Phát thanh xúc cảm của bạn !

13 bí quyết để có ngày cuối tuần trọn vẹn và ý nghĩa

2019-03-16 01:30

Tác giả:

Tránh xa TV, iPad, iPhone, và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Rút phích cắm. Bộ não của bạn cần tẩy sạch những căng thẳng bạn có trong suốt tuần làm việc. Tại sao không đọc một quyển sách vào ngày cuối tuần này?

***

1. Không ngủ nướng

Sự cám dỗ của việc ngủ nướng có thể ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn. Tất cả chúng ta đều cần những giấc ngủ ngon, nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu không bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và cáu kỉnh vào sáng Thứ Hai tới. Hãy tạo một thói quen luôn luôn thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Bao gồm cả những giấc ngủ trưa ngắn vào cuối tuần, cho dù đó là 10 phút hay 45 phút.

Bởi vì những giấc ngủ ngắn giúp loại bỏ cảm xúc tiêu cực, gia tăng sự tỉnh táo, và tăng cường khả năng tiếp thu của bạn.

2. Dành thời gian cho những người bạn yêu quý

Hãy quan tâm xem những người thân yêu đang trải qua mọi việc thế nào. Đừng gọi chỉ khi bạn cần tới họ. Khi họ cố gắng liên lạc mà bạn đang bận, thì hãy gọi lại cho họ sau đó. Nói chuyện với họ. Lắng nghe họ nói. Hãy đến bên họ nếu họ cần. Kết nối với những người thân yêu (ôm, tiếp xúc) là tối quan trọng cho hạnh phúc của bạn.

Và trong trường hợp – do công việc hay hoàn cảnh sống của bạn – bạn không có gia đình bên cạnh và không có nhiều bạn bè, hãy tìm đến những người có cùng sở thích với bạn. Hãy tìm hiểu họ. Đi chơi với họ thậm chí chỉ đơn thuần là một cốc cà phê hay bữa tối, hoặc lên kế hoạch nghỉ ngơi trong thành phố với cả nhóm. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn rất nhiều và tươi trẻ hơn là dành thời gian một mình, hay tệ hơn là đắm chìm trong nỗi cô đơn.

13 bí quyết để có ngày cuối tuần trọn vẹn và ý nghĩa

3. Áp dụng nguyên tắc không công nghệ

Tránh xa TV, iPad, iPhone, và bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Rút phích cắm. Bộ não của bạn cần tẩy sạch những căng thẳng bạn có trong suốt tuần làm việc. Tại sao không đọc một quyển sách thay vào đó?

Một quyển sách giấy. Nghiêm túc nhé, bạn có nhớ lần cuối bạn làm điều này là khi nào không?

4. Dành thời gian ngoài trời

Làm bạn với thiên nhiên. Hãy chú ý đến vẻ đẹp của nó. Hít thở không khí trong lành. Bất cứ điều gì, đơn giản từ việc đi bộ trên bờ biển cho tới một chuyến đi đường dài. Hãy tìm hoạt động ngoài trời tốt nhất ở khu vực của bạn vào cuối tuần.

5. Dành thời gian cho những bữa ăn

Không cần vội vàng vì phải tham gia cuộc họp tiếp theo hay hoàn thành một bài thuyết trình vào cuối ngày. Bạn không có lịch biểu vào cuối tuần. Vì vậy, hãy cảm nhận hương vị của những gì bạn đang ăn. Hãy thưởng thức bữa ăn. Chỉ đơn giản là vào lúc đó, hãy để tâm trí của bạn thoải mái, không cần vội vàng và nghĩ về những gì bạn định làm tiếp theo.

6. Ăn uống lành mạnh

Bạn đã bỏ lỡ việc chuẩn bị cho mình một cốc trái cây ép bởi vì bạn luôn luôn vội vàng đi làm? Giờ thì bạn không có lý do gì để bào chữa. Hãy chuẩn bị nó, chỉ mất vài phút thôi!

