Phát thanh xúc cảm của bạn !

Những rung động đầu đời không dễ quên! (Thi tham 274)

2013-07-24 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

  Thì thầm bên bàn phím - Giờ thì nó đã hiểu những rung động đầu đời thật không dễ gì quên được. Dù đó không phải là yêu nhưng  đó là một tình cảm rất đặc biệt. Nó không thể quên, hay là tạm thời không quên được…

Những rung động đầu đời không dễ quên! (Thi tham 274)

Trời mưa và cái cảm giác cô đơn lại bao trùm tất cả. Nó muốn tìm một cái gì đó làm để quên đi cái khoảng không tĩnh lặng đó nhưng sao khó quá. Nó không biết cảm xúc lúc này của nó là thế nào nữa. Có lúc nó thấy nhớ, nhưng có lúc lại thấy dửng dưng, không mong đợi. Nó không hiểu, nó có thực sự cần không, thực sự cần một tình yêu? Nó mơ hồ, nhìn về phía sau nơi có những mảnh kí ức đã từng làm nó nhớ. Không hiểu sao, có khoảng thời gian nó tưởng như đã quên nhưng chỉ cần một chút kí ức gợi lại thì nó lại thấy nhớ khôn nguôi, thấy rất cần bờ vai ấy, dù nó chưa một lần dựa vào nhưng nó nghĩ là sẽ rất ấm.

Người ấy ngày xưa khiến nó cười, giúp nó quên đi những nỗi buồn trong cuộc sống. Lúc ở bên người đó, nó không hiểu được nó cần người đó như  thế nào nhưng đến lúc nó bỏ rơi người đó thì nó mới biết được người đó đã chiếm giữ trái tim nó nhiều lắm. Nó không biết đó là một thói quen hay là một điều gì đặc biệt khác. Nó không chắc chắn, nó sẽ đáp lại tình cảm ấy nếu người đó còn yêu nó.

Trong lòng nó rối bời lắm, mọi thứ trở nên hỗn loạn. Bao nhiêu năm rồi, nó mong gặp được người đó, gặp để xóa đi những câu hỏi trong lòng. Nhưng rốt cuộc là sao? Nó vẫn vậy. Dù nó biết, mối quan tâm của người đó bây giờ không phải là nó nữa. Nhưng tại sao nó vẫn cứ hy vọng, nó tham lam quá đúng không? Nó vẫn muốn người đó quan tâm đến nó. Bề ngoài nó tỏ ra không quan tâm, nhưng thực ra trong lòng nó có cái gì đó ghen tức với người con gái kia. Nó cũng không hiểu nổi nó nữa. Lúc gặp mặt, nó cảm thấy có khoảng cách vô hình nào đó ngăn cách nó và người ấy, nó không thể tự nhiên nói chuyện như những ngày xưa. Có lẽ đã quá lâu rồi, những câu chuyện giờ đây đã trở nên lạc lõng với cả hai. Nhưng tại sao tim nó vẫn rung khi điện thoại hiện lên số của người đó, nó vẫn buồn khi thấy hình của người con gái kia xuất hiện trên trang cá nhân của người đó. Sao ông trời cứ trêu đùa nó thế?  Đó có phải là tình yêu không, hay chỉ là những day dứt, hụt hẫng. Nó thấy có lỗi với người đó, luôn ám ảnh bởi khuôn mặt buồn ấy, ám ảnh đến không thể nào quên được. Nó càng buồn hơn khi không thể nói ra để người đó hiểu, nó không thể nói. Nó không thể làm người đó đau khổ thêm một lần nữa. Một lần như thế là quá đủ rồi. Nó muốn thời gian quay lại để nói người đó hãy đợi nó, đợi nó trưởng thành hơn trong suy nghĩ, đợi nó chững trạc hơn để có thể đón nhận.

Ngày đó, nó chỉ biết học, nó coi người đó như một người bạn rất thân, nó chưa một lần nghĩ đến chuyện người đó thích nó. Rồi đến một ngày, nó biết sự thật đó, nó cảm thấy có gì đó không tự nhiên khi đối mặt với người đó, chuyện đó đã quá đột ngột với nó, nó không thể đón nhận ngay được. Việc thi chuyển cấp đã làm cho nó quên đi tình cảm của người đó. Nó biết nó đã làm người đó rất buồn. Rồi sau đó 3 năm, khi nó cầm trên tay giấy báo trúng tuyển đại học, nó biết người đó vẫn dành tình cảm cho nó. Nhưng rồi, cuộc sống không bao giờ như ý muốn, dòng đời đã xô đẩy 2 đứa đến những con đường riêng. Rồi những con sóng của cuộc sống đã đẩy nó và người ấy xa nhau. Đến khi gặp lại, mọi chuyện cũ đã chìm vào dĩ vãng, để lại trong lòng nhau những vết thương khó lành.

Và giờ đây, nó biết nó đã thực sự mất người đó mãi mãi. Nó có bao giờ níu kéo người đó đâu, cái tính kiêu ngạo của nó đã làm nó mất đi nhiều thứ quan trọng. Nó muốn một lần say để hiểu được người nó cần là ai, nhưng nó nào có say được. Đã có lúc nó tìm một người để lấp đi khoảng trống trong lòng, nhưng đến nửa chừng nó lại bỏ cuộc. Nó sợ nó sẽ lại bỏ rơi người ta như đã từng bỏ rơi người ấy, nó sợ làm tổn thương người khác, nó sợ nó không thật lòng, nó sợ… Để rồi giờ đây, những lúc cô đơn, nó lại nhớ, nhớ đến như một thói quen mà nó đã làm hơn 6 năm qua. Nó ngốc lắm đúng không?

Giờ thì nó đã hiểu những rung động đầu đời thật không dễ gì quên được. Dù đó không phải là yêu nhưng  đó là một tình cảm rất đặc biệt. Nó không thể quên, hay là tạm thời không quên được…

  • Gửi từ bạn đọc dấu tên


Thì thầm số 274 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum, Voi Kòi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top