Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng chạy trốn mà hãy tìm đến với tình yêu

2012-05-29 16:10

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tôi bắt đầu lò mò giải ô số Sudoku chỉ vì đọc được thông tin là điều đó sẽ giúp cải thiện được trí nhớ. Chẳng phải vì tôi lo xa cho tuổi già sau này của mình, mà tôi là một đứa sinh ra vốn đã mắc phải chứng bệnh hay quên.

Điều này đem đến quá nhiều những rắc rối cho tôi. Đồ vật tôi để một đằng, lại nhớ một nẻo. Và sau khi lục tung hết tất cả mới nhớ ra mình để ở đâu, thậm chí có khi tôi cũng chẳng thể nào nhớ nổi cho đến khi mẹ tìm thấy chúng. Đi chợ, mẹ dặn mua vài thứ đồ, vậy mà khi về gần tới nhà rồi, tôi mới nhớ, cũng bằng không. Lại bị mẹ mắng:

- Con đãng trí đến mức mẹ không thể nào hiểu nổi!

Tác giả : Sưu tầm  – Người đọc: Mèo Mun, Nhím xù– Kỹ thuật: Đức Thụy

Ảnh minh họa

Trên lớp, tôi cũng nổi tiếng không kém về cái tội hay quên này. Đỉnh điểm là cái vụ cô Thanh nhờ tôi nhắc dùm với lớp là tuần sau có buổi kiểm tra 15 phút. Kết quả là tôi đã để nó biến khỏi ra đầu mình một cách ngon lành cho đến lúc cô Thanh bảo cả lớp lấy giấy làm bài kiểm tra. Sau tiết học, tôi bị tụi bạn đứa thì mắng, đứa thì rủa, thê thảm chưa từng thấy.

Tôi quyết tâm cải thiện trí nhớ của mình bằng mọi cách. Trong thực đơn ăn uống của tôi luôn luôn có món bí đỏ và giờ lại có thêm trò giải ô số Sudoku. Càng giải tôi lại càng hứng thú với những ô số. Tôi còn phát hiện ra đây cũng là một cách để giải tỏa nỗi buồn vì những lúc tập trung vào ô số tôi lại như dẹp hết tất cả mọi thứ qua một bên và chỉ chú tâm đến chúng. Hầu hết thời gian rảnh rỗi của mình tôi đều chúi đầu vào các ô số. Ngay trên lớp học, giờ ra chơi cũng được tôi tận dụng nốt.

- Tâm không tranh thủ ôn bài mà lại cắm cúi giải ô số vậy hả? Quang, lớp phó học tập đứng trước mặt nhắc nhở với vẻ mặt khó chịu.

Tôi ghét nhất là lúc mình đang tập trung vào việc gì đó mà lại bị phá đám.

- Để Tâm yên. Tôi ngước lên với vẻ mặt cau có rồi lại tiếp tục cúi xuống giải những ô số còn lại.

Quang cũng nheo mắt nhìn, rồi chép miệng:

- Những cái như thế này này Quang giải trong vòng năm phút là xong.

- Được thôi. Quang chứng minh lời mình nói đi nào. Tôi cố ý đưa cho Quang một ô số khác với mức độ cực khó.

Qua năm phút, Quang vẫn đang vật lộn với những con số. Nhìn trán cậu ta nhăn như ông già khiến tôi không thể nào không buồn cười được. Cho dù Quang thông minh thật, nhưng những người mới lần đầu giải ô số này thì khó có thể giải được với mức độ như vậy huống hồ chi là năm phút.


Ảnh minh họa

Quang thua và tôi được một trận hả hê vô cùng. Nhưng không ngờ Quang cay cú vì điều này và cậu ta bắt đầu thi thố với tôi trong vụ giải Sudoku. Tôi biết là Quang cũng bắt đầu thích thú với Sudoku rồi. Công nhận Quang thông minh thật, chỉ trong vòng một tuần mà tốc độ giải ô số bằng tôi tập luyện cả tháng. Giờ ra chơi 15 phút của buổi học nào chúng tôi cũng cùng nhau đọ sức. Cứ tưởng những ô số Sudoku khô khan, rối rắm chỉ khiến chúng tôi phải đau đầu thôi. Nhưng thật lạ là dường như có một thứ cảm xúc khác lạ len lỏi khi nhìn thấy Quang chăm chú giải ô số. Quang ngỏ lời, chúng tôi chính thức thành một cặp. Tôi vẫn đùa với Quang rằng chúng tôi là một cặp Sudoku thì đúng hơn.

