Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chẳng muốn yêu anh đâu, nhưng vì sao em không dừng lại được? (Thì thầm 401)

2014-10-12 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Bum Bum

Thì thầm bên bàn phím - Có những mối quan hệ, những thứ tình cảm biết là không thể, không nên, không được phép. Nhưng trái tim ta chẳng thể tự lừa dối chính mình khi ta thật sự muốn được yêu một ai đó.Anh đã đi thật rồi,  em vẫn hay giật mình đầy hốt hoảng. Em phải làm sao đây, em phải làm sao để tìm thấy anh ở đâu đó trong lòng Sài Gòn này, em biết tìm ở đâu đôi mắt trong veo trìu mến ấy nhìn em đăm đắm… em biết tìm ở đâu? Tìm trong kỉ niệm, trong miền kí ức về anh ư? Em lang thang trên đường phố Sài Gòn, tới những nơi mà lúc trước anh và em đã tới. Em cứ đi, đi mãi, sao con đường dài thế, dài đến lạ lùng, dài đến đau thắt trái tim mỏng manh và yếu đuối! Em cứ đi như thế và hi vọng tìm được những cảm xúc để lấp đầy khoảng trống trong tim khi một người xa lạ từng quen đã ra đi.

Em vẫn hay tự hỏi chúng ta đã là gì của nhau? Chẳng là gì hết! Nhưng em thích anh, yêu anh là thật lòng-  cuộc tình mong manh ấy chỉ có mình em yêu anh mà thôi. Chỉ dám nói thích, không dám nói yêu vì em sợ mộng không thành…! Em đã nói, đã thừa nhận với anh rằng em thật sự thích anh! 

“ Tình yêu như trái phá, khiến con tim mù lòa”, biết anh đã có người yêu, em chẳng muốn làm người thứ ba, em chẳng muốn làm người đến sau, em chẳng muốn yêu anh đâu nhưng vì sao em không dừng lại được.  Em cứ yêu anh- thứ tình cảm muộn màng dẫu biết là không nên, không được phép mỗi ngày càng thêm sâu đậm. Em đã chẳng thể từ chối môi hôn mềm ướt ngọt ngào nơi anh, em lại càng chẳng thể thoát ra vòng tay ôm ấp ấm áp của anh. Em không thể, em  yêu anh, muốn được ôm anh thật chặt nên em cứ thế, cứ để mình chìm đắm trong thứ hạnh phúc ảo, hạnh phúc đi vay, thứ hạnh phúc lén lút lừa dối một người con gái đang chờ anh ở Thủ đô.Đôi lúc em tự hỏi lòng sao mình sao để bản thân vào hoàn cảnh người thứ ba, người phá hoại hạnh phúc của người khác nhưng em mãi không có câu trả lời… Em đã thích anh, yêu anh thế nên em không thể tự dối lòng khi muốn yêu thương một ai đó.

Em cũng tự biết là em không thể yêu, em sẽ chẳng bao giờ có được tình yêu chân thành từ anh. Em biết có thể anh cũng có những phút yếu lòng khi ở bên cạnh em, anh cũng nhớ tới em, nhưng đó là nỗi nhớ sau nỗi nhớ  người anh yêu. Anh chỉ đến bên em vào những phút yếu lòng vào những lúc trống trải và cô đơn vì yêu xa. Anh chỉ đến bên em và “ăn theo” tình cảm của em những lúc anh và cô gái ở Thủ đô cãi vã, giận hờn nhau. Em biết, người như anh dễ dãi và sa vào thứ cảm xúc yêú lòng thiếu chung thủy này chẳng tốt đẹp gì. Em thì mù quáng, anh thì thiếu chung thủy, nên em mới rơi vào tình cảnh đầy đau khổ ấy.

Kết thúc chuyến công tác dài ngày, anh về Hà Nội thương yêu. Ở Sài Gòn này em chẳng gặp ai như anh nhưng tại sao anh luôn hiện hữu ở mọi nơi em đến! Em nghĩ đến anh khi một mình chạy xe trên những con phố vắng, em nhớ đến anh khi đang ăn trưa, ăn tối, em nghĩ đến anh mọi lúc, dù cố gắng gạt bỏ hình ảnh anh ra khỏi tâm trí trong những lúc em cần tập trung, cần tỉnh táo nhưng anh vẫn trong tâm trí em, em vẫn nghĩ về anh trong bộn bề công việc, trong bộn bề áp lực doanh số.

Em vẫn nhớ, nhớ mãi…chuyến tàu đêm, chuyến tàu muộn…chuyến tàu cuối cùng trong ngày lăn bánh đưa anh rời xa Sài Gòn… rời xa em… Đôi khi người ta cười không phải vì người ta đang vui, người ta cười vì muốn người khác được vui… Em muốn cười thật tươi, thật rạng rỡ để anh cũng vui, để anh  nếu có nhớ về em thì hình ảnh một người con gái phương nam vui vẻ, hay  nói, hay cười sẽ hiện ra… Em đã cố gắng , cố gắng thật nhiều nhưng em không làm được. Nước mắt em làm lòng anh khó xử không được thanh thản mà trở về Hà Nội. Thời gian trôi qua nhanh quá, em cứ vừa nhìn đồng hồ vừa khóc. Dù em đã cố gắng ngăn đôi dòng lệ nhưng em không làm được. Thời gian không ủng hộ em, thời gian cứ vô tình trôi…chỉ còn 30 phút, 20 phút, 10 phút rồi chỉ còn 7 phút…thời gian ơi, xin người hãy ngừng trôi, hãy ngưng đọng để cho em được ở bên cạnh anh thêm một chút thôi, được không! Tiếng còi tàu hú lên báo hiệu sắp tới giờ khắc bắt đầu cuộc hành trình Sài Gòn- Hà Nội, hành trình nối liền hai miền Nam – Bắc xa xôi.Tiếng còi thúc giục hành khách mau lên tàu… Còn em, em đứng đó nhìn anh, trái tim em như muốn tan vỡ ra thành trăm mảnh, nước mắt lại trào ra, nước mắt của em không phải chảy ra từ mắt anh à, nước mắt em chảy ra từ tim! Tàu chuyển bánh thật rồi, con tàu lao đi vun vút trong đêm tối, anh đã đi thật rồi, bóng anh khuất nẻo đường em đứng… kỉ niệm sẽ đong đầy cùng tháng năm, phải không anh! Chuyến tàu đưa anh rời xa em nhưng sẽ đưa anh về gần với gia đình, với cha mẹ, với  tình cảm gia đình, với người anh yêu và yêu anh! Tạm biệt Sài Gòn xa lạ, Hà Nội yêu thương ơi, chờ anh nhé!

Sài Gòn một chiều mưa... Em đang đứng ở ban công ngắm mưa, mưa càng nhuốm thêm nhiều man mác… những hạt mưa rơi xuống rồi nhanh chóng vỡ tan trên những mái nhà, trên những ô cửa kính… Em ước mình cũng được tan vỡ như những hạt mưa ngoài kia… Em dặn lòng mình, đây chỉ là phút yếu lòng, chỉ là nỗi nhớ không thể kìm nén, là cảm xúc đi lạc. Em đủ mạnh mẽ để điều chỉnh cảm xúc của mình cho hợp lý mà, em làm được! Tạm biệt anh… hãy là một kỉ niệm, anh nhé!

  • Thì thầm được gửi từ độc giả Nga Yuki

Thì thầm số 399 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)
Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Blog Radio 770: Nghịch duyên nên gỡ đừng nên buộc

Mối duyên bền chặt nhất phải kể đến mối quan hệ ruột thịt trong gia đình, đó chính là mối ràng buộc suốt đời, dù người ta từng làm tổn thương nhau chăng nữa. Sau cùng thì, nghịch duyên nên gỡ chứ không nên tiếp tục buộc chặt bằng những oán hận trong lòng.

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Cậu có nhớ lý do khiến cậu nỗ lực?

Nếu tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc vì chọn sai ngành, hãy nhớ tới lý do mà cậu đã thức khuya dậy sớm học bài, hãy nhớ tới sự quyết tâm khi ấy của cậu. Vậy lý do khiến cậu nỗ lực nhiều đến thế là gì?

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Blog Radio 769: Chúc cậu một đời hạnh phúc nhé, mặt trời nhỏ của tôi

Mưa đầu mùa thật lạnh. Bây giờ tôi mới biết vừa ăn kem vừa đi trong mưa cũng ngon thật. Cô gái đó rất hợp với cậu ấy, chúc cậu hạnh phúc, mặt trời nhỏ của tôi.

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Có lẽ em là một thói quen nhưng anh chưa bao giờ muốn bỏ

Đừng tìm trong người con gái ngày hôm nay, bóng hình của người con gái ngày hôm qua. Bởi ai sinh ra cũng muốn được sống như chính mình.

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Replay Blog Radio: Hãy cho anh cơ hội lau những giọt nước mắt của em

Sau cơn mưa, lại có cầu vồng, phải không Lin, anh sẽ làm chỗ dựa cho em bước tiếp, dù anh biết khó khăn thế nào.

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Blog Radio 768: 5 năm bên nhau đổi lại 3 từ ‘Anh xin lỗi’

Là cô yêu nhiều hơn, là cô đem tất cả tấm chân tình dành cho anh, nên người đau khổ hơn cũng là cô mà thôi. Đó là tất cả những gì còn sót lại trong ký ức của cô. Mối tình 5 năm của cô chỉ đổi lại vỏn vẹn 3 chữ “Anh xin lỗi”.

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn ở cùng ai?

“Nếu bố mẹ ly hôn, con sẽ chọn đứng ở phe nào?”. “Con sẽ đứng ở giữa nhìn bố mẹ rời đi.”

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Chúng ta còn quá trẻ để nói nếu như

Hắn chỉ cảm thấy tiếc nuối, hắn tiếc những tháng ngày còn lại biết sẽ có ai sẽ bầu bạn, ai sẽ cùng hắn viết tiếp câu chuyện hai kẻ yêu nhau và tính chuyện lâu dài. Hắn cảm thấy ân hận, vì nếu như hắn biết kiềm chế bản thân, biết chọn điểm dừng đúng lúc thì có lẽ đã không cần nói nếu như.

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Blog Radio 767: Bỏ lỡ nhau vì mẹ anh bắt chia tay

Tôi hỏi “Có phải do bố mẹ của anh không chấp nhận chúng ta yêu nhau phải không?” Anh chẳng bảo gì chỉ khẽ gật đầu và cũng không giải thích thêm một điều gì.

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tình yêu đẹp nhất khi đứng ngoài ánh mặt trời

Tôi mỗi ngày đang trưởng thành và hiểu hơn về chính mình, về cảm xúc của mình và những trải nghiệm trong tình cảm. Để rồi một ngày, khi tình yêu quay trở lại, tôi có thể nhẹ nhõm và vui vẻ đón nhận, có thể tình yêu đến rồi tình yêu lại đi, nó sẽ đẹp khi ta có thể cùng nhau đứng quang minh chính đại dưới ánh sáng mặt trời.

back to top