Phát thanh xúc cảm của bạn !

M4S 24: Hẹn hò với cô đơn

2014-11-29 00:15

Tác giả: Giọng đọc: Hằng Nga

M4S - Cô đơn giữa một rừng người là khi ta nói nhưng không có ai lắng nghe, ta muốn lắng nghe nhưng không có ai chia sẻ. 24 tuổi, độc thân. Sau những cuộc vui cùng bè bạn, đêm đến tôi trở về căn phòng nhỏ, một mình, hẹn hò với nỗi cô đơn. 24 tuổi, cũng thèm lắm một hơi ấm bàn tay. Mỗi khi màn đêm lạnh lùng buông xuống, chỉ muốn được áp mặt vào một tấm lưng to bản, ngủ thật say và quên hết mọi lo âu, mệt mỏi. Nhưng người ấy vẫn chưa đến. Chẳng biết đến bao giờ duyên số mới rơi.

***

1. What if - Kate Winlet


· Nguyễn Thị Trang (01672…166)

Lang thang một mình dưới màn đêm Sài Gòn, ta thấy mình nhỏ bé dưới đất trời bao la này. Ta bỗng nhiên khép lại những kí ức vào một góc khuất nào đó bên lề, ngắm nhìn đường phố. Quả thật SG về đêm thật là đẹp, đẹp từ những thứ đơn giản cho đến những thứ phức tạp. Đơn giản như tiếng leng keng của các cô chú bán hàng rong cũng làm cho ta có một chút chạnh lòng. Ta mải miết đi và tận hưởng những thứ đẹp nhất của SG. Ta cứ bước đi trên một con đường vô định, nó bắt ta phải dừng lại để suy nghĩ mình phải làm gì tiếp theo và rồi ta lặng im...

Lặng im, cho bản thân ta một chút nghỉ ngơi giữa bộn bề lo toan, giữa ngổn ngang cảm xúc hoang mang, lạc lối; một chút bình ổn giữa những yêu – ghét, nhớ – quên, hư – thực…
Lặng im trong lúc này đơn giản với ta là bình tâm lắng nghe….

Nghe bước chân thời gian đang ngày từng hối hả trôi qua, mà ta thì vô tâm lãng phí đi quá nhiều cho những cảm xúc hư hao, mơ hồ. Nghe trong ta tiếng đêm ngao ngán thở dài...

Lặng im trong lúc này đơn giản với ta là quá mệt mỏi….

Đã quá mệt nhoài với cuộc sống không nơi nương náu, với hành trình độc bước của riêng mình. Đường còn dài mà chẳng ai muốn bước đi cùng ta.

Mệt mỏi… thì ta sẽ nghỉ một chút để lấy lại sức rồi đi tiếp, lại sống tiếp với những ưu ái, ân huệ nhỏ nhoi mà cuộc đời ban cho, lại cười hài lòng với chính mình và bước tiếp vì cuộc đời còn dài, tuổi trẻ còn căng tràn, chưa cho phép ta được dừng lại, được nghỉ ngơi.

Lặng im trong lúc này đơn giản với ta là bình tâm để sáng suốt lựa chọn đưa ra những quyết định không làm mình phải thất vọng hay nuối tiếc.

Đơn giản ta chỉ là một con người bình thường, cũng có sai lầm, cũng có những phút vô tư làm người khác buồn và bị tổn thương, nhưng quan trọng ta đã biết vượt qua. Khó khăn lắm mới tìm được sau bao ngày giông bão, vậy mà vừa trở về, ta vẫn chẳng có nổi một ngày bình yên…

Lặng im…

Đơn giản, chúng ta chưa yêu hết mình, chưa tin tuyệt đối, chưa cảm nhận cuộc sống bằng những rung cảm thật và không dám trải nghiệm sự đời vì sợ tổn thương.

Lặng im… ta cần khoảng lặng để tìm chút bình yên.

Lặng im…đủ để ta trở về là chính em của những ngày không giông bão…

cô đơn

2. Khi người lớn cô đơn – Phạm Hồng Phước

· Dung Dương

Đêm - vẫn là đêm, đêm dài vô tận, lớt phớt mưa bay, gió, bụi, lá cây giăng đầy kín lối

Nó với đêm - hai cá thể riêng biệt, hai thế giới xa lạ, hai chân trời không khoảng cách ,có lẽ đồng cảm nên gắn bó.

