Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sẽ có người thay thế em để yêu anh

2024-06-18 18:50

Tác giả: Bà tám siêu cấp


blogradio.vn - Có lẽ ông trời đã mang anh đến để sưởi ấm trái tim chịu quá nhiều tổn thương của em. Anh đã giúp em nhận ra em cần tiếp tục sống tiếp và bước tiếp về phía trước dẫu cho có bao nhiêu khó khăn đi nữa.

***

Vốn dĩ cuộc sống này luôn xảy ra những chuyện không như chúng ta mong đợi. Anh và em có lẽ có duyên nhưng không đủ nhiều để sánh bước bên nhau đi suốt cuộc đời này. Và giờ em phải chấp nhận buông tay để nhìn anh hạnh phúc bên ai kia nào có phải là em. Anh đâu biết cảm giác ấy đau đớn với em đến thế nào.

Ngày em đến bên anh, tất cả đối với em toàn là màu hồng. Trong em luôn ngập tràn hình bóng của anh, với em thì anh là người yêu cũng người thân yêu duy nhất trong cuộc đời của em. Bởi từ khi em sinh ra đã không được sự công nhận của ba em. Rồi một mình mẹ em phải tự bươn chải để kiếm sống lo cho em. Phải chi em là con trai thì có lẽ cuộc đời mẹ đã không phải chịu nhiều cực khổ đến vậy. Hiển nhiên, mẹ sẽ sống hạnh phúc bên ba. Nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng luôn xảy ra như chúng ta mong muốn. Em từng nghĩ giá như mẹ có thể sinh thêm đứa em trai cho em thì có phải ba sẽ thay đổi và vẫn bên mẹ với em rồi không? Mẹ luôn là người thiệt thòi và chịu nhiều tổn thương nhất.

Ba bỏ rơi mẹ và em để chạy theo người khác, chỉ vì mẹ không thể sinh tiếp để thực hiện giấc mơ có đứa con trai nối dõi cho ba. Em vẫn không hiểu sao ba lại có suy nghĩ trọng nam khinh nữ đến thế. Chẳng lẽ, có con gái là không làm được gì cho ba mẹ mình hay sao? Đã có lúc em tủi thân khi thấy bạn bè có đầy đủ ba mẹ. Em biết mẹ cũng buồn lắm nhưng mẹ không muốn em tổn thương. Mẹ luôn âm thầm chịu đựng một mình.

Rồi đến một ngày, em đang đi học nhận tin mẹ đột quỵ và mất đi. Em lại cô đơn một mình giữa dòng đời này. Có lẽ ông trời đã mang anh đến để sưởi ấm trái tim chịu quá nhiều tổn thương của em. Anh đã giúp em nhận ra em cần tiếp tục sống tiếp và bước tiếp về phía trước dẫu cho có bao nhiêu khó khăn đi nữa.

Em những tưởng chúng ta sẽ yêu và bên nhau mãi như thế này. Nhưng nào ngờ, cuộc đời em quá nghiệt ngã. Ngày em nhận tin em không sống được bao lâu nữa, em nhận ra em sẽ dần mất anh. Em biết anh sẽ không bao giờ bỏ rơi em bởi vì anh yêu em nhiều như cách mà em yêu anh vậy. Nhưng anh à, em không thể bắt anh phải hi sinh cả cuộc đời anh vì em. Anh còn tương lai phía trước nữa. Thế nên, anh hãy sống thật hạnh phúc để khi em rời khỏi nơi đây thì em không còn gì để bận tâm nữa. Em tin đến một lúc nào đó sẽ có người thay thế em để yêu anh, giống như em từng yêu anh. Và anh hãy đừng đau buồn khi em ra đi, bởi vì em đã sống rất hạnh phúc bên anh những ngày tháng qua. Em không hề hối tiếc bất cứ điều gì. Những gì em muốn làm đều được anh cùng em thực hiện. Phải chi em được gặp anh sớm hơn thì chúng ta đã có rất nhiều những kỉ niệm đẹp về nhau rồi phải không anh? Và em biết anh vẫn khóc sau lưng em mỗi đêm. Em cũng rất sợ đến ngày không còn anh bên cạnh em như thế này nữa. Cảm ơn anh vì đã yêu em nhiều, và em sẽ không bao giờ quên anh bởi anh là tình yêu đầu cũng là tình yêu duy nhất của đời em.

© Bà tám siêu cấp - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Cuộc đời này quá ngắn, hãy sống cho chính mình | Radio Chữa Lành

Bà tám siêu cấp

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

Huế ơi có nhớ

Huế ơi có nhớ

Tôi biết là Huế có nhớ, tôi biết là Huế có thương, tôi cũng biết là Huế có yêu, là những tháng ngày khi tôi sống ở Huế, khi tôi sống trong Huế thì Huế luôn cho tôi cảm giác đó, cảm nhận đó và cảm xúc đó.

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

back to top