Phát thanh xúc cảm của bạn !

Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương? (Thì thầm 410)

2014-12-03 09:59

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím - Sớm nay, lá vàng rơi rộn ràng con hẻm, mùa thu nữa len lỏi nhớ thương trở về rồi dừng lại, còn anh và yêu thương trong anh thì xa vời vợi, chỉ mình ta bước tiếp với màu mắt nhạt phai hạnh phúc. Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương?

[Chaiko]

“Có những mùa chưa qua đã nhớ,
Có những người chưa đến đã vội đi.
Ta chùng chình giữa mùa thương, mùa nhớ.
Bởi trời chẳng xanh, còn mưa rơi ngược ở trong lòng.”


Những cơn mưa chuyển mùa dữ dội như lời chia tay tạm biệt mùa hè. Ta đã thấy sớm nay nước đọng vài hạt trên nhánh lá, nắng nhạt vàng cuộn mình lăn trên những con đường còn in dấu vết của mưa. Có khe khẽ nhớ thương gợi dùng dằng ở trong lòng như mùa thu nhẹ đến lạ kỳ. Chỉ có sang thu lòng ta mới bịn rịn những yêu thương nhuốm màu xưa cũ kĩ. Không có mùi hoa sữa đón thu như Hà Nội, không hương cốm, không lá vàng xơ xác một mùa mơ. Sài Gòn thu chi lạ, có thu không hay lẫn giữa bao mùa?Nhưng ai đã gắn với Sài Gòn như nhịp tim, hơi thở; sẽ cảm nhận được Sài Gòn có thu, trời thu ấy đôi khi chỉ là khoảnh khắc. Thu bất chợt như cơn mưa Sài Gòn vội vã rơi, vội vã tạnh. Thu, Sài Gòn bỗng khe khẽ lạnh. Cái lạnh nhè nhẹ dìu dịu, chẳng đủ để ai hít hà xuýt xoa. Cái lạnh mơn man chạm khẽ da non khi thoảng cơn gió heo may làm tóc bay trong buổi sương sớm. Rồi ngày vẫn đến, còn nắng không dừng lại.

Ngày thu, trời Sài Gòn ngả sang màu buồn, nắng rong chơi để lại những vệt loang leo lét vàng đỏ cuối ngày như nhuộm nỗi buồn, tô đậm cô đơn, vương đầy trong đáy mắt màu hạnh phúc phai vàng. Tận sâu trong ngày là chút tình hẹn hò còn dang dở hoặc đợi chờ một thương yêu. Nên ta dễ dàng nhận ra người tràn ngập thu, người chẳng có thu.

Bởi Sài Gòn đã cùng ta đi qua một mùa thu hân hoan thương nhớ. Ta gặp anh mùa hè để rồi mùa thu ta thả nổi những yêu thương trôi tuột về phía anh. Không ồn ào, không quyết liệt, nhưng day dứt và cuồng say. Thật khẽ thôi, ta yêu người hơn những gì ta có. Nhưng rồi, năm tháng cũng không lăn tròn để mà cứ thế quay trở lại những ngày bắt đầu. Mùa yêu khép lại, đón chào vạt nắng nhạt mùa nhớ nhung, giữa se lạnh hơi sương với những vụn vỡ nát tương ở trong lòng, với đáy mắt ướt sũng có chút tình ngây ngô khờ dại.Ngày tháng đến vội, hay thu lỡ mùa. Không còn nữa, những sáng thu, đôi bàn tay thoăn thoắt gõ nhớ thương, hớn hở enter mang tình yêu gửi người, hân hoan ùa vào ngày thật sớm, ngồi sau ô cửa sổ he hé mở đủ để cười vui trong se lạnh với tin nhắn ấm áp người gửi ta. Giờ thì, gió thu về lạnh xôn xao, nhưng chẳng còn nữa những ấm áp nho nhỏ từ người. Ta giờ phải tự khoát thêm chiếc áo phong cho ngày lạnh khẽ, tự cười với ngày bằng nỗi nhớ anh, tự xoa lòng bình yên vì anh vẫn còn đấy dù chẳng thể bước lại gần hơn chút nữa, tự khóc, tự hong khô đáy mắt, tự cầm, tự vò ấm đôi tay, tự yêu, tự enter cho đi thương yêu mà chẳng ngóng trông chút tình trở lại, tự phiêu bạt giữa mùa thu thương đến mùa đông nhớ trong hoang hoải tình.

