Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

2021-07-24 01:20

Tác giả: Hạ Vân


blogradio.vn - Cậu không trả lời mà chỉ mỉm cười, cái má lúm ấy lại cười theo. Mùa hè cuối cùng của năm tháng học trò và mùa hè đầu tiên của chúng tôi. Mở đầu câu chuyện bằng cơn mưa đầu hè năm ấy. 

***

Mây đen vội vàng kéo đến, mới có mấy chục phút trước bầu trời vẫn còn xanh trong mà giờ tối mịt. Ngồi trong lớp còn ít phút nữa là tan học. Bầu trời bỗng dưng nghịt tối làm tất cả lớp náo loạn hết lên vì lo sợ, vì háo hức. Sấm sét nổi dậy khiến mấy đứa con gái góc cửa sổ sợ hãi ôm chặt lấy nhau. 

Thầy giáo tâm lý cho ngồi tự ôn bài mấy phút cuối. Tiếp đó cơn mưa xối xả xuống. Cơn mưa đầu hạ đã đến. Năm nay đã là năm cuối cấp của chúng tôi. Chỉ còn ít ngày nữa là chúng tôi, mỗi đứa một nơi, đối mặt với kì thi tử thần của cuộc đời.

Tan học, trời vẫn không có dấu hiệu ngớt chút nào. Tôi thẫn thờ đứng ngoài hiên chờ cơn mưa. Không biết có phải tại cơn mưa, hay tại điều vấn vương duy nhất trong lòng. Đó là cậu, là vấn vương duy nhất của tôi, những điều tôi còn che giấu chưa nói ra được. 

Cậu với tôi là thanh mai là trúc mã. Ở bên cạnh cậu, tôi luôn cảm nhận được sự nhẹ nhàng, ấm áp của cậu. Cậu lo lắng và luôn bảo vệ cho tôi mỗi tối đi học thêm về. Con đường đến trường và từ trường về nhà, dù ngắn dù dài từ nhỏ tôi với cậu vẫn luôn bên nhau. Cứ nghĩ đến chuyện xa cậu, xa những cung đường cùng cậu, tôi lại thấy buồn chán đến lạ.

gap_-_go_-3

Nhớ những cơn mưa mùa hè của những năm trước đó, cậu cùng tôi trú mưa bao mùa hè, lo tôi sợ sấm sét, vội nhét vào tai tôi hai cục bông. Khẽ khàng bảo tôi, rằng chỉ cần đạp xe bên trong cậu, cậu đi ngoài, song song bảo vệ tôi. Tất cả những nhỏ nhặt ấy khiến trái tim nhỏ bé của tôi thổn thức đến lạ kỳ. Những phút giây đó chỉ dừng ở đó. Cậu không mảy may chút nào về chuyện tình cảm của mình, còn tôi thì lại càng trở nên im lặng. Có lẽ chúng tôi chỉ là bạn, hoặc bạn tri kỷ.

Đang tập trung nghịch những giọt mưa từ hiên nhà xuống trong vô thức thì một cái đập vai khiến tôi giật mình. Quay trái quay phải thì thấy cậu đứng ngay sau, cười tinh nghịch lộ rõ cái lúm đồng tiền đáng ghét ấy.

“Này, về thôi, thơ thẩn làm thơ à?”.

“Cậu về trước đi, tí tạnh mưa tôi về” - Tôi giả bộ gắt lên.

“Sao mà lạnh lùng thế, thôi chờ cùng nhau vậy”.

“Không cần đâu, tôi ở lại một mình, tôi thích ở một mình, cậu về trước đi” - Tôi thật sự mong ở một mình, gặm nhấm nỗi buồn dang dở này.

“Này, cậu đừng nhìn tớ bằng ánh mắt đó nữa, trời đã mưa đủ lớn rồi, không cần cậu thêm nước đâu nhé” – Cậu vẫn đeo bám và bơ chuyện tôi đuổi cậu đi.

hoc_-_duong_-_3

Tôi cũng không thèm nói gì nữa. Dù sao cảm giác có cậu ngay bên cạnh, cùng nhau ngắm cơn mưa đầu hạ này thật tuyệt vời. Vậy thì tôi sẽ dành chút tham lam cuối cùng này vậy. Một lúc lâu hồi im lặng, cậu bỗng nhiên thì thầm, ngập ngừng đủ cho tôi và cậu nghe.

“Này cậu, hè cuối cùng của năm tháng học trò rồi. Cậu đừng lo lắng hay suy nghĩ gì nhé, tớ sẽ luôn bên cậu những năm tháng tiếp theo, sinh viên, tuổi trẻ rồi về già. Chúng mình sẽ cùng nhau đi khắp Việt Nam được không? Giờ chỉ cần tập trung vào học thôi nhé”.

“Cậu thật sự đang tính độc chiếm mình à?”

Cậu không trả lời mà chỉ mỉm cười, cái má lúm ấy lại cười theo. Mùa hè cuối cùng của năm tháng học trò và mùa hè đầu tiên của chúng tôi. Mở đầu câu chuyện bằng cơn mưa đầu hè năm ấy.  

© Hạ Vân - blogradio.vn

Xem thêm: Người thương mình sẽ luôn dõi theo mình, dù họ không còn bên mình nữa

Hạ Vân

Hạnh phúc tùy cách nhìn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top