Phát thanh xúc cảm của bạn !

M4S 24: Hẹn hò với cô đơn

2014-11-29 00:15

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

M4S - Cô đơn giữa một rừng người là khi ta nói nhưng không có ai lắng nghe, ta muốn lắng nghe nhưng không có ai chia sẻ. 24 tuổi, độc thân. Sau những cuộc vui cùng bè bạn, đêm đến tôi trở về căn phòng nhỏ, một mình, hẹn hò với nỗi cô đơn. 24 tuổi, cũng thèm lắm một hơi ấm bàn tay. Mỗi khi màn đêm lạnh lùng buông xuống, chỉ muốn được áp mặt vào một tấm lưng to bản, ngủ thật say và quên hết mọi lo âu, mệt mỏi. Nhưng người ấy vẫn chưa đến. Chẳng biết đến bao giờ duyên số mới rơi.

***

1. What if - Kate Winlet


· Nguyễn Thị Trang (01672…166)

Lang thang một mình dưới màn đêm Sài Gòn, ta thấy mình nhỏ bé dưới đất trời bao la này. Ta bỗng nhiên khép lại những kí ức vào một góc khuất nào đó bên lề, ngắm nhìn đường phố. Quả thật SG về đêm thật là đẹp, đẹp từ những thứ đơn giản cho đến những thứ phức tạp. Đơn giản như tiếng leng keng của các cô chú bán hàng rong cũng làm cho ta có một chút chạnh lòng. Ta mải miết đi và tận hưởng những thứ đẹp nhất của SG. Ta cứ bước đi trên một con đường vô định, nó bắt ta phải dừng lại để suy nghĩ mình phải làm gì tiếp theo và rồi ta lặng im...

Lặng im, cho bản thân ta một chút nghỉ ngơi giữa bộn bề lo toan, giữa ngổn ngang cảm xúc hoang mang, lạc lối; một chút bình ổn giữa những yêu – ghét, nhớ – quên, hư – thực…
Lặng im trong lúc này đơn giản với ta là bình tâm lắng nghe….

Nghe bước chân thời gian đang ngày từng hối hả trôi qua, mà ta thì vô tâm lãng phí đi quá nhiều cho những cảm xúc hư hao, mơ hồ. Nghe trong ta tiếng đêm ngao ngán thở dài...

Lặng im trong lúc này đơn giản với ta là quá mệt mỏi….

Đã quá mệt nhoài với cuộc sống không nơi nương náu, với hành trình độc bước của riêng mình. Đường còn dài mà chẳng ai muốn bước đi cùng ta.

Mệt mỏi… thì ta sẽ nghỉ một chút để lấy lại sức rồi đi tiếp, lại sống tiếp với những ưu ái, ân huệ nhỏ nhoi mà cuộc đời ban cho, lại cười hài lòng với chính mình và bước tiếp vì cuộc đời còn dài, tuổi trẻ còn căng tràn, chưa cho phép ta được dừng lại, được nghỉ ngơi.

Lặng im trong lúc này đơn giản với ta là bình tâm để sáng suốt lựa chọn đưa ra những quyết định không làm mình phải thất vọng hay nuối tiếc.

Đơn giản ta chỉ là một con người bình thường, cũng có sai lầm, cũng có những phút vô tư làm người khác buồn và bị tổn thương, nhưng quan trọng ta đã biết vượt qua. Khó khăn lắm mới tìm được sau bao ngày giông bão, vậy mà vừa trở về, ta vẫn chẳng có nổi một ngày bình yên…

Lặng im…

Đơn giản, chúng ta chưa yêu hết mình, chưa tin tuyệt đối, chưa cảm nhận cuộc sống bằng những rung cảm thật và không dám trải nghiệm sự đời vì sợ tổn thương.

Lặng im… ta cần khoảng lặng để tìm chút bình yên.

Lặng im…đủ để ta trở về là chính em của những ngày không giông bão…

cô đơn

2. Khi người lớn cô đơn – Phạm Hồng Phước

· Dung Dương

Đêm - vẫn là đêm, đêm dài vô tận, lớt phớt mưa bay, gió, bụi, lá cây giăng đầy kín lối

Nó với đêm - hai cá thể riêng biệt, hai thế giới xa lạ, hai chân trời không khoảng cách ,có lẽ đồng cảm nên gắn bó.

Nó với đêm – một tâm hồn lạc lõng giữa dòng đời, một tâm hồn bơ vơ trôi dạt bấu víu vào dòng đời mà tồn tại.

