Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chờ ngày gió trở về (Thì thầm 410)

2014-12-03 14:04

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh, Radio Online Team

Thì thầm bên bàn phím -  Bất chợt một ngày gió, gió đầu mùa se se lạnh, em nhẹ nhàng mở khung cửa sổ, gió như chen nhau lùa vào căn phòng nhỏ, mơn man lạnh trên da thịt em, lướt khẽ qua mái tóc mềm bay bay. Bổng chốc em thấy mình ngột ngạt với gió với những kí ức ùa về, em buồn nổi buồn không tên, không thành hình nhưng nó khiến em đau, bất chợt em nhớ anh, nhớ mối tình đầu vương nhiều kỉ niệm.

 

... tặng Gió!

Em còn nhớ như in ngày đầu mình gặp nhau là một ngày nắng dịu, anh đến như một cơn gió lạ thổi mát vào trái tim em, khiến em có những xúc cảm lạ lùng…Rồi một ngày đầy gió, anh đặt lên môi em một nụ hôn ấm nhẹ nhàng bước vào tim em, dắt em đi qua những ngày gió…
 
Ngày đầy gió, em và anh cùng xuýt xoa bên quán quen để thưởng thức ly kem bạc hà mát lạnh.
 
Ngày đầy gió, em nằm lười cuộn mình trong chăn ấm để mỗi sáng anh hay gọi điện giục em dậy cho kịp giờ học.
 
Ngày đầy gió, em cảm nhận được sự ấm áp trong những cái siết tay, những vòng ôm thật chặt từ anh...

 
Ngày đầy gió, anh chở em vi vu qua những con phố, em ngồi sau ôm nhẹ vòng eo anh, anh thì thầm”giá mà anh mập thêm tí nữa thì đã che hết gió cho em đỡ lạnh rồi ha” em cười hạnh phúc khẽ hát vu vơ cùng gió” Gió, gió cứ vương vấn điều gì, gió cứ quấn quýt điều gì, bên tai em là tiếng anh nói với em phải không gió ơi…”
 
Ngày đầy gió, có lúc em buồn anh lại đưa em lên những ngọn đồi ngập tràn hoa cỏ lau, nơi những ngọn cỏ lau đung đưa cùng gió, nơi em thả những nổi buồn bay đi cùng gió, em bất chợt gọi đây là nơi gió biết múa hát, anh cười, nụ cười thoảng như gió.
 
Và cứ thế em và anh đã đi qua những ngày gió êm đềm, em yêu anh như một lẽ tự nhiên em yêu những ngày gió, ngày hạnh phúc ngọt ngào. Nhưng anh ơi sao anh lại nỡ phá tan điều hạnh phúc nhỏ nhoi trong em như thế “anh muốn chúng ta dừng lại, anh yêu em, anh càng không muốn thấy em buồn nhưng hình ảnh cô ấy vẫn thấp thoáng trong anh, anh cần thời gian để xác định lại tình cảm của mình, anh xin lỗi”. Từng lời anh nói như ngàn vết xước  trong tim em, lạnh, đau, em cố gắng giữ mình không được khóc nhưng cô bé mạnh mẽ trong em bỗng vỡ òa, giọt buồn trên mi rơi xuống cùng tiếng nấc nghẹn ngào “em làm sao giữ được gió hả anh?”…
                                                                                                                                                                                                
Anh đã rời xa em hơn một năm rồi nhưng em vẫn mong chờ lời hứa ngày anh trở về, bất chợt điện thoại reo, em giật mình thoát  khỏi những kí ức xưa, giọt nước vẫn đọng trên mi ướt đẫm, tin nhắn đến từ số điện thoại không tên nhưng quen thuộc “thời gian qua đủ để gió hiểu gió cần gì? Em có vui khi gió bất chợt trở về” tin nhắn vừa đọc xong cũng là lúc nước mắt em vừa rơi, em cười vỡ òa hạnh phúc trong ngày bất chợt gió.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Sống Chân Thành Để Nhận Chân Tình (Blog Radio 867)

Cuộc sống vốn đã khắc nghiệt, những người ta gặp, những mối quan hệ xung quanh luôn ảnh hưởng và khiến cuộc đời ta thay đổi. Đừng vì cái tôi mà đánh mất những người thân yêu nhất.

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Tập Làm Người Hạnh Phúc (Blog Radio 866)

Mỗi ngày chỉ là quá khứ của ngày mai. Chi bằng cứ hướng tới ngày mai bằng tình yêu cho mọi người.

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Gieo Nhân Nào Gặt Quả Nấy (Blog Radio 865)

Nhân quả vẫn tồn tại dù bạn có tin hay không. Và chắc chắn đến thời điểm đủ duyên, những nhân chúng ta gieo sẽ trổ quả.

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Thấu Hiểu Trái Tim Mình (Blog Radio 864)

Khi những khó khăn, bão tố không ngừng ập đến ta có đủ can đảm để tĩnh lại và nghĩ xem tại sao đến giây phút này ta vẫn còn đang sống.

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Yêu Sẽ Tìm Cách, Không Yêu Sẽ Tìm Lý Do (Blog Radio 863)

Hãy dũng cảm một lần nói ra câu chia tay và hiên ngang rời khỏi cuộc đời người đó. Bắt đầu cuộc sống mới của mình để không lãng phí năm tháng thanh xuân người con gái

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Vẫn Yêu Người Cũ (Blog Radio 862)

Tôi luôn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình, nên tôi hay lên mạng tìm kiếm một cái kết nối gì đó. Tôi cần một ai đó, người lạ cũng được, để họ lắng nghe tôi lúc này.

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Nhật Ký Chữa Lành (Blog Radio 861)

Sáng nay thức dậy, lòng tôi bỗng trào dâng một tình yêu dành cho chính mình. Tôi muốn mặc đẹp hơn, bất chấp công việc hôm nay thế nào. Một cảm giác yêu thương và hân hoan.

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Nhờ Gió Gửi Đến Em Nụ Cười An Yên (Blog Radio 860)

Tôi từng quanh quẩn hoài với những hồi ức, ngần ngại chẳng dám xóa bỏ chúng khỏi cuộc đời. “Từng ấy kỉ niệm, từng ấy niềm vui cơ mà, sao mà có thể từ chối sự hiện diện của chúng đây…” Tôi từng đắn đo nhấn nút “xóa tất cả” những tấm hình, những câu chuyện đã lưu, những dòng tin nhắn đã gửi. Nhưng lại lấp lửng chẳng dám chạm tay vì sợ nhỡ đâu một ngày lại tìm đến nó, cần đến nó như để tìm thêm một chút động lực thì sao?

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Mình Sống Đời Mình Chẳng Ảnh Hưởng Đến Ai (Blog Radio 859)

Ngày đó ông bà cũng không ưng dượng, vì hoàn cảnh nhà dượng khó khăn lại đông anh em, trên có mẹ già, dưới có em nhỏ ông bà sợ dì lấy dượng sẽ phải chịu khổ, ra sức can ngăn, nhưng dì thương dượng lại cứ mãi cứng đầu cứng cổ đến cùng.

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu (Blog Radio 858)

Mưa ngớt. Không khí mát mẻ và trong lành, khác hẳn với những ngày nắng như thiêu như đốt suốt một tuần ròng rã. Chim hót véo von trên cành na, nhảy nhót chuyền cành làm cho những hạt mưa còn đọng lại rớt xuống trên đầu chú mèo nhỏ xinh, tinh nghịch đang rình rập, nô đùa.

back to top