Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lady of dreams (CXAN 174)

2013-10-26 11:30

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Bài hát lại đưa anh ra khỏi những miên man hoài niệm trở về với thực tại. Về với tình cảm mà anh đang dành cho người hiện tại của mình. Có những điều có lẽ anh không bao giờ còn có thể nói được với người ấy của anh. Số phận và cuộc sống lại chen ngang vào một tình cảm mới chỉ bắt đầu.

Lần đầu tiên vào 360plus của em, anh bị hớp hồn ngay từ những thanh âm đầu tiên đầy vị New Age ấy. Anh ghét bất kì cái trang website, trang cá nhân nào có cài nhạc background hoặc chế độ auto play, đôi khi cảm thấy bực bội vì nó làm anh rất khó chịu. Nhưng, cứ mỗi lần click vào 360plus của em, việc đầu tiên là anh sẽ ngồi nghe đến giây cuối cùng rồi mới xem những Notes mà em viết. Đôi lần anh muốn viết về ca khúc ấy nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, như thế nào. Chợt hôm nay lại muốn viết đôi điều về nó, một ca khúc mà có lẽ em yêu nó và có nhiều cảm xúc làm em đôi khi nhói đau, em nhỉ ! Anh cũng thế thôi em ạ, dù chúng ta không đồng hành như ngày đó!


Save me a place in the heart of your hearts
When you think of love never forsake me
Wanting and Dreaming you each time I think of you
Lying naked beside me

Hãy giữ cho tôi một chỗ trong trái tim của em
để một khi nào đó em vẫn còn yêu, sẽ chẳng rời bỏ tôi.
Mỗi phút nghĩ đến em là mỗi khi anh khao khát em
là khi em không vướng bận và kề sát bên tôi.

Only a Lady of Dreams
She will bring Magic to sing to your Heartstrings
Only a Lady of Dreams
Come alive - you are all that I desire!!

Cô gái trong mơ ơi
em mang sự lôi cuốn từ trong sâu xa nhất
Chỉ có em
mới đánh thức những khao khát của tôi.

Lời bài hát nếu không dịch kĩ thì khó mà thật hiểu được hết trọn ý em nhỉ ? Một tình cảm khi đã chia lìa rồi thì chàng trai cầu xin cô ấy giữ chút hình bóng mình trong tim làm gì ? Ai biết được liệu những đau đớn của cuộc tình đã qua có giết chết hình ảnh đẹp trong nhau không ? Liệu những đau thương, hận thù ấy có xóa mờ đi những giây phút mà ta không bao giờ cùng nhau trải qua một lần nữa ? Nó đã từng và luôn là 1 phần trong ta mất rồi em nhỉ ? Và ai có thể xóa nó ra khỏi tâm trí ta khi nó đã định hình ở đó mà bản thân ta cũng không hề biết. Giữa chối bỏ, căm ghét và chấp nhận, trân trọng thì chúng ta sẽ lựa chọn cái nào ? Anh và em giống nhau ở điểm này, chúng ta sẽ chọn vế thứ 2 của câu hỏi ấy. Mặc dù đôi khi nó cựa quậy và những chiếc gai ấy cào xước vào con tim ta đau rát.

"Khi lý trí bỏ đi để lại con người ta loay hoay với những khắc khoải về yêu thương, hạnh phúc, đớn đau. Cũng là lúc ta sống trọn vẹn với tình cảm của mình. Những nỗi đau từ quá khứ vọng về cứ bóp nghẹt lấy từng hơi thở của con tim ta. - (trích từ 360plus của Blue) "

Lady of dreams (CXAN 174)

Something tells me this is love that surrounds
Only a fool without wisdom can see
Blind as l am in your eyes
My Lady of Dreams
Blind as l am in your eyes
My Lady of Dreams

Đâu đó người ta nói rằng một khi yêu
sự khờ khạo lấn dần trong lý trí
Và tôi mù quáng trong mắt họ.
Cô gái trong mơ của tôi ơi
Họ thấy tôi mù quáng
cô gái trong mơ của tôi

Save me, save me a place in your heart
Tears escape from me, when we're apart
Please dream of me now
My Lady of Dreams

Hãy giữ cho tôi một chỗ trong tim em
Để khi ta xa nhau, tôi chẳng rơi nước mắt
Để tôi biết em cũng như thế
Cô gái  trong những giấc mơ của tôi.

Anh vẫn nhớ chiếc xích đu nhỏ, nơi có rặng dây leo um tùm xào xạc trong những cơn gió mùa thu làm lá rơi đầy cái khoảng sân. Cái khoảng sân nhỏ dưới bầu trời đầy sao vào những ngày trời ít mây mà em đang nghĩ trong đầu đó em ạ. Nhớ cả những con mèo của em hay đi hoang rồi lần mò về nhà bằng cách trèo theo những cọng dây leo già nua nhưng vững chắc ấy. Nhớ cả những hôm ngồi bó gối trên xích đu và đong đưa liên tục vì quá nhiều muỗi để kể nhau nghe những câu chuyện không đầu không cuối. Nhớ cả những hôm về trễ nhưng anh vẫn ghé sang làm phiền giấc ngủ của em chỉ vì 1 cốc nước. Nhớ... nhớ nhiều thứ vụn vặt nhưng thật sự nó làm tâm hồn anh thoải mái vì không quá nhiều vướng bận vớ vẩn mà người ta hay áp đặt cho tình yêu.
....

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kể từ giờ em có thể sống hạnh phúc rồi (Blog Radio 808)

Kể từ giờ em có thể sống hạnh phúc rồi (Blog Radio 808)

Biết đâu chỉ vì bạn cố gắng cứu vãn những gì không thể mà bỏ quên hạnh phúc của mình. Biết đâu người vẫn ở bên cạnh quan tâm, an ủi, đối xử với bạn thật tốt, nhưng đó chỉ là cảm giác muốn dựa vào ai đó những lúc yếu lòng chứ không phải là yêu.

Khi bạn thay đổi thế giới tự khắc đổi thay

Khi bạn thay đổi thế giới tự khắc đổi thay

Tôi có một người bạn thân, cô ấy chia tay bạn trai sau bốn năm họ bên nhau, cô ấy nói rằng bản thân đã rất lưỡng lự khi đưa ra quyết định đó nhưng khi cô nghe anh bạn trai nói: Vì em quá yêu anh, nên những năm qua em đã thay đổi quá nhiều đến mức em không còn là chính em nữa.

Tình bỏ lỡ là tình đắng cay (Blog Radio 807)

Tình bỏ lỡ là tình đắng cay (Blog Radio 807)

Tôi chỉ mong sao, cả đời này của tôi và bạn, đều sẽ không bỏ lỡ người mà mình yêu thương nhất.

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)

Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương

Người cũ từng thương

Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)

Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Sao phải buồn vì những điều đã cũ

Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)

Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Tình đầu là tình bỏ lỡ

Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)

Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

back to top