Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dù chỉ… 1% (Thì thầm 160)

2012-05-25 21:48

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Anh đến với em bất ngờ bởi chưa bao giờ em nghĩ đến điều đó. Trước khi anh đến bên em, em cũng đã từng có mối tình đầu mà em tưởng chừng không còn định nghĩa được tình yêu là gì. Cho tới ngày anh đến nhẹ nhàng như một cơn gió.

Anh và em làm cùng công ty, cùng công trình, cùng một đội, anh đã từng có người yêu, em biết, và anh đã chia tay, em cũng biết. Anh và em cũng đã từng tâm sự với nhau như người bạn thân, từ bao giờ em không biết anh đã dành tình cảm cho em. Còn bản thân em chưa bao giờ nghĩ có một ngày anh lại yêu em, em cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu anh.

Ngày anh tỏ tình khiến em thực sự bất ngờ, em không nghĩ rằng anh yêu em thật vì em biết người anh từng yêu, và cũng biết anh yêu chị ấy thế nào, em đã nghĩ đó chỉ là tình cảm nhất thời của anh khi vừa mới chia tay người yêu, và anh đang cần ai đó để lấp đầy khoảng trống trong lòng. Anh cũng biết em suy nghĩ về điều đó, anh nói chỉ cần 1% để chứng minh tình yêu của mình. Có lẽ em đã đánh cuộc tình cảm của mình khi nhận lời yêu anh để rồi em đã yêu anh thực sự bằng cả trái tim của mình, một trái tim tưởng như đã chết và chính anh là người đem lại sự sống cho nó. 1% của anh đã chinh phục được trái tim của em.

Những ngày bên anh, anh chăm lo cho em từng li từng tí. Anh biết em lười ăn sáng, mỗi sáng anh đánh thức em dậy sớm, đưa em đi ăn sáng rồi cùng nhau đi làm, những cử chỉ nhỏ của anh như lau những giọt mồ hôi trên trán em cũng khiến em rung động, những cái lườm yêu của anh mỗi khi thấy em lăng xăng chạy đi chạy lại làm những việc linh tinh. Rồi những lần mình cãi vã vì những chuyện không đâu anh đều nhường nhịn em và làm lành với em trước. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong em anh ah!

Thì thầm 160  được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Cho đến ngày anh nhận lệnh đi công tác xa, em buồn lắm, phải xa cách nhau biết nói sao để diễn tả được nối nhớ nhung trong lòng. Từ ngày anh đi khoảng cách đã xa cách, thời gian lại hạn hẹp, anh ít nhắn tin cho em hơn và cũng ít gọi điện cho em hơn trước, công việc của anh như chiếm hết cả thời gian nghỉ ngơi của anh. Nhưng em không trách anh đâu anh ah, vì phần nào em cũng hiểu được công việc của anh, cho dù xung quanh mọi người luôn nói làm gì mà không có cả thời gian dành cho người yêu… Cho dù anh không có thời gian dành cho em, không quan tâm tới em nhiều nhưng em vẫn tin tưởng anh, cho dù đó chỉ là 1% như trước đây em đã tin anh. Có người nói tình yêu em dành cho anh quá mù quáng, nhưng em tin sau những gì mình đã trải qua, em tin vào tình yêu của mình anh ah.

Ơ nơi xa, em không thể ở bên cạnh anh chăm sóc anh như trước nhưng lúc nào em cũng nghĩ về anh và luôn luôn cầu chúc cho anh những điều tốt đẹp nhất. Tuy đôi vai em bé nhỏ nhưng bất kể lúc nào nó cũng là điểm tựa cho anh mỗi khi mệt mỏi.

Gửi từ email ThanhHuan- thanhhuan.ts2h@

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn.

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top