Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa hè đẹp nhất trong ký ức

2021-07-31 01:20

Tác giả: Hạ Vân


blogradio.vn - Giờ đây nhớ lại chỉ mong muốn một lần được đắm chìm trong những trận keo nóng hổi ấy. Cảm giác thật thoải mái tự tại ấy thật dễ chịu. Giờ đây trở về nơi ấy, khoảng sân đất của chúng tôi thay vào đó là vùng bê tông trắng xóa, bao quanh cây phượng già. Mãi mãi những bàn chân đất của chúng tôi chìm đắm trong ký ức đẹp ấy.

***

Mùa hè của những năm tháng ấy. Hồi ấy chúng tôi chừng học lớp sáu, lớp bảy, ở một trường làng nhỏ. Mấy đứa học cùng lớp là mấy đứa cùng làng, cùng xóm, gần nhà nhau.

Mùa hè bắt đầu khi lũ ve trên cây phượng cạnh lớp chúng tôi bắt đầu kéo bài hát yêu thích của chúng. Vậy là chúng tôi có thêm những khán giả mới. Khoảng sân bên dưới cây phượng già là sân chơi quen thuộc của lớp tôi hồi ấy. Vì để giữ “mảnh đất” cho riêng mình mà cứ mỗi lần trống đánh, chúng tôi đều cử một đứa chuyên chạy sớm ra khỏi lớp mặc cho thầy cô chưa cho phép để giữ phần sân ấy khỏi mấy đứa lớp bên cạnh. 

Mấy phút sau thì cả đám ùa ra ngoài. Trò chơi chiếm trọn khoảng sân ấy là chơi keo dân gian. Chúng tôi chọn môn chơi này vì chỉ cần chia làm hai đội, số người mỗi đội cân nhau là được, còn có thể chơi được nhiều người nhất trong các trò. 

dan-gian-700

Dưới bóng cây phượng, khoảng sân đất trở nên mát mẻ, dịu hiền nhất vùng sân chơi. Điều đặc biệt ở khoảng ô chúng tôi chơi keo ấy, không một cây cỏ nào mọc được, chắc tại chúng tôi chạy ở đó nhiều quá. Bù lại xung quanh cỏ mọc lên vừa vặn bao quanh cái vùng chữ nhật của sân keo khiến sân keo càng trở nên nổi bật hơn mọi khu chơi. Trò chơi ồn ào, vui vẻ ấy luôn thu hút bao nhiêu ánh nhìn, sự cổ vũ của những lớp bạn xung quanh. 

Chuẩn bị chơi là những cố gắng gọn gàng bản thân, đầu trần, chân đất, quần áo gọn gàng để đội bắt khó mà chạm vào mỗi khi ra trận. Rồi những chiến lược để qua khu vực trông giữ của mỗi ô. Tất cả khiến chúng tôi trở nên phấn khích với mỗi lượt chơi của mình. Người bắt và kẻ được chơi đều rất hăng hái. Cũng vì bàn keo đó mà những kẻ lười đi học sớm cũng có thể dậy sớm để đến trường. 

Hội keo của chúng tôi thường có mặt rất sớm. Buổi sáng có đứa đến từ 6:15 giờ, chỉ nhanh chóng ăn vội bát cơm mẹ chuẩn bị. Buổi chiều thì hầu hết chúng tôi có ngủ trưa bao giờ, tầm ăn cơm xong nghỉ ngơi chút xíu rồi lừa lừa bố mẹ để xin đi học sớm. Chúng tôi đưa ra đủ lý do, chiều có bài kiểm tra, con cần ôn tập lại bài cũ, thầy giáo khó tính…nhưng thực chất lý do để đội cả cái nắng đổ lửa của mùa hè rực rỡ ấy là sự ham chơi, ham vui của mỗi đứa. Cố gắng tranh thủ từng phút một. 

tro-choi-dan-gian

Thời gian đầu giờ sáng, đầu giờ chiều thì chúng tôi có nhiều hơn mười lăm phút giữa giờ giải lao. Những giọt mồ hôi, những cái má ửng hồng, những nụ cười khiến mỏi miệng đôi lúc có thể đổ máu và nước mắt vẫn là chất gây nghiện của chúng tôi. Và điều đặc biệt là, có thể vẫn có những lúc trò chơi gây mất đoàn kết giữa hai đội , cãi nhau còn rực rỡ hơn là cái nắng trên đầu trần. Thế nhưng chỉ cần một lượt chơi sau, chúng tôi có thể sắp xếp ổn thỏa mọi mâu thuẫn.

Giờ đây nhớ lại chỉ mong muốn một lần được đắm chìm trong những trận keo nóng hổi ấy. Cảm giác thật thoải mái tự tại ấy thật dễ chịu. Giờ đây trở về nơi ấy, khoảng sân đất của chúng tôi thay vào đó là vùng bê tông trắng xóa, bao quanh cây phượng già. Mãi mãi những bàn chân đất của chúng tôi chìm đắm trong ký ức đẹp ấy.

© Hạ Vân - blogradio.vn

Xem thêm: Trả lại thanh xuân cho em

Hạ Vân

Hạnh phúc tùy cách nhìn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top