Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng chết vì yêu (Phần 1)

2013-10-29 15:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Mèo Mun, Jun

Có những thứ người ta cứ mặc định nó thành thói quen và ko bao giờ có ý thức trân trọng nó…

Phụ nữ bước vào tuổi từ 25 trở lên, luôn cố gắng ổn định cuộc sống của mình bằng cách kết hôn, những cô gái dù luôn nói không ham vật chất, không cần tiền, nhưng hầu hết trong số họ vẫn mong được gả vào chỗ tốt. Đương nhiên rồi, ai cũng đều có mưu cầu hạnh phúc như vậy.

Thụy cô gái độc thân luôn thích mang những đôi giày màu đỏ, và Thụy cũng không bao giờ đi giày màu gì khác ngoài màu đỏ, những người phụ nữ mang giày màu đỏ thường có cá tính mạnh, hình như thế. Thụy mạnh mẽ, ít nhất thì mọi người gặp Thụy đều nhận xét về cô như vậy, Thụy luôn biết cách làm cho cuộc sống của mình tràn ngập tràn màu sắc. Thụy tự tin cho mình là một bông hoa, dù xấu hay đẹp nhưng cũng luôn phải nở rực rỡ và nổi bật, Thụy luôn nói rằng " Cuộc đời sống được bao lâu mà phải hững hờ" . Người con gái như Thụy đương nhiên luôn hấp dẫn đàn ông xung quanh, đặc biệt khi Thụy chưa thuộc về ai. Thụy độc thân, nhưng không bao giờ nhận mình cô đơn. Bởi vì lúc nào Thụy cũng rất bận rộn yêu đương, bận rộn sống, bận rộn làm việc, bận rộn với rất nhiều mối quan hệ. Sở dĩ xã hội công nhận Thụy độc thân, bởi vì Thụy chưa kết hôn, đơn giản vậy thôi. Độc không có nghĩa là không yêu, không có nghĩa là không có tình yêu.Thụy không phải thuộc giới tính thứ ba, cũng không phải lãnh cảm, nhưng Thụy chỉ muốn yêu mà không bao giờ muốn cưới. Nếu các bác sĩ tâm lý nói có một hội chứng “ sợ hôn nhân” thì có lẽ Thụy đang mắc phải hội chứng đó. Hàng ngày sách nói, báo mạng nói, báo đài nói, status Facebook nói , bạn bè nói… đủ các vấn đề phức tạp về hôn nhân, lúc yêu những mâu thuẫn to như con khủng long cũng chỉ được coi bé bằng con kiến, nhưng khi cưới vào rồi, những vấn đề bé như con kiến cũng có thể đủ làm tan vỡ một hạnh phúc gia đình, một tình yêu bền vững cả chục năm trời. Ai cũng nói rằng hôn nhân là cái toilet người trong muốn ra, người ngoài muốn vào. Đám bạn của Thụy đứa nào cưới vào rồi cũng la oai oái, mà có phải chúng bị “ ép hôn” đâu, đứa nào cũng yêu đương vài ba năm mới cưới, toàn tình yêu bất diệt cả, thế mà lúc cưới về rồi, đứa nào cũng lôi Thụy ra bảo “ tao bị lừa mày ah” lúc trước khi cưới “ lão “ tốt đẹp bao nhiêu thì lúc cưới về rồi lão “ thối nát” bấy nhiêu...tìm mỏi mắt không được đứa nào ca ngợi lấy chồng sướng lắm, lấy đi.

