Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

2021-07-24 01:20

Tác giả: Hạ Vân


blogradio.vn - Cậu không trả lời mà chỉ mỉm cười, cái má lúm ấy lại cười theo. Mùa hè cuối cùng của năm tháng học trò và mùa hè đầu tiên của chúng tôi. Mở đầu câu chuyện bằng cơn mưa đầu hè năm ấy. 

***

Mây đen vội vàng kéo đến, mới có mấy chục phút trước bầu trời vẫn còn xanh trong mà giờ tối mịt. Ngồi trong lớp còn ít phút nữa là tan học. Bầu trời bỗng dưng nghịt tối làm tất cả lớp náo loạn hết lên vì lo sợ, vì háo hức. Sấm sét nổi dậy khiến mấy đứa con gái góc cửa sổ sợ hãi ôm chặt lấy nhau. 

Thầy giáo tâm lý cho ngồi tự ôn bài mấy phút cuối. Tiếp đó cơn mưa xối xả xuống. Cơn mưa đầu hạ đã đến. Năm nay đã là năm cuối cấp của chúng tôi. Chỉ còn ít ngày nữa là chúng tôi, mỗi đứa một nơi, đối mặt với kì thi tử thần của cuộc đời.

Tan học, trời vẫn không có dấu hiệu ngớt chút nào. Tôi thẫn thờ đứng ngoài hiên chờ cơn mưa. Không biết có phải tại cơn mưa, hay tại điều vấn vương duy nhất trong lòng. Đó là cậu, là vấn vương duy nhất của tôi, những điều tôi còn che giấu chưa nói ra được. 

Cậu với tôi là thanh mai là trúc mã. Ở bên cạnh cậu, tôi luôn cảm nhận được sự nhẹ nhàng, ấm áp của cậu. Cậu lo lắng và luôn bảo vệ cho tôi mỗi tối đi học thêm về. Con đường đến trường và từ trường về nhà, dù ngắn dù dài từ nhỏ tôi với cậu vẫn luôn bên nhau. Cứ nghĩ đến chuyện xa cậu, xa những cung đường cùng cậu, tôi lại thấy buồn chán đến lạ.

gap_-_go_-3

Nhớ những cơn mưa mùa hè của những năm trước đó, cậu cùng tôi trú mưa bao mùa hè, lo tôi sợ sấm sét, vội nhét vào tai tôi hai cục bông. Khẽ khàng bảo tôi, rằng chỉ cần đạp xe bên trong cậu, cậu đi ngoài, song song bảo vệ tôi. Tất cả những nhỏ nhặt ấy khiến trái tim nhỏ bé của tôi thổn thức đến lạ kỳ. Những phút giây đó chỉ dừng ở đó. Cậu không mảy may chút nào về chuyện tình cảm của mình, còn tôi thì lại càng trở nên im lặng. Có lẽ chúng tôi chỉ là bạn, hoặc bạn tri kỷ.

Đang tập trung nghịch những giọt mưa từ hiên nhà xuống trong vô thức thì một cái đập vai khiến tôi giật mình. Quay trái quay phải thì thấy cậu đứng ngay sau, cười tinh nghịch lộ rõ cái lúm đồng tiền đáng ghét ấy.

“Này, về thôi, thơ thẩn làm thơ à?”.

“Cậu về trước đi, tí tạnh mưa tôi về” - Tôi giả bộ gắt lên.

“Sao mà lạnh lùng thế, thôi chờ cùng nhau vậy”.

“Không cần đâu, tôi ở lại một mình, tôi thích ở một mình, cậu về trước đi” - Tôi thật sự mong ở một mình, gặm nhấm nỗi buồn dang dở này.

“Này, cậu đừng nhìn tớ bằng ánh mắt đó nữa, trời đã mưa đủ lớn rồi, không cần cậu thêm nước đâu nhé” – Cậu vẫn đeo bám và bơ chuyện tôi đuổi cậu đi.

hoc_-_duong_-_3

Tôi cũng không thèm nói gì nữa. Dù sao cảm giác có cậu ngay bên cạnh, cùng nhau ngắm cơn mưa đầu hạ này thật tuyệt vời. Vậy thì tôi sẽ dành chút tham lam cuối cùng này vậy. Một lúc lâu hồi im lặng, cậu bỗng nhiên thì thầm, ngập ngừng đủ cho tôi và cậu nghe.

“Này cậu, hè cuối cùng của năm tháng học trò rồi. Cậu đừng lo lắng hay suy nghĩ gì nhé, tớ sẽ luôn bên cậu những năm tháng tiếp theo, sinh viên, tuổi trẻ rồi về già. Chúng mình sẽ cùng nhau đi khắp Việt Nam được không? Giờ chỉ cần tập trung vào học thôi nhé”.

“Cậu thật sự đang tính độc chiếm mình à?”

Cậu không trả lời mà chỉ mỉm cười, cái má lúm ấy lại cười theo. Mùa hè cuối cùng của năm tháng học trò và mùa hè đầu tiên của chúng tôi. Mở đầu câu chuyện bằng cơn mưa đầu hè năm ấy.  

© Hạ Vân - blogradio.vn

Xem thêm: Người thương mình sẽ luôn dõi theo mình, dù họ không còn bên mình nữa

Hạ Vân

Hạnh phúc tùy cách nhìn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top