Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em buông rồi

2023-01-05 01:30

Tác giả: Huỳnh Phúc Hậu


blogradio.vn - Nếu ai hỏi trong chuyện tình cảm, mất bao lâu để có thể quên một người ta từng rất yêu? Thì câu trả lời chắc phải là một đời để thực hiện. Em không phải kẻ vĩ nhân có thể phân tích ra trong tình yêu đâu là điều quan trọng nhất, em không phải  một họa sĩ để tô mãi trong tâm can mình mảng màu hồng không phai nhạt theo năm tháng, em cũng không phải một bác sĩ có thể phẫu thuật lòng người để cấy ghép những tế bào của sự tử tế hay tình thương và em càng không phải kẻ được anh yêu trong mối quan hệ chúng mình.

***

Em chọn cho mình một góc yên bình trong mối quan hệ đang quá bộn bề bởi mọi thứ. Mưa ngoài trời đã thôi ngừng không còn tạt vào khung cửa sổ hoen màu của năm tháng, nhưng không khí lạnh đang tràn trề vào cõi lòng một người đang héo tàn trong viễn cảnh mình từng mơ. 

Khép hờ mi mắt em thấy cay cay như đang trực chờ lăn trên má làm mặn đắng khóe môi, đôi môi vốn ngọt ngào bao dư vị của tình yêu, nay lại nếm đủ vị đắng cay thật lòng em chưa quen lắm. Cành hồng khô trong ngăn bàn bấy lâu vẫn nằm yên ở đấy, mùi của bao buồn vui như ướp ngạt ngào vào từng cánh hoa làm không gian em ngồi thêm đôi phần tê dại.

Nếu ai hỏi trong chuyện tình cảm, mất bao lâu để có thể quên một người ta từng rất yêu? Thì câu trả lời chắc phải là một đời để thực hiện. Em không phải kẻ vĩ nhân có thể phân tích ra trong tình yêu đâu là điều quan trọng nhất, em không phải  một họa sĩ để tô mãi trong tâm can mình mảng màu hồng không phai nhạt theo năm tháng, em cũng không phải một bác sĩ có thể phẫu thuật lòng người để cấy ghép những tế bào của sự tử tế hay tình thương và em càng không phải kẻ được anh yêu trong mối quan hệ chúng mình. 

nam_cu

Người ta hay bảo, em cứ là em thì sẽ có người vì điều đó mà yêu thương, vậy mà khi em ngỡ mình đã được sống dậy trong tình yêu, anh lại vô tình vả vào lòng em một cú thật nhói tận tâm can vốn tưởng đã thôi can trường. Nếu không có những đau thương anh mang lại, em cứ ngỡ mình là một kẻ mong manh như ngọn hoa trong cơn mưa tầm tã, cứ mặc cho gió vùi tơi tả và sẽ lụi tàn để khép lại cuộc đời hoa thì hóa ra em lại là ngọn cỏ dại bên vệ đường có sức sống phi thường đến đáng sợ.

Mưa có thể nặng hạt, gió có thể mạnh đến nỗi cứa vào làn da ai làm tay đau rát đến rỉ máu, thì phận là cỏ dại vẫn hiên ngang sống sót sau những lần như thế. Có những nỗi đau ta giấu kín không mong ai đó sẽ phát hiện, vậy mà bất chợt một chút yếu lòng lại phô bày bộ mặt thảm hại để người ngoài nghĩ ta là kẻ yếu đuối để thương hại đôi lần. 

Bản thân vốn bảo không mong cầu gì qua đỗi cao sang trong tình yêu, nên cứ an phận tầm thường trong chuyện đôi lứa rồi bất giác ngẫn ngơ nhìn ai đó đang kiếm tìm cho mình một mối tình vươn tầm cao mới. Thật mỉa mai cho bao câu hứa dông dài sẽ trọn đời trọn kiếp nắm tay ai đó trên con đường tình yêu thượng đế đã ban phát, vậy mà chỉ đôi phút lơ là chúng ta lại lạc nhau cả một đời không thể tìm kiếm.

Những ngày chưa giông bão, ta dìu nhau vào miền ngọt ngào của những chuỗi ngày êm đềm đến kỳ lạ, âm thanh lá rơi cũng trở nên thật thơ trong mắt kẻ tình si. Nhưng trước khi cơn cuồng phong kéo đến, mặt biển lúc nào cũng dịu êm như thế, dịu êm để báo hiệu một cơn thịnh nộ sẽ bắt đầu. 

em_131

Lúc con sóng bị kéo dạt ra xa bờ là lúc bao niềm xưa không thể xóa nhòa những lần sai trái, có người bảo hạnh phúc thì dễ quên nhưng niềm đau sẽ khắc sâu mãi nhưng đối với em thì ngược lại, từng mảnh ký ức tồn tại như thể mới diễn ra vào hôm qua, cứ nhen nhóm chực chờ tái hiện mỗi khi màn đêm buông xuống. Lúc ấy, em vừa là kẻ diễn, em cũng vừa hay trở thành người xem, em xem chuyện tình cảm đã vụt qua tay như cánh màn nhung khép lại sau vỡ diễn bi hài.

Bong bóng muốn bay thì sao trách người cầm dây không cố giữ. Sẽ chẳng ai có thể kiên trì níu kéo những thứ vốn dĩ đã ngược chiều nhau trong cuộc sống, có chăng là do họ chưa thể buông bỏ vì trót dại mang kiếp nặng lòng.

Một người dù chịu đau giỏi đến mấy, nhưng khi đã đủ tổn thương họ cũng yếu mềm như ai trong cuộc sống, con tàu ngược chiều sóng – người tình muôn thuở của mình, để vô tình nhận lại là những mảng bọt biển trắng xóa vã chặt vào mạn tàu, cũng phải chấp nhận vì nó vốn không điều khiển được hướng đi của chính mình. 

© huỳnh phúc hậu - blogradio.vn                 

Xem thêm: Có lẽ đã đến lúc để quên em | Radio Tình yêu

Huỳnh Phúc Hậu

Có mắt mà không nhìn thấy vẻ đẹp, có tai mà không thấy điều hay, có trái tim mà không thấy chân lý, chưa cảm kích thì chưa thể cháy hết mình (Totto Chan bên cửa sổ).

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top