Tất cả bạn cần là: cần tây, dưa chuột gọt vỏ, một vài cây xà lách, cải xoăn và một quả lê. Cho chúng vào máy ép, nhấn nút và sau đó tắt nó đi. Khi bạn thưởng thức được hương vị tuyệt vời của thức đồ uống ấy, bạn sẽ có thói quen ép hoa quả uống vào cuối tuần. Ngoài ra, hãy ăn nhiều trái cây và rau xanh. Nếu bạn vẫn không thấy hứng thú, tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất NewYork Times và chuyên gia về chăm sóc sức khỏe Kris Carr có một số công thức nấu ăn ngon và lành mạnh trên blog của cô ấy dành cho bạn.

7. Dọn dẹp nhà cửa

Nếu bạn vẫn còn năng lượng từ tuần trước, cố gắng đơn giản hóa môi trường xung quanh bạn một chút. Cánh cửa tủ không đóng được? Giấy tờ bừa bãi khắp mọi nơi? Phòng tắm chất đống các sản phẩm? Một vài sự gợi ý có thể có tác dụng, mặc dù bạn không thể sắp xếp mọi thứ vào một ngày cuối tuần. Điều quan trọng là bạn sẽ làm cho mọi thứ tốt lên.

Hãy ngắm xem những bộ quần áo nào bạn yêu thích. Sẽ dễ dàng hơn cho bạn nếu cho bớt hoặc tặng cho quỹ từ thiện những gì bạn không dùng đến nữa. Sắp xếp giấy tờ vào ngăn kéo và cố gắng dành một không gian lưu trữ nếu cần. Tiếp theo, vứt đi những đồ trang điểm và sữa tắm đã cũ trong phòng tắm. Tốt hơn hết, hãy sử dụng lọ thủy tinh đơn giản hoặc giỏ dệt đặt ở dưới bồn rửa để có nhiều không gian hơn.

13 bí quyết để có ngày cuối tuần trọn vẹn và ý nghĩa

8. Chấm dứt là một người lo lắng kinh niên

Gạt suy nghĩ ‘sẽ ra sao nếu’ sang một bên. Tránh lo lắng về những vấn đề bạn không thể kiểm soát giống như chính phủ đóng cửa, nền kinh tế, thời tiết hay bất kỳ điều gì tương tự. Thay vào đó, bạn có thể kiểm soát bản thân. Lập danh sách những gì bạn lo lắng và thiết lập hành động với từng việc bạn có thể kiểm soát. Bạn tăng cân gần đây ư? Hãy lên kế hoạch để làm một điều gì đó. Gặp khó khăn với một thời hạn? Hãy viết ra từng bước bạn phải theo đuổi để hoàn thành dự án.

9. Thiền hoặc tập Yoga

Bạn không cần phải là một Phật tử thiền định. Tất cả chỉ là chú tâm vào thời khắc hiện tại. Thiền định giúp bạn cải thiện tư duy sáng tạo, giúp bạn tập trung và tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Việc tập luyện thiền định thường xuyên là cách tốt nhất để giải quyết các căng thẳng của bạn và tăng năng lượng. Yoga là một kiểu của thiền giúp bạn đấu tranh với căng thẳng và đạt được sự bình an của tinh thần và thể xác.

10. Tạm dừng và tập trung vào suy nghĩ

Tâm trí đang nói gì với bạn? Những rung cảm bạn đang cảm thấy là gì? Nó có thể là tích cực hoặc tiêu cực, không bao giờ là cả hai trong cùng một thời điểm. Nếu những suy nghĩ rơi vào trạng thái tiêu cực, cố gắng thay đổi từ ngữ bạn sử dụng trong suy nghĩ của mình. Michael Losier, tác giả của Law of Attraction: The Science of Attracting More of What You Want and Less of What You Don’t (Luật Hấp Dẫn: Khoa học của thu hút nhiều hơn những gì bạn muốn và ít hơn những gì bạn không muốn) khuyến cáo chúng ta nên chấm dứt sử dụng những từ: không để thu hút những điều chúng ta muốn. Phản ứng của chúng ta tới những từ ngữ chúng ta sử dụng sẽ thay đổi hoàn toàn. ‘Hãy bình tĩnh’ nghe tốt hơn hẳn với ‘Đừng hoảng sợ’, phải không?

