Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì em vẫn mãi là người đến sau! (Thi tham 275 )

2013-07-28 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phímĐâu đó em từng đọc được: "Trong mỗi chúng ta, ai cũng có riêng cho mình một người yêu thương nhất, một người mà dù còn hay mất vẫn mãi vẹn nguyên và ngọt ngào theo từng nấc thời gian thăng trầm". Với anh thì không phải là em.

Vì em vẫn mãi là người đến sau! (Thi tham 275 )

Em gặp anh khi trong anh toàn những cay đắng xót xa, buồn đau giày vò anh từng ngày. Em thì chẳng quan tâm người khác nhiều như thế cho đến khi đọc được tâm sự của anh qua những dòng blog. Lúc đó lòng em bỗng quặn thắt, em không hiểu đó là cảm giác gì nữa. Đồng cảm ư? Có lẽ vì quá khứ của em cũng buồn, cũng đắng lắm. Và em bắt đầu để ý anh nhiều hơn từ đấy.

Ngày ngày chúng ta vẫn đều đặn nói chuyện với nhau, chỉ là những câu chuyện phiếm bình thường thêm vào một chút quan tâm của bạn bè, chỉ vậy thôi mà em yêu anh lúc nào không hay. Có những lúc em thực sự tổn thương vì lời nói vô tình của anh, em lặng im, bật khóc một mình và anh chưa từng biết. Rất nhiều khi em muốn nói với anh tình cảm của mình, dù là thất bại chỉ cần anh biết là đủ nhưng em lại sợ, sợ sẽ làm xáo động tâm trạng anh, sợ gợi lại những thứ anh không muốn nhắc, sợ anh lại buồn, lại đau... và em cũng sợ chúng ta sẽ chẳng thể nào như bây giờ nữa...em đành lặng thinh, em đã nghĩ sẽ từ bỏ.

Vào một ngày anh chợt nói lời yêu thương với em. Lòng em rối bời chẳng biết phải làm sao, nhưng rồi em đồng ý. Chúng ta bắt đầu yêu nhau, thứ tình yêu nhẹ nhàng, trầm lặng.

Vì em vẫn mãi là người đến sau! (Thi tham 275 )

Yêu anh, em biết đến những nỗi đau của anh nhiều hơn. Sự lạnh lùng và những điều ẩn giấu sâu bên trong khiến em cứ mải mê kiếm tìm, đợi chờ trong mòn mỏi. Thật buồn khi biết quá khứ trong anh vẫn luôn vẹn nguyên, vẫn luôn được anh mang theo bên mình từng ngày, vẫn đau vẫn nhớ về cô ấy. Anh thường ngồi trầm tư lặng lẽ nghe những bản nhạc xưa cũ. Anh giấu cô ấy nơi sâu thẳm trái tim và điều đó làm anh nhói đau. Anh ghét nước mắt bởi nó khiến anh nhớ lại lúc anh yếu đuối vì cô ấy và đau thêm nữa. Cô ấy là người anh từng dành hết thương yêu còn em chỉ có thể là kẻ đến sau. Có những khi em thấy mình là vô nghĩa trong anh, em buồn và lặng im. Em biết chẳng thể nào bắt anh quên đi cô ấy,  bắt anh yêu em bằng tình yêu mà anh dành cho cô ấy hay bắt anh bỏ đi ký ức của mình. Em thật quá nhỏ bé so với cô ấy, so với ký ức của anh, thay thế vị trí của cô ấy trong anh là điều không thể đúng không anh? Vậy nên em sẽ vẫn yêu anh trong im lặng, nhận lấy tổn thương trong im lặng...

  • Gửi từ Mây lang thang.


Thì thầm số 275 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum, Voi Kòi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đúng với câu người ta hay nói “Có một người tôi không muốn gặp lại, bởi gặp lại tôi sợ mình sẽ rung động”. Và tôi đã như thế, không ngờ lại rung động với một người tưởng chừng rất lạ lại hóa ra quen. Có lẽ dù anh có thay đổi như thế nào thì đứng trước anh tôi vẫn rung động.

Replay Blog Radio: Tình yêu như một hình xăm

Replay Blog Radio: Tình yêu như một hình xăm

Tình yêu giống một hình xăm. Không một ai xóa đi được ký ức, không một ai xóa đi được những yêu thương đã khắc dấu ở trong tim. Xóa nó hoàn toàn, chỉ có thể chấp nhận nỗi đau bung tràn đến không thể thở.

Blog Radio 759: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em?

Blog Radio 759: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em?

Ôm tương tư là thế, ôm hi vọng là thế, dù biết là hão huyền, là viển vông, nhưng ai có thể ngăn cản được thứ thiêng liêng gọi là tình cảm? Cũng chẳng hiểu vì sao cậu thích chị, có lẽ vì chị giàu, chị ngoan, chị dịu dàng,… hay là cả ngàn lí do khác. Thích một người đâu cần lí do đâu.

back to top