Cuối tuần đi ngắm thu Hà Nội với những quán cafe vỉa hè ấn tượng
2018-10-06 01:30
Tác giả:
Cà phê Thọ
Địa chỉ: 117 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Thọ nằm con phố Triệu Việt Vương nổi tiếng là sở hữu rất nhiều quán cà phê ngon, có biết bao quán cà phê lớn nhỏ nhưng người ta vẫn chọn Thọ. Với tuổi đời 25 năm, đây là quán cà phê của một gia đình Hà Nội gốc do 5 anh em trong nhà cùng gây dựng lên. Được tôn tạo từ nhà cũ kết hợp với khá nhiều cây xanh nên không gian quán rất thoáng mát, dễ chịu. Quán rất đông khách vào cuối tuần, đặc biệt là thứ bảy và chủ nhật.

Người vào đây không phải để uống cà phê hay ngắm cảnh, chủ yếu để thưởng ngoạn không gian đẹp và ngẫm nghĩ về những thăng trầm của cuộc đời. Đặc biệt ở tầng 2 của quán còn có sân vườn khá rộng rãi và dường như tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài nên được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là tầm sáng sớm hoặc tối muộn. Không gian quán thiết kế theo tông màu trầm chủ đạo và tạo cảm giác lớn dần lên theo mỗi bước đi vào.

Cafe ở đây được tiếng là ngon và rẻ. Đúng thật, hiếm có quán nào có cà phê thơm ngọn, đậm vị và dư vị kéo dài lâu như ở đây. Ngoài cà phê, ở đây còn có các loại nước ép, sinh tố với chi phí khoảng 15.000 - 20.000 đồng/ cốc.
Thái cà phê
Địa chỉ: 27 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cũng nằm trên con phố Triệu Việt Vương, với hàng cây xanh rợp bóng, Thái cà phê hẳn là cái tên đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Bước chân vào quán, ấn tượng đầu tiên là những chiếc bàn gỗ mộc mạc kê sát hai bên tường.

Quán cà phê với không gian của những năm 50 - 60 thế kỷ 20. Chất lượng cà phê ở đây cũng được nhận xét là khá ngon, giá một cốc cũng bình dân chỉ 15.000 đồng cho một cốc cà phê đen và 18.000 đồng một cốc cà phê sữa. Bên cạnh đó còn phục vụ nhiều đồ uống khác giá cũng chỉ dao động ở 30.000 đồng.

Quán luôn dân dã là thế, khách vẫn đến quán đơn giản là tìm cho mình cái cảm giác bình yên, một quán cà phê quen thân, bình dị với những người bạn tri kỉ để sẻ chia những câu chuyện cuộc sống thường ngày hay đơn giản là chỉ ngồi cạnh nhau ngắm nhìn con phố nhỏ bình yên và hoài niệm về những điều đã xa xôi.

Cà phê Tạ Hiện
Địa chỉ: 39 Tạ Hiện, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nằm trên con phố sầm uất và nhộn nhịp nhất Hà Nội là quán cà phê nhỏ vỉa hè. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận mọi thứ thật thú vị, như một thế giới thu nhỏ với đủ loại màu da, quốc tịch, ngôn ngữ... Người người chen vai, kẻ đứng người ngồi, tiếng nói cười râm ran.

Quán giản đơn đến độ chẳng có tên riêng cho mình, đặt chung theo tên phố, đúng chuẩn mô hình cà phê phong cách phố cổ. Chỉ là một vỉa hè nho nhỏ ngồi được tầm chục người. Nhưng bạn đến vào ban ngày hay buổi tối đều thấy quán tấp nập đông đúc.

Một cốc cà phê ở đây cũng chỉ có giá 15.000 đồng, tuy nhiên đây cũng là quán có menu phong phú nhất: Từ sữa chua chanh leo hạt é, ca cao, trà đào...

Bạn đã có hẹn cho cuối tuần này chưa?
Blog Radio Sưu tầm.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống






