Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời này, ai cũng có cho riêng mình những ước mơ (CXAN 175)

2013-11-02 10:02

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Na Ngố

Đó là ước mơ của những chú bé đánh giầy, mơ về 1 mái nhà, 1 bữa cơm no, 1 giấc ngủ trọn vẹn....Đó là ước mơ của những cô bé, cậu bé, khi chiến tranh đã lùi xa 30 năm, vẫn phải mang trong mình di chứng của chiến tranh, thầm mơ giấc mơ về 1 cuộc sống bình thường, không đớn đau, không bệnh tật. Đó là ước mơ của những người con miền gió lào cát trắng, ước mơ đổi đời, thoát khỏi miền đất nghèo khô cằn, và đem hết sức mình về xây dựng lại quê hương...Và ước mơ về tình yêu của tất cả mọi người....

Cuộc đời này đẹp vì những ước mơ và những ước mơ tình yêu làm cuộc đời này nhiều thêm những sắc màu, nhiều thêm những nụ cười. Có 1 cô gái vẫn thường mơ những giấc mơ thật đẹp, giấc mơ về 1 cuộc sống ngập tràn hạnh phúc và tình yêu thương.

Một ngày em mơ, bao giấc mơ tươi đẹp
Nào đâu có mấy giấc mơ đến như em mong chờ
Và đời cho em những nỗi đau vô bờ
Chờ anh đến, xóa hết đau thương...Nhưng cuộc đời không bằng phằng và tươi đẹp như trong những giấc mơ của cô. Cuộc sống đôi khi hào phóng với 1 số người, và lại quá khắc nghiệt với 1 số người khác. Cô gái trong bài hát là 1 người không may, khi cuộc đời đã "cho em những nỗi đau vô bờ" . Có lẽ, cuộc sống hiện thực quá lạnh lùng, quá tàn nhẫn với cô, và cô đành tìm đến chút an ủi trong những giấc mơ...Cô mơ, mơ giấc mơ hạnh phúc, để rồi đến khi tỉnh lại, hiện thực càng dìm cô chìm sâu hơn trong "những nỗi đau vô bờ "

Nhưng cô gái trong bài hát không phải là 1 người yếu đuối, buông xuôi, mặc kệ cuộc đời. Cô vẫn thầm mơ, và thầm tin vào cuộc đời này, rồi sẽ có 1 người đến "xóa hết những đau thương" giấc mơ đó là niềm tin, là động lực cho cô tiếp tục sống, tiếp tục "chiến đấu" giữa dòng đời, giữa những toan tính thiệt hơn.... và chờ...chờ 1 ngày những nỗi đau kết thúc, ngày cô được hưởng những hạnh phúc bấy lâu chỉ dám thầm mơ...

"Ước mơ trong đời, có ai đâu ngờ
đôi khi sao quá xa xôi
vẫn mong 1 ngày, nắng lên xanh ngời
ta bên nhau sánh đôi"

Cuộc sống đầy những niềm đau vẫn không làm cô nguôi đi những ước mơ, những khát vọng và cả niềm tin về cuộc sống, về hạnh phúc, tình yêu. Dẫu cho có những lúc chua xót thốt lên "ước mơ trong đời, có ai đâu ngờ, đôi khi sao quá xa xôi" thì cô gái vẫn mơ, và vẫn tin vào 1 ngày "nắng lên xanh ngời", ánh nắng của tình yêu hạnh phúc cuối cùng cũng sẽ soi rọi tới nơi trái tim cô đang khát khao mong chờ... cô vẫn thầm mơ về ngày hạnh phúc đó với niềm tin mãnh liệt!

"biết anh bây giờ, chắc vẫn mong chờ
thôi thì anh cứ mong chờ
những phút vui nào, có đến bao giờ
yêu nhau trong mơ, thế thôi"

Cuộc đời này, ai cũng có cho riêng mình những ước mơ

Tất cả niềm tin, hy vọng cuộc sống, cô dồn trong những giấc mơ, giấc mơ về 1 chàng trai sẽ đem lại hạnh phúc cho mình. nhưng, có là quá bất công cho cô không, khi chàng trai cô thường mơ lại vẫn chỉ sống trong những giấc mơ? Có lẽ, cô đã tìm được cho mình 1 người trong cuộc đời thực, và đã hy vong thật nhiều, chàng trai đó sẽ đem lại cho cô những hạnh phúc cô thường mơ... nhưng rồi 1 ngày, hiện thực khiến cô không thể mãi sống trong mơ... Chàng trai trong mơ và chàng trai ngoài đời khác nhau quá nhiều. Cô đã dồn hết hy vọng, tình yêu vào 1 người, để rồi 1 lúc nào đó cay đắng nhận ra người đó ko như mình vẫn thường mong... những phút giây hạnh phúc trôi qua như những phút mơ, và niềm đau ở lại... Cô gái đành chấp nhận chia tay, chấp nhận tiếp tục sống cùng những giấc mơ.. Đơn giản vì cô không chấp nhận 1 tình yêu không trọn vẹn, không chấp nhận 1 tình yêu không như cô mong chờ....

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn
Những bài viết, những cảm nhận muốn sẻ chia với chương trình, mời bạn gửi email tới địa chỉ radiocamxucamnhac@gmail.com

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top