Người ta vẫn hỏi em rằng có thấy buồn mỗi lần như thế, em chỉ cười vì em hiểu, trái tim nào cũng ít nhiều chịu một lần tổn thương, để khi đến với người sau, nó nhẹ nhàng, cẩn thận với những tin yêu đủ đầy. Em chẳng trách nổi, bởi em biết yêu thương trong anh chưa từng phai nhạt, thương nhớ em anh chỉ biết giấu trong lòng bởi đời anh đời em chưa phân rõ duyên phận.
Hệt như thu Sài Gòn, lẫn trong bao mùa như cảm xúc yêu lẫn vào tình nghĩa nặng sâu. Khi ngày qua, mùa thay nhau tới, ta một mình, người một mình, hai ngã rẽ không nhau ngày trở lại.
...

Sớm nay, lá vàng rơi rộn ràng con hẻm, mùa thu nữa len lỏi nhớ thương trở về rồi dừng lại, còn anh và yêu thương trong anh thì xa vời vợi, chỉ mình ta bước tiếp với màu mắt nhạt phai hạnh phúc.

Là do thu bất chợt, không rõ ngày tháng, hay vì người không rõ ràng những yêu thương?

“Mùa thu, mùa lá vỡ âm thầm.

Tình thu, tình lặng câm nhưng còn mãi, thật dài, thật sâu.”

Thì thầm số 410  được thể hiện qua giọng đọc Chitxinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio(...)Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Blog Radio 762: Hạnh phúc có mỉm cười lần nữa không anh?

Chỉ biết rằng sau tất cả em vẫn mong một lần được hạnh phúc. Chúng ta liệu có hạnh phúc bên nhau dù thiếu đi tiếng khóc cười của trẻ thơ, tình yêu có bù đắp cho tất cả, hạnh phúc có mỉm cười một lần nữa không anh?

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Replay Blog Radio: Chờ em mỗi sớm mai bên cốc đen đá không đường

Anh thích cà phê không đường nhưng anh lại uống chocolate nóng vì đó là thứ em thích nhất. Anh yêu chiều tối nhưng anh cũng nguyện ngồi chờ em mỗi sáng mai.

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Blog Radio 761: Nối lại sợi tơ duyên

Một sợi dây buộc quá căng sẽ dễ đứt, sợi nhân duyên cũng vậy. Có những người, tưởng như duyên phận buộc chặt lấy nhanh, nhưng rồi họ vẫn đánh mất nhau trên con đường trưởng thành. Sợi tơ duyên đứt rồi, liệu có cách nào nối lại được chăng?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Ngày mai mình cưới, anh ở đâu sao vẫn chưa về?

Em sẽ không đau nữa đâu, em sẽ không sợ những cơn mưa nữa, vì trời mưa cũng là trời đang nắng, chỉ là ánh nắng ấy tạm thời ẩn mình dưới những đám mây mà thôi.

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Replay Blog Radio: Đợi chờ một tình yêu

Yêu một ai đó, có nghĩa rằng bạn nên chờ đợi. Có thể trái tim của người đó đang bị tổn thương nên nó cần thời gian để lành lại. Đừng nhầm tình yêu với những cơn say nắng, nhưng cùng đừng vì chút rung động đầu đời mà bỏ lỡ mảnh ghép của cuộc đời mình.

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Blog Radio 760: Đơn phương cũng có quyền được yêu thương

Vì tình đơn phương không thể nào trải qua những cuộc cãi vã, càng không thể nào nói ra được lời chia tay. Thứ đáng sợ chính là nó giết chết xúc cảm của chúng ta một cách từ từ và dai dẳng theo thời gian.

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đứng trước anh tôi vẫn còn rung động

Đúng với câu người ta hay nói “Có một người tôi không muốn gặp lại, bởi gặp lại tôi sợ mình sẽ rung động”. Và tôi đã như thế, không ngờ lại rung động với một người tưởng chừng rất lạ lại hóa ra quen. Có lẽ dù anh có thay đổi như thế nào thì đứng trước anh tôi vẫn rung động.

Replay Blog Radio: Tình yêu như một hình xăm

Replay Blog Radio: Tình yêu như một hình xăm

Tình yêu giống một hình xăm. Không một ai xóa đi được ký ức, không một ai xóa đi được những yêu thương đã khắc dấu ở trong tim. Xóa nó hoàn toàn, chỉ có thể chấp nhận nỗi đau bung tràn đến không thể thở.

Blog Radio 759: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em?

Blog Radio 759: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em?

Ôm tương tư là thế, ôm hi vọng là thế, dù biết là hão huyền, là viển vông, nhưng ai có thể ngăn cản được thứ thiêng liêng gọi là tình cảm? Cũng chẳng hiểu vì sao cậu thích chị, có lẽ vì chị giàu, chị ngoan, chị dịu dàng,… hay là cả ngàn lí do khác. Thích một người đâu cần lí do đâu.

back to top