Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời này, ai cũng có cho riêng mình những ước mơ (CXAN 175)

2013-11-02 10:02

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Đó là ước mơ của những chú bé đánh giầy, mơ về 1 mái nhà, 1 bữa cơm no, 1 giấc ngủ trọn vẹn....Đó là ước mơ của những cô bé, cậu bé, khi chiến tranh đã lùi xa 30 năm, vẫn phải mang trong mình di chứng của chiến tranh, thầm mơ giấc mơ về 1 cuộc sống bình thường, không đớn đau, không bệnh tật. Đó là ước mơ của những người con miền gió lào cát trắng, ước mơ đổi đời, thoát khỏi miền đất nghèo khô cằn, và đem hết sức mình về xây dựng lại quê hương...Và ước mơ về tình yêu của tất cả mọi người....

Cuộc đời này đẹp vì những ước mơ và những ước mơ tình yêu làm cuộc đời này nhiều thêm những sắc màu, nhiều thêm những nụ cười. Có 1 cô gái vẫn thường mơ những giấc mơ thật đẹp, giấc mơ về 1 cuộc sống ngập tràn hạnh phúc và tình yêu thương.

Một ngày em mơ, bao giấc mơ tươi đẹp
Nào đâu có mấy giấc mơ đến như em mong chờ
Và đời cho em những nỗi đau vô bờ
Chờ anh đến, xóa hết đau thương...Nhưng cuộc đời không bằng phằng và tươi đẹp như trong những giấc mơ của cô. Cuộc sống đôi khi hào phóng với 1 số người, và lại quá khắc nghiệt với 1 số người khác. Cô gái trong bài hát là 1 người không may, khi cuộc đời đã "cho em những nỗi đau vô bờ" . Có lẽ, cuộc sống hiện thực quá lạnh lùng, quá tàn nhẫn với cô, và cô đành tìm đến chút an ủi trong những giấc mơ...Cô mơ, mơ giấc mơ hạnh phúc, để rồi đến khi tỉnh lại, hiện thực càng dìm cô chìm sâu hơn trong "những nỗi đau vô bờ "

Nhưng cô gái trong bài hát không phải là 1 người yếu đuối, buông xuôi, mặc kệ cuộc đời. Cô vẫn thầm mơ, và thầm tin vào cuộc đời này, rồi sẽ có 1 người đến "xóa hết những đau thương" giấc mơ đó là niềm tin, là động lực cho cô tiếp tục sống, tiếp tục "chiến đấu" giữa dòng đời, giữa những toan tính thiệt hơn.... và chờ...chờ 1 ngày những nỗi đau kết thúc, ngày cô được hưởng những hạnh phúc bấy lâu chỉ dám thầm mơ...

"Ước mơ trong đời, có ai đâu ngờ
đôi khi sao quá xa xôi
vẫn mong 1 ngày, nắng lên xanh ngời
ta bên nhau sánh đôi"

Cuộc sống đầy những niềm đau vẫn không làm cô nguôi đi những ước mơ, những khát vọng và cả niềm tin về cuộc sống, về hạnh phúc, tình yêu. Dẫu cho có những lúc chua xót thốt lên "ước mơ trong đời, có ai đâu ngờ, đôi khi sao quá xa xôi" thì cô gái vẫn mơ, và vẫn tin vào 1 ngày "nắng lên xanh ngời", ánh nắng của tình yêu hạnh phúc cuối cùng cũng sẽ soi rọi tới nơi trái tim cô đang khát khao mong chờ... cô vẫn thầm mơ về ngày hạnh phúc đó với niềm tin mãnh liệt!

"biết anh bây giờ, chắc vẫn mong chờ
thôi thì anh cứ mong chờ
những phút vui nào, có đến bao giờ
yêu nhau trong mơ, thế thôi"

Cuộc đời này, ai cũng có cho riêng mình những ước mơ

Tất cả niềm tin, hy vọng cuộc sống, cô dồn trong những giấc mơ, giấc mơ về 1 chàng trai sẽ đem lại hạnh phúc cho mình. nhưng, có là quá bất công cho cô không, khi chàng trai cô thường mơ lại vẫn chỉ sống trong những giấc mơ? Có lẽ, cô đã tìm được cho mình 1 người trong cuộc đời thực, và đã hy vong thật nhiều, chàng trai đó sẽ đem lại cho cô những hạnh phúc cô thường mơ... nhưng rồi 1 ngày, hiện thực khiến cô không thể mãi sống trong mơ... Chàng trai trong mơ và chàng trai ngoài đời khác nhau quá nhiều. Cô đã dồn hết hy vọng, tình yêu vào 1 người, để rồi 1 lúc nào đó cay đắng nhận ra người đó ko như mình vẫn thường mong... những phút giây hạnh phúc trôi qua như những phút mơ, và niềm đau ở lại... Cô gái đành chấp nhận chia tay, chấp nhận tiếp tục sống cùng những giấc mơ.. Đơn giản vì cô không chấp nhận 1 tình yêu không trọn vẹn, không chấp nhận 1 tình yêu không như cô mong chờ....

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top