Chứng bệnh hay quên của tôi chỉ được cải thiện đôi chút. Quang bảo bệnh này của tôi sẽ khó có thể nào hết được. Tôi cười bảo hay quên cũng có cái lợi, vì những chuyện buồn mình cũng dễ quên hơn người khác. Quang nheo mắt hỏi tôi:

- Thế có khi nào Tâm quên Quang không?

- Ai mà biết được. Quang biết tính Tâm rồi mà. Tôi cười lớn.

Tụi bạn tôi bảo là nhìn thấy Quang dạo này hay đèo một cô bé nào xinh lắm. Tôi hỏi Quang về cô bé. Quang bảo đó là cô bé hàng xóm mới chuyển đến. Vì chưa thông thuộc đường nên mẹ cô bé nhờ Quang chở đi học dùm thôi. Chuyện đó thì bình thường thôi. Quang nổi tiếng là tốt bụng mà. Đó cũng là một trong những ưu điểm kiến tôi thích Quang. Tụi bạn tôi đúng là đa nghi quá.

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Replay Blog Radio: Đợi mưa

Tình yêu như cơn mưa lặng thầm đến khi nào không ai hay biết. Để rồi khi mưa tạnh, trái tim vẫn ngẩn ngơ nằm đấy, trải qua bao lâu chăng nữa vẫn ướt mềm chẳng thể nào được hong khô.

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Blog Radio 756: Một nửa tình yêu không xứng đáng được gọi là tình yêu

Một nửa ly cà phê vẫn là cà phê. Một nửa chiếc bánh vẫn gọi là bánh. Nhưng một nửa tình yêu thì không đáng được gọi là yêu. Cô đã yêu anh chỉ với một nửa trái tim mình, nửa còn lại dành cho sự tính toán.

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Replay Blog Radio: Có những ngày cả nỗi buồn cũng bỏ ta đi

Trong những tháng ngày cả nỗi buồn cũng rời bỏ chúng ta mà ra đi là những phút giây thật sự rất đau khổ. Khi bóng tối bủa vây cả cuộc đời mình tôi nhận ra cả cái bóng của mình cũng rời bỏ mình trong những lúc tối tăm nhất.

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Replay Blog Radio: Những lá thư bay

Anh nắm chặt tay cô khẽ đặt một nụ hôn dịu dàng lên trán cô - Mối tình đầu của chúng ta đã xuất hiện từ lâu, nhưng bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Blog Radio 755: Nếu yêu anh, xin em đừng là gió

Người ta vẫn thường nói Thiên Bình là gió, gió lãng du, không bao giờ ở yên mãi một nơi, cơn gió đi rồi đến lúc nào đó có thể sẽ quay về chốn cũ hoặc cũng có thể không. Nhưng nếu yêu anh, xin em đừng là gió.

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối

Tháng năm vẫn thế, vội vàng qua đi trong lặng lẽ. Cả anh và em, cả những kỷ niệm của chúng ta cũng sẽ già cỗi, cũng hóa thành một câu chuyện cổ tích mà chẳng ai thèm nhớ đến hay kể lại.

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Replay Blog Radio: Nơi hạnh phúc nhất

Khi yêu một người đã ở bên cạnh mình từ rất lâu, bạn thường tự thắc mắc tại sao trước đây mình không có những cảm xúc này với người đó.

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Blog Radio 754: Ngược dòng đừng quay lưng

Chúng tôi chưa từng hứa hẹn bên nhau mãi mãi, nhưng tôi nhận ra rằng… mình vừa mới bỏ lỡ cả một đời người!

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Replay Blog Radio: Lý do nào để ta cô đơn và buồn chán?

Người cô đơn chẳng nhìn thấy được, thời gian trôi đi rất vô tình, nếu cứ ngồi mãi chán chường, nghĩa là sẽ đánh mất cả ngàn điều quý giá; đánh mất phút giây trò chuyện cùng ba mẹ, đánh mất phút giây ôm đứa bạn thủ thỉ tâm tình, đánh mất cách nhìn, cách sống; đánh mất ước ao khát vọng; và có thể một ngày, đánh mất chính trái tim.

Blog Radio 753: Em có đang hạnh phúc không?

Blog Radio 753: Em có đang hạnh phúc không?

Ngước nhìn lên bầu trời, anh như thấy Huyền đang cười với mình “Em có đang hạnh phúc không?” Anh mỉm cười, nụ cười đầu tiên sau chuỗi ngày đầy đau đớn, xót xa.

back to top