Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống là một bữa tiệc nên chúng ta cứ khiêu vũ thôi

2021-01-20 01:25

Tác giả: Hạ Vân


blogradio.vn - Cậu của một ngày nào đó à, từ bỏ cậu tớ đã từng nghĩ thật khó, nhưng giờ tớ mới hiểu không khó như mình đã tưởng. Đơn giản là làm từng chút một, một việc nhỏ một thôi mà. Tớ nghe đâu đó rằng cuộc sống là một bữa tiệc, thì chúng ta hãy cứ khiêu vũ cậu ạ.

***

Chào cậu của một ngày nào đó,

Tớ đã nhắc tên cậu trong mọi câu chuyện của tớ. Một ngày nào đó tớ sẽ ăn một hộp kem thật lớn mát lạnh, hơi lạnh thật sâu vào nơi họng mà không cần chú ý đến sự giảm cân của mình. 

Một ngày nào đó tớ sẽ bỏ tất cả công việc của mình đi đến một nơi rất xa, đến những miền đất mới, cao nguyên đầy nắng, trôi nổi sông nước miền Tây. Hay giả như tớ sẽ đỉnh Fan Xi Păng đón đợt tuyết đầu mùa.

Một ngày nào đó tớ sẽ đi trốn, trốn vào quán cà phê nào đấy, cảnh đẹp nhất Hà Nội này, vùi mình vào tiểu thuyết ngôn tình mặc kệ thời gian trôi qua mà không thấy tiếc nuối. 

Một ngày nào đó tớ sẽ xịt lọ nước hoa mùi tớ thích nhất để dành từ hồi cậu ấy tặng, sau đó mặc chiếc váy màu đỏ thật đẹp đến mọi nơi chứ không chờ dịp nào nữa. 

Một ngày nào đó tớ sẽ mở cuộc kết nối lại những người bạn thuở ấu thơ. Những người bạn mà tớ từng rất thân từ thửa cấp một lên cấp ba. Ra trường đi làm rồi tớ thấy tình bạn ấy nó cứ trôi dần về phía nào rồi. 

65a9feb49ee4e0f02188224a680912c2

Một ngày nào đó, tớ sẽ ngỏ lời với cậu ấy, người mà tớ nghĩ sẽ là mối tình đầu của tớ. 

Một ngày nào đấy tớ sẽ đưa bố mẹ đi du lịch nơi mà bố mẹ thích nhất. 

Một ngày nào đó tớ sẽ là một người thành công giống một cô gái nào nào đấy để bố mẹ thật tự hào về mình.

Này cậu tớ hỏi thật cậu nhé. Một ngày nào đó ấy thật ra là khi nào. Hôm nay trời trở lạnh, càng lạnh hơn khi tớ bất ngờ nhận được tin cô bạn tớ, cô bạn từ thuở thơ ấu của tớ mất. 

Đó là một cô gái hiền lành nhất mà tớ tình biết, tớ nhớ lần cuối cùng gặp bạn ấy là cách đây hai năm khi cô bạn sinh đứa con đầu tớ tới thăm bạn ấy. Sau lần ấy, mỗi lần có cơ hội gặp tớ đều lười biếng, viện cớ, lý do này kia mà lỡ hẹn. Giờ đây, trước tin sét đánh này, tớ bất động thấy nước mắt rơi, rồi trách mình, trách định mệnh không cho chúng tớ gặp nhau. 

Bản thân tớ đánh mất cơ hội nói chuyện với bạn ấy, đánh mất bạn ấy thật rồi. Cảm giác day dứt làm tớ ân hận. Tớ ghét cậu “một ngày nào đó”. Nếu như không có cậu tớ sẽ nói chuyện với bạn ấy, có thể cái kết sẽ khác đi. Bạn ấy sẽ bên tớ, chờ đợi tớ chẳng hạn. Tớ sẽ nhớ bạn ấy, nhớ thật nhiều, những kỉ niệm đẹp ấy.

Này cậu, tớ sẽ không làm bạn với cậu nữa đâu. Tớ quyết định rồi, tớ sẽ làm hết mọi việc. Tớ sẽ không trì hoãn để rồi tiếc nuối nữa. Đời người chỉ sống một lần thôi. Nên tớ sẽ nói lời yêu thương với những người tớ yêu thương, bố mẹ, ông bà, người thân và những người bạn của mình. 

tam-biet-anh-chong-nguoi-ta

Tớ sẽ xin lỗi những người tớ đã gây tổn thương. Đó có gọi là can đảm không nhỉ. Mà thôi, can đảm chút cũng tốt mà cậu, tớ sẽ không hối tiếc đâu. Tớ gửi ngay những lá thư cất giấu nơi ngăn bàn này, những lá thư cảm ơn được viết vào những dịp quan trọng nào đó.

Tớ sẽ nói tình cảm của mình với cậu bạn ấy bằng việc gửi tin nhắn ngay lúc này đây. Đâu quan trọng là hình thức như nào, hoàn cảnh nào, một ngày phải đẹp trời ra sao phải không. Tin nhắn đơn giản này chứng tỏ tớ cũng đã có chiến thắng bản thân nhút nhát của quá khứ rồi mà cậu nhỉ?.

