Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đính hôn (Người yêu hoàn mỹ, Phần 12)

2013-10-30 14:33

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Có lẽ là ông trời ở trên cao không bị sự tự tin quá mức này của anh làm cho cảm động, một giây sau đã lập tức đưa nữ chính của chúng ta đến hiện trường.
“Xin lỗi, tôi tới chậm!”
Cửa vừa mở ra, một cô gái người đầy bụi đất nhất thời đập vào ánh mắt của mọi người.

Có lẽ sẽ có người muốn hỏi, ấn tượng về Đường Thần Duệ trong lòng Tịch Hướng Vãn thấp như thế, cô ấy liệu có làm theo mấy tình tiết khoa trương lại giả tạo trong phim truyền hình hay không? Ví dụ như đêm trước ngày đính hôn chạy đi bày tỏ với Tịch Hướng Hoàn, muốn cùng anh ân ái một lần, rồi lệ rơi như mưa, nghẹn ngào nói: “Anh trai, em bây giờ đã là người của anh, cả đời này….vẫn sẽ là người của anh.” vân vân chẳng hạn, sau đó lại ôm theo toan tính đến đối phó với vị hôn phu của mình.

Nghĩ đi nghĩ lại, chính cô còn bị cái loại liệu pháp tinh thần AQ này chọc cho bật cười, cười đến độ nước mắt đều rơi xuống.

Tịch Hướng Vãn cô có bao nhiêu trọng lượng, cô còn không rõ ràng hay sao? Bà Tịch và Đường Thần Duệ, cô có thể đấu thắng ai cơ chứ?!

Cha mẹ đã cho cô một thân thể hoàn hảo vô khuyết như thế này, cô sao có thể nhẫn tâm để bọn họ trên trời cao nhìn cô đem sinh mạng ngắn ngủi của mình vùi đầu vào thù hận đây!

Còn cả anh trai nữa.

Tịch Hướng Hoàn ở ngay trước mặt ban giám đốc, ở trước mặt toàn thể cổ đông trong công ty nhận một cái tát kia đã ảnh hưởng đến cô không hề nhẹ. Có một người anh trai như vậy, cô còn có thể cầu thêm điều gì nữa?

Khinh rẻ cuộc sống của mình, loại chuyện ấy cô làm không được, không được.Mãi đến rất nhiều ngày sau, Tịch Hướng Vãn mới biết, lúc Tịch Hướng Hoàn vì cô nhận một cái tát này, đồng thời anh đã đem lại cho cô không ít ảo giác. Từ đó cô rơi vào điểm mù của ái tình, cho rằng thế giới dù có rộng lớn đến đâu thì chỉ khi ở bên cạnh Tịch Hướng Hoàn, đó mới là miền đất hứa, mới là vùng đất Neverland của Peter Pan, nơi họ có thể làm những đứa trẻ chẳng cần quan tâm đến bất cứ điều gì, không cần lớp vỏ bao bọc bảo vệ bản thân, không tranh, không đấu, như một người chiến sĩ đã rời xa chiến trường vậy.

Còn đối với Đường Thần Duệ, cô chưa từng thật sự hiểu được anh bao giờ. Cùng anh yêu đương nhưng chưa từng đi đến hôn nhân, trong lúc bất tri bất giác Tịch Hướng Vãn đã để mặc bản thân mình bị anh kéo rơi xuống một đoạn tình cảm phí hoài trong sự ăn mòn và phụ lòng lẫn nhau, thế nên càng về sau, Đường Thần Duệ càng không còn đủ dũng khí nói với cô ba chữ “Anh yêu em!” được.

Đó là lý do vì sao ta lạc lối, như một điều tất yếu trong cuộc sống này vậy.

Đáp án đương nhiên là không phải rồi.

