Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu ngọt ngào như ly trà hoa đậu biếc

2021-01-26 01:30

Tác giả: Hạ Vân


blogradio.vn - Thoát khỏi sự đẹp đẽ diệu kì ấy tôi mới giật mình nhận ra lời cậu ấy vừa nói, “người con gái đầu tiên tớ thích”. Đúng là tôi, cậu ấy cũng thích tôi. Nghĩ đến đây đôi má đỏ ửng lên thật may là không còn ai trong lớp. Tôi vội cất chai nước đậu biếc màu xanh, đuổi theo Minh. Cảm giác lúc ấy trở nên ngọt ngào quá đỗi.

***

Sau khi kết thúc giờ học, tôi khệ nệ kéo chiếc cặp nặng ra về. Xuống tới nhà để xe mới phát hiện ra mình quên mang khóa cửa, hôm nay bố mẹ đi vắng đã để chìa khóa cho tôi. 

Chạy vội nên lớp để tìm khóa. Đến hàng lang, tôi bắt gặp Minh, choáng ngợp với hình ảnh trước mắt. Minh đang nhảy, một vũ điệu hip hop nào đó. Nhìn cách cậu ấy chống tay làm trụ, người nằm ngang lơ lửng quay vòng tròn, tôi mắt chữ O miệng chữ A, kinh ngạc. 

Cậu ấy dừng vòng quay nhìn thấy tôi trong tư thế lộn ngược mình. Cậu vội vàng thu mình về, lộn một vòng đứng dậy, chào tôi ôm cặp ra về. Ngang qua tôi, cậu mỉm cười khẽ nói “Bí mật nha Trang”. 

Minh là cậu bạn ngồi cuối lớp, dưới ngay bàn dưới tôi, ít nói, trầm ngâm. Minh chuyển từ Sơn La về học cùng lớp tôi từ học kì hai đến giờ. Mọi người vẫn trêu cậu ấy rằng cậu từ rừng về nên chưa bắt kịp dân tộc Kinh. Thật là một lời nói ác ý. Tôi thì thất tội nghiệp Minh, nhưng cũng không giúp được gì, chỉ gạt phăng mấy lời của mấy cậu bạn ác ý ấy.

Tôi là một cô nàng béo, nhưng không lùn, mắt cận, đặc biệt nhất là đôi mắt một mí. Đôi mắt khiến tôi trở nên xấu xí nhưng tôi không phải đứa tự ti, trái lại, tôi là đứa nói nhiều nhất lớp, chuyên gia gây cười cho các bạn. Cảm giác như mình là cầu nối của tất cả các thành viên. 

ne-phuc-20

Mỗi thành viên trong lớp khi nghĩ đến tôi là cười tủm tỉm. Tôi học không giỏi, chủ chốt là không chịu nghe thầy cô vì mải tám chuyện trong lớp. Kết quả của việc này là ngày ngày sau mỗi giờ học đều lóc cóc đi mượn vở các bạn về chép bài. 

Tôi bắt đầu chú ý đến Minh hơn từ sau lần gặp ở hành lang cầu thang hôm đó. Minh dặn tôi là bí mật, nhưng trước giờ miệng tôi đâu giữ được. Lần này thì khác, tôi cũng không hiểu sao, tôi không hé răng kể với đứa nào về chuyện của Minh. 

Minh thì dạo này hay nhìn tôi nhiều hơn, khi vừa bước vào lớp, khi đi trên bục giảng xuống, khi từ hành lang vào. Bất chấp lúc nào chạm mặt cậu đều nhìn thẳng vào ánh mắt tôi. Tôi thấy như cậu đang dặn dò tôi chuyện đó, bí mật của cậu. 

Tôi thì hếc mặt lên làm ra vẻ không quan tâm, đúng khí phách của mình. Gặp hoài, để ý hoài cuối cùng tôi cũng nói chuyện với cậu ấy nhiều hơn, trở nên thân thiết hơn. Đặc biệt là kì thi gần kề, các bạn trong lớp trở nên khắt khe không cho tôi mượn vở nhiều như trước. Tôi đành quay xuống mượn của Minh.

“Cậu cho tớ mượn vở môn Toán, Anh, Công nghệ với Sinh nhé”. Tôi cao giọng

“Sao cậu không nói mượn luôn hết các môn ngày hôm nay, còn thể dục ngoài trời thì làm gì có vở”. Minh lắc đầu cũng không chịu thua thiệt.

