Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bài hát của ký ức

2020-07-15 01:25

Tác giả: Lý An Nhiên


blogradio.vn - Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

***

Có khi nào tự dưng bạn nghe được một bài hát quen thuộc ở đâu đó, những giai điệu mà bạn đã từng rất yêu thích, những câu từ của bài hát gắn với khoảng thời gian ký ức của bạn, rồi tự dưng bạn thấy tim mình nhói lên. Ban nhớ đến người ấy nhưng người ấy giờ đây đã là dĩ vãng, rồi bạn lại tự hỏi không biết giờ này người ấy thế nào không. Liệu người ấy có nhớ đến mình hay không. Người ấy có hạnh phúc hay không. Rồi cả một khoảng trời ký ức lại ùa về.

Ngày ấy chúng ta đã từng yêu nhau nhiều biết bao, từng vì nhau như thế nào nhưng rút cuộc chúng ta vẫn rời xa nhau. Giờ đây mỗi người một phương, mỗi người một chí hướng nhưng đâu đó trong một góc nhỏ trái tim chúng ta vẫn dành cho nhau.

kyuc1

Ngày anh và em quen nhau chúng ta còn là những cô cậu sinh viên mới chập chững bước vào đời, cuộc sống của chúng ta khi ấy là cả một màu hồng tươi đẹp. Dù có khó khăn có vất vả hay thiếu thốn chúng ta vẫn lạc quan, vẫn thấy có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

Ngày em đi thi, anh tặng em chiếc bút rồi chúc em làm bài tốt, hành động chỉ đơn giản thế thôi mà em hạnh phúc vô cùng. Hay mùa đông đến em đan tặng anh cái khăn mà làm anh cười tít mắt, đi đâu lúc nào a cũng choàng vào cổ. Những ngày lễ, những ngày kỷ niệm chúng ta cùng nhau đi chơi, cùng ngắm phố phường mà hạnh phúc ngập tràn, trên môi của chúng ta lúc nào cũng có những nụ cười.

kyuc2

Chúng ta của khi ấy chẳng bao giờ nghĩ ngày sau chúng ta sẽ làm gì, chúng ta sẽ ra sao. Khi ấy chúng ta chỉ biết sống cho những ngày hiện tại, những cơm áo gạo tiền của cuộc sống chẳng làm cho chúng ta phiền lòng. Khi ấy em và anh là tuổi trẻ, là thanh xuân của nhau.

Thế rồi cuộc sống không có gì là mãi mãi, chúng ta ra trường mỗi người một nơi, em và anh bắt đầu phải tính toán và lo nghĩ cho tương lai, những thứ mà trước kia chúng ta chẳng thèm để ý giờ đây nó là cả một gánh nặng mà bất cứ người trưởng thành nào cũng phải nghĩ đến. Và rồi em và anh bắt đầu có những ngã rẽ khác nhau, cứ thế con đường chúng ta đi dần có khoảng cách rồi xa nhau mãi. Những tin tức về mỗi người từ từ mờ nhạt rồi biến mất hoàn toàn. Em và anh đã trở thành ký ức của nhau.

kyuc3

Đôi khi em tự hỏi rằng mình cứ sống mãi như tuổi trẻ có được không? Nhưng mỗi chúng ta đều phải trưởng thành lên, chúng ta phải có trách nhiệm trong cuộc sống, phải toan tính và cẩn thận hơn trong mỗi hành động. Cuộc sống đã đưa chúng ta thành những con người khác lạ, nhưng đâu đó trong mỗi chúng ta đều muốn trở về như chúng ta của ngày xưa.

Bài hát em nghe hôm nay là bài hát anh hay hát cho em nghe ngày xưa. Nhưng em hiểu bây giờ đó sẽ chỉ là bài hát của ký ức. Ký ức về một tình yêu đẹp nhưng chúng ta đã đánh mất trong đời.

kyuc4

Không biết anh có còn nhớ đến em không nhưng em tin chắc khi anh vô tình nghe được, em tin anh cũng nhớ đến khoảng trời thanh xuân ấy của chúng ta. Dù chúng ta không còn thuộc về nhau nữa nhưng đâu đó ở một góc sâu thẳm trong trái tim, chúng ta vẫn dành cho nhau những suy nghĩ về nhau đẹp nhất.

© Lý An Nhiên – blogradio.vn

Xem thêm: Đến khi nào anh mới bớt suy nghĩ về em

 

Lý An Nhiên

Blog radio, nơi tôi có thể lắng nghe và giải phóng tâm hồn qua từng câu chữ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top