Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống là một bữa tiệc nên chúng ta cứ khiêu vũ thôi

2021-01-20 01:25

Tác giả: Hạ Vân


blogradio.vn - Cậu của một ngày nào đó à, từ bỏ cậu tớ đã từng nghĩ thật khó, nhưng giờ tớ mới hiểu không khó như mình đã tưởng. Đơn giản là làm từng chút một, một việc nhỏ một thôi mà. Tớ nghe đâu đó rằng cuộc sống là một bữa tiệc, thì chúng ta hãy cứ khiêu vũ cậu ạ.

***

Chào cậu của một ngày nào đó,

Tớ đã nhắc tên cậu trong mọi câu chuyện của tớ. Một ngày nào đó tớ sẽ ăn một hộp kem thật lớn mát lạnh, hơi lạnh thật sâu vào nơi họng mà không cần chú ý đến sự giảm cân của mình. 

Một ngày nào đó tớ sẽ bỏ tất cả công việc của mình đi đến một nơi rất xa, đến những miền đất mới, cao nguyên đầy nắng, trôi nổi sông nước miền Tây. Hay giả như tớ sẽ đỉnh Fan Xi Păng đón đợt tuyết đầu mùa.

Một ngày nào đó tớ sẽ đi trốn, trốn vào quán cà phê nào đấy, cảnh đẹp nhất Hà Nội này, vùi mình vào tiểu thuyết ngôn tình mặc kệ thời gian trôi qua mà không thấy tiếc nuối. 

Một ngày nào đó tớ sẽ xịt lọ nước hoa mùi tớ thích nhất để dành từ hồi cậu ấy tặng, sau đó mặc chiếc váy màu đỏ thật đẹp đến mọi nơi chứ không chờ dịp nào nữa. 

Một ngày nào đó tớ sẽ mở cuộc kết nối lại những người bạn thuở ấu thơ. Những người bạn mà tớ từng rất thân từ thửa cấp một lên cấp ba. Ra trường đi làm rồi tớ thấy tình bạn ấy nó cứ trôi dần về phía nào rồi. 

65a9feb49ee4e0f02188224a680912c2

Một ngày nào đó, tớ sẽ ngỏ lời với cậu ấy, người mà tớ nghĩ sẽ là mối tình đầu của tớ. 

Một ngày nào đấy tớ sẽ đưa bố mẹ đi du lịch nơi mà bố mẹ thích nhất. 

Một ngày nào đó tớ sẽ là một người thành công giống một cô gái nào nào đấy để bố mẹ thật tự hào về mình.

Này cậu tớ hỏi thật cậu nhé. Một ngày nào đó ấy thật ra là khi nào. Hôm nay trời trở lạnh, càng lạnh hơn khi tớ bất ngờ nhận được tin cô bạn tớ, cô bạn từ thuở thơ ấu của tớ mất. 

Đó là một cô gái hiền lành nhất mà tớ tình biết, tớ nhớ lần cuối cùng gặp bạn ấy là cách đây hai năm khi cô bạn sinh đứa con đầu tớ tới thăm bạn ấy. Sau lần ấy, mỗi lần có cơ hội gặp tớ đều lười biếng, viện cớ, lý do này kia mà lỡ hẹn. Giờ đây, trước tin sét đánh này, tớ bất động thấy nước mắt rơi, rồi trách mình, trách định mệnh không cho chúng tớ gặp nhau. 

Bản thân tớ đánh mất cơ hội nói chuyện với bạn ấy, đánh mất bạn ấy thật rồi. Cảm giác day dứt làm tớ ân hận. Tớ ghét cậu “một ngày nào đó”. Nếu như không có cậu tớ sẽ nói chuyện với bạn ấy, có thể cái kết sẽ khác đi. Bạn ấy sẽ bên tớ, chờ đợi tớ chẳng hạn. Tớ sẽ nhớ bạn ấy, nhớ thật nhiều, những kỉ niệm đẹp ấy.

Này cậu, tớ sẽ không làm bạn với cậu nữa đâu. Tớ quyết định rồi, tớ sẽ làm hết mọi việc. Tớ sẽ không trì hoãn để rồi tiếc nuối nữa. Đời người chỉ sống một lần thôi. Nên tớ sẽ nói lời yêu thương với những người tớ yêu thương, bố mẹ, ông bà, người thân và những người bạn của mình. 

tam-biet-anh-chong-nguoi-ta

Tớ sẽ xin lỗi những người tớ đã gây tổn thương. Đó có gọi là can đảm không nhỉ. Mà thôi, can đảm chút cũng tốt mà cậu, tớ sẽ không hối tiếc đâu. Tớ gửi ngay những lá thư cất giấu nơi ngăn bàn này, những lá thư cảm ơn được viết vào những dịp quan trọng nào đó.