Nói ghê gớm vậy nhưng Minh vẫn lôi bốn cuốn vở đưa cho tôi. Minh dặn thêm chiều nhớ trả lại cho cậu ấy. Chiều chúng tôi không đi học, thế có nghĩa là cậu bắt tôi mang qua nhà cho cậu. Kèm theo lời nói của mình, cậu rút ra tập giấy nhớ, ghi địa chỉ nhà cậu. 

tra-hoa-dau-1

Hóa ra nhà Minh ở phố ba, nhà tôi thì gần đó, ngay phố một, qua một khúc quẹo là tới. Tôi lại một lần nữa choáng ngợp. Vở viết của Minh đẹp, chữ Minh đều, nghiêng, nét mảnh, rõ ràng. Cách trình bày khoa học, vở được cậu bố trí hợp lý, rất rõ ràng, nhìn vào là biết được rõ cái mình cần tìm. Cả nội dung và hình thức đều chuẩn như sách in. 

Tôi bất ngờ, chỉ biết Minh học tốt chứ không hiểu gì về cậu. Chiều tôi ghé qua nhà Minh, mang vở trả cậu. Thấy cậu đang lom khom trồng hoa trước nhà. Tôi vì tò mò nên không cần cậu cho phép nói tớ giúp cậu, tôi đi luôn luôn vào vườn, hì hụi đào xới. 

Minh cũng không phản đối, cậu phân việc cho tôi. Sau gần một tiếng thì chúng tôi cũng hoàn thành việc gieo hạt. Tôi mới hỏi Minh.

“Mà cậu gieo gì vậy?”.

“Tớ gieo là những hạt hoa đậu biếc, trước ở Sơn la tớ có giàn hoa đó, giờ mang ít giống về đây trồng sau làm ít trà đậu biết. Mong rằng nó thành công. Nếu thành công Trang có muốn uống trà đậu biếc không?”.

Cậu nheo mắt nhìn tôi.

“Có, dĩ nhiên là có. Tôi là người thích thử nghiệm những thứ mới mà. Hơn nữa hôm nay tôi cũng khá vất vả ấy chứ ít gì đâu, đào bới lăn lội lấm lem cả bộ quần áo rồi”.

Những ngày sau đó, tôi chuyển về chỉ mượn vở của Minh, chẳng cần Minh đòi, chiều nào tôi cũng ghé nhà cậu để học hành, để thăm nom lũ đậu biếc của mình. 

Tôi cứ nói với Minh như thế. Mọi chuyện cứ tự nhiên đến như cái cách tôi cảm nắng Minh. Quyết định tỏ tình bằng lá thư kẹp trong cuốn vở đưa trả Minh vào một ngày trời sắp sang đông. 

dau-biec

Chiều đó, tôi lấy lý do bận đưa vở Minh rồi nhanh chóng chuồn êm. Ngày sau, đến lớp Minh cũng không nói gì, tôi thì hồi hộp nín thở, không dám quay xuống chỗ cậu, cứ đến giờ trống đánh là tôi giả vờ ra sân chơi ngay. 

Trống tan trường, các bạn về hết rồi tôi lê la không muốn nhấc mình khỏi ghế. Bỗng Minh gọi với từ sau.

“Này Trang, cậu gửi thư cho tớ à? Tớ trả lời nghe không?”.

“Không, không cần nghe đâu, tớ chỉ muốn nói cho cậu biết thôi, còn lại thôi không muốn nghe đâu”. 

Tôi sợ nghe kết quả, sợ rằng Minh không thích mình

“Ừ, không nghe thì thôi, cho cậu thứ này, tớ chỉ làm cho người con gái đầu tiên tớ thích thôi đó. Trà đậu biếc”.

tra-hoa-dau-2

Minh đứng lên trước mặt tôi, tự tin nói thế, đặt chai nước trước mặt tôi rồi bỏ đi. Tôi cầm chai thủy tinh, bên trong chứa thứ nước màu xanh thiên thanh đậm. Đẹp đến mê hồn như có chút ma thuật trong chai nước ấy.

Thoát khỏi sự đẹp đẽ diệu kì ấy tôi mới giật mình nhận ra lời cậu ấy vừa nói, “người con gái đầu tiên tớ thích”. Đúng là tôi, cậu ấy cũng thích tôi. Nghĩ đến đây đôi má đỏ ửng lên thật may là không còn ai trong lớp. Tôi vội cất chai nước đậu biếc màu xanh, đuổi theo Minh. Cảm giác lúc ấy trở nên ngọt ngào quá đỗi.

© Hạ Vân - blogradio.vn

Xem thêm: Tôi, tách cà phê ít sữa và em

Hạ Vân

Hạnh phúc tùy cách nhìn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top