Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bài hát của ký ức

2020-07-15 01:25

Tác giả: Lý An Nhiên


blogradio.vn - Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

***

Có khi nào tự dưng bạn nghe được một bài hát quen thuộc ở đâu đó, những giai điệu mà bạn đã từng rất yêu thích, những câu từ của bài hát gắn với khoảng thời gian ký ức của bạn, rồi tự dưng bạn thấy tim mình nhói lên. Ban nhớ đến người ấy nhưng người ấy giờ đây đã là dĩ vãng, rồi bạn lại tự hỏi không biết giờ này người ấy thế nào không. Liệu người ấy có nhớ đến mình hay không. Người ấy có hạnh phúc hay không. Rồi cả một khoảng trời ký ức lại ùa về.

Ngày ấy chúng ta đã từng yêu nhau nhiều biết bao, từng vì nhau như thế nào nhưng rút cuộc chúng ta vẫn rời xa nhau. Giờ đây mỗi người một phương, mỗi người một chí hướng nhưng đâu đó trong một góc nhỏ trái tim chúng ta vẫn dành cho nhau.

kyuc1

Ngày anh và em quen nhau chúng ta còn là những cô cậu sinh viên mới chập chững bước vào đời, cuộc sống của chúng ta khi ấy là cả một màu hồng tươi đẹp. Dù có khó khăn có vất vả hay thiếu thốn chúng ta vẫn lạc quan, vẫn thấy có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Ngày em đi thi, anh tặng em chiếc bút rồi chúc em làm bài tốt, hành động chỉ đơn giản thế thôi mà em hạnh phúc vô cùng. Hay mùa đông đến em đan tặng anh cái khăn mà làm anh cười tít mắt, đi đâu lúc nào a cũng choàng vào cổ. Những ngày lễ, những ngày kỷ niệm chúng ta cùng nhau đi chơi, cùng ngắm phố phường mà hạnh phúc ngập tràn, trên môi của chúng ta lúc nào cũng có những nụ cười.

kyuc2

Chúng ta của khi ấy chẳng bao giờ nghĩ ngày sau chúng ta sẽ làm gì, chúng ta sẽ ra sao. Khi ấy chúng ta chỉ biết sống cho những ngày hiện tại, những cơm áo gạo tiền của cuộc sống chẳng làm cho chúng ta phiền lòng. Khi ấy em và anh là tuổi trẻ, là thanh xuân của nhau.

Thế rồi cuộc sống không có gì là mãi mãi, chúng ta ra trường mỗi người một nơi, em và anh bắt đầu phải tính toán và lo nghĩ cho tương lai, những thứ mà trước kia chúng ta chẳng thèm để ý giờ đây nó là cả một gánh nặng mà bất cứ người trưởng thành nào cũng phải nghĩ đến. Và rồi em và anh bắt đầu có những ngã rẽ khác nhau, cứ thế con đường chúng ta đi dần có khoảng cách rồi xa nhau mãi. Những tin tức về mỗi người từ từ mờ nhạt rồi biến mất hoàn toàn. Em và anh đã trở thành ký ức của nhau.

kyuc3

Đôi khi em tự hỏi rằng mình cứ sống mãi như tuổi trẻ có được không? Nhưng mỗi chúng ta đều phải trưởng thành lên, chúng ta phải có trách nhiệm trong cuộc sống, phải toan tính và cẩn thận hơn trong mỗi hành động. Cuộc sống đã đưa chúng ta thành những con người khác lạ, nhưng đâu đó trong mỗi chúng ta đều muốn trở về như chúng ta của ngày xưa.

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

kyuc4

Không biết anh có còn nhớ đến em không nhưng em tin chắc khi anh vô tình nghe được, em tin anh cũng nhớ đến khoảng trời thanh xuân ấy của chúng ta. Dù chúng ta không còn thuộc về nhau nữa nhưng đâu đó ở một góc sâu thẳm trong trái tim, chúng ta vẫn dành cho nhau những suy nghĩ về nhau đẹp nhất.

© Lý An Nhiên – blogradio.vn

Xem thêm: Đến khi nào anh mới bớt suy nghĩ về em

 

Lý An Nhiên

Blog radio, nơi tôi có thể lắng nghe và giải phóng tâm hồn qua từng câu chữ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Bây giờ không phải em, anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác

Em xin lỗi. Có lẽ anh sẽ không giận em nếu em nói với anh “Chờ em trưởng thành được không?”. Nhưng bây giờ thì không phải lúc đó nữa rồi. Bây giờ anh xứng đáng thuộc về một bầu trời khác bằng sự trân trọng và thương yêu.

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Chọn bạn mà chơi, 3 kiểu người nhất định đừng bỏ lỡ trên đường đời

Người ta vẫn nói, chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin. Một người bạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến tinh thần cũng như tính cách của chúng ta. Nhận biết được sự ảnh hưởng của những người đó sẽ giúp bạn dễ đạt được thành công hơn.

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Top 3 con giáp cố gắng làm việc, chăm chỉ tích cóp cuối cùng cũng được giàu sang sau tuổi 35

Dù không phải là người quá thông minh nhưng 3 con giáp này được nết chăm chỉ, chịu khó, tiết kiệm nên sau 35 tuổi giàu sang hơn người.

Thế nào là tình bạn đẹp?

Thế nào là tình bạn đẹp?

Tình bạn đẹp, là một tình bạn biết chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, hay thậm chí là cùng trải qua nhiều chuyện trong cuộc sống, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đủ rồi.

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Nếu một ngày mình không còn sống nữa

Người mình yêu có thể sẽ quên mình Hoặc thương nhớ đến tận cùng da diết Những ngọt ngào còn nương náu nơi tim

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào

Quê hương ơi lưu luyến biết nhường nào Dù xa cách nhưng lòng tôi vẫn nhớ Dẫu dòng đời còn gặp nhiều trắc trở Mãi nguyện cầu niềm sáng ở tương lai.

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh nói ra hôm ấy đâu rồi?

Người ta thường nói rằng nếu cùng nhau ngắm pháo hoa trong ngày đầu năm mới thì cặp đôi ấy sẽ hạnh phúc cả năm. Giờ đây, em mới hiểu đó chỉ là lời truyền và nó không có thật vì nước mắt em đang rơi làm nhòa đi tấm ảnh kỉ niệm của chúng ta đêm giao thừa. Còn lời hứa sẽ yêu em trọn đời mà anh buột miệng nói ra hôm ấy cũng đã từng được em xem như là chân lý bất di bất dịch, để rồi mỗi khi nhớ lại em thấy mình dại khờ quá đỗi.

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Khi tâm trạng tệ cùng cực, hãy nhớ đến 21 điều này

Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, êm ả. Nếu đang phải trải qua tâm trạng tệ, bạn hãy nhớ lấy những điều này.

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Mượn nhau một đoạn đường, sau cùng cũng phải trả

Ta mượn nhau một đoạn đường, dìu nhau đi qua những con đường đầy nắng, gió, mây mù. Gửi gắm cho nhau niềm vui, nỗi buồn và cả những giọt nước mắt lăn trên gò má, thấm ướt đôi mi. Mà mượn thì phải trả, tạm bợ vốn không bền, cho nhau lối đi riêng có lẽ là điều duy nhất giúp chúng ta tìm thấy nẻo đường về, nơi chốn bình yên ở tương lai.

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Bạn có phải người thành công hay không? Nhìn ngón tay đeo nhẫn sẽ biết

Hãy so sánh độ dài của ngón trỏ và ngón đeo nhẫn, bạn sẽ biết nhiều điều thú vị.

back to top