Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 25 tuyệt vời lắm, bạn biết chưa?

2018-05-30 01:28

Tác giả:


Tuổi 25 là lứa tuổi đẹp nhất vì bạn có thể sống cuộc sống của chính mình. Bạn không cần quan tâm đến ý kiến của người khác hay cách xã hội đánh giá bạn như thế nào. Điều quan trọng với bạn lúc này là sống thật vui vẻ và làm việc bằng tất cả niềm đam mê.

***

blog radio, Tuổi 25 tuyệt vời lắm, bạn biết chưa?

Bạn nhìn nhận cuộc sống một cách rõ ràng hơn

Trải qua nhiều thử thách, tuổi 25 cho bạn góc nhìn cuộc sống bao quát hơn, rõ ràng hơn. Những điều từng làm bạn khó chịu sẽ chẳng còn đáng bận tâm. Lúc này, bạn đã đủ chín chắn để hiểu được chuyện gì là quan trọng và đâu là con người bạn muốn trở thành. Từ đó, bạn càng có động lực theo đuổi đam mê hơn.

Bạn có thể tự do đi du lịch bất cứ nơi nào mình muốn

So với lúc trước, tuổi 25 cho bạn nhiều cơ hội để đi du lịch hơn. Bạn có thể tự lập về tài chính để tự do đi những điểm bấy lâu chỉ nằm trong mơ ước. Có thể bạn không có nhiều thời gian rảnh nhưng vài ngày phép cũng đủ cho bạn đến nơi mình yêu thích.

Bên cạnh đó, càng làm việc hăng say, bạn càng trân trọng khoảng thời gian hiếm hoi được nghỉ ngơi. Không còn bị bó buộc trong lý thuyết sách vở, lúc này bạn mong muốn được học hỏi nhiều hơn từ cuộc sống bên ngoài. Bạn hiểu rằng sau mỗi chuyến du lịch, bạn sẽ học được được nhiều điều mới mẻ và càng thêm yêu cuộc sống.

Bạn có định hướng rõ ràng cho tương lai

Tuổi trẻ, chúng ta không thể tránh khỏi những lúc mắc sai lầm nhưng không sao cả, chúng ta hãy cứ không ngừng học hỏi và quan trọng hơn hết là tránh lặp lại lỗi lầm tương tự. Trải qua những năm đầu êm đẹp của tuổi 20, bạn đã có thể định hướng cho những bước đi tiếp theo một cách cụ thể, rõ ràng nhờ vào kinh nghiệm của bản thân và lời khuyên từ những người xung quanh.

Bạn có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích

Khi bạn hiểu thêm nhiều điều, bạn sẽ có xu hướng muốn chia sẻ chúng với những người nhỏ tuổi hơn. Vì hơn ai hết, bạn hiểu rằng “khủng hoảng tuổi 20” đáng lo như thế nào, vấp ngã ban đầu sẽ buồn bã ra sao. Từ kinh nghiệm bản thân, bạn có thể cho họ lời khuyên hữu ích và những chia sẻ chân thành. Khi đó, bạn cảm thấy mình đã là một người lớn thực sự.

blog radio, Tuổi 25 tuyệt vời lắm, bạn biết chưa?

Bạn hiểu rằng cuộc sống không phải là một cuộc đua

Khi bạn bước sang tuổi 25 cũng là lúc bạn chứng kiến những người xung quanh lần lượt kết hôn, sinh con hay tạo ra sự nghiệp riêng. Mỗi người bước đi trên con đường khác nhau. Thay vì so sánh bản thân với người khác, bạn trở nên bình tĩnh và có chính kiến hơn. Bạn bước đi trên con đường riêng và hài lòng với những gì bản thân đạt được. Bạn nhận ra cuộc sống không phải là một cuộc cạnh tranh hơn thua. Chỉ cần bạn là chính mình và làm những điều mình thích đã đủ hạnh phúc rồi.

Cuộc sống đại học đã là quá khứ

Khi bạn 25 tuổi, bạn sẽ nhận ra bằng cấp không phải là thước đo năng lực duy nhất. Khi đi làm, bạn cần nhiều hơn một tấm bằng loại giỏi: khả năng giao tiếp, cách làm việc nhóm và nhiều kỹ năng mềm khác. Bạn không còn là một cô gái vừa tốt nghiệp đại học chập chững bước ra đời nữa. Lúc này, bạn đã học được kha khá điều hay ho ngoài những lý thuyết thuần túy có được trên giảng đường. Bạn dần biết cách giải quyết vấn đề và mạnh mẽ đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

Bạn bắt đầu sống cho bản thân

Tuổi 25 là lứa tuổi đẹp nhất vì bạn có thể sống cuộc sống của chính mình. Bạn không cần quan tâm đến ý kiến của người khác hay cách xã hội đánh giá bạn như thế nào. Điều quan trọng với bạn lúc này là sống thật vui vẻ và làm việc bằng tất cả niềm đam mê. Sau tất cả những gì bạn trải qua, bạn hiểu rằng quỹ thời gian quý báu đến nhường nào. Tuổi trẻ sẽ không bao giờ quay trở lại, do đó, bạn luôn muốn tận hưởng từng giây từng phút được sống và làm việc mỗi ngày.

Theo Elle.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Trái tim em còn chỗ trống không? (Phần 1/2)

Tôi mơ thấy một giấc mơ kì lạ, trong mơ tôi là nàng công chúa cô độc trong tòa lâu đài cao chót vót. Khải là chàng hoàng tử cưỡi bạch mã xuất hiện, rồi xua tan những u ám quanh lâu đài và đưa tôi ra khỏi đó.

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

Tìm về hơi ấm ngày đông

Tìm về hơi ấm ngày đông

Hương khói thơm thơm của rơm rạ quê nhà cứ thế sưởi ấm hồn ta qua những năm tháng tuổi thơ, quyện trong trái tim của người con xa xứ đến giờ chẳng dứt.

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Khám phá ngày may mắn nhất năm 2022, khi phép màu ghé thăm cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Các cung hoàng đạo có thể hi vọng điều gì trong ngày may mắn của mình?

Nhật ký chống dịch

Nhật ký chống dịch

Bình Dương vẫy chào chúng tôi bằng những câu chúc bình an, lời cảm ơn nồng nhiệt của nhân dân nơi đây cũng như những ước hẹn cho lần gặp tới sẽ là một dịp thật vui vẻ.

Vội vã thanh xuân

Vội vã thanh xuân

Vườn trường lẳng lặng nhìn ai đi khuất Bỏ lại sau tuổi thanh xuân tươi màu Bỏ tình đầu bỏ nụ cười nước mắt Chỉ giữ cho mình hạnh phúc ngày sau.

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

back to top