Nó với đêm – một tâm hồn lạc lõng giữa dòng đời, một tâm hồn bơ vơ trôi dạt bấu víu vào dòng đời mà tồn tại.

Nó với đêm - từ hai mà thành một khối vững chắc không thể tách rời. Đêm cần nó để đêm tồn tại, để đêm biết được giá trị thật của mình, để đêm kiêu hãnh, để đêm không còn cô đơn. Nó cần đêm như cần một bờ vai, như cần một linh hồn không thể thiếu trong cuộc sống của nó. Nó cần đêm, vì chỉ có đêm lắng nghe những gì nó nghĩ mà không cần phải trả lời hay một phản ứng gì cả.

Nó cần đêm, bởi mỗi mình đêm biết nó yếu đuối như thế nào. Nó cần đêm vì nhờ có đêm nó đã hiểu nó trưởng thành và thay đổi như thế nào.

Đêm hứa sẽ trôi nhanh hơn.

Nó hứa nó sẽ buồn ít thôi để theo kịp theo cuộc sống này.

Đêm biết đêm đã để phí quá nhiều thời gian, đêm bù đắp cho nó.

Và…Nó với đêm hẹn hò rồi đấy!

3. Một mình – Hồng Nhung

· Tuấn Anh


Đêm nay, lại một đêm nữa anh một mình ngồi nhấm nháp nỗi cô đơn. Ru con ngủ say, anh thấy lòng hoang hoải một nỗi buồn. Bao nhiêu năm rồi, từ ngày em đi, anh vẫn không thể nào quên được, chẳng thể nào mở lòng với bất kì ai. Năm năm qua, khỏi phải nói chặng đường anh đã đi khó nhọc như thế nào. Những khi con ốm, khi con khóc ngặt vì thiếu sữa mẹ. Có những lần anh đã khóc vì bất lực, thương con, xót con mà không thể làm gì. Nhưng anh luôn nghĩ đến em mà cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha và cả một người mẹ. Ở nơi ấy hãy thật thanh thản và bình yên em nhé. Anh và con sẽ sống thật tốt để em được an lòng, sẽ hoàn thành nốt những điều còn dở dang mà em đã bỏ lại. Yêu và thương em nhiều.

4. I Don't Like To Sleep Alone - Paul Anka

· Hannah Nguyễn


Có những người tuy có rất nhiều bạn bè nhưng họ vẫn cảm thấy cô đơn. Những người bạn ấy thường chỉ bên ta trong những cuộc tụ tập, đi chơi, còn khi ta buồn, ta rơi nước mắt thì số người có thể đến bên cạnh an ủi ta chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cô đơn giữa một rừng người là khi ta nói nhưng không có ai lắng nghe, ta muốn lắng nghe nhưng không có ai chia sẻ. 24 tuổi, độc thân. Sau những cuộc vui cùng bè bạn, đêm đến tôi trở về căn phòng nhỏ, một mình, hẹn hò với nỗi cô đơn. 24 tuổi, cũng thèm lắm một hơi ấm bàn tay. Mỗi khi màn đêm lạnh lùng buông xuống, chỉ muốn được áp mặt vào một tấm lưng to bản, ngủ thật say và quên hết mọi lo âu, mệt mỏi. Nhưng người ấy vẫn chưa đến. Chẳng biết đến bao giờ duyên số mới rơi. Đêm nay…tôi thật sự không muốn ngủ một mình.

5. Lonely – 2NE1

· Thiên Nga


Bạn vẫn than phiền vì mình vẫn FA trong khi bạn bè lần lượt có người yêu và kết hôn ư? Thực ra thì hai người nhưng cũng chẳng hết bơ vơ. Một bàn tay ấm không đủ để bao bọc cả một cảnh đời cô quạnh. Tốt nhất là yêu thương bản thân mình một chút! Anh là một người đàn ông tốt và vẫn luôn như thế. Chỉ là cảm giác trong em đã có gì đó không ổn. Ở bên anh em vẫn không thấy bớt cô đơn. Có lẽ…em phải tìm một lối đi cho riêng mình thôi.

  • M4S – Music for soul được thực hiện bởi Hằng Nga và Dalink Studio Group
  • Mời bạn vào đây để tìm hiểu cách đăng ký gửi tặng bài hát thông qua M4S.
music for soul

Click vào đây để tham gia chương trình Music for soul

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác, bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email duy nhất blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - blogradio.vn

yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Liệu em có thể mở lòng sau những tổn thương?

Liệu em có thể mở lòng sau những tổn thương?