Nó với đêm - từ hai mà thành một khối vững chắc không thể tách rời. Đêm cần nó để đêm tồn tại, để đêm biết được giá trị thật của mình, để đêm kiêu hãnh, để đêm không còn cô đơn. Nó cần đêm như cần một bờ vai, như cần một linh hồn không thể thiếu trong cuộc sống của nó. Nó cần đêm, vì chỉ có đêm lắng nghe những gì nó nghĩ mà không cần phải trả lời hay một phản ứng gì cả.

Nó cần đêm, bởi mỗi mình đêm biết nó yếu đuối như thế nào. Nó cần đêm vì nhờ có đêm nó đã hiểu nó trưởng thành và thay đổi như thế nào.

Đêm hứa sẽ trôi nhanh hơn.

Nó hứa nó sẽ buồn ít thôi để theo kịp theo cuộc sống này.

Đêm biết đêm đã để phí quá nhiều thời gian, đêm bù đắp cho nó.

Và…Nó với đêm hẹn hò rồi đấy!

3. Một mình – Hồng Nhung

· Tuấn Anh


Đêm nay, lại một đêm nữa anh một mình ngồi nhấm nháp nỗi cô đơn. Ru con ngủ say, anh thấy lòng hoang hoải một nỗi buồn. Bao nhiêu năm rồi, từ ngày em đi, anh vẫn không thể nào quên được, chẳng thể nào mở lòng với bất kì ai. Năm năm qua, khỏi phải nói chặng đường anh đã đi khó nhọc như thế nào. Những khi con ốm, khi con khóc ngặt vì thiếu sữa mẹ. Có những lần anh đã khóc vì bất lực, thương con, xót con mà không thể làm gì. Nhưng anh luôn nghĩ đến em mà cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha và cả một người mẹ. Ở nơi ấy hãy thật thanh thản và bình yên em nhé. Anh và con sẽ sống thật tốt để em được an lòng, sẽ hoàn thành nốt những điều còn dở dang mà em đã bỏ lại. Yêu và thương em nhiều.

4. I Don't Like To Sleep Alone - Paul Anka

· Hannah Nguyễn


Có những người tuy có rất nhiều bạn bè nhưng họ vẫn cảm thấy cô đơn. Những người bạn ấy thường chỉ bên ta trong những cuộc tụ tập, đi chơi, còn khi ta buồn, ta rơi nước mắt thì số người có thể đến bên cạnh an ủi ta chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cô đơn giữa một rừng người là khi ta nói nhưng không có ai lắng nghe, ta muốn lắng nghe nhưng không có ai chia sẻ. 24 tuổi, độc thân. Sau những cuộc vui cùng bè bạn, đêm đến tôi trở về căn phòng nhỏ, một mình, hẹn hò với nỗi cô đơn. 24 tuổi, cũng thèm lắm một hơi ấm bàn tay. Mỗi khi màn đêm lạnh lùng buông xuống, chỉ muốn được áp mặt vào một tấm lưng to bản, ngủ thật say và quên hết mọi lo âu, mệt mỏi. Nhưng người ấy vẫn chưa đến. Chẳng biết đến bao giờ duyên số mới rơi. Đêm nay…tôi thật sự không muốn ngủ một mình.

5. Lonely – 2NE1

· Thiên Nga


Bạn vẫn than phiền vì mình vẫn FA trong khi bạn bè lần lượt có người yêu và kết hôn ư? Thực ra thì hai người nhưng cũng chẳng hết bơ vơ. Một bàn tay ấm không đủ để bao bọc cả một cảnh đời cô quạnh. Tốt nhất là yêu thương bản thân mình một chút! Anh là một người đàn ông tốt và vẫn luôn như thế. Chỉ là cảm giác trong em đã có gì đó không ổn. Ở bên anh em vẫn không thấy bớt cô đơn. Có lẽ…em phải tìm một lối đi cho riêng mình thôi.

  • M4S – Music for soul được thực hiện bởi Hằng Nga và Dalink Studio Group
  • Mời bạn vào đây để tìm hiểu cách đăng ký gửi tặng bài hát thông qua M4S.
music for soul

Click vào đây để tham gia chương trình Music for soul

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác, bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email duy nhất blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - blogradio.vn

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Em như ánh sao trời | Blog Radio 900

Không có một tình yêu nào là vĩnh hằng cũng chẳng có lời hứa nào gọi là mãi mãi, chỉ là con người ta thích tin vào những điều đó chỉ là nhất thời để rồi một đời đợi chờ.

back to top