Nếu yêu anh là sai, vậy yêu ai mới là đúng?

Tác giả: An Thi
20-04-2017 01:30:000

blogradio.vn - Em gặp anh năm em 20 tuổi, vừa đủ trưởng thành để yêu, để biết chịu trách nhiệm. Em chưa phải bận tâm về cuộc sống, chưa phải bon chen, chưa phải đứng giữa những lựa chọn. Trái tim nhiệt huyết của em khi ấy chỉ để dành yêu anh. Đó là thời điểm tuyệt vời để yêu đúng không anh?

***

Người ta thường hay nói "Gặp đúng người, đúng thời điểm nhất định sẽ hạnh phúc". Nhưng em lại loay hoay đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi: Như thế nào là đúng người? Như thế nào là đúng thời điểm?

Lúc yêu anh, em đã nghĩ anh là duy nhất. Là người đầu tiên em rung động. Là người mà khi nhắm mắt và mở mắt em đều nghĩ đến. Là người mà em đã từng hứa rằng, dù có chuyện gì xảy ra, dù ngày mai có là tận thế, em cũng sẽ cầm chặt tay anh rồi chết cùng nhau. Anh cũng yêu thương, chăm sóc em, che chở và chiều chuộng em. Như thế, là em đã chọn đúng người rồi phải không? Còn ai có thể yêu em hơn anh nữa đây.

Nhưng không phải, cuối cùng anh vẫn rời em đi đấy thôi. Hôm đấy cũng là một ngày mưa. Em chờ hoài anh không tới. Em gọi điện anh không bắt máy. Bạn em nhắn tin bảo thấy anh chở một người con gái khác, cô ấy ôm anh rất chặt. Anh cười cũng rất tươi. Em biết mình mất anh rồi. Ngày hôm sau, anh hẹn em nơi quán café cũ nhưng không ngồi chiếc bàn mình hay ngồi, không gọi ly café anh hay uống. Anh rất vội, chỉ kịp nói với em lời chia tay, chỉ đơn giản rằng chúng ta không hợp nhau nữa. Rồi đi. Hệt như đang chào tạm biệt một người bạn.Em có khóc hay không, anh cũng không quay lại lau những giọt nước mắt ấy nữa. Em có đau đớn hay không, anh cũng không về dỗ dành nữa. Hôm đấy, em lầm lũi đi về trong mưa. Ướt nhẹp.

Dù anh đi rồi nhưng rất nhiều đêm, em vẫn luôn tự hỏi nếu yêu anh là sai, vậy em yêu ai mới là đúng đây?

Em gặp anh năm em 20 tuổi, vừa đủ trưởng thành để yêu, để biết chịu trách nhiệm. Em chưa phải bận tâm về cuộc sống, chưa phải bon chen, chưa phải đứng giữa những lựa chọn. Trái tim nhiệt huyết của em khi ấy chỉ để dành yêu anh. Đó là thời điểm tuyệt vời để yêu đúng không anh?

Nhưng em vẫn sai. Khi anh đi rồi em đã từng nghĩ ước gì mình đã không gặp anh năm 20 tuổi mà sẽ gặp anh khi em 26 tuổi. Khi trái tim đã có vài vết rách, khi lý trí đã biết yêu làm sao để không đau, khi hơi thở không vì anh mà dồn dập...

Có phải em yêu anh năm 20 tuổi là là đúng người mà sai thời điểm? Nhưng năm em 26 tuổi, liệu rằng có còn đủ cuồng nhiệt để yêu anh, để tin vào những lời hứa của anh, để bất chấp mà nắm tay anh đi hết đoạn đường dài phía trước mà không có những băn khoăn, tính toán.Bởi khi em đã 26 tuổi, dù chưa yêu ai, chỉ dành để gặp anh nhưng từng ấy thời gian cũng đủ để cuộc đời dạy em nhiều thứ. Về lòng người, về những lời hứa, chữ tín, sự bao dung, vị tha. Và quan trọng hơn là em sẽ chẳng còn tin vào cái gọi là thiên trường địa cửu. Vậy, lúc đó anh có thể yêu em và chỉ trọn vẹn yêu em không? Hay cuối cùng vẫn rời em đi. Là em đã yêu đúng thời điểm nhưng sai người?

Hóa ra, thật sự sẽ chẳng ai có thể xuất hiện bên ai đó là đúng người, đúng thời điểm cả. Chỉ có hai trái tim lạc nhịp nhau là thật và tình yêu dành cho nhau là thật. Còn việc họ có thể ở bên nhau, có thể giữ trọn lời thề không lại là chuyện khác. Chẳng ai có thể nói trước được điều gì.

Thế nên, trên đoạn đường đời đang đi, gặp được ai đó và trái tim rung động vì họ thì cứ yêu đi. Đừng đắn đo không biết có đúng người, đúng thời điểm không. Ngoảnh lại người có thể đã đi rồi. Khi đó không còn là hối tiếc nữa mà chính là mất mát.

© An Thi – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+