Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em buông rồi

2023-01-05 01:30

Tác giả: Huỳnh Phúc Hậu


blogradio.vn - Nếu ai hỏi trong chuyện tình cảm, mất bao lâu để có thể quên một người ta từng rất yêu? Thì câu trả lời chắc phải là một đời để thực hiện. Em không phải kẻ vĩ nhân có thể phân tích ra trong tình yêu đâu là điều quan trọng nhất, em không phải  một họa sĩ để tô mãi trong tâm can mình mảng màu hồng không phai nhạt theo năm tháng, em cũng không phải một bác sĩ có thể phẫu thuật lòng người để cấy ghép những tế bào của sự tử tế hay tình thương và em càng không phải kẻ được anh yêu trong mối quan hệ chúng mình.

***

Em chọn cho mình một góc yên bình trong mối quan hệ đang quá bộn bề bởi mọi thứ. Mưa ngoài trời đã thôi ngừng không còn tạt vào khung cửa sổ hoen màu của năm tháng, nhưng không khí lạnh đang tràn trề vào cõi lòng một người đang héo tàn trong viễn cảnh mình từng mơ. 

Khép hờ mi mắt em thấy cay cay như đang trực chờ lăn trên má làm mặn đắng khóe môi, đôi môi vốn ngọt ngào bao dư vị của tình yêu, nay lại nếm đủ vị đắng cay thật lòng em chưa quen lắm. Cành hồng khô trong ngăn bàn bấy lâu vẫn nằm yên ở đấy, mùi của bao buồn vui như ướp ngạt ngào vào từng cánh hoa làm không gian em ngồi thêm đôi phần tê dại.

Nếu ai hỏi trong chuyện tình cảm, mất bao lâu để có thể quên một người ta từng rất yêu? Thì câu trả lời chắc phải là một đời để thực hiện. Em không phải kẻ vĩ nhân có thể phân tích ra trong tình yêu đâu là điều quan trọng nhất, em không phải  một họa sĩ để tô mãi trong tâm can mình mảng màu hồng không phai nhạt theo năm tháng, em cũng không phải một bác sĩ có thể phẫu thuật lòng người để cấy ghép những tế bào của sự tử tế hay tình thương và em càng không phải kẻ được anh yêu trong mối quan hệ chúng mình. 

nam_cu

Người ta hay bảo, em cứ là em thì sẽ có người vì điều đó mà yêu thương, vậy mà khi em ngỡ mình đã được sống dậy trong tình yêu, anh lại vô tình vả vào lòng em một cú thật nhói tận tâm can vốn tưởng đã thôi can trường. Nếu không có những đau thương anh mang lại, em cứ ngỡ mình là một kẻ mong manh như ngọn hoa trong cơn mưa tầm tã, cứ mặc cho gió vùi tơi tả và sẽ lụi tàn để khép lại cuộc đời hoa thì hóa ra em lại là ngọn cỏ dại bên vệ đường có sức sống phi thường đến đáng sợ.

Mưa có thể nặng hạt, gió có thể mạnh đến nỗi cứa vào làn da ai làm tay đau rát đến rỉ máu, thì phận là cỏ dại vẫn hiên ngang sống sót sau những lần như thế. Có những nỗi đau ta giấu kín không mong ai đó sẽ phát hiện, vậy mà bất chợt một chút yếu lòng lại phô bày bộ mặt thảm hại để người ngoài nghĩ ta là kẻ yếu đuối để thương hại đôi lần. 

Bản thân vốn bảo không mong cầu gì qua đỗi cao sang trong tình yêu, nên cứ an phận tầm thường trong chuyện đôi lứa rồi bất giác ngẫn ngơ nhìn ai đó đang kiếm tìm cho mình một mối tình vươn tầm cao mới. Thật mỉa mai cho bao câu hứa dông dài sẽ trọn đời trọn kiếp nắm tay ai đó trên con đường tình yêu thượng đế đã ban phát, vậy mà chỉ đôi phút lơ là chúng ta lại lạc nhau cả một đời không thể tìm kiếm.

Những ngày chưa giông bão, ta dìu nhau vào miền ngọt ngào của những chuỗi ngày êm đềm đến kỳ lạ, âm thanh lá rơi cũng trở nên thật thơ trong mắt kẻ tình si. Nhưng trước khi cơn cuồng phong kéo đến, mặt biển lúc nào cũng dịu êm như thế, dịu êm để báo hiệu một cơn thịnh nộ sẽ bắt đầu. 

em_131

Lúc con sóng bị kéo dạt ra xa bờ là lúc bao niềm xưa không thể xóa nhòa những lần sai trái, có người bảo hạnh phúc thì dễ quên nhưng niềm đau sẽ khắc sâu mãi nhưng đối với em thì ngược lại, từng mảnh ký ức tồn tại như thể mới diễn ra vào hôm qua, cứ nhen nhóm chực chờ tái hiện mỗi khi màn đêm buông xuống. Lúc ấy, em vừa là kẻ diễn, em cũng vừa hay trở thành người xem, em xem chuyện tình cảm đã vụt qua tay như cánh màn nhung khép lại sau vỡ diễn bi hài.

