Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có lẽ cả anh và em đã luôn chờ đợi nhưng không một ai lên tiếng

2020-09-04 01:35

Tác giả: Lý An Nhiên


blogradio.vn - Em xin lỗi vì đã không giữ được lời hứa chờ đợi anh. Nhưng anh biết mình cũng là người có lỗi. Trong tình yêu ấy chúng ta đều chờ đợi một người bước lên phá vỡ sự im lặng ấy nhưng không một cả, cho đến khi nó không còn là tình yêu nữa, chỉ còn là những kỉ niệm đẹp của quá khứ.

***

Thời tiết bắt đầu bước vào đầu mùa thu, những cơn mưa cuối cùng của mùa hè bất chợt đổ xuống như để rửa sạch nỗi nhớ về hình bóng em trong anh, nhưng dường như cơn mưa ấy chẳng đủ để gột sạch mọi ký ức của anh về em. 

Cơn mưa ấy làm anh nhớ em nhiều hơn bao giờ hết. Anh nhớ những lúc chúng ta trú mưa dưới tán cây, mưa làm ướt áo em, làm ướt đi màu son trên môi em nhưng nó chỉ làm cho em đẹp hơn mà thôi. Anh lại nhớ những lúc đưa em đi dạo quanh bờ hồ, những cơn gió mát nhẹ nhàng thổi bay làn tóc em, em nghiêng đầu vén mái tóc lên tai. 

Anh nhớ ánh mắt của em, ánh mắt đẹp nhưng trông rất buồn, ánh mắt ấy trong lần đầu gặp em anh đã muốn là người che chở cho em suốt quãng đời còn lại.

Anh luôn tự hỏi, liệu khi nào đó trong những dòng người qua lại kia ta lại lướt qua nhau mà không biết, hoặc ta sẽ nhìn thấy nhau nhưng ta có chào nhau không hay lại ngoảnh mặt đi như những người xa lạ chưa từng biết. Không biết giờ đây em thế nào? Cuộc sống mới của em có tốt không?

Thời gian đó chúng ta đã từng là tất cả của nhau, đã có  lúc em hỏi anh “Nếu một ngày em lấy một người không phải anh, anh có buồn không?”. Lúc đó anh chỉ cười nhưng giọng vô cùng chắc chắn “Sẽ không ai cướp mất được em từ tay anh đâu”. Em cứ cười tít mắt nghĩ là anh nói đùa nhưng em không biết rằng lúc đó anh nghĩ mình sẽ làm như vậy. 

muadonganimecouple1

Ngày ấy chúng ta yêu nhau. Anh hay nói với em rằng trên đời này em không thể tìm ai yêu em như anh đâu, em chỉ cười tựa đầu vào vai anh, còn anh chỉ ước những giây phút hạnh phúc ấy ngừng lại mãi.

Anh còn nhớ như in ngày em tiễn anh lên xe, đó là ngày cuối thu, trời mùa thu đẹp lắm nhưng anh lại chẳng thấy một chút ấm áp nào, chỉ nhìn thấy ánh mắt em đỏ hoe nhìn theo xe của anh rồi mất hút. Anh chưa bao giờ nghĩ, đó là ngày cuối cùng em còn là em của anh. 

Anh từng nghĩ khoảng cách và thời gian sẽ chẳng là gì nếu ta yêu nhau chân thành nhưng anh đã sai. Một người con gái lúc nào cũng mong manh như em thì biết bao nhiêu người muốn che chở, em cô đơn giữa tình yêu, cô đơn giữa khoảng cách với anh. Và những tin nhắn em gửi cho anh cứ thế thưa dần rồi mất hút.

Khi anh đang lang thang nhặt những mảnh vụn kỉ niệm về em, điện thoại anh chợt reo, là em, đã rất lâu rồi em mới gọi cho anh. Thời gian và khoảng cách đã để lại những khoảng lặng mà không ai trong chúng ta lên tiếng. Anh không đi tìm em, em không liên lạc với anh. Và cuộc điện thoại sau những chuỗi ngày im lặng ấy là câu xin lỗi.

muadonganime1

Em xin lỗi vì đã không giữ được lời hứa chờ đợi anh. Nhưng anh biết mình cũng là người có lỗi. Trong tình yêu ấy chúng ta đều chờ đợi một người bước lên phá vỡ sự im lặng ấy nhưng không một cả, cho đến khi nó không còn là tình yêu nữa, chỉ còn là những kỉ niệm đẹp của quá khứ.

Anh sẽ không trách em, ngày xưa và bây giờ cũng vậy. Trong cuộc điện thoại ấy anh chỉ hỏi em lại một câu “Người đó có yêu em như anh không?” Em im lặng một lúc rồi trả lời “Dạ có”. Anh mỉm cười nhẹ rồi tắt máy. Vậy là em đã tìm được một nửa của mình rồi.

Em yên tâm anh cũng sẽ hạnh phúc.

© Lý An Nhiên- blogradio.vn

Xem thêm: Em của ngày mai sẽ bận yêu thương bản thân mình

Lý An Nhiên

Blog radio, nơi tôi có thể lắng nghe và giải phóng tâm hồn qua từng câu chữ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top