Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù chỉ… 1% (Thì thầm 160)

2012-05-25 21:48

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Anh đến với em bất ngờ bởi chưa bao giờ em nghĩ đến điều đó. Trước khi anh đến bên em, em cũng đã từng có mối tình đầu mà em tưởng chừng không còn định nghĩa được tình yêu là gì. Cho tới ngày anh đến nhẹ nhàng như một cơn gió.

Anh và em làm cùng công ty, cùng công trình, cùng một đội, anh đã từng có người yêu, em biết, và anh đã chia tay, em cũng biết. Anh và em cũng đã từng tâm sự với nhau như người bạn thân, từ bao giờ em không biết anh đã dành tình cảm cho em. Còn bản thân em chưa bao giờ nghĩ có một ngày anh lại yêu em, em cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu anh.

Ngày anh tỏ tình khiến em thực sự bất ngờ, em không nghĩ rằng anh yêu em thật vì em biết người anh từng yêu, và cũng biết anh yêu chị ấy thế nào, em đã nghĩ đó chỉ là tình cảm nhất thời của anh khi vừa mới chia tay người yêu, và anh đang cần ai đó để lấp đầy khoảng trống trong lòng. Anh cũng biết em suy nghĩ về điều đó, anh nói chỉ cần 1% để chứng minh tình yêu của mình. Có lẽ em đã đánh cuộc tình cảm của mình khi nhận lời yêu anh để rồi em đã yêu anh thực sự bằng cả trái tim của mình, một trái tim tưởng như đã chết và chính anh là người đem lại sự sống cho nó. 1% của anh đã chinh phục được trái tim của em.

Những ngày bên anh, anh chăm lo cho em từng li từng tí. Anh biết em lười ăn sáng, mỗi sáng anh đánh thức em dậy sớm, đưa em đi ăn sáng rồi cùng nhau đi làm, những cử chỉ nhỏ của anh như lau những giọt mồ hôi trên trán em cũng khiến em rung động, những cái lườm yêu của anh mỗi khi thấy em lăng xăng chạy đi chạy lại làm những việc linh tinh. Rồi những lần mình cãi vã vì những chuyện không đâu anh đều nhường nhịn em và làm lành với em trước. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong em anh ah!

Thì thầm 160  được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Cho đến ngày anh nhận lệnh đi công tác xa, em buồn lắm, phải xa cách nhau biết nói sao để diễn tả được nối nhớ nhung trong lòng. Từ ngày anh đi khoảng cách đã xa cách, thời gian lại hạn hẹp, anh ít nhắn tin cho em hơn và cũng ít gọi điện cho em hơn trước, công việc của anh như chiếm hết cả thời gian nghỉ ngơi của anh. Nhưng em không trách anh đâu anh ah, vì phần nào em cũng hiểu được công việc của anh, cho dù xung quanh mọi người luôn nói làm gì mà không có cả thời gian dành cho người yêu… Cho dù anh không có thời gian dành cho em, không quan tâm tới em nhiều nhưng em vẫn tin tưởng anh, cho dù đó chỉ là 1% như trước đây em đã tin anh. Có người nói tình yêu em dành cho anh quá mù quáng, nhưng em tin sau những gì mình đã trải qua, em tin vào tình yêu của mình anh ah.

Ơ nơi xa, em không thể ở bên cạnh anh chăm sóc anh như trước nhưng lúc nào em cũng nghĩ về anh và luôn luôn cầu chúc cho anh những điều tốt đẹp nhất. Tuy đôi vai em bé nhỏ nhưng bất kể lúc nào nó cũng là điểm tựa cho anh mỗi khi mệt mỏi.

Gửi từ email ThanhHuan- thanhhuan.ts2h@

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top