Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lạc lối yêu thương! (Thì thầm 303)

2013-11-03 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Tôi vẫn thích gọi người ấy là cậu, cách gọi đó khiến cho tôi cảm thấy đó là thứ tình cảm ngây thơ và trong sáng của tuổi học trò. Là một thứ mơ hồ như tình yêu ngốc nghếch mà chính tôi đã không kịp nhận ra trong suốt những ngày cậu ấy ở bên cạnh tôi.Một đêm bão giông ...

Trong màn đêm bao trùm lấy những hàng cây, tiếng lá xào xạc, xô nhau rít lên thành từng cơn, xoa xoa đôi bàn tay, khẽ rùng vai bước đi trên con đường ấy... Lạnh lẽo biết bao nhiêu, cô đơn biết bao nhiêu... lại không nhìn thấy lối đi nữa rồi... Hoang mang , đôi mắt nhắm nghiền lại!

Bóng dáng ấy, nụ cười ấy bỗng dưng hiện lên. Người ấy đứng đợi tôi và đưa cho tôi một chiếc áo khoác: "Lạnh lắm phải không? Ai bảo cứ mặc phong phanh".

"Rầm!" Cánh cửa đóng sập lại! Choàng tỉnh giấc... Ra là mơ! Lại một đêm giông bão nữa rồi. Chui ra khỏi chiếc khăn nhẹ mùa thu, cái lạnh ùa vào phòng nhưng vẫn đứng ra phía ban công nhìn ngắm xuống. Lạnh quá, gió lại xào xạc rồi. Lại cái cảm giác ấy đến bất chợt... và ôm lấy tâm hồn tôi! Tôi lại muốn mình đi lạc lối.

Tôi vẫn thích gọi người ấy là cậu, cách gọi đó khiến cho tôi cảm thấy đó là thứ tình cảm ngây thơ và trong sáng của tuổi học trò. Là một thứ mơ hồ như tình yêu ngốc nghếch mà chính tôi đã không kịp nhận ra trong suốt những ngày cậu ấy ở bên cạnh tôi.

Có lẽ thời gian chẳng bao giờ dừng lại cả, nhưng có những khoảnh khắc mà thời gian mãi mãi chẳng thể xóa nhòa đi được. Và cái khoảnh khắc cậu ấy đứng đợi tôi mang theo một chiếc áo khoác trong đêm mưa gió ấy ... vẫn cứ luôn hiện về theo những cơn bão giông... Đôi khi, tôi sợ những đêm mưa giông, nó sẽ dấy lên trong tôi những thứ cảm xúc thật khó tả, và tôi lại loay hoay để tìm cho mình một điểm sáng trong màn đêm ấy. Có những cơn gió như thổi bung cả mái tóc, kèm theo những giọt nước mắt - rất ít nhưng đủ để biết rằng: Tôi đang nhớ một người đã không còn thuộc về tôi!

Để rồi tôi trăn trở trong những bồn bề cảm xúc... Rằng tôi nhớ một ai đó, và đang không nhớ một ai đó. Không thể điều khiển được cảm xúc của chính mình nữa. Bất giác đợi chờ một tin nhắn, bất giác mỉm cười khi nghĩ về một ai đó, rồi lại giật mình nhắc nhở bản thân sao không còn lý trí.

Có lúc mọi thứ trở nên không rõ ràng nữa, danh giới mong manh bản thân tôi vạch ra và lại tự mình làm mờ ảo đi... Chỉ là muốn nghe một giọng nói từ quá khứ vọng về... chỉ hôm nay thôi sẽ nhớ để mai thức giấc sẽ quên. Một ngày trôi qua lặng lẽ để rồi lại bất giác cầm chiếc điện thoại nhắn tin vào một số lạ nhưng đã nhớ đủ 10 con số... lại nhủ bản thân rằng nốt hôm nay thôi! Rồi lại mong chờ những tin nhắn, lại cảm thấy mình đang đợi chờ ... Ơ! Hóa ra tôi vẫn còn khờ khạo và cảm thấy bản thân không có tự trọng như thế. Nghe giọng nói, cùng trò chuyện... bất giác lại muốn gặp lại... để làm gì tôi cũng không rõ nữa

Đã nghĩ rằng có thể mình không hiểu cảm xúc của chính mình, nhưng không nên kéo theo cả những cảm xúc của người khác... Có thật sự cậu ấy sẽ vẫn như vậy, đứng ở nơi đấy, dang đôi tay mỗi khi tôi quay lại không? Tôi đang ảo tưởng chạy theo những kỉ niệm hay là bản thân thực sự mong có những điều như thế... Giận một chút, buồn một chút. Nhưng lại tự nói với mình: Sao lại giận? Sao lại buồn... Có quyền gì mà giận? Có quyền gì mà buồn?

