Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi mẹ, có đứa con là les! (CXAN 160)

2013-07-20 14:15

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Có lẽ đến phút này thì không còn gì để giấu Mẹ được nữa rồi. Kiếp này, con sẽ là đứa con gái bất hiếu khiến Mẹ khóc nhiều. Nhưng Mẹ ơi, mong Mẹ hiểu cho đứa con được tạo hóa nỡ trêu trên hình hài này. Con biết mình sẽ rất ích kỷ, khi nói như thế vì không biết nghĩ đến cảm nhận mỗi khi tối đến mẹ lại đau nhức lúc biết được đứa con này là Les.

Thân gửi Mẹ của con,

Đầu thư, con không biết bắt đầu từ đâu bằng những con chữ nguệch ngoạc này nữa. Nhưng con biết được một điều từ tình cảm thiêng liêng Mẹ dành cho con. Có lẽ… Mẹ đang rất đau khi phải cố chịu và cắn xé nỗi đau dư luận vì con, Mẹ đang cố cười trên những mất mát những niềm vui mà người khác vô tình mang đi.Đêm qua, khi ngồi tám với tụi bạn cùng phòng. Con vô tình nhận được dòng tin nhắn của Mẹ, có lẽ con đã khóc khi đọc. Khóe mắt con xé cay những giọt nước chát mặn rơi xuống màn hình chiếc điện thoại cảm ứng. Con thấy mình thật tồi tệ…

Con được sinh ra trong vòng tay ấp ủ của mẹ, trong sự quan tâm và lo lắng nhưng lại thiếu hơi ấm của Cha. Mặc dù vậy, Mẹ chưa bao giờ khiến con phải thua thiệt người ta bất kì điều gì. Mẹ luôn la mắng và trách móc tại sao con lại như thế này, thế kia. Nhưng con biết rằng, chỉ là mẹ giận quá nên hờn như vậy thôi, tận ánh mắt sâu thẫm, con vẫn còn nhìn thấy được trong ánh mắt Mẹ trìu mến tình thương. Mẹ cũng buồn khi phải mắng mỗi khi con hư hỏng chứ vui gì?Mang nặng con 9 tháng 10 ngày và 19 năm nuôi nấng con thành một đứa con gái nên người, yêu thương con bằng cả tấm lòng bao la của một người Mẹ mà chưa bao giờ, con làm mẹ được ngày nào vui vẻ, vinh hạnh với láng giềng, quanh họ. Thay vào đó là những lần khiến Mẹ chảy ngược nước mắt vào lòng, thay vào đó là mang đến cho Mẹ thêm nhiều phần mặc cảm xấu hổ khi đối diện với dư luận.

Vâng – con là người đồng tính!

Con là Les, Mẹ ạ…

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top