Phát thanh xúc cảm của bạn !

Gửi chị - Người đang ôm cả thế giới của em… (Thì thầm 272)

2013-07-21 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phímChị à, chị đang hạnh phúc lắm đấy chị có biết không? Bởi chị đang ôm trọn cả thế giới của em…

Gửi chị - Người đang ôm cả thế giới của em… (Thì thầm 272)

 Em không hằn học, không trách móc, không than thở…bởi tình yêu nào để đi đến trọn vẹn bến đỗ cuối cùng đều cần có hai chữ duyên và phận. Em và anh có duyên nhưng không có phận. Có tình yêu nhưng không có sự cảm thông. Có quan tâm, ở cạnh nhưng lại thiếu sự tin tưởng…và em mong chị sẽ dùng tình cảm chân thành của mình để yêu anh, ít ra là hãy yêu nhiều như em từng yêu anh, để bước vào “thế giới của em” và hiểu anh, cảm thông với anh, chứ đừng dùng những thủ đoạn, mánh khóe như khi chị đã từng dùng khi cướp mất thế giới của em đi vậy…

Chị à, em biết là chị giỏi giang hơn em. Chị có thể làm tất cả, bất chấp tất cả, cho anh tất cả để có thể ở bên anh... còn em thì không. Bởi vì em vẫn còn giữ lại cho riêng mình một chút... và cái một chút ấy đã để thế giới của em ra đi, để e lại bơ vơ giữa cuộc đời.
 
Chị à, thế giới của em tuyệt vời lắm đúng không? Anh ấy sẽ biết khi nào chị buồn, chị giận kể cả chị có không nói ra. Anh ấy sẽ đưa ra một quy tắc giao kèo cho chị đó là: Khi nào buồn, giận dù có thế nào cũng không được giấu anh, không được tắt nguồn điện thoại, không được tránh mặt anh. Có anh ấy ở bên khi buồn, khi mệt mỏi, khi căng thẳng và khi vấp ngã, chị sẽ không bao giờ phải lo lắng, phải đau đầu. Điều chị cần làm chỉ là dựa vào vai anh ấy thật nhẹ, nhắm mắt và khi tỉnh dậy, mọi việc đã xong xuôi, mọi khó khăn và lo âu sẽ tan biến.

Chị à, chị hãy từ từ cảm nhận những hạnh phúc nhỏ bé anh ấy sẽ bất ngờ dành cho chị nhé. Ví dụ như sẽ có một buổi sáng, khi chị send tin nhắn cho anh ấy chúc một buổi sáng tốt lành, thì sau đó, chị sẽ thấy chuông nhà mình rung lên và anh ấy đã đứng bên ngoài với chiếc cupcake và cốc trà sữa to bự - bữa sáng dành cho chị. Hay vào một ngày đẹp trời khác, khi anh ấy nằng nặc đòi chị đi làm model ảnh cho anh ấy. Và nếu chị không thích chụp ảnh, chị sẽ được anh ấy dỗ dành, năn nỉ đủ kiểu đáng yêu vô cùng. Lúc ấy anh giống hệt một đứa trẻ phải không chị ? Chụp xong bộ ảnh rồi, nhất định anh sẽ up lên facebook cá nhân với dòng tiêu đề album "My world" chị nhỉ? Em biết chị sẽ hạnh phúc lắm, sẽ tự hào lắm. Đúng là chẳng có gì tuyệt vời hơn, hạnh phúc hơn khi người mà mình yêu nhất công khai một cách đầy hãnh diện mình là cả thế giới của anh ấy phải không?

Chị à, nhưng con đường tình yêu không phải chỉ trải toàn một màu hồng. Chắc chắn sẽ có lúc áp lực cuộc sống làm anh ấy buồn, anh ấy mệt. Những lúc ấy, nếu chẳng may, anh ấy có không quan tâm chị, thì chị đừng nũng nịu, đừng hằn học và trách móc thế giới của em nhé. Hãy để cho thế giới của em có không gian yên lặng. Anh ấy muốn yên lặng ngồi một chỗ để tập trung suy nghĩ và tự mình vượt qua. Chị hãy lặng lẽ đi pha cho anh ly chanh muối và để nó lên bàn làm việc của anh. À đúng rồi, nhắc mới nhớ, anh cực kỳ thích vị mặn của chanh muối đó chị. Chắc chắn, anh sẽ uống hết ly chanh muối chị để trên bàn, sẽ yêu và trân trọng chị biết bao nhiêu...

