Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chỉ cần anh chìa bàn tay ấm áp

2014-12-12 13:51

Tác giả: Giọng đọc: Chit Xinh

Yêu 24/7 - Em vẫn thương anh nhiều hơn những gì em có thể thể hiện. Nhưng bản thân em còn quá nhiều trở ngại, quá nhiều những tổn thương để tự tin mở lòng. Thế nên dù có thương anh đến cỡ nào, em cứ đứng ở đây thôi nhé! Liệu anh có đến nắm lấy tay em? Chỉ cần anh chìa bàn tay ấm áp, em nguyện để anh dắt em đi suốt bốn mùa.

***
Sáng nay trời trở lạnh, ngủ dậy tìm áo ấm để mặc không hiểu sao em lại cứ nhớ đến cái người hôm trước đạp xe cạnh em cứ nghêu ngao hát “Sóng phát thanh nói ngày mai lạnh lắm, em đi đâu nhớ mặc thêm áo nhiều…”. Nghĩ suốt cả buổi sáng luôn! Lại còn nghe và lảm nhảm theo bài hát ấy suốt tiết ra chơi nữa ý, mặc dù chả biết cái mục đích hát bài đấy của anh rút cuộc là gì, chắc chẳng phải cho em.  Xong không hiểu sao lại có lòng tin sẽ gặp được anh hôm nay.

Thế mà em đã gặp anh thật, không biết là tình cờ hay là có duyên nữa. Sao cũng được, em vẫn tin là mình có duyên với nhau. Không hiểu sao mỗi lúc đứng đợi anh, em lại thấy rất hạnh phúc. Em chỉ cần đứng đấy thôi, nhất định anh sẽ tìm ra em. Em thích những lần ngồi sau xe anh đi khắp phố phường Hà Nội, kể cho anh nghe đủ thứ chuyện trên trời dưới đất.

nắm tay

Em thích những lần anh dắt tay em đi trên đường, anh luôn chọn đi phía ngoài để em đi phía trong, anh luôn che chắn cho em mỗi khi dắt em sang đường. Đi bên anh, em luôn cảm thấy an toàn, ấm áp.

Suốt buổi chiều cùng anh lang thang những con phố của Hà Nội, cùng anh đi ăn chè, ăn bánh gối, cứ lẽo đẽo đi sau rồi lại chòi lên hết bên trái, bên phải nghe anh hỏi đi hỏi lại có cần anh xách đồ hộ không, dưới cái nắng thu vàng như rót mật của Hà Nội, em chẳng kịp chụp lại được tấm ảnh nào. Nhưng mọi thứ - kỉ niệm về anh, về một cô gái 20 tuổi hôm nay đã kịp lưu trữ lại vào trái tim em rồi anh ạ.

Em vẫn thương anh nhiều hơn những gì em có thể thể hiện, nhiều hơn những câu hỏi dở hơi em vẫn giương mắt hỏi anh. Nhưng bản thân em còn quá nhiều trở ngại, quá nhiều những tổn thương để tự tin mở lòng. Còn anh, có những ngày đứng ngay trước mắt em mà cứ xa vời vợi - thế giới của một chàng trai 21 tuổi, năng động, lạc quan, đam mê tình nguyện, du lịch, phượt, biết yêu thương và san sẻ quan tâm đến tất cả mọi người.

Thế nên dù có thương anh đến cỡ nào, em cứ đứng ở đây thôi nhé! Liệu anh có đến nắm lấy tay em? Chỉ cần anh chìa bàn tay ấm áp, em nguyện để anh dắt em đi suốt bốn mùa.

•    Gửi từ Minh Hồng

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Mình Bên Nhau Khi Mùa Cúc Họa Mi Nở (Blog Radio 878)

Thanh xuân – Khoảng thời gian tưởng chừng như mãi mãi, nhưng thực tế lại trôi qua nhanh chóng, để lại trong lòng ta những hồi ức ngọt ngào nhưng cũng đầy những niềm đau và tiếc nuối về những thứ đã mất đi và không bao giờ trở lại.

back to top