Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh sẽ giữ lại cảm xúc cho em (Thì thầm 412)

2014-12-17 10:51

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Nó có vẻ thật lãng mạn nếu như nó luôn biết cách để nhớ, để giữ mọi cảm xúc của mình, nhưng không hẳn thế… Anh vẫn nhớ một ngày, nó chợt gọi điện cho anh và nói thật vồn vã… Anh ơi, anh nhắc lại cho em nhớ đi, chuyện của ngày hôm qua đấy và cảm xúc của em nữa! Anh lặng đi vì nó chợt quên những hò hẹn, những yêu thương, kể cả những mong ước tương lai mà nó và anh đã thêu dệt sẵn… vậy mà, nó đành quên lãng.

Hôm qua em đã như thế nào anh nhỉ…
Anh kể cho em nghe đi chuyện của ngày hôm qua đấy.

Nó cứ hỏi anh như thế không biết đã bao lần rồi, nó hay quên nhưng không phải quên những thứ diễn ra trong cuộc sống hằng ngày của nó, mà là quên đi thứ cảm xúc yêu thương của nó dành cho anh… thứ cảm xúc vội đến và đi bất chợt, nó không buộc lại được, cũng không thể lý giải được.Nó là cô gái mà anh yêu thương, nó không đẹp nhưng dịu dàng đến nỗi mỗi khi bên nó anh lại thấy bình yên đến lạ, anh thích bên nó lắm, anh thích nghe nó hát, không phải vì nó hát hay, chỉ là mỗi lần nó hát thì ánh mắt nó long lanh – long lanh hệt như tia nắng đầu ngày rọi xuống mặt hồ lặng sóng vậy.

Nó hay quên, nó không nhớ rằng ngày hôm qua nó đã háo hức như thế nào khi anh gọi điện cho nó, hỏi thăm cuộc sống của nó, rồi hứa hẹn một lúc nào đó sẽ gần bên nó, che chở, yêu thương nó thật nhiều.

Nó quên một ngày mùa đông con gió lùa về, anh đã ôm chặt nó vào lòng. Nó cứ muốn đứng mãi trong vòng tay anh như thế mà chẳng chút bận tâm con gió đông có còn lạnh, lá trên cành đã thêm xanh, mùa khô hanh cho những chiếc lá vàng rơi lác đác… suốt bốn mùa của năm, nó đều muốn nép vào lòng anh như thế.

Nó không còn quá nhỏ để mơ tưởng một tình yêu ngọt ngào, nhưng nó vẫn cứ mãi muốn là con nít của anh, cứ muốn làm nũng với anh, cứ muốn giận hờn vu vơ để anh phải ngập ngừng xin lỗi nó. Lúc đó nó cười với cái vẻ tinh nghịch và thích thú đến lạ…Nó yêu anh vào một ngày mùa thu thật đẹp. Mùa thu cho con đường nó và anh đi trải đầy những chiếc lá vàng rơi. Một cơn mưa rào lướt qua cho tình yêu nơi nó thêm ngọt ngào, nó và anh chẳng ai muốn dừng lại để trú mưa cả, cứ bên nhau như thế để anh cảm nhận được yêu thương mà nó dành cho anh – một chàng trai  đã từng xa lạ.

Nó từng khao khát sống với biển, nó muốn bên anh khi hoàng hôn ngập chìm cả đất trời, biển dịu dàng và sâu lắng… như nó, biển hát những lời thì thào mà chỉ có cô gái như nó mới hiểu được, nó say xưa nằm nghe sóng vỗ, rồi nó lại chạy loanh quanh để nhặt bao nhiêu là vỏ ốc, nó gọi anh thật to khi tìm được cái gì đó lạ lẫm mà đại dương mang về. Nó cứ mãi là đứa con nít nghịch ngợm nhưng thật đáng yêu vô cùng.

Nó thích đến Hà Nội vào một ngày có gió heo may, chút rét mướt cho nó co ro giữa lòng đường phố cổ. Hà Nội mang chút gì đó vội vã của Sài Gòn, mang chút thơ mộng của Đà Lạt ngàn hoa, rồi lại giữ được nét cổ kính của Huế… Nó yêu hoa sữa đến ngây dại… Nó muốn đến Hà Nội như đứa con nít cứ khao khát một kỳ nghỉ hè ở miền quê xa xôi nào đó, nó vòi vĩnh anh một chuyến đi xa… Và Hà Nội mơ tưởng lại hiện về.

Nó có vẻ thật lãng mạn nếu như nó luôn biết cách để nhớ, để giữ mọi cảm xúc của mình, nhưng không hẳn thế… Anh vẫn nhớ một ngày, nó chợt gọi điện cho anh và nói thật vồn vã… Anh ơi, anh nhắc lại cho em nhớ đi, chuyện của ngày hôm qua đấy và cảm xúc của em nữa! Anh lặng đi vì nó chợt quên những hò hẹn, những yêu thương, kể cả những mong ước tương lai mà nó và anh đã thêu dệt sẵn… vậy mà, nó đành quên lãng.

Anh chậm rãi kể cho nó nghe rằng nó đáng yêu như thế nào, líu lo như chú chim sáo và hết mực thiết tha với cuộc sống… và cái cuộc sống ấy có anh, nó yêu anh nồng nàn, nồng nàn như mùi hoa sữa mà nó thèm khát của Hà Nội, nó yêu… Nó thích… Anh cứ kể, và nó cứ lặng im, cái cảm xúc yêu thương rất vội của nó bỗng biến đâu mất, à thì ra nó đã từng yêu anh như thế đấy…

Anh không mất niềm vào với tình yêu nơi nó. Nhưng anh thật sự lo sợ, lo sợ một lúc nào đó giữa dòng đời xuôi ngược nó chợt quên đi những yêu thương nơi anh và vô tình nắm lấy một bàn tay ai khác…
Anh lo sợ sẽ đánh mất nó nếu nó không tìm lại được cảm xúc qua những lời kể của anh…

Sợ lắm một ngày nó không biết rằng nó đã quên điều gì đó, quên một người quan trọng với nó… Và quên gọi anh để anh đưa nó quay về.

Chậm lại một chút... để em kịp nhặt lại điều gì đó trước khi nó biến mất.

Hãy tìm lại em đi cô bé… Tìm lại yêu thương em đã dành trọn cho anh đi.

Hà Nội đẹp quá anh nhỉ, hoa sữa này… Anh gắn lên tóc rối em đi…

  • Thì thầm được gửi từ Lethimai0213

Thì thầm số 412  được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top