Giận vì chẳng thuộc về mình mà mình cứ tham lam muốn giữ cho mình.

Buồn vì chẳng biết là cậu ấy cảm thấy như thế nào khi mình lại đang cuốn cậu ấy vào cuộc sống của mình... Là khi mình cảm thấy một thứ tình cảm nào đó từ hướng đấy... nhưng lại không thể thốt được ra thành lời... Vì vậy nên giận, vì vậy nên buồn ...Là bản thân muốn níu lại nhưng lại không biết mình có đang lạc lối không nữa? Là biết rằng tương lai sẽ ra sao nhưng hiện tại lại cứ muốn giữ lấy.

Liệu có thật sự rằng cậu ấy để cho mình tham lam giữ lấy hay không? Liệu có phải mình đã thật sự mệt mỏi đến nỗi không thể một mình vượt qua những cảm xúc ấy không? Đã gieo một hạt mầm vào mảnh đất yêu thương, tự nhủ rằng hạt giống ấy đã đóng băng rồi và sẽ không để nó nảy mầm. Vậy mà đôi tay này lại muốn tưới thêm những giọt nước mát lành để nó có thể ươm mầm.

Liệu mình có lại làm cậu ấy tổn thương để rồi lại hối hận nữa không? Mưa dông rồi, đắp chăn ấm nhé kẻo lạnh.

Nhớ ai đó trong cơn giông bão vẫn lao mình vào những cơn mưa để ướt, để làm ấm một trái tim lạnh giá...

Phải chăng tôi đã lạc lối? Và cậu ấy có lạc đường vào lối đi của tôi
!

  • Gửi từ Na & Pily - love_angel.hp113@

Mời bạn lắng nghe thì thầm Và em mơ giấc mơ xa!

Thì thầm số 303 được thể hiện qua giọng đọc Nabi và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Mời bạn theo dõi fanpage www.facebook.com/yeublogvietwww.facebook.com/yeublogradio để có cơ hội nhận được những phần quà bất ngờ từ Blog Việt – Blog Radio.Mời bạn click vào đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về tuyển tập mới nhất do Blog Việt - Blog Radio tuyển chọn

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Đừng hơn thua tranh cãi với người mình thương

Tôi thầm nói khẽ “cơn mưa qua phố rồi trời cũng sẽ sáng, mọi thứ sẽ vẹn nguyên như lúc ban đầu, như sóng vào bờ rồi ngược lại ra khơi”. Tôi bước chân đi vội vã, chỉ còn duy nhất một ánh sáng cuối cùng đèn nhà ai cũng vừa chợt tắt, giờ đây là màn đêm đầy tĩnh lặng yên bình.

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Replay Blog Radio: Điểm dừng hạnh phúc

Em đừng hỏi anh rằng anh sẽ yêu ai…Hãy cho anh thêm thời gian để bình tĩnh hơn, để anh có thể sắp xếp những nỗi nhớ về em ngăn nắp lại rồi anh sẽ lại yêu. Anh sẽ nhớ em lắm đấy.

Blog Radio 772: Ánh mặt trời phía sau lưng (Phần 2)

Blog Radio 772: Ánh mặt trời phía sau lưng (Phần 2)

Xanh đã đúng. Tôi không biết phía trước còn những khó khăn thử thách gì đang đợi chờ nữa. Nhưng chắc chắn tôi sẽ không còn cô đơn nữa, khi ngay bây giờ đã luôn có một đôi bàn tay ấm áp nắm rất chặt lấy đôi bàn tay của tôi. Như muốn mãi mãi sẽ không bao giờ buông ra vậy...

Mong anh hãy cất lại quá khứ khi bên em

Mong anh hãy cất lại quá khứ khi bên em

Tình cảm là tự nguyện và trách nhiệm; thời gian tới, dứt khoát với người cũ theo đúng nghĩa của nó, tiếp tục giữ lấy tình cảm này, giữ lấy cô hay không là do chính anh mà thôi. Cô vẫn tha thứ cho tất cả những gì anh đã làm cô đau lòng, vì thương anh.

back to top