Thậm chí bạn Thụy còn nói rằng, nếu được làm lại tao không bao giờ ngu dại mà cưới chồng, cứ ở vậy, yêu thằng nào thì yêu chán thằng nào thì bỏ, sau này kiếm đứa con để nuôi, sống thế mới là sống
Trời ơi, mỗi lần tụ họp bạn bè, là Thụy muốn điên cái đầu về các đề tài chồng con, toàn thấy những màu sắc u ám, thành ra Thụy bị chứng sợ cưới. Cuộc sống của Thụy quay đều, ngày quay cuồng trong công việc, nhưng kết thúc 8 giờ làm việc, Thụy quay ngoắt 180 độ, sống cuộc sống hoàn toàn khác, Thụy thả mình tự do muốn làm gì thì làm, về nhà ngủ không cần ăn tối cũng được, hẹn hò cũng được, lên pub uống rượu, đi bar lắc lư, hay chui vào một xó nào đó của góc café quen ngồi lướt facebook chat chit… mọi thứ đều do Thụy làm chủ, thời gian không phải chia năm xẻ bảy cho ai. Đám gà mái có chồng nhìn Thụy luôn thèm muốn, ước gì được sống như Thụy. Thì rõ ràng họ cũng đã từng được sống như Thụy, chính họ là người tự thay đổi cuộc sống của mình đấy chứ. Nhưng Thụy biết họ chỉ trong vài phút bồng bột mà thèm muốn như thế thôi, chứ nếu cho họ chọn lựa lại họ vẫn sẽ chọn lựa chui vào cái toilet, chính là cái hố hôn nhân. Quy luật chung của xã hội của loài người thì không nên chống lại, nếu chống lại thì sẽ bị lên án. Thụy không có ý định chống lại luật hôn nhân gia đình, chỉ là Thụy không muốn kết hôn, bởi vì Thụy thấy không cần kết hôn cuộc sống vẫn đang rực rỡ màu sắc. Dù là khi có người yêu hay khi không có người yêu, cuộc sống của Thụy lúc nào cũng đầy màu sắc. Thụy chưa bao giờ phải ôm gối một mình rầu rĩ than lên “ Cuộc sống chán quá” như đám bạn bằng tuổi chưa chồng vẫn than.

Những buổi tối cuối tuần thay vì hò hẹn ở nơi nào đó có phong cảnh lãng mạn, thì nơi Thụy lui đến vào cuối tuần là các tụ điểm bar, pub, ngay cả trong thời gian hẹn hò với một ai đó thói quen này không thay đổi.

Thụy sẽ về nhà vào lúc 2h đêm, bất kể khi có bạn trai hay không, Thụy cũng đều trở về nhà, không bao giờ qua đêm ở bất cứ đâu khác ngoài nhà mình. Thụy luôn để cả mặt mũi còn đầy phấn son, quần áo còn đầy mùi thuốc lá bia rượu như vậy mà ngủ, và bình minh sau mỗi cuộc ăn chơi của Thụy bao giờ cũng là 12h trưa, khi bụng đã đói meo, những lúc như thế thường Thụy sẽ kiếm đại một cái gì đó trong tủ lạnh và gặm, sau đó sẽ tiếp tục đi ngủ.

Thụy chỉ thức dây khi mặt trời gần tắt ấy là lúc Thụy lại lượn phố, đi mua sắm, đi ăn và rồi hưởng thụ nốt môt tối trên bar. Hầu như cuối tuần nào của Thụy cũng diễn ra như thế. Từ ngày quen Linh, Thói quen của Thụy có thay đổi một chút, buổi trưa thứ 7, Linh luôn biết Thụy ngủ nướng đến lúc nào sẽ dậy, Linh thường nhắn tin cho Thụy lúc 10h trưa vỏn vẹn mấy chữ “ Khi nào ngủ dậy thì gọi em” Hồi đầu Thụy luôn hốt hoảng tưởng có việc gì, Linh chỉ đáp chờ em rồi qua đi ăn.

Dần dần Thụy quen với việc đó, sẽ goi điện hỏi “ trưa nay ăn gì? ”

Có những thứ người ta cứ mặc định nó thành thói quen và ko bao giờ có ý thức trân trọng nó…Bìa sách "Đừng chết vì yêu" - tác giả Mèo Xù - phát hành độc quyền bởi VNNPLUS tháng 10/2013 

Tác giả: Mèo Xù 

Được thể hiện qua giọng đọc : Jun, Mèo Mun

Kỹ thuật : Jun(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn. 
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ emailaudiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Blog Radio 763: Mùa hè năm ấy, em bước chân vào cuộc đời tôi

Đôi khi tôi thấy địa cầu này chỉ đơn giản là một không gian tọa độ và cuộc đời mỗi người là một phương trình. Nếu xét như thế thì hai chữ "nhân duyên" chính là mối tương quan giữa phương trình này với phương trình khác. Nghe vĩ mô quá nhỉ?

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi

Người rời đi không có lỗi, lỗi là ở mình khi còn thương. Một ngày mệt ngã đi về, vô tình thấy người cũ. Người vẫn vậy, chỉ là người đi cùng không phải mình. Có một nỗi buồn mang tên người cũ Có một nỗi đau là người từng thương

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Replay Blog Radio: Hẹn hò với riêng em

Ừ thì trong mắt nàng chẳng có ai, ừ thì nàng ế, ừ thì nàng độc thân, vậy thì cứ để nàng hẹn hò với chính bản thân nàng đi. Vì thế, nàng chẳng hề cô đơn!

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

back to top