Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu yêu... (Phần 2)

2012-05-28 10:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Tình yêu đến nhẹ nhàng như vậy, con tim cũng bất trị, khó dạy như vậy nhưng sự đời thì không phải đơn giản vậy. Yêu cũng đâu có nhất thiết phải nồng nhiệt như tuổi trẻ, đòi sống đòi chết ở bên nhau. Cô không còn trẻ, cũng biết cái gì là không thể và cái gì là có thể. Cô và hắn, hai người là không thể. Có tình cảm thì đã sao? Quan trọng là thực tế kìa.

Và trong cái lúc hỗn độn cảm xúc đó, người mang danh chồng cũ của cô đã xuất hiện. Như bao trường hợp đã từng xảy ra của những kẻ ngoại tình, anh ta hối hận, ngay từ lúc cô bỏ đi đã hối hận! Đến giờ không lúc nào quên được cô! Chì là sợ và xấu hổ nên không dám đi gặp cô.

Tác giả: Clover – Người đọc: Nhím xù, Thảo Kòi – Kỹ thuật: Đức Thụy, Nhím xù

Ảnh minh họa

Anh ta xin lỗi, anh ta muốn cô tha thứ. Nếu cô vẫn chưa có ai, anh ta muốn được cùng cô làm lại từ đầu.

Anh ta trông gầy hơn, tiều tụy hơn chút ít hồi còn đang là chồng cô nhưng lại có vẻ nhìn đời đơn giản hơn, ngây thơ hơn. Anh ta đã nghĩ cô là gì nhỉ?

Dù đã từng nghĩ nếu thời gian quay lại, đến từng này tuổi cô sẽ vì những cái ràng buộc mà tha thứ. Nhưng thực sự cái đó chỉ là do cô nghĩ. Thực tế là cô đã không tha thứ và không thể tha thứ! Muốn xin lỗi! Muốn hối hận! Đã quá muộn. Muốn cô quay về! Vẫn còn yêu cô! Dù cô ép mình cũng không thể khi đã không còn yêu người đàn ông trước mặt! Cô lại khẽ thở dài.

Bố mẹ gọi điện giục cô mau chóng đi gặp vài đối tượng phù hợp. Lúc cuối còn tỏ ra vô tình nhắc đến chồng cũ của cô. Xem ra anh ta đã làm thế nào đó để bố mẹ cô tha thứ, rồi nghĩ về đứa con gái tuổi ngày càng nhiều, cơ hội ngày càng ít này, sợ cô phải lấy làm hai rồi chăm con người ta, con anh con chúng ta nên họ đã xiêu lòng. Ôi bố mẹ! Những bậc sinh thành vĩ đại, tính toán rất sâu rất thực tế nhưng lại cũng đầy những tưởng tượng phong phú.

Vậy nhưng chỉ cần nhắm mắt lại một chút, tưởng tượng về cuộc sống trong tương lai, nụ cười của hắn lại hiện lên trong tâm trí, cố chấp không rời.  “Khó lắm! Cậu nhóc ạ. Ngay cả hạnh phúc của tôi ở đâu tôi cũng không rõ”. Cô thầm thì….

Cô nhận lời gặp mặt anh ta một lần nữa, theo yêu cầu của bố mẹ, theo sự suy xét về tính hợp lý của cuộc đời mình và cả vì sự mặt dày ngày nào cũng chờ cô ở cổng công ty lúc tan giờ làm của anh ta nữa.

Hắn nghe được chuyện, nhìn cô một chút rồi nói trong lúc đang ngồi ăn cơm.

- Chị thích làm con ngốc lắm à?

Câu hỏi thật mang tính tu từ! Hỏi như khẳng định. Cô trừng mắt nhìn hắn. Hắn chỉ nhìn lại cô rồi nói “Đàn ông có lần một sẽ có lần hai, điều cơ bản này chị cũng không rõ sao?”

Nụ cười của hắn mang chút buồn, cô cũng không hung hăng. Không cãi lại. Lẳng lặng ăn tiếp. Dù sao hắn cũng đang còn trẻ con lắm! Hắn không thể hợp với cô! Trăm lý do không hợp, ngàn điều không hợp. Vậy cần gì phải quá dây dưa. Dù không quay về với chồng cũ thì cô với hắn vẫn là không thể! Vậy sao phải làm cô và hắn rối lòng hơn nữa.

- Dù sao cũng là chuyện của tôi! _cô cười nhẹ.

Hắn đứng dậy, bỏ đi. Cô cũng không muốn ăn thêm một miếng nào nữa!


Ảnh minh họa

Tuổi trẻ dù sao cũng hay thay đổi, yêu đương cũng chỉ là một thoáng mà thôi. Hắn cũng vậy. Hắn sẽ yêu một người khác rất nhanh chóng, sẽ quên cô một cách nhanh chóng. Rốt cuộc lại sẽ chỉ còn cô, một kẻ không ra già, không ra trẻ như cô ngẩn ngơ mà thôi.

Hắn cũng có nhiều người thích. Tất nhiên là đều ít tuổi hơn hắn và xinh tươi hơn cô. Cô chẳng có gì để tự tin để công bằng mà có thể yêu hắn. Chẳng có một căn cứ gì cho hạnh phúc về sau này nếu cô và hắn…..

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Hãy Là Chính Mình Đừng Sống Cuộc Đời Người Khác (Blog Radio 877)

Như những đứa trẻ mới lớn mang trong mình niềm háo hức về cuộc đời, mỗi chúng ta cũng luôn đem theo trong tim muôn ngàn ước mơ về những chuyến hành trình mới mẻ.

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Bỏ lại quá khứ, sống vì tương lai (Blog Radio 876)

Ta biết đấy, thời gian trôi đi không bao giờ trở lại, những gì đã xảy ra chúng ta không thể nào thay đổi được, nhưng những gì ở thời điểm hiện tại hoặc tương lai, ta có thể thay đổi được.

Đã chọn rời đi sao lại quay về (Blog Radio 875)

Đã chọn rời đi sao lại quay về (Blog Radio 875)

Một chiều thu ảm đạm, họ lặng lẽ đi về hai hướng ngược nhau. Trên con đường quen thuộc đã từng nắm tay nhau qua mỗi chiều lộng gió, hai chiếc bóng đơn độc trải dài trên nền đất lạnh lẽo.

back to top