Yêu em là định mệnh của anh

Tác giả:
12-01-2016 01:00:000

blogradio.vn - Sau những thăng trầm những hải lí yêu thương họ lại nắm tay nhau lại thong thả đi trên những con phố và cứ phó thác cho số phận an bài.


***

Những tia nắng vàng vọt, soi gọi vào gương mặt Dũng hiện lên tựa như một thiên thần. Linh chợt thấy lòng yếu đuối bao nhiêu khi phải đối diện với khuôn mặt ấy. Khi ở bên Dũng, Linh luôn tin rằng đang được che chở bởi một đấng tối cao nào đó. Cô xem như là phước phần mà chúa mang đến bên cô sao bao thăm trầm của bụi đời che lấp.

Gặp nhau như là sự tình cờ của hai kẻ tương phùng gặp lại sau những tháng năm xa cách. Cái bắt gặp vô tình tại “Trịnh Coffee” khi cô đang thả lòng mình vào bài hát phát lên từ chiếc đĩa than của quán. Lúc ấy vô tình đã lọt vào góc ảnh của anh. Như hai kẻ cô độc gặp được người tri kỷ, cả hai người có nhiều điểm tương đồng đến lạ lùng.

Dũng thường nắm tay Linh lang thang những dãy phố dài đi đến tận cùng ngõ hẹp cả cái thành phố bé nhỏ này. Có đôi khi cô tựa vào vai anh như một sự tin tưởng tốt nhất. Nhưng cũng có khi anh khiến cô thấy mình xa lạ, dửng dưng như chưa từng có những giấc mơ đẹp đẽ khi cô ở Pháp ấy.

Vài ngày, cô trốn mình chẳng thèm nhắn tin hay liên lạc với anh. Và thứ cô nhận lại được cũng chính là sự lạnh lùng ấy. Anh như không có gì ảnh hưởng to lớn với việc cô có ở bên hay không. Rồi cô mỏi mệt nhận ra rằng hai người chỉ là những kẻ cô đơn dựa vào nhau để thôi lạc lõng.

Yêu em là định mệnh của anh

Cô muốn đi, và cũng sẽ đi. Cô muốn đến nơi nào đó không có anh, nơi có thể quên đi những năm tháng đã từng chờ mong và hy vọng ở anh.

Linh để lại cho Dũng vỏn vẹn một email ngắn:

“Linh phải đi, có lẽ đến nơi nào đó Linh thấy nhẹ lòng ở nơi đó sẽ là tháng ngày vùi đầu vào công việc và quên Dũng”.

Thế nhưng trong thâm tâm, cô cũng nghĩ rằng anh sẽ đi tìm cô ở nơi xa lạ nào đó. Cô vẫn hy vọng thế dù chỉ là rất mong manh. Trong lòng Linh lúc này luôn nghĩ đến một hoàng cảnh nào đó đẹp đẽ để anh và cô tương phùng nhưng sự tiễn biệt trong im lặng của anh đã làm cô xóa hết những thói quen khi bên cạnh.

Ở cái thành phố mới, cô cảm thấy dường như thời gian đang chậm lại một cách nhẹ nhàng chứ chẳng huyên náo như Sài Gòn. Điều đó khiến cô nao lòng và đôi khi cám thấy tiếc nhớ cái gọi là quá khứ. Nơi đó chẳng nhiều bình yên nhưng cũng là nơi cô đã trải qua bao kỷ niệm.

Còn ở đây, sau những dặm trường gió bụi của dòng người hối hả thì giờ đây Linh có thể thả lòng qua những ngọn đồi đầy gió qua những thung lũng còn đẫm hơi sương. Mê mẩn với khung cảnh yêu bình, Linh thả hồn mình trong những ngày tự do tự tại mà những ngày trước đây cô không hề biết tới. Cô nuông chiều cảm xúc của mình, để mặc nó thả trôi theo những suy nghĩ vô định, với hy vọng rằng có thể quên được anh. Nhưng thực tại lòng cô đang rất nhớ anh, nhớ những tháng ngày ở Sài Gòn anh chở cô qua những đoạn đường tấp nập đông đúc. Cô nhớ những lúc anh hát vu vơ những ca khúc nhạc Trịnh mà cô vẫn hay nghe.

Yêu em là định mệnh của anh

Tự nhủ lòng mình rằng đi qua thương nhớ để đến với thực tại. Rằng cô phải quên đi và tiếp tục sống một cuộc đời không có anh. Rồi đây duyên phận sẽ đưa cô gặp gỡ một mối tình êm ả như chính cái thành phố mà cô sắp gắn bó này đây.

Linh đi khắp những con phố để tìm cho mình một công việc phù hợp. Cô tin rằng những niềm vui mới sẽ giúp mình nhanh chóng quên Dũng. Mưa bắt đầu rơi rớt dòng người tán loạn tìm nơi trú ẩn. Gió mưa tơi bời cứ hối hả đỗ xuống rồi cô cũng phải đứng dậy và đi tiếp. Sự chờ đợi mỏi mòn đến vô vọng trong cô đã vô tình tạo nên những giọt nước mắt trên mi lăng dài trên đôi má.

Sau những ngày dài tìm kiếm cô cũng được một công việc ở một quán cà phê ở một góc cuối đường. Nó làm cô sống lại những ngày cô gắn bó với “Trịnh Coffe”. Ở nơi đây, Linh lại thỏa lòng với những câu ca của nhạc Trịnh chẳng cố ý cô lại nhớ Dũng da diết nhớ sự im lặng trong anh khi bên cô. Nhớ bàn tay ấm áp khi nắm tay mỗi buổi chiều gió cuốn.

Chẳng hiểu Linh nghĩ gì trong đầu mình khi cô quyết định nhắn tin cho anh “Linh lạnh và cần đang Dũng”. Ngắn ngủi nhưng là những gì cô cho anh biết. Trong đầu ngay lúc này chẳng nghĩ đến việc anh sẽ lo lắng hay quan tâm tìm kiếm cho khắp thế giới để thấy cô. Cô xóa đi những nghĩ suy và làm việc mặc kệ mọi thứ xung quanh đang bộn bề chồng chéo.

Nắng tắt phố lên đèn, Linh chậm rãi bước. Từ đâu đó, ở đằng sau cô ai đó hát nhẹ nhàn bài ca “Hạ Trắng”. Cô cảm nhận sự quen thuộc bởi những ca từ lẫn giọng hát ấy. Chưa kịp quay đầu, từ đằng phía sau có đôi tay nào đó ôm trầm lấy cô như trói buộc cô lại. Chẳng vẫy vùng cô cứ để đó yên vị vào lòng đằng sau cách tay ấy.

Anh đã tìm đến cô rồi ư! Có phải đây là giấc mơ hay là cơn áo giác của những ngày nhớ nhung xa vắng.

Gió vẫn thổi nhẹ con đường của cả hai đang đi. Sau những thăng trầm những hải lí yêu thương họ lại nắm tay nhau lại thong thả đi trên những con phố và cứ phó thác cho số phận an bài.

© Mynh Rio – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+