Bong bóng muốn bay thì sao trách người cầm dây không cố giữ. Sẽ chẳng ai có thể kiên trì níu kéo những thứ vốn dĩ đã ngược chiều nhau trong cuộc sống, có chăng là do họ chưa thể buông bỏ vì trót dại mang kiếp nặng lòng.

Một người dù chịu đau giỏi đến mấy, nhưng khi đã đủ tổn thương họ cũng yếu mềm như ai trong cuộc sống, con tàu ngược chiều sóng – người tình muôn thuở của mình, để vô tình nhận lại là những mảng bọt biển trắng xóa vã chặt vào mạn tàu, cũng phải chấp nhận vì nó vốn không điều khiển được hướng đi của chính mình. 

© huỳnh phúc hậu - blogradio.vn                 

Xem thêm: Có lẽ đã đến lúc để quên em | Radio Tình yêu

Huỳnh Phúc Hậu

Có mắt mà không nhìn thấy vẻ đẹp, có tai mà không thấy điều hay, có trái tim mà không thấy chân lý, chưa cảm kích thì chưa thể cháy hết mình (Totto Chan bên cửa sổ).

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ước mơ cánh cò

Ước mơ cánh cò

Cánh cò là hiện thân cho những người miền quê lam lũ, vất vả, cơ cực. Nhưng bên sâu trong đáy lòng là nỗi khát khao được bay nhảy tự do với đời mà không bị trói buộc. Đáng tiếc, cả tuổi thơ của tôi đã bị ràng buộc bởi hoàn cảnh đẩy đưa, từ đó kìm hãm hết sức sáng tạo mong muốn được thỏa sức.

Đường xa xa mãi

Đường xa xa mãi

Anh cũng không nhớ bàn tay anh đã in dấu lên bao nhiêu công trình, bao nhiêu ngôi nhà. Anh không thể nhớ bàn chân anh đã đi qua biết bao vùng đất khác nhau, biết bao dự án lớn nhỏ khác nhau, anh chỉ biết cuộc sống của anh gắn liền với công việc từ đó.

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Chúng ta có thực sự không thể quên một người

Là do ta và người có duyên không có phận, cứ nghĩ là hết duyên cho nhẹ lòng. Nợ kiếp này ta đã trả đủ cho người rồi, từ nay ta sẽ đi con đường có nắng của ta, không hối hận cũng không quay đầu.

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Vẻ đẹp của sự cô đơn

Cô đơn cho phép con người trải nghiệm một ý nghĩa sâu sắc đến từ việc tự thân và tiếp thu tâm linh cá nhân. Nó cung cấp cho chúng ta cảm giác tự do, không bị ràng buộc và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác. Trên hết, sự cô đơn mở ra cơ hội để chúng ta thấy rõ giá trị của những mối quan hệ, sự kết nối và sự chia sẻ.

Niềm!

Niềm!

Ta không thể biến mất nhưng lại mong mỏi những nỗi đau thôi giằng xéo, ta không thể thôi bi lụy nhưng vẫn hy vọng một ngày nào đó người cũ sẽ quay về để đêm ngày kề cạnh.

Mùa sang

Mùa sang

Mắt ai cười rồi lịm đi thành con sóng Ngỡ dòng sông băng trong ngực vỡ òa! Em thờ thẩn cuộn theo làn sóng dữ Tìm dấu trăng nghiêng đỉnh núi xa mờ...

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Ngoại ơi! Con đã lớn rồi

Chiếc xe lăn bánh, tôi nhòm ra nhìn, Ngoại vẫn đứng đó với cái nón lá trên đầu mà nhìn theo, rồi Ngoại cứ xa dần xa dần đến khi mất hút trên con đường làng ngập nắng.

Cô giáo mầm non

Cô giáo mầm non

Mỗi ngày mười tiếng ở trường Các cô bảo mẫu yêu thương học trò Nâng niu từng phút từng giờ

Miền ký ức

Miền ký ức

Bạn thấy đấy, tuổi thơ là thứ không bao giờ bị đánh cắp, ngay cả khi đã lớn, tuổi thơ vẫn ở đó để mỗi ngày lặng lẽ ghé qua chữa lành những vết thương cho bạn.

Mối tình buồn

Mối tình buồn

Mối tình buồn chớp nhoáng của cô gái nhỏ trong đêm hội làng nô nức

back to top