Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này trái tim nghệ sĩ, có ai hiểu được ta? (CXAN 162)

2013-08-02 09:57

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hằng Nga

Bây giờ, nó là đôi mắt thấm đẫm niềm đau của Wanbi khi không còn thấy ánh sáng; là đôi mắt đau đáu của mẹ anh khi bất lực nhìn đứa con đang khỏe mạnh giờ nằm một chỗ, không đi lại ăn uống được; là đôi mắt nhòe lệ của biết bao bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Yêu thương của mọi người vẫn còn đây, mà đôi mắt, hay là chính Wanbi đã chia xa.

Từ trước đến nay tôi vốn ít khi quan tâm đến đời tư của nghệ sĩ bởi tôi luôn nghĩ giới showbiz vốn rất phức tạp với đủ những scandal, chiêu trò này nọ, người tài năng thì ít mà người giỏi mánh khóe thì nhiều. Thuở teen, tôi hay nghe V-pop và Rap Việt, thực ra là tôi nghe đủ các loại nhạc khác nhau, bài nào hợp gu âm nhạc của tôi thì tôi nghe, và tôi không báo giờ có khái niệm “thần tượng”.Phải, tôi không có một ca sĩ hay diễn viên thần tượng nào, chỉ thích một số nghệ sĩ bởi tài năng và vẻ đẹp của họ. Ngày 21.07.2013, báo chí đồng loạt đưa tin ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Tôi sững sờ, đầu óc bị chững lại mất mấy phút. Cách đây một thời gian, tôi có đọc báo thấy có đêm nhạc từ thiện “Cảm ơn” do các nghệ sĩ tổ chức để quyên góp tiền cho Wanbi Tuấn Anh đi chữa bệnh.

Lúc đó tôi mới biết rằng ca sĩ không phải ai cũng có bạc tỉ, đặc biệt là với những nghệ sĩ chân chính, đi lên bằng tài năng chứ không phải bằng chiêu trò hay có người chống lưng. Một thời gian sau, tôi có đọc tin anh đã đi Singapore phẫu thuật và khi trả lời phỏng vấn, anh tỏ ra rất lạc quan. Tôi cũng tin là anh sẽ sớm khỏi bệnh để lại cống hiến cho nghệ thuật.
Rồi không còn thấy anh đứng trên sân khấu hay ra thêm một sản phẩm âm nhạc mới nữa. Bài hát Cảm ơn là bài hát cuối cùng anh hát trên sân khấu và MV Kí ức chôn sâu là MV cuối, như một món quà tri ân những người yêu quý anh suốt thời gian qua. Bẵng đi một thời gian, cái tên Wanbi Tuấn Anh không còn xuất hiện nhiều trên báo chí nữa. Ai cũng nghĩ rằng anh đang nghỉ ngơi trước khi trở lại showbiz, tôi cũng nghĩ vậy. Để rồi cái tin Wanbi đã qua đời đồng loạt xuất hiện trên trang chủ các báo điện tử. Quá đột ngột. Quá bất ngờ.

CXAN được thực hiện bởi Hằng Nga và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 2 (Blog Radio 828)

Câu chuyện về một cô gái đã quay ngược về quá khứ để trở thành tình đầu của người yêu hiện tại, để không còn phải đóng vai người đến sau và là thế thân của ai đó. Nhưng liệu đường tình có rẽ lối theo hướng mà cô ấy muốn?

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

back to top