Quả thật Tịch Hướng Vãn đối với Đường Thần Duệ chỉ có hảo cảm đơn thuần, nhưng cô nàng tuyệt đối sẽ không làm cái loại chuyện cẩu huyết sét đánh như vậy, lý do vì sao ư? Đó là bởi vì bạn học Tiểu Tịch của chúng ta, ở sâu trong tâm vẫn còn giữ lại những tư duy cổ hủ của người đi trước, rất thuần khiết, rất trong sạch, nói rằng cô mắc bệnh sạch sẽ cũng được, nhưng cô cho rằng, hôn nhân và tình yêu đều hết sức thiêng liêng, đính hôn cũng là hôn, mặc kệ Đường Thần Duệ xuất phát từ mục đích gì mà muốn cùng một chỗ với cô, nếu cô đã quyết định sẽ ở cùng với anh ta thì nhất định sẽ không để lương tâm mình phải thất vọng, mà biểu hiện cụ thể chính là: không chần chừ, không bắt cá hai tay, nhất định phải dùng một suy nghĩ tích cực và lạc quan hướng về phía trước để nghênh đón cuộc sống mới…

Đương nhiên, không thể phủ nhận được một điều, trong tiềm thức Tịch Hướng Vãn vẫn còn bị áp lực về tâm lý: nếu Tịch gia đã cầm tiền của anh thì cô không thể bày ra cái vẻ: “Hôn nhân là một điều thiêng liêng, anh không thể đối với tôi thế này thế này…” với Đường Thần Duệ được, trên thực tế anh xác thực có quyền lợi đối xử với cô như vậy, như vậy như vậy, loại giác ngộ này cô đương nhiên hiểu được.

Thế giới tinh thần của Tiểu Tịch rất phóng khoáng, nói chung cô cảm thấy, một người khi lăn lộn ở bên ngoài, dù sao ít nhất cũng cần phải…tuân thủ đạo nghĩa giang hồ mới phải.

Cứ như thế, chuyện đính hôn được quyết định, rồi từng ngày từng ngày trôi đi. Buổi tối đêm giáng sinh, bữa tiệc đính hôn được cử hành.

Lúc buổi trưa Đường Thần Duệ có gọi điện cho cô, hẹn cô gặp nhau tại một cửa hàng lễ phục để chọn lựa quần áo hai người sẽ mặc trong đêm nay.

Khi Tịch Hướng Vãn nhận được điện thoại liền đồng ý ngay, thái độ vô cùng nghiêm chỉnh, thế nhưng vừa xoay người một cái, nhận được mệnh lệnh “tới hiện trường” của cấp trên, cô lập tức tự nhiên đem mọi chuyện liên quan tới Đường Thần Duệ quên sạch không còn chút gì.

Bốn giờ chiều, kết thúc công việc trở về, cô mới đột nhiên nhớ tới còn có một vị hôn phu đang chờ mình ở cửa hàng lễ phục. Thế là cầm điện thoại lên kiểm tra, Tiểu Tịch cảm thấy vừa kinh ngạc vừa vui mừng lẫn lộn: kinh ngạc bởi vì di động chỉ có ba cuộc gọi nhỡ, còn vui mừng là bởi vì cô thả anh làm chim bồ câu một ngày mà chỉ có ba cuộc gọi nhỡ thôi.

Bạn Tiểu Tịch của chúng ta là người vô cùng am hiểu đạo lý “Thẳng thắn được khoan hồng, kháng cự thì nghiêm trị”, tuyệt đối không lấy thân mình ra thử nghiệm, thái độ nhận lỗi cũng tương đối thành khẩn, nhanh chóng quẳng một câu cho Trình Lượng “Tôi đang vội, cho mượn xe của cậu dùng một lát!” liền lập tức cưỡi lên xe đạp của anh ta chạy đi.

Kiểm sát trưởng Trình đứng ở phía sau nhìn theo bóng lưng của cô, vẻ mặt không sao tin nổi: “Cô nàng này là đầu heo à? Đang vội thì sao không hỏi mượn xe bốn bánh của mình, cướp cái xe đạp đó để làm gì chứ?!” Cái xe đạp ấy là anh ta mới mua từ mấy ngày hôm trước, chỉ vì muốn buổi tối cùng bạn gái ra công viên đạp xe hóng gió, hoài niệm những ngày tháng thanh xuân thôi mà…

...
Đính hôn (Người yêu hoàn mỹ, Phần 12)

Trong cửa hàng lễ phục.