Tớ sẽ trân trọng bản thân, trân trọng và biết ơn những phút giây mình được sống, được hiện hữu này. Tớ nghĩ giờ tớ không có quyền đánh giá phán xét một ai đó nữa rồi. Đó là thói quen trước đây của tớ. Giờ tớ biết, tớ không cần nữa vì tớ đâu phải là họ, chắc gì tớ đã hiểu hết họ. 

cung-hoang-dao-3

Tớ biết tớ nên tôn trọng họ, tôn trọng ý muốn của người khác, để mọi người cùng có một nụ cười vui vẻ. Cậu biết không nụ cười là thang thuốc quý giá nhất đó. Tớ biết nụ cười là khoảng cách ngắn nhất giữa cậu và tớ và mọi người. Hãy luôn cười cậu nhé. 

Cậu của một ngày nào đó à, từ bỏ cậu tớ đã từng nghĩ thật khó, nhưng giờ tớ mới hiểu không khó như mình đã tưởng. Đơn giản là làm từng chút một, một việc nhỏ một thôi mà. Tớ nghe đâu đó rằng cuộc sống là một bữa tiệc, thì chúng ta hãy cứ khiêu vũ cậu ạ.

© Hạ Vân - blogradio.vn

 

Xem thêm: Ở đâu đó vẫn có người đợi em

Hạ Vân

Hạnh phúc tùy cách nhìn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người cũ à, em thật lòng mong anh luôn sống tốt

Người cũ à, em thật lòng mong anh luôn sống tốt

Người cũ à, thật lòng mong anh luôn sống tốt, luôn cười thật tươi như ngày đầu chúng ta gặp gỡ. Chúng ta rồi sẽ hạnh phúc cả thôi, và chúng ta của sau này đã trở thành người lạ quen thuộc nhất.

Tháng 3, mình có hẹn với yêu thương

Tháng 3, mình có hẹn với yêu thương

Tôi vẫn tin rằng giữa cuộc đời đầy gập ghềnh, chông gai này sẽ luôn có một nơi có thể ủi an và xoa dịu tất cả những đau thương, mỏi mệt tận cùng. Một nơi mà mọi bão giông đều dừng sau cánh cửa, một nơi nào đó gọi là "nhà". Một người nào đó gọi là người thân. Sau những bon chen vội vã với đời, chúng ta trở về, vội vã cởi giày và trao nhau những nụ cười thật ấm.

Bạn luôn bị trì trệ trong công việc, bất kể lúc

Bạn luôn bị trì trệ trong công việc, bất kể lúc "thèm tiền" nhất? Đây là giải pháp

Tăng thời gian giải trí có thể phản tác dụng đối với những người bận rộn. Khi dành quá nhiều thời gian để thư giãn sẽ làm tăng áp lực mà những người bận rộn phải đối mặt - có ít thời gian để hoàn thành công việc, vì vậy căng thẳng quay trở lại. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng thời gian giải trí để giảm căng thẳng trong khi duy trì sự cân bằng.

Trong năm Tân Sửu, 5 mệnh này sẽ có công danh bứt phá, tiền bạc dồi dào không kể xiết

Trong năm Tân Sửu, 5 mệnh này sẽ có công danh bứt phá, tiền bạc dồi dào không kể xiết

Cuộc đời 5 mệnh này cuộc đời sinh ra đã tỏa sáng rực rỡ như ngôi sao sáng, bản thân luôn nhận được nhiều phúc ấm trong cuộc sống. Vậy họ đã được định sẽ có cuộc sống phi thường và có số mệnh toả sáng ra sao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mùi của tình bạn

Mùi của tình bạn

Cũng là cái mùi cỏ ấy, tôi và Mạnh, đứa bạn thân gần nhà tôi trưa nào cũng vậy, cứ vào mùa gặt là hai đứa ra trước cửa mang một tấm chiếu nằm trước hiên và thi nhau hà hít cái mùi lạ lẫm ấy một cách hí hửng và thoả mãn. Nó là một phần ký ức không thể thiếu trong tôi và Mạnh.

Nữ nhân sinh tháng âm lịch này, năm Tân Sửu phượng hoàng tung cánh, may mắn, phát tài

Nữ nhân sinh tháng âm lịch này, năm Tân Sửu phượng hoàng tung cánh, may mắn, phát tài

Bên cạnh con giáp, thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với những người sinh vào tháng âm lịch này, bước qua năm Tân Sửu 2021 là một bầu trời hy vọng hiện ra trước mắt. Cùng xem là tháng nào nhé!

10 cách giúp bạn có một năm mới dư giả

10 cách giúp bạn có một năm mới dư giả

Vung tay quá trán là một trong những dấu hiệu khẳng định bạn khó có một tương lai khá giả, tài chính vững vàng.

Anh sẽ về khi đất nước bình yên

Anh sẽ về khi đất nước bình yên

Hẹn tới mùa khi đất nước bình yên Mình bên nhau, cùng nắm tay hò hẹn Kề vai nhau nghe bài ca hạnh phúc Tin đi anh, mùa xuân ấy sẽ về.

Nhớ loài hoa của tuổi thơ

Nhớ loài hoa của tuổi thơ

Mấy mùa sang hoa nở Mấy mùa ta không về Mấy mùa chân bước lẻ Mấy mùa rồi xuân qua

Tết của người con xa xứ tại Singapore

Tết của người con xa xứ tại Singapore

Nhớ những buổi cùng bố mẹ đi chợ, gói bánh chưng, hình ảnh mâm cơm ngày Tết đơn giản với gà luộc, thịt đông, củ kiệu, dưa muối tự tay mẹ làm.

back to top