Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương? (Thì thầm 410)

2014-12-03 09:59

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Sớm nay, lá vàng rơi rộn ràng con hẻm, mùa thu nữa len lỏi nhớ thương trở về rồi dừng lại, còn anh và yêu thương trong anh thì xa vời vợi, chỉ mình ta bước tiếp với màu mắt nhạt phai hạnh phúc. Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương?

[Chaiko]

“Có những mùa chưa qua đã nhớ,
Có những người chưa đến đã vội đi.
Ta chùng chình giữa mùa thương, mùa nhớ.
Bởi trời chẳng xanh, còn mưa rơi ngược ở trong lòng.”


Những cơn mưa chuyển mùa dữ dội như lời chia tay tạm biệt mùa hè. Ta đã thấy sớm nay nước đọng vài hạt trên nhánh lá, nắng nhạt vàng cuộn mình lăn trên những con đường còn in dấu vết của mưa. Có khe khẽ nhớ thương gợi dùng dằng ở trong lòng như mùa thu nhẹ đến lạ kỳ. Chỉ có sang thu lòng ta mới bịn rịn những yêu thương nhuốm màu xưa cũ kĩ. Không có mùi hoa sữa đón thu như Hà Nội, không hương cốm, không lá vàng xơ xác một mùa mơ. Sài Gòn thu chi lạ, có thu không hay lẫn giữa bao mùa?Nhưng ai đã gắn với Sài Gòn như nhịp tim, hơi thở; sẽ cảm nhận được Sài Gòn có thu, trời thu ấy đôi khi chỉ là khoảnh khắc. Thu bất chợt như cơn mưa Sài Gòn vội vã rơi, vội vã tạnh. Thu, Sài Gòn bỗng khe khẽ lạnh. Cái lạnh nhè nhẹ dìu dịu, chẳng đủ để ai hít hà xuýt xoa. Cái lạnh mơn man chạm khẽ da non khi thoảng cơn gió heo may làm tóc bay trong buổi sương sớm. Rồi ngày vẫn đến, còn nắng không dừng lại.

Ngày thu, trời Sài Gòn ngả sang màu buồn, nắng rong chơi để lại những vệt loang leo lét vàng đỏ cuối ngày như nhuộm nỗi buồn, tô đậm cô đơn, vương đầy trong đáy mắt màu hạnh phúc phai vàng. Tận sâu trong ngày là chút tình hẹn hò còn dang dở hoặc đợi chờ một thương yêu. Nên ta dễ dàng nhận ra người tràn ngập thu, người chẳng có thu.

Bởi Sài Gòn đã cùng ta đi qua một mùa thu hân hoan thương nhớ. Ta gặp anh mùa hè để rồi mùa thu ta thả nổi những yêu thương trôi tuột về phía anh. Không ồn ào, không quyết liệt, nhưng day dứt và cuồng say. Thật khẽ thôi, ta yêu người hơn những gì ta có. Nhưng rồi, năm tháng cũng không lăn tròn để mà cứ thế quay trở lại những ngày bắt đầu. Mùa yêu khép lại, đón chào vạt nắng nhạt mùa nhớ nhung, giữa se lạnh hơi sương với những vụn vỡ nát tương ở trong lòng, với đáy mắt ướt sũng có chút tình ngây ngô khờ dại.Ngày tháng đến vội, hay thu lỡ mùa. Không còn nữa, những sáng thu, đôi bàn tay thoăn thoắt gõ nhớ thương, hớn hở enter mang tình yêu gửi người, hân hoan ùa vào ngày thật sớm, ngồi sau ô cửa sổ he hé mở đủ để cười vui trong se lạnh với tin nhắn ấm áp người gửi ta. Giờ thì, gió thu về lạnh xôn xao, nhưng chẳng còn nữa những ấm áp nho nhỏ từ người. Ta giờ phải tự khoát thêm chiếc áo phong cho ngày lạnh khẽ, tự cười với ngày bằng nỗi nhớ anh, tự xoa lòng bình yên vì anh vẫn còn đấy dù chẳng thể bước lại gần hơn chút nữa, tự khóc, tự hong khô đáy mắt, tự cầm, tự vò ấm đôi tay, tự yêu, tự enter cho đi thương yêu mà chẳng ngóng trông chút tình trở lại, tự phiêu bạt giữa mùa thu thương đến mùa đông nhớ trong hoang hoải tình.

Người ta vẫn hỏi em rằng có thấy buồn mỗi lần như thế, em chỉ cười vì em hiểu, trái tim nào cũng ít nhiều chịu một lần tổn thương, để khi đến với người sau, nó nhẹ nhàng, cẩn thận với những tin yêu đủ đầy. Em chẳng trách nổi, bởi em biết yêu thương trong anh chưa từng phai nhạt, thương nhớ em anh chỉ biết giấu trong lòng bởi đời anh đời em chưa phân rõ duyên phận.
Hệt như thu Sài Gòn, lẫn trong bao mùa như cảm xúc yêu lẫn vào tình nghĩa nặng sâu. Khi ngày qua, mùa thay nhau tới, ta một mình, người một mình, hai ngã rẽ không nhau ngày trở lại.
...

