc. Khi đến lúc, ta phải bước một mình, dù chưa sẵn sàng. Cứ thế triển thôi, dù đời có ra sao. Thanh xuân không bao giờ là mãi mãi, nhưng khi ấy ta sống bằng tất cả những gì tốt nhất mà ta đã có.

© Truong Tram – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sao bạn còn chưa ngủ?

Sao bạn còn chưa ngủ?

Bạn cho rằng nếu ngủ sớm ở tuổi trẻ đầy nhiệt huyết này thì bạn chắc hẳn sẽ thua kém và bị đào thải ngay thôi. Khắc nghiệt quá đúng không, chúng ta không thể làm gì hơn ngoài cố gắng đến cạn kiệt sức lực.

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

6 loại năng lực chỉ có thể tìm thấy ở người nhạy cảm

Nhiều người thường đánh đồng sự nhạy cảm với tính cách yếu đuối và nhu nhược. Nhưng mấy ai biết được rằng, sự nhạy cảm nếu được phát huy đúng lúc sẽ trở thành một loại siêu năng lực. Vậy người nhạy cảm thường sở hữu những loại năng lực gì?

Nắm tay em đi đến cùng

Nắm tay em đi đến cùng

Ai trong cuộc đời đều có những giai đoạn thăng trầm, tình yêu cũng vậy, chỉ cần dũng cảm vượt qua nó, cuộc sống hạnh phúc sẽ chào đón và trao cơ hội cho bất cứ ai. Bức tranh tuyệt vời nhất là bức tranh trong tâm tưởng, chỉ cần mình thấy đẹp, tất cả sẽ hóa tuyệt vời.

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh bằng tất cả những gì có thể

Em thương anh, vừa hèn mọn, vừa ích kỷ. Em chỉ kiến tạo mà lại không gìn giữ, em không nỗ lực nhiều mà vội vàng buông thõng bàn tay, người tình của em, anh giận em rồi có phải không anh.

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

‘Nắp biển’ - Đóng nắp những xúc cảm mênh mông

“Ai là người bước lên từ biển, trên bãi biển một ngày Hạ tàn. Người cuối cùng ấy đã trở về nhà mà không đóng nắp biển. Vì vậy mà biển cứ mãi mở toang”.

Những người phụ nữ nội trợ

Những người phụ nữ nội trợ

Trước giờ chỉ có mình tôi lo hết việc nhà, trong ngoài tươm tất đâu đó nên cả nhà cứ mặc định đó là việc của tôi, ai nấy yên tâm vun vén cho công việc của bản thân mình. Tôi bệnh có mấy ngày vậy là cả nhà bị rối loạn triều đình luôn.

 Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại

Tạm biệt anh, tạm biệt thời vụng dại Em mỉm cười quay lại với cuộc đời, Để dành yêu thương đó chôn giấu mãi Tận sâu trong lòng và sâu tận trong tim.

Về lại tuổi thơ

Về lại tuổi thơ

Có ai về lại tuổi thơ Cùng tôi tìm lại ấu thơ thuở nào Chiều nghiêng nắng đổ bờ ao Chuồn chuồn nghỉ mệt hàng rào trước sân.

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Xếp hạng độ manh động của 12 chòm sao, sẵn sàng thử những việc 'điên' nhất có thể

Chòm sao nào sẽ là người dám bất chấp tất cả để làm những điều mình muốn và chòm sao nào thì lại thích ở trong vùng an toàn hơn cả?

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Hy vọng mỗi nàng công chúa đều tìm được hoàng tử của riêng mình

Mỗi người đều có lựa chọn tình yêu cho riêng mình, muốn bản thân mình có một mối tình lãng mạn nhất nhưng họ lại quên mất rằng nếu một người đã không thích bạn thì đừng dối lòng mình làm cho bản thân chịu tổn thương mà hãy chạy theo hướng khác để có thể tìm được hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng rằng mỗi nàng công chúa trên thế giới này đều tìm được hoàng tử của mình để tạo nên một tình yêu hoàn mỹ như tình yêu trong truyện cổ tích.

back to top