Em biết chị lớn tuổi hơn em, em chỉ là con bé chân ướt chân ráo bước vào đời, mới là cô sinh viên non nớt năm thứ nhất đại học. Còn chị, cô gái trưởng thành, quyến rũ, em biết chị sẽ không bao giờ làm nũng anh, nhõng nhẽo anh chỉ là để mong anh hãy quan tâm, chú ý đến mình hơn. Chị cũng sẽ chẳng bao giờ đòi anh mua hộp bánh su kem mang vào rạp chiếu phim mình ăn chung, rồi lại đòi anh chơi oẳn tù tì để phân xem ai được ăn nhiều hơn người còn lại. Chị cũng sẽ chẳng bao giờ bị hút hồn bởi mấy còn mèo Kitty bằng bông trên kệ người ta bày bán để rồi không nghe rõ lời anh vừa nói. Hai người nấu cơm, chắc chắn chị cũng sẽ không phân chia như em "Em nấu cơm, anh rửa bát nha"  đúng không? Em biết, chị sẽ làm tất cả vì anh ấy, và làm tốt hơn em...

Chị à, thế giới của em đã ra đi, và em cũng ra đi. Chị yên tâm vì em sẽ không bao giờ khóc hai lần vì một lý do nữa đâu... Hãy ôm chặt thế giới của em chị nhé. Hãy yêu anh ấy hộ cả phần của em. Hãy làm cho thế giới của em lúc nào cũng mỉm cười, hạnh phúc... vì dù cho, em có không còn sống trong thế giới ấy nữa, nhưng em vẫn biết lúc nào thế giới của em hạnh phúc... bởi lúc ấy, em mới thực sự mỉm cười an tâm và  hạnh phúc...

  • Gửi từ Tú xu xu


Thì thầm số 269 được thể hiện qua giọng đọc Bum Bum, Voi Kòi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Tôi thầm nói khẽ “cơn mưa qua phố rồi trời cũng sẽ sáng, mọi thứ sẽ vẹn nguyên như lúc ban đầu, như sóng vào bờ rồi ngược lại ra khơi”. Tôi bước chân đi vội vã, chỉ còn duy nhất một ánh sáng cuối cùng đèn nhà ai cũng vừa chợt tắt, giờ đây là màn đêm đầy tĩnh lặng yên bình.

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Em đừng hỏi anh rằng anh sẽ yêu ai…Hãy cho anh thêm thời gian để bình tĩnh hơn, để anh có thể sắp xếp những nỗi nhớ về em ngăn nắp lại rồi anh sẽ lại yêu. Anh sẽ nhớ em lắm đấy.

Blog Radio 772: Ánh mặt trời phía sau lưng (Phần 2)

Blog Radio 772: Ánh mặt trời phía sau lưng (Phần 2)

Xanh đã đúng. Tôi không biết phía trước còn những khó khăn thử thách gì đang đợi chờ nữa. Nhưng chắc chắn tôi sẽ không còn cô đơn nữa, khi ngay bây giờ đã luôn có một đôi bàn tay ấm áp nắm rất chặt lấy đôi bàn tay của tôi. Như muốn mãi mãi sẽ không bao giờ buông ra vậy...

Mong anh hãy cất lại quá khứ khi bên em

Mong anh hãy cất lại quá khứ khi bên em

Tình cảm là tự nguyện và trách nhiệm; thời gian tới, dứt khoát với người cũ theo đúng nghĩa của nó, tiếp tục giữ lấy tình cảm này, giữ lấy cô hay không là do chính anh mà thôi. Cô vẫn tha thứ cho tất cả những gì anh đã làm cô đau lòng, vì thương anh.

back to top