Em mở lòng ra và yêu anh, nhé! Cho anh cơ hội cũng chính là cho bản thân mình một cơ hội. Em sẽ thôi không hoài nghi, em sẽ thôi không khép chặt lòng mình, em sẽ mở cửa trái tim để yêu và được yêu bằng tất cả niềm tin, hi vọng, sự say mê và ngọt ngào nhất như mùa yêu đầu. Cuộc sống có bao nhiêu, tuổi trẻ có bao nhiêu đâu mà cứ mãi hững hờ...

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?

Thỉnh thoảng, tôi ngắm nhìn mình trong gương rồi tự hỏi bản thân: “Mình đang sống hay chỉ là sự tồn tại nhỏ bé?”. Nhưng rồi cũng tự cười với chính mình. Nhưng sao nụ cười ấy lại mang bao nhiêu đau khổ và tuyệt vọng đến thế.

Blog Radio 739: Em sẽ bắt đầu lại nhưng không phải cùng anh

Blog Radio 739: Em sẽ bắt đầu lại nhưng không phải cùng anh

Câu chuyện kể về cặp vợ chồng đang đứng trên bờ vực tan vỡ bởi người chồng ngoại tình. Liệu kết cục của cả hai sẽ ra sao?

Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là để mất em

Điều tiếc nuối nhất của thanh xuân là để mất em

Điều nuối tiếc nhất thanh xuân là đánh mất em. Vì lo lắng cho tương lai mà sơ sài hiện tại, anh đã chẳng thể thắng nổi đống lộn xộn của cuộc sống mà đẩy em ra xa. Em của năm đó là em tuyệt vời nhất, anh của mãi sau này có lẽ mới tuyệt nhất, giữa chúng ta có một khoảng cách mà nếu kiên định, mạnh mẽ hơn thì anh và em đã có thể bước tiếp cùng nhau.

Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa

Nước mắt em rơi nhưng không phải vì anh nữa

Đến hôm nay, nước mắt em vẫn rơi, nhưng không còn rơi vì anh nữa. Nước mắt của quá khứ, của kỷ niệm. Em khóc cho một đoạn tình cảm không trọn vẹn, khóc cho những vết thương lòng đã không còn âm ỉ. Và em biết em và anh, chúng ta đều sẽ có một cuộc sống mới trọn vẹn hơn. Em sẽ ổn thôi và hy vọng anh cũng vậy. Tạm biệt anh, người từng thương.

Blog Radio 738: Bước qua một quá khứ rất đau

Blog Radio 738: Bước qua một quá khứ rất đau

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc nhưng hạnh phúc không tự nhiên mà có. Để có hạnh phúc, bản thân mỗi người phải cố gắng, nỗ lực và chân thành trong mối quan hệ. Hạnh phúc chỉ dành cho những ai biết trân trọng và sẽ biết mất với những người không biết gìn giữ.

Hãy gieo những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm

Hãy gieo những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm

Hạnh phúc chẳng kéo dài bất tận, đời người phút chốc chóng qua. Hãy cứ nuôi những hạt mầm thanh bình và đẹp đẽ trong tâm hồn mình, em nhé!

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Thanh xuân không thể trở lại nên xin đừng rơi nước mắt

Vẫn nặng lòng vì những kí ức không tên, vẫn nhớ da diết những người bạn chẳng là ngày xưa nữa, vẫn tiếc nuối những ngày tháng đã chẳng thể hết lòng với nhau, về những gì mình chưa làm được, về những con người đã dạy tôi bài học về tri thức, về nỗi đau.

Blog Radio 737: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Blog Radio 737: Chúng ta cuối cùng vẫn là bỏ lỡ

Anh rồi đã gặp gỡ những người xuất chúng hơn em. Em sau đó cũng thu dọn tư trang của mình, lặng lẽ rời đi. Dù chuyện này hẳn sẽ tốn chút thời gian nhưng ngần ấy những hạnh phúc ngày cũ, rồi cũng tự giác lui về sau, không làm phiền chúng ta của hiện tại.

Đừng nghĩ trưởng thành là phải cô đơn

Đừng nghĩ trưởng thành là phải cô đơn

Càng lớn chúng ta càng cảm thấy cô đơn. Mình tự cảm nhận thấy như cả thế giới này không ai hiểu được mình. Thực ra không phải thế. Cơ bản chúng ta không tìm được cách để hoà nhập vào bức tranh muôn màu của cuộc sống ngoài kia.

back to top