Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời này, ai cũng có cho riêng mình những ước mơ (CXAN 175)

2013-11-02 10:02

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Đó là ước mơ của những chú bé đánh giầy, mơ về 1 mái nhà, 1 bữa cơm no, 1 giấc ngủ trọn vẹn....Đó là ước mơ của những cô bé, cậu bé, khi chiến tranh đã lùi xa 30 năm, vẫn phải mang trong mình di chứng của chiến tranh, thầm mơ giấc mơ về 1 cuộc sống bình thường, không đớn đau, không bệnh tật. Đó là ước mơ của những người con miền gió lào cát trắng, ước mơ đổi đời, thoát khỏi miền đất nghèo khô cằn, và đem hết sức mình về xây dựng lại quê hương...Và ước mơ về tình yêu của tất cả mọi người....

Cuộc đời này đẹp vì những ước mơ và những ước mơ tình yêu làm cuộc đời này nhiều thêm những sắc màu, nhiều thêm những nụ cười. Có 1 cô gái vẫn thường mơ những giấc mơ thật đẹp, giấc mơ về 1 cuộc sống ngập tràn hạnh phúc và tình yêu thương.

Một ngày em mơ, bao giấc mơ tươi đẹp
Nào đâu có mấy giấc mơ đến như em mong chờ
Và đời cho em những nỗi đau vô bờ
Chờ anh đến, xóa hết đau thương...Nhưng cuộc đời không bằng phằng và tươi đẹp như trong những giấc mơ của cô. Cuộc sống đôi khi hào phóng với 1 số người, và lại quá khắc nghiệt với 1 số người khác. Cô gái trong bài hát là 1 người không may, khi cuộc đời đã "cho em những nỗi đau vô bờ" . Có lẽ, cuộc sống hiện thực quá lạnh lùng, quá tàn nhẫn với cô, và cô đành tìm đến chút an ủi trong những giấc mơ...Cô mơ, mơ giấc mơ hạnh phúc, để rồi đến khi tỉnh lại, hiện thực càng dìm cô chìm sâu hơn trong "những nỗi đau vô bờ "

Nhưng cô gái trong bài hát không phải là 1 người yếu đuối, buông xuôi, mặc kệ cuộc đời. Cô vẫn thầm mơ, và thầm tin vào cuộc đời này, rồi sẽ có 1 người đến "xóa hết những đau thương" giấc mơ đó là niềm tin, là động lực cho cô tiếp tục sống, tiếp tục "chiến đấu" giữa dòng đời, giữa những toan tính thiệt hơn.... và chờ...chờ 1 ngày những nỗi đau kết thúc, ngày cô được hưởng những hạnh phúc bấy lâu chỉ dám thầm mơ...

"Ước mơ trong đời, có ai đâu ngờ
đôi khi sao quá xa xôi
vẫn mong 1 ngày, nắng lên xanh ngời
ta bên nhau sánh đôi"

Cuộc sống đầy những niềm đau vẫn không làm cô nguôi đi những ước mơ, những khát vọng và cả niềm tin về cuộc sống, về hạnh phúc, tình yêu. Dẫu cho có những lúc chua xót thốt lên "ước mơ trong đời, có ai đâu ngờ, đôi khi sao quá xa xôi" thì cô gái vẫn mơ, và vẫn tin vào 1 ngày "nắng lên xanh ngời", ánh nắng của tình yêu hạnh phúc cuối cùng cũng sẽ soi rọi tới nơi trái tim cô đang khát khao mong chờ... cô vẫn thầm mơ về ngày hạnh phúc đó với niềm tin mãnh liệt!

"biết anh bây giờ, chắc vẫn mong chờ
thôi thì anh cứ mong chờ
những phút vui nào, có đến bao giờ
yêu nhau trong mơ, thế thôi"

Cuộc đời này, ai cũng có cho riêng mình những ước mơ

Tất cả niềm tin, hy vọng cuộc sống, cô dồn trong những giấc mơ, giấc mơ về 1 chàng trai sẽ đem lại hạnh phúc cho mình. nhưng, có là quá bất công cho cô không, khi chàng trai cô thường mơ lại vẫn chỉ sống trong những giấc mơ? Có lẽ, cô đã tìm được cho mình 1 người trong cuộc đời thực, và đã hy vong thật nhiều, chàng trai đó sẽ đem lại cho cô những hạnh phúc cô thường mơ... nhưng rồi 1 ngày, hiện thực khiến cô không thể mãi sống trong mơ... Chàng trai trong mơ và chàng trai ngoài đời khác nhau quá nhiều. Cô đã dồn hết hy vọng, tình yêu vào 1 người, để rồi 1 lúc nào đó cay đắng nhận ra người đó ko như mình vẫn thường mong... những phút giây hạnh phúc trôi qua như những phút mơ, và niềm đau ở lại... Cô gái đành chấp nhận chia tay, chấp nhận tiếp tục sống cùng những giấc mơ.. Đơn giản vì cô không chấp nhận 1 tình yêu không trọn vẹn, không chấp nhận 1 tình yêu không như cô mong chờ....

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top