Phát thanh xúc cảm của bạn !

Này trái tim nghệ sĩ, có ai hiểu được ta? (CXAN 162)

2013-08-02 09:57

Tác giả: Nguyễn Hằng Nga Giọng đọc: Hằng Nga

Bây giờ, nó là đôi mắt thấm đẫm niềm đau của Wanbi khi không còn thấy ánh sáng; là đôi mắt đau đáu của mẹ anh khi bất lực nhìn đứa con đang khỏe mạnh giờ nằm một chỗ, không đi lại ăn uống được; là đôi mắt nhòe lệ của biết bao bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Yêu thương của mọi người vẫn còn đây, mà đôi mắt, hay là chính Wanbi đã chia xa.

Từ trước đến nay tôi vốn ít khi quan tâm đến đời tư của nghệ sĩ bởi tôi luôn nghĩ giới showbiz vốn rất phức tạp với đủ những scandal, chiêu trò này nọ, người tài năng thì ít mà người giỏi mánh khóe thì nhiều. Thuở teen, tôi hay nghe V-pop và Rap Việt, thực ra là tôi nghe đủ các loại nhạc khác nhau, bài nào hợp gu âm nhạc của tôi thì tôi nghe, và tôi không báo giờ có khái niệm “thần tượng”.Phải, tôi không có một ca sĩ hay diễn viên thần tượng nào, chỉ thích một số nghệ sĩ bởi tài năng và vẻ đẹp của họ. Ngày 21.07.2013, báo chí đồng loạt đưa tin ca sĩ trẻ Wanbi Tuấn Anh đã qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Tôi sững sờ, đầu óc bị chững lại mất mấy phút. Cách đây một thời gian, tôi có đọc báo thấy có đêm nhạc từ thiện “Cảm ơn” do các nghệ sĩ tổ chức để quyên góp tiền cho Wanbi Tuấn Anh đi chữa bệnh.

Lúc đó tôi mới biết rằng ca sĩ không phải ai cũng có bạc tỉ, đặc biệt là với những nghệ sĩ chân chính, đi lên bằng tài năng chứ không phải bằng chiêu trò hay có người chống lưng. Một thời gian sau, tôi có đọc tin anh đã đi Singapore phẫu thuật và khi trả lời phỏng vấn, anh tỏ ra rất lạc quan. Tôi cũng tin là anh sẽ sớm khỏi bệnh để lại cống hiến cho nghệ thuật.
Rồi không còn thấy anh đứng trên sân khấu hay ra thêm một sản phẩm âm nhạc mới nữa. Bài hát Cảm ơn là bài hát cuối cùng anh hát trên sân khấu và MV Kí ức chôn sâu là MV cuối, như một món quà tri ân những người yêu quý anh suốt thời gian qua. Bẵng đi một thời gian, cái tên Wanbi Tuấn Anh không còn xuất hiện nhiều trên báo chí nữa. Ai cũng nghĩ rằng anh đang nghỉ ngơi trước khi trở lại showbiz, tôi cũng nghĩ vậy. Để rồi cái tin Wanbi đã qua đời đồng loạt xuất hiện trên trang chủ các báo điện tử. Quá đột ngột. Quá bất ngờ.

CXAN được thực hiện bởi Hằng Nga và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Nguyễn Hằng Nga

Blog: https://iamnga.home.blog/

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Chia tay rồi đừng làm mình tổn thương thêm nữa

Điều tốt nhất sau khi chia tay là hãy sống tích cực lên, hãy yêu lấy bản thân và trân trọng những gì mình đang có. Đời là vô thường. Nếu ta không biết trân trọng và gìn giữ những người xung quanh thì đến khi đánh mất sẽ rất đau.

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Chúng tôi chưa từng hứa hẹn bên nhau mãi mãi, nhưng tôi nhận ra rằng… mình vừa mới bỏ lỡ cả một đời người!

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Người cô đơn chẳng nhìn thấy được, thời gian trôi đi rất vô tình, nếu cứ ngồi mãi chán chường, nghĩa là sẽ đánh mất cả ngàn điều quý giá; đánh mất phút giây trò chuyện cùng ba mẹ, đánh mất phút giây ôm đứa bạn thủ thỉ tâm tình, đánh mất cách nhìn, cách sống; đánh mất ước ao khát vọng; và có thể một ngày, đánh mất chính trái tim.

back to top