Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù chỉ… 1% (Thì thầm 160)

2012-05-25 21:48

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Anh đến với em bất ngờ bởi chưa bao giờ em nghĩ đến điều đó. Trước khi anh đến bên em, em cũng đã từng có mối tình đầu mà em tưởng chừng không còn định nghĩa được tình yêu là gì. Cho tới ngày anh đến nhẹ nhàng như một cơn gió.

Anh và em làm cùng công ty, cùng công trình, cùng một đội, anh đã từng có người yêu, em biết, và anh đã chia tay, em cũng biết. Anh và em cũng đã từng tâm sự với nhau như người bạn thân, từ bao giờ em không biết anh đã dành tình cảm cho em. Còn bản thân em chưa bao giờ nghĩ có một ngày anh lại yêu em, em cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu anh.

Ngày anh tỏ tình khiến em thực sự bất ngờ, em không nghĩ rằng anh yêu em thật vì em biết người anh từng yêu, và cũng biết anh yêu chị ấy thế nào, em đã nghĩ đó chỉ là tình cảm nhất thời của anh khi vừa mới chia tay người yêu, và anh đang cần ai đó để lấp đầy khoảng trống trong lòng. Anh cũng biết em suy nghĩ về điều đó, anh nói chỉ cần 1% để chứng minh tình yêu của mình. Có lẽ em đã đánh cuộc tình cảm của mình khi nhận lời yêu anh để rồi em đã yêu anh thực sự bằng cả trái tim của mình, một trái tim tưởng như đã chết và chính anh là người đem lại sự sống cho nó. 1% của anh đã chinh phục được trái tim của em.

Những ngày bên anh, anh chăm lo cho em từng li từng tí. Anh biết em lười ăn sáng, mỗi sáng anh đánh thức em dậy sớm, đưa em đi ăn sáng rồi cùng nhau đi làm, những cử chỉ nhỏ của anh như lau những giọt mồ hôi trên trán em cũng khiến em rung động, những cái lườm yêu của anh mỗi khi thấy em lăng xăng chạy đi chạy lại làm những việc linh tinh. Rồi những lần mình cãi vã vì những chuyện không đâu anh đều nhường nhịn em và làm lành với em trước. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong em anh ah!

Thì thầm 160  được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Cho đến ngày anh nhận lệnh đi công tác xa, em buồn lắm, phải xa cách nhau biết nói sao để diễn tả được nối nhớ nhung trong lòng. Từ ngày anh đi khoảng cách đã xa cách, thời gian lại hạn hẹp, anh ít nhắn tin cho em hơn và cũng ít gọi điện cho em hơn trước, công việc của anh như chiếm hết cả thời gian nghỉ ngơi của anh. Nhưng em không trách anh đâu anh ah, vì phần nào em cũng hiểu được công việc của anh, cho dù xung quanh mọi người luôn nói làm gì mà không có cả thời gian dành cho người yêu… Cho dù anh không có thời gian dành cho em, không quan tâm tới em nhiều nhưng em vẫn tin tưởng anh, cho dù đó chỉ là 1% như trước đây em đã tin anh. Có người nói tình yêu em dành cho anh quá mù quáng, nhưng em tin sau những gì mình đã trải qua, em tin vào tình yêu của mình anh ah.

Ơ nơi xa, em không thể ở bên cạnh anh chăm sóc anh như trước nhưng lúc nào em cũng nghĩ về anh và luôn luôn cầu chúc cho anh những điều tốt đẹp nhất. Tuy đôi vai em bé nhỏ nhưng bất kể lúc nào nó cũng là điểm tựa cho anh mỗi khi mệt mỏi.

Gửi từ email ThanhHuan- thanhhuan.ts2h@

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

Đến Trước Hay Sau Vẫn Là Định Mệnh Đời Nhau - Phần 1 (Blog Radio 827)

óa ra, ngay từ ban đầu mình đã chỉ là một người thay thế. Nhưng nếu có thể quay ngược về quá khứ, liệu mọi chuyện có khác đi không? Liệu mình có phải mang danh phận người đến sau trong cuộc đời ai đó?

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy Người Không Yêu Mình Khổ Lắm (Blog Radio 826)

Lấy người không yêu mình mà chỉ yêu tiền của mình khổ lắm. Nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, được hàng tá những cô gái xinh đẹp theo đuổi, mấy ai nhận ra điều này.

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Phía Sau Vị Đắng Của Đau Khổ Là Dư Âm Của Sự Trưởng Thành (Blog Radio 825)

Có đôi lúc đau dài chi bằng đau ngắn. Dũng cảm cắt đứt đoạn tình cảm cũ, dũng cảm đối diện với vết thương lòng, cuối cùng tôi cũng đã nhận ra rằng, thì ra, phía sau vị đắng của đau khổ là dư âm của sự trưởng thành.

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Em Chỉ Là Người Tình (Blog Radio 824)

Khi đắm say trong một mối tình, ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào sống được nếu không có người đó. Để rồi bỗng một ngày nhận ra, vắng anh bầu trời vẫn thật đẹp. Chẳng ai là không thể sống nổi chỉ vì mất đi một người.

Giá như anh đừng xuất hiện

Giá như anh đừng xuất hiện

5 năm hạnh phúc, 5 năm khổ đau cuối cùng cũng kết thúc bằng một tờ giấy mỏng. Chị quyết định ly hôn, sau 5 năm trời dày vò lẫn nhau, oán hận vì sự phản bội của người đàn ông, vì sự đắc ý của kẻ thứ 3, chua xót cho những dòng nước mắt của hai đứa con. Đến cuối cùng chị đã lựa chọn ly hôn, chỉ đơn giản vì chị cảm thấy mệt rồi, một mình chị không còn đủ sức để cố gắng nữa. Khi cầm trên tay tờ “Đơn Ly Hôn” chị vẫn lặng lẽ rơi nước mắt, nhưng chị đã tự động viên mình “không sao, mình được giải thoát rồi!”

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Hy Vọng Nào Cho Em? (Blog Radio 823)

Cái gì cũng có thời điểm, sớm không được, muộn cũng không được. Cho nên ta phải tùy duyên mà thuận theo dòng chảy cuộc đời.

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Mảnh Ghép Cuối Cùng Của Ký Ức

Ai cũng mong có một tình yêu bình yên dù ngoài kia cuộc đời nhiều sóng gió, nhưng một tình yêu sẽ đẹp hơn khi nó gắn chặt với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn (Blog Radio 822)

Tôi nhoẻn miệng cười nhìn ngọn đồi bây giờ chỉ còn là một chấm nhỏ xíu cuối đường chân trời môi ngân nga một giai điệu mà mình yêu thích: “Chẳng phải không, chỉ là chưa thôi! Ở đâu đó chắc chắn có người đang đợi bạn!”

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Sao Phải Chọn Nỗi Buồn Khi Ta Có Thể Sống Khác Đi? (Blog Radio 821)

Cơn mưa nào rồi cũng tạnh, đi qua những ngày mưa, ta lại yêu thêm những ngày nắng. Sao chúng ta phải chọn nỗi buồn khi mình hoàn toàn có thể sống khác đi?

Duyên duyên số số

Duyên duyên số số

Nếu tình yêu lận đận, xin đừng đổ lỗi cho duyên phận, hãy đổ lỗi cho quyết định của mình ngày hôm đó. Đừng bao giờ đem cách yêu của mình áp đặt lên đối phương và nghĩ họ cũng yêu lại mình theo cách tương tự. Nếu như ở đời cái gì cũng cần phải học thì yêu là thứ bạn chắc chắn cần phải học rất nhiều.

back to top