Sự kiên trì của Đường Thần Duệ quả nhiên không thể nói là tốt bình thường được.

Đợi từ ban ngày đến lúc trời nhá nhem tối, đợi tròn năm tiếng đồng hồ, sắc mặt anh vẫn không hề trầm xuống chút nào, dường như đã sớm ngờ tới việc cô sẽ làm như thế cho nên anh cũng không quá bận tâm, dù bận bịu vẫn cứ ung dung nhìn đủ loại kiểu dáng lễ phục trong cửa hàng, kiên nhẫn nhìn cô gái thử đồ của cửa hàng từng bộ từng bộ mặc lên người.

Tuy nhiên trợ lý Hàn Thâm đang đi cùng với anh thì lại rất cẩn trọng, sợ rằng Tịch Hướng Vãn sẽ lỡ buổi tiệc đính hôn ngày hôm nay, năm lần bảy lượt nói với anh: “Để tôi đi đón cô ấy cũng được.”

“Không cần, ” Đường Thần Duệ đáp trả bằng bộ dáng không có việc gì, không hề sao cả. “Cô ấy đang ở hiện trường, kệ đi.”

Qua mấy phút sau, Tịch Hướng Vãn đang đợi vẫn không thấy đến, ngược lại đám bạn bè xấu xa trục lợi của anh đã có mặt. Đường Thần Duệ đính hôn, hiển nhiên không thể thiếu mặt Đường Dịch và Đường Kính được rồi.

Tầm mắt của Đường Dịch đảo một lượt qua toàn bộ cửa hàng, chỉ thấy nam chính mà không gặp nữ chính, khóe môi anh liền nhếch lên, ánh mắt nhìn Đường Thần Duệ trở nên nghiền ngẫm: “Đêm nay đã là tiệc đính hôn rồi mà vẫn ngang nhiên không nể mặt cậu như thế, người như vậy cũng không có nhiều đâu…”

Đã biết sẽ bị cậu ta cười nhạo mà, anh chàng Đường Dịch này tuyệt đối là kẻ theo chủ nghĩa độc quyền, trong mắt chỉ thấy được mỗi vợ mình, hình như ngoại trừ bà xã của cậu ta ra, những cô gái khác đều không phải là người vậy.

Đường Thần Duệ chậm rãi đánh trả, “Đường Dịch, mỹ nhân không phải chỉ có một mình Kỷ Dĩ Ninh nhà cậu…”

Lúc trước chỉ cần một ánh mắt lướt qua, bạn học Thần đã rất có lòng tin với vị hôn thê của mình rồi: chờ xem, một lát nữa sẽ cho đám dế trũi các người được mở rộng tầm mắt, biết được cái gì gọi là xinh đẹp, là tố chất!

Có lẽ là ông trời ở trên cao không bị sự tự tin quá mức này của anh làm cho cảm động, một giây sau đã lập tức đưa nữ chính của chúng ta đến hiện trường.

“Xin lỗi, tôi tới chậm!”

Cửa vừa mở ra, một cô gái người đầy bụi đất nhất thời đập vào ánh mắt của mọi người.

Đều nói hình tượng kiểm sát trưởng hẳn là nên thế này: thân mặc đồng phục, phong độ hoàn mỹ, hình ảnh bậc nhất, đẳng cấp xa vời.

Quả thật, phần lớn thời gian đích thực họ là như vậy, nhưng mà cũng có một phần nhỏ thời gian, bọn họ cũng có thể…người đầy bụi đất.

...

Biên tập: Blog Tử Vi - Hamano Michiyo 

Được thể hiện qua giọng đọc: Mèo Mun, Jun

Kỹ thuật: Na ngố

Câu truyện dài kỳ thú vị nhất Nữ Hoàng Scandal

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top