Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lady of dreams (CXAN 174)

2013-10-26 11:30

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Bài hát lại đưa anh ra khỏi những miên man hoài niệm trở về với thực tại. Về với tình cảm mà anh đang dành cho người hiện tại của mình. Có những điều có lẽ anh không bao giờ còn có thể nói được với người ấy của anh. Số phận và cuộc sống lại chen ngang vào một tình cảm mới chỉ bắt đầu.

Lần đầu tiên vào 360plus của em, anh bị hớp hồn ngay từ những thanh âm đầu tiên đầy vị New Age ấy. Anh ghét bất kì cái trang website, trang cá nhân nào có cài nhạc background hoặc chế độ auto play, đôi khi cảm thấy bực bội vì nó làm anh rất khó chịu. Nhưng, cứ mỗi lần click vào 360plus của em, việc đầu tiên là anh sẽ ngồi nghe đến giây cuối cùng rồi mới xem những Notes mà em viết. Đôi lần anh muốn viết về ca khúc ấy nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, như thế nào. Chợt hôm nay lại muốn viết đôi điều về nó, một ca khúc mà có lẽ em yêu nó và có nhiều cảm xúc làm em đôi khi nhói đau, em nhỉ ! Anh cũng thế thôi em ạ, dù chúng ta không đồng hành như ngày đó!


Save me a place in the heart of your hearts
When you think of love never forsake me
Wanting and Dreaming you each time I think of you
Lying naked beside me

Hãy giữ cho tôi một chỗ trong trái tim của em
để một khi nào đó em vẫn còn yêu, sẽ chẳng rời bỏ tôi.
Mỗi phút nghĩ đến em là mỗi khi anh khao khát em
là khi em không vướng bận và kề sát bên tôi.

Only a Lady of Dreams
She will bring Magic to sing to your Heartstrings
Only a Lady of Dreams
Come alive - you are all that I desire!!

Cô gái trong mơ ơi
em mang sự lôi cuốn từ trong sâu xa nhất
Chỉ có em
mới đánh thức những khao khát của tôi.

Lời bài hát nếu không dịch kĩ thì khó mà thật hiểu được hết trọn ý em nhỉ ? Một tình cảm khi đã chia lìa rồi thì chàng trai cầu xin cô ấy giữ chút hình bóng mình trong tim làm gì ? Ai biết được liệu những đau đớn của cuộc tình đã qua có giết chết hình ảnh đẹp trong nhau không ? Liệu những đau thương, hận thù ấy có xóa mờ đi những giây phút mà ta không bao giờ cùng nhau trải qua một lần nữa ? Nó đã từng và luôn là 1 phần trong ta mất rồi em nhỉ ? Và ai có thể xóa nó ra khỏi tâm trí ta khi nó đã định hình ở đó mà bản thân ta cũng không hề biết. Giữa chối bỏ, căm ghét và chấp nhận, trân trọng thì chúng ta sẽ lựa chọn cái nào ? Anh và em giống nhau ở điểm này, chúng ta sẽ chọn vế thứ 2 của câu hỏi ấy. Mặc dù đôi khi nó cựa quậy và những chiếc gai ấy cào xước vào con tim ta đau rát.

"Khi lý trí bỏ đi để lại con người ta loay hoay với những khắc khoải về yêu thương, hạnh phúc, đớn đau. Cũng là lúc ta sống trọn vẹn với tình cảm của mình. Những nỗi đau từ quá khứ vọng về cứ bóp nghẹt lấy từng hơi thở của con tim ta. - (trích từ 360plus của Blue) "

Lady of dreams (CXAN 174)

Something tells me this is love that surrounds
Only a fool without wisdom can see
Blind as l am in your eyes
My Lady of Dreams
Blind as l am in your eyes
My Lady of Dreams

Đâu đó người ta nói rằng một khi yêu
sự khờ khạo lấn dần trong lý trí
Và tôi mù quáng trong mắt họ.
Cô gái trong mơ của tôi ơi
Họ thấy tôi mù quáng
cô gái trong mơ của tôi

Save me, save me a place in your heart
Tears escape from me, when we're apart
Please dream of me now
My Lady of Dreams

Hãy giữ cho tôi một chỗ trong tim em
Để khi ta xa nhau, tôi chẳng rơi nước mắt
Để tôi biết em cũng như thế
Cô gái  trong những giấc mơ của tôi.

Anh vẫn nhớ chiếc xích đu nhỏ, nơi có rặng dây leo um tùm xào xạc trong những cơn gió mùa thu làm lá rơi đầy cái khoảng sân. Cái khoảng sân nhỏ dưới bầu trời đầy sao vào những ngày trời ít mây mà em đang nghĩ trong đầu đó em ạ. Nhớ cả những con mèo của em hay đi hoang rồi lần mò về nhà bằng cách trèo theo những cọng dây leo già nua nhưng vững chắc ấy. Nhớ cả những hôm ngồi bó gối trên xích đu và đong đưa liên tục vì quá nhiều muỗi để kể nhau nghe những câu chuyện không đầu không cuối. Nhớ cả những hôm về trễ nhưng anh vẫn ghé sang làm phiền giấc ngủ của em chỉ vì 1 cốc nước. Nhớ... nhớ nhiều thứ vụn vặt nhưng thật sự nó làm tâm hồn anh thoải mái vì không quá nhiều vướng bận vớ vẩn mà người ta hay áp đặt cho tình yêu.
....

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Mối duyên bền chặt nhất phải kể đến mối quan hệ ruột thịt trong gia đình, đó chính là mối ràng buộc suốt đời, dù người ta từng làm tổn thương nhau chăng nữa. Sau cùng thì, nghịch duyên nên gỡ chứ không nên tiếp tục buộc chặt bằng những oán hận trong lòng.

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

back to top