Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương? (Thì thầm 410)

2014-12-03 09:59

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Sớm nay, lá vàng rơi rộn ràng con hẻm, mùa thu nữa len lỏi nhớ thương trở về rồi dừng lại, còn anh và yêu thương trong anh thì xa vời vợi, chỉ mình ta bước tiếp với màu mắt nhạt phai hạnh phúc. Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương?

[Chaiko]

“Có những mùa chưa qua đã nhớ,
Có những người chưa đến đã vội đi.
Ta chùng chình giữa mùa thương, mùa nhớ.
Bởi trời chẳng xanh, còn mưa rơi ngược ở trong lòng.”


Những cơn mưa chuyển mùa dữ dội như lời chia tay tạm biệt mùa hè. Ta đã thấy sớm nay nước đọng vài hạt trên nhánh lá, nắng nhạt vàng cuộn mình lăn trên những con đường còn in dấu vết của mưa. Có khe khẽ nhớ thương gợi dùng dằng ở trong lòng như mùa thu nhẹ đến lạ kỳ. Chỉ có sang thu lòng ta mới bịn rịn những yêu thương nhuốm màu xưa cũ kĩ. Không có mùi hoa sữa đón thu như Hà Nội, không hương cốm, không lá vàng xơ xác một mùa mơ. Sài Gòn thu chi lạ, có thu không hay lẫn giữa bao mùa?Nhưng ai đã gắn với Sài Gòn như nhịp tim, hơi thở; sẽ cảm nhận được Sài Gòn có thu, trời thu ấy đôi khi chỉ là khoảnh khắc. Thu bất chợt như cơn mưa Sài Gòn vội vã rơi, vội vã tạnh. Thu, Sài Gòn bỗng khe khẽ lạnh. Cái lạnh nhè nhẹ dìu dịu, chẳng đủ để ai hít hà xuýt xoa. Cái lạnh mơn man chạm khẽ da non khi thoảng cơn gió heo may làm tóc bay trong buổi sương sớm. Rồi ngày vẫn đến, còn nắng không dừng lại.

Ngày thu, trời Sài Gòn ngả sang màu buồn, nắng rong chơi để lại những vệt loang leo lét vàng đỏ cuối ngày như nhuộm nỗi buồn, tô đậm cô đơn, vương đầy trong đáy mắt màu hạnh phúc phai vàng. Tận sâu trong ngày là chút tình hẹn hò còn dang dở hoặc đợi chờ một thương yêu. Nên ta dễ dàng nhận ra người tràn ngập thu, người chẳng có thu.

Bởi Sài Gòn đã cùng ta đi qua một mùa thu hân hoan thương nhớ. Ta gặp anh mùa hè để rồi mùa thu ta thả nổi những yêu thương trôi tuột về phía anh. Không ồn ào, không quyết liệt, nhưng day dứt và cuồng say. Thật khẽ thôi, ta yêu người hơn những gì ta có. Nhưng rồi, năm tháng cũng không lăn tròn để mà cứ thế quay trở lại những ngày bắt đầu. Mùa yêu khép lại, đón chào vạt nắng nhạt mùa nhớ nhung, giữa se lạnh hơi sương với những vụn vỡ nát tương ở trong lòng, với đáy mắt ướt sũng có chút tình ngây ngô khờ dại.Ngày tháng đến vội, hay thu lỡ mùa. Không còn nữa, những sáng thu, đôi bàn tay thoăn thoắt gõ nhớ thương, hớn hở enter mang tình yêu gửi người, hân hoan ùa vào ngày thật sớm, ngồi sau ô cửa sổ he hé mở đủ để cười vui trong se lạnh với tin nhắn ấm áp người gửi ta. Giờ thì, gió thu về lạnh xôn xao, nhưng chẳng còn nữa những ấm áp nho nhỏ từ người. Ta giờ phải tự khoát thêm chiếc áo phong cho ngày lạnh khẽ, tự cười với ngày bằng nỗi nhớ anh, tự xoa lòng bình yên vì anh vẫn còn đấy dù chẳng thể bước lại gần hơn chút nữa, tự khóc, tự hong khô đáy mắt, tự cầm, tự vò ấm đôi tay, tự yêu, tự enter cho đi thương yêu mà chẳng ngóng trông chút tình trở lại, tự phiêu bạt giữa mùa thu thương đến mùa đông nhớ trong hoang hoải tình.

Người ta vẫn hỏi em rằng có thấy buồn mỗi lần như thế, em chỉ cười vì em hiểu, trái tim nào cũng ít nhiều chịu một lần tổn thương, để khi đến với người sau, nó nhẹ nhàng, cẩn thận với những tin yêu đủ đầy. Em chẳng trách nổi, bởi em biết yêu thương trong anh chưa từng phai nhạt, thương nhớ em anh chỉ biết giấu trong lòng bởi đời anh đời em chưa phân rõ duyên phận.
Hệt như thu Sài Gòn, lẫn trong bao mùa như cảm xúc yêu lẫn vào tình nghĩa nặng sâu. Khi ngày qua, mùa thay nhau tới, ta một mình, người một mình, hai ngã rẽ không nhau ngày trở lại.
...

Sớm nay, lá vàng rơi rộn ràng con hẻm, mùa thu nữa len lỏi nhớ thương trở về rồi dừng lại, còn anh và yêu thương trong anh thì xa vời vợi, chỉ mình ta bước tiếp với màu mắt nhạt phai hạnh phúc.

Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương?

“Mùa thu, mùa lá vỡ âm thầm.

Tình thu, tình lặng câm nhưng còn mãi, thật dài, thật sâu.”

Thì thầm số 410  được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top