11. Cười nhiều

Cười là phương thuốc tốt nhất từ trước tới giờ. Bạn có thể không bao giờ có đủ nó. Hài hước cải thiện tâm trạng bằng nhiều cách. Nó giúp bạn đối phó với căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch của bạn và giảm 40% khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ, theo như Richard Wiseman trong cuốn sách 59 Seconds: Change Your Life in Under a Minute (59 giây: Thay đổi cuộc sống của bạn chỉ chưa đến một phút).

12. Thể hiện lòng biết ơn

Đây là điều bạn nên làm mỗi ngày, không chỉ vào cuối tuần. Hãy biết ơn đối với gia đình, bạn bè, sức khỏe và đồ ăn bạn đặt trên bàn, quần áo bạn mặc trên người, và mái nhà trên đầu của bạn. Bạn có thể biết ơn rất nhiều thứ nho nhỏ như: một khởi đầu mới, ánh nắng mặt trời, không khí bạn thở, một đứa bé cười với bạn. Cố gắng tránh việc so sánh những gì bạn có với người khác. Nó sẽ không giúp gì cho bạn cũng như họ. Lòng biết ơn chính là nguồn hạnh phúc. Khi bạn vui, bạn lan tỏa niềm vui đó tới tất cả những người xung quanh.

13. Nuôi dưỡng sở thích của bạn

Cho dù bạn thích chụp hình, nướng bánh, vẽ, làm thơ, chơi đàn piano, hay làm vườn, hãy dành thời gian cho những điều bạn cảm thấy thú vị. Bạn sẽ có được sự thư giãn cần thiết về tinh thần và sự hài lòng khi theo đuổi sở thích, điều đó sẽ dẫn đến cảm giác thỏa mãn.

Có cách nào khác dành cho cuối tuần mà hiệu quả với bạn không?

Blog Radio sưu tầm/ Theo LifeHack

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là một phần của thanh xuân

Cậu là một phần của thanh xuân

"Sau này nghĩ lại, tôi vẫn tự hỏi, nếu năm ấy tôi đủ can đám đứng trước mặt cậu mà nói ra thì liệu rằng hôm nay, chúng ta sẽ như thế nào.Thanh xuân vốn dĩ là như thế, ngây dại và mộng mơ để rồi hôm nay ngồi nhớ lại ta bất giác bật cười vì những tháng năm tươi đẹp mà sau này cũng không cón cách nào quay lại."

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Thanh xuân là dũng cảm đón nhận, sẵn sàng hi sinh và thay đổi, biết đâu được chúng ta sẽ gặp được những người mới, có một cuộc sống mới. Thanh xuân chính là có thể đi đúng đường, làm đúng việc với đúng người.

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Bàn tay mà có 12 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ giàu sang cả đời

Những người có lòng bàn tay đầy đặn là người có cơ thể khỏe mạnh, dồi dào sức sống. Đây là điều kiện cơ bản của người có đường tài vận hưng thịnh sau này.

Này con của mẹ…

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Điều ước trong em

Điều ước trong em

Em ước mình là sóng Đẩy mãi thuyền ra khơi

Mối tình đầu

Mối tình đầu

Cái thời còn đi học Thương cô bạn ngồi sau

Giữa chúng ta có lẽ chẳng còn gì ngoài hai chữ ‘đã từng’?

Giữa chúng ta có lẽ chẳng còn gì ngoài hai chữ ‘đã từng’?

Em im lặng bởi em cần yêu thương, anh im lặng có lẽ bởi chẳng đủ thấu hiểu. Khi tình yêu không đủ lớn thì im lặng là câu trả lời tưởng chừng như hoàn hảo nhưng cũng lại đau lòng không kém.

Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua

Có những ngày bỗng thấy mình trưởng thành hơn hôm qua

Chậm rãi thôi, nhẹ nhàng thôi. Cứ thế hết một ngày. Ngồi vào bàn lật lật cuốn nhật kí tỉ mẩn ghi chép lại dòng cảm xúc giăng mắc cả một ngày.

10 câu chuyện tình yêu dễ thương khiến bạn tan chảy

10 câu chuyện tình yêu dễ thương khiến bạn tan chảy

Nhìn lại thì, vào cuối này, dù già trẻ, lớn bé, châu Á, châu Âu hay châu báu ngọc ngà gì đi nữa, cái duy nhất chúng ta cần CHỈ là một người đúng, nhỉ?

back to top