Sớm nay, lá vàng rơi rộn ràng con hẻm, mùa thu nữa len lỏi nhớ thương trở về rồi dừng lại, còn anh và yêu thương trong anh thì xa vời vợi, chỉ mình ta bước tiếp với màu mắt nhạt phai hạnh phúc.

Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương?

“Mùa thu, mùa lá vỡ âm thầm.

Tình thu, tình lặng câm nhưng còn mãi, thật dài, thật sâu.”

Thì thầm số 410  được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Chúng ta đều mất đi thứ mình từng may mắn có được

Ở kiếp này chúng ta biết nhau, có đôi lần bỏ lỡ nhau, vậy mong kiếp sau ta vẫn có thể gặp nhau dù ở vị trí nào thì nhất định hãy gặp lại nhau anh nhé. Em thương anh, thương người mà em thích, thương người mà em chưa một lần gặp mặt.

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Blog Radio 727: Gặp lại nhau khi mùa hoa nở nhé!

Có những lời hứa giống như cánh hoa rơi trong chiều vỡ đôi, mùa hoa xưa tan, những cánh hoa tàn nhưng rồi năm sau xuân về hoa sẽ nở. Tình yêu cũng như vậy, có những mối duyên lỡ như cánh hoa tàn nhưng rồi ta luôn tìm thấy một mùa hoa khác.

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Từ bây giờ em sẽ sống vì em

Có những người vì quá yêu ai đó mà quên mất bản thân mình. Tình yêu phải lớn đến mức nào mới có thể bên một người không yêu mình suốt 7 năm trời mà không đòi hỏi gì. Cho đến khi kết thúc, cả thế giới dường như sụp đổ.

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình

Chúng ta rất giỏi an ủi người khác nhưng lại luôn bỏ mặc nỗi buồn của chính mình. Chúng ta phủ nhận cảm xúc của bản thân, gạt phăng nỗi buồn sang một bên. Điều đó chỉ khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu, không sao thoải mái được. Vậy có nên chăng một lần thử chấp nhận nỗi buồn, dỗ dành và xoa dịu nó.

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Blog Radio 726: Duyên tình đứt đoạn mà niệm vẫn chưa buông

Có những người đã lìa xa cuộc đời mà “niệm” vẫn chưa tan. Niệm khiến người ta luyến lưu, tiếc nuối những điều chưa trọn vẹn.

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Replay Blog Radio: Lặng yên ta bên nhau

Giữa bộn bề lo toan vất vả của cuộc sống này, mong bạn hãy lặng yên để lắng nghe tiếng đời vọng lại trong tâm hồn mình và bạn sẽ có thêm niềm tin yêu bước tiếp hành trình mà bạn lựa chọn. Bởi hạnh phúc đơn giản đến từ những khoảng khắc lặng yên ngọt ngào như thế…

Yêu người cùng công ty

Yêu người cùng công ty

Người ta có câu con thầy, vợ bạn, gái cơ quan để chỉ những đối tượng nên tránh xa trong việc hẹn hò. Thế nhưng làm sao ngăn nổi trái tim khi đã lỡ yêu một ai đó? Làm sao có thể lựa chọn được người khiến trái tim mình xao động.

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Blog Radio 725: Em có còn xứng đáng với anh?

Trong tình yêu không chỉ yêu thôi là đủ mà cần phải có niềm tin. Sự cô đơn, lòng ghen tuông mù quáng dễ khiến người ta sa vào những sai lầm rất khó sửa chữa. Chờ đến ngày tình yêu như đóa hoa nở rộ nhưng cô ấy lại không thể đón nhận nó bằng nụ cười hạnh phúc mà bằng những giọt nước mắt nấc nghẹn.

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Replay Blog Radio: Sao em không về mùa dã quỳ nở mênh mang?

Cuộc sống hiện đại nhiều khi người ta nghi ngờ liệu còn bao nhiêu người sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người khác? Câu trả lời là còn rất nhiều bởi có người sẵn sàng vượt qua những dị nghị của dư luận để cứu vớt mảnh đời bất hạnh.

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Blog Radio: Va phải anh giữa dòng đời vội vã (Bản Full)

Câu chuyện kể về một cô gái quăng mình vào chuyến đi tự túc tại nơi xa lạ, sẵn sàng xù lông, giương vuốt để che giấu đi sự ngây thơ, lạc lõng và những tổn thương của mình.

back to top