Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em tìm lại em (Thì thầm 411)

2014-12-10 14:13

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

 Thì thầm bên bàn phím - - Hóa ra yêu một người là hạnh phúc nhưng nếu người đó không thuộc về mình thì buông tay người đó càng hạnh phúc hơn.

Hóa ra buông tay người mình yêu thương tưởng chừng mất đi tất cả nhưng chỉ là mất đi một người và ta còn cả thế giới cơ mà.

Hóa ra hạnh phúc rất giản đơn, buông một thứ không thuộc về mình là có ngay hạnh phúc chứ không cần giành giật kiếm tìm.


***Chiều nay mưa nhẹ rơi, gió nhẹ hôn lên tóc em, em đưa tay đón lấy từng hạt mưa, con đường thênh thang rộng mở, lòng em nhẹ nhàng đến lạ. Lâu rồi em không ra phố với váy hoa, không son môi kẹo ngọt, không điệu đà marcara.Lâu rồi nụ cười với em là xa xỉ, à không phải là lâu rồi mà chính xác là từ ngày em  biết mình yêu anh, từ một cô bé vô tư em vội trở thành người con gái chững chạc hay suy tư nghĩ ngợi, đôi mắt luôn đượm buồn, chỉ thấy những nụ cười nhếch môi lạnh lẽo.

Lẽ ra khi người ta yêu và được yêu người ta sẽ trở nên vui vẻ lạc quan hơn mới đúng chứ.Có lẽ sẽ như vậy nếu như tình yêu này xuất hiện đúng lúc hoặc giả với một ai đó không phải anh.Bởi em đến sau một người nên cái hạnh phúc đó em không có, em thấy mình trở nên cau có buồn bực, hay ganh tị, dằn vặt bản thân từng giây từng phút khi bên anh-người đàn ông của người ta. Tình yêu với em luôn phải đổi bằng nước mắt, tình yêu anh dành cho em luôn phải cất đi, phải giấu rất kỹ, sợ người ta sẽ biết và cười vì em đi giành giật tình yêu của người khác.Em phải nhặt nhạnh từng giây phút người ta bỏ ra để được bên anh.Những giây phút bình yên hiếm hoi ấy với em là hạnh phúc – một hạnh phúc không trọn vẹn thuộc về em.

Thế rồi một ngày em bỗng giật mình tỉnh giấc khi con tim đã quá đau, khi lý trí nói với em rằng tại sao phải đi chia sẽ tình yêu của người khác, tại sao phải chấp nhận đứng sau một cuộc tình, tại sao lại đợi chờ trong vô vọng, người đàn ông đó vẫn mãi đâu thuộc về em, tại sao em lại đánh mất chính mình vì một người đàn ông không biết lựa chọn, tại sao không tìm một tình yêu hoàn toàn thuộc về mình…? Hàng trăm câu hỏi ấy đã thức tỉnh em, em biết đã đến lúc phải buông tay anh ra để cả hai tay anh hoàn toàn nắm tay cô ấy, và tay em sẽ dành cho một người khác không phải anh, em bước đi và cầu mong anh luôn hạnh phúc.

Em đã từng rất sợ phải xa anh mất anh, anh với em là hoàn hảo lắm, với em chỉ có anh mới cho em cảm giác bình yên và được chở che.

Thế nhưng hôm nay em biết em đã đánh mất em và nhiều thứ chỉ để đổi lấy tình yêu mang nhiều tội lỗi ấy mà thôi.Xa anh em buồn và cô đơn nhưng bình yên lắm.

Xa anh em không được anh yêu nữa nhưng em vẫn có gia đình quan tâm, bạn bè chia sẽ và một ai đó dõi theo em, nhắc em mặc ấm, thỉnh thoảng chúc em ngon giấc. Em thấy mình vẫn được yêu đấy thôi.

Xa anh em thấy yêu mình và yêu mọi người nhiều hơn, mọi thứ xung quanh em trở nên đẹp vô cùng mà bình thường em bận phải yêu anh nên không thấy được.

Xa anh em lại mỉm cười như ngày xưa, ngân nga câu hát yêu đời.

Xa anh em lại cùng bạn bè đây đó, nói cười vô tư với lũ bạn con trai mà chẳng sợ anh la bảo rằng con gái sao không chịu ở nhà học may vá mà cứ thích la cà.

Xa anh em cứ vác ba lô mà đi nếu thích mà không sợ anh phải giận hờn hoặc lo lắng rủi ro này nọ bởi vì tính anh rất hay lo xa.

Xa anh em lại vô tư và mang nhiều mơ mộng như trước, tiếp tục theo đuổi ước mơ ngày nào chứ không phải đuổi theo anh nữa, em thấy em của ngày nào đã quay trở lại, không còn suy tư đau đớn, không dằng vặt trách móc bản thân, không thấy mình có lỗi với một người con gái.

Hóa ra yêu một người là hạnh phúc nhưng nếu người đó không thuộc về mình thì buông tay người đó càng hạnh phúc hơn.

Hóa ra buông tay người mình yêu thương tưởng chừng mất đi tất cả nhưng chỉ là mất đi một người và ta còn cả thế giới cơ mà.

Hóa ra hạnh phúc rất giản đơn, buông một thứ không thuộc về mình là có ngay hạnh phúc chứ không cần giành giật kiếm tìm.

Em chưa từng hối hận khi gặp anh biết anh rồi yêu anh nhưng cũng không hề tiếc nuối khi rời xa anh.Có lẽ tất cả bởi một chữ duyên.

  • Thì thầm được gửi từ bạn vttm0908@

Thì thầm số 411  được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Khoảng Trời Nhiều Gió (Blog Radio 868)

Nghịch cảnh luôn là điều mà trăm vạn lần ta không muốn phải trải qua. Nhưng ấy thế mà ông trời lại luôn biết cách khiến chúng ta phải đối mặt với nó.

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

back to top