Tớ sẽ nói tình cảm của mình với cậu bạn ấy bằng việc gửi tin nhắn ngay lúc này đây. Đâu quan trọng là hình thức như nào, hoàn cảnh nào, một ngày phải đẹp trời ra sao phải không. Tin nhắn đơn giản này chứng tỏ tớ cũng đã có chiến thắng bản thân nhút nhát của quá khứ rồi mà cậu nhỉ?.

Tớ sẽ trân trọng bản thân, trân trọng và biết ơn những phút giây mình được sống, được hiện hữu này. Tớ nghĩ giờ tớ không có quyền đánh giá phán xét một ai đó nữa rồi. Đó là thói quen trước đây của tớ. Giờ tớ biết, tớ không cần nữa vì tớ đâu phải là họ, chắc gì tớ đã hiểu hết họ. 

cung-hoang-dao-3

Tớ biết tớ nên tôn trọng họ, tôn trọng ý muốn của người khác, để mọi người cùng có một nụ cười vui vẻ. Cậu biết không nụ cười là thang thuốc quý giá nhất đó. Tớ biết nụ cười là khoảng cách ngắn nhất giữa cậu và tớ và mọi người. Hãy luôn cười cậu nhé. 

Cậu của một ngày nào đó à, từ bỏ cậu tớ đã từng nghĩ thật khó, nhưng giờ tớ mới hiểu không khó như mình đã tưởng. Đơn giản là làm từng chút một, một việc nhỏ một thôi mà. Tớ nghe đâu đó rằng cuộc sống là một bữa tiệc, thì chúng ta hãy cứ khiêu vũ cậu ạ.

© Hạ Vân - blogradio.vn

 

Xem thêm: Ở đâu đó vẫn có người đợi em

Hạ Vân

Hạnh phúc tùy cách nhìn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Xếp hạng mức độ mãnh liệt khi yêu của các cung hoàng đạo

Thực tế, những cung hoàng đạo này luôn ẩn chứa một trái tim tình yêu mãnh liệt, chỉ là chưa có người đích thực xuất hiện trong cuộc đời họ và khơi dậy điều đó.

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Ông bà tôi đã qua rồi những ngày giông bão

Tôi giờ chỉ mong cầu cho mình có nhiều thời gian hơn nữa để có thể chăm sóc ông bà nhiều hơn, khiến họ cười nhiều hơn, mãn nguyện nhiều hơn. Tôi đã làm rất tốt rồi có phải không. Đôi khi trong cuộc đời, chúng ta toàn phải tự an ủi mình bằng chính nỗi đau của mình là như vậy.

Vì anh không đủ dũng cảm

Vì anh không đủ dũng cảm

Thế mà tại sao khi anh đến trước cổng nhà tôi lúc 11 giờ đêm hai tháng sau khi cưới, tôi lại còn có thể nắm tay anh cùng đi tới quán ăn cũ ở tận rìa thành phố xa xôi đó, mỉm cười trong nước mắt khi anh lại đút cho tôi một muỗng đồ ăn.

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Tại sao độc thân là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong đời?

Độc thân có thể trở thành thế mạnh của bạn, thay vì là một điểm yếu. Độc thân tiêu cực hay tích cực, đều nằm ở cách chúng ta nhìn nhận nó. Để chúng tôi kể bạn nghe tại sao độc thân lại là món quà đẹp đẽ nhất mà không phải ai cũng có thể nhận ra.

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Ngày đó, nếu như em chưa từng cất bước ra đi

Sài Gòn năm thứ tư, giờ nó đang ngồi ngắm nhìn những giọt mưa bên hiên cửa sổ. Sài Gòn đang bệnh, yên ắng, đau thương và lòng nó lại trào lên một nỗi nhớ khôn nguôi. Ngày đó, nếu như nó chưa từng cất bước ra đi.

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Lời tiên tri tài lộc dành cho 4 cung hoàng đạo đỏ nhất trước rằm tháng 9 âm: Tiền vào như nước

Trước rằm tháng 9 âm, 4 cung hoàng đạo vượt qua khó khăn, đổi vận nhanh chóng, cuộc sống nhiều thay đổi.

back to top