Mở lòng và yêu người đến sau

Tác giả:
22-03-2015 01:00:002

blogradio.vn - Những người tổn thương lại tìm đến nhau và trở thành mảnh ghép của cuộc đời nhau, tình yêu ra đi lặng lẽ và cũng đến bất chợt. Ai cũng sẽ tìm được bến đỗ cho riêng mình, chỉ là bản thân không chịu mở lòng, không cho bản thân cơ hội để yêu thương thôi. Mở lòng và yêu người đến sau bạn nhé!

***

Đôi khi chúng ta cứ ngỡ rằng những người ta yêu thương sẽ luôn bên cạnh, không bao giờ bỏ ta mà đi. Vậy mà cuộc đời lại có những điều không thể biết trước. Anh, giờ em cũng không biết anh sẽ là mảnh ghép cuối cùng em còn thiếu hay anh cũng chỉ là một người đàn ông đến và lướt qua cuộc đời em. Nhưng trong tình yêu không có sự mạo hiểm, đánh đổi thì làm sao em có được một tình yêu đích thực. Dù hạnh phúc hay nuối tiếc, khổ đau thì em vẫn sẽ thử, sẽ cho mình cơ hội để yêu và cũng chính là cho anh cơ hội để anh yêu em.

Có lần em hỏi anh: “Mối tình đầu của anh là ai vậy? Chị ấy là người như thế nào?”

Anh không ngần ngại chia sẻ với em mà còn kể cho em nghe rất nhiều điều về chị ấy. Em nhìn vào mắt anh và ngồi thật chăm chú nghe anh tâm sự nhưng sao em thấy mắt anh đỏ hoe như sắp khóc, giọng thì trầm xuống chẳng tếu táo như mọi khi. Em thấy sợ và chẳng dám nói tiếng nào.

hẹn hò, yêu người đến sau

Hai anh chị yêu nhau vào năm cuối cấp 3, lúc anh biết tin mình không đỗ đại học, anh đã tìm đến điện tử để làm vơi bớt đi nỗi buồn thi cử, từ đó anh không còn quan tâm và nói chuyện nhiều với chị ấy nữa. Rồi một ngày anh nhận được tin nhắn của chị: "Em không cần phải nói ra câu đó anh đủ hiểu đúng không?". Thế là anh chia tay trong sự nuối tiếc, hối hận. Kể từ khi chia tay anh không bao giờ gặp được chị ấy nữa, nhắn tin không trả lời, gọi điện thì bị ám ảnh với câu: "Thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau". Anh đã đi tìm, tìm trong vô vọng, anh luôn đăng những status buồn và hi vọng chị ấy có thể đọc được những điều anh đang suy nghĩ. Nhưng chẳng một hồi âm, mọi thứ đều là dấu chấm hỏi. Hai năm sau từ cái ngày chia tay, anh vào trang cá nhân của chị và biết tin chị ấy đã kết hôn, hiện tại đang rất vui bên tổ ấm và đang háo hức chờ đợi một thành viên bé nhỏ sắp chào đời. Trái tim anh đau vì một phút lầm lỡ đã đánh mất đi người con gái mình yêu thương nhất.

Kể từ đó anh chưa từng mở lòng để yêu thêm một cô gái nào khác nữa, vì anh còn yêu chị rất nhiều, anh cũng sợ mình sẽ không thể đem lại hạnh phúc cho họ. Có lần anh nói với em: "Cứ nghĩ đến cảnh có người khác ôm, hôn cô ấy là anh không thể chịu được". Em lại thở dài và mắng cho anh một trận: “Sao anh ích kỉ vậy? Giờ đây chị ấy đang hạnh phúc như thế, anh mang tên người yêu cũ đáng lẽ ra phải chúc mừng cho chị ấy chứ, sao anh lại có những suy nghĩ như thế nhỉ?”. Em lại giận anh, cũng chẳng biết giận vì lí do gì cả… Lúc nóng giận thì mắng anh như vậy nhưng khi chỉ có một mình suy nghĩ, em thấy mình thật vô tâm. Sao không thử một lần đặt vào vị trí của anh, em sẽ có thể hiểu những cảm giác của anh lúc này. Có ai thấy người mình yêu hạnh phúc bên người khác mà vui được không. Kể từ đó mỗi khi nói chuyện với anh, em thường nghĩ đến cảm xúc của anh nhiều hơn, em không muốn anh buồn.

Anh thường đưa em đi hóng gió, nơi anh chọn luôn là yên tĩnh và mênh mông. Anh nói ôm anh cho đỡ lạnh. Em nghĩ trong đầu rằng: "Mơ đi, em chỉ ôm người con trai mà em yêu thôi, có chết vì lạnh cũng không ôm anh". Rồi bất chợt anh cởi chiếc áo khoác của anh rồi khoác lên người em. Em ngơ ngác đứng nhìn anh hồi lâu.

“Anh không cho đâu, chỉ cho em mượn tí thôi về đến nhà là phải trả anh luôn đó!”

yêu người đến sau

Lúc đó trông anh thật dễ thương và ấm áp. Tim em đập loạn xạ và chẳng hiểu điều gì đang xảy ra nữa. Anh nắm tay em và nói: "Em làm người yêu anh nhé". Em ngượng ngùng và không nói gì chỉ biết nhìn anh, anh kéo em lại gần anh hơn. Anh ôm em, thật ấm áp và bình an, lúc đó em biết mình cũng yêu anh. Nhưng em lại hỏi anh:

"Anh yêu em thật sự hay anh chỉ coi em là người thay thế những khoảng trống, thay thế hình ảnh chị ấy trong trái tim anh".

Anh cười nhẹ và nói:

"Em biết lí do vì sao mỗi khi đi chơi anh lại thường tặng em kẹo ngọt không? Vì em ngọt ngào và ấm áp như thế. Anh cứ nghĩ rằng mình sẽ không thể yêu một ai khác, không phải, vì anh không chịu mở lòng thôi. Từ khi quen em, anh thấy mình yêu đời hơn, cuộc sống này có ý nghĩa hơn rất nhiều và chính em đã hàn gắn những vết thương nơi sâu thẳm trái tim anh, cho anh hi vọng, niềm tin vào tình yêu".

Thế đó những người tổn thương lại tìm đến nhau và trở thành mảnh ghép của cuộc đời nhau, tình yêu ra đi lặng lẽ và cũng đến bất chợt. Ai cũng sẽ tìm được bến đỗ cho riêng mình, chỉ là bản thân không chịu mở lòng, không cho bản thân cơ hội để yêu thương thôi.

Mở lòng và yêu người đến sau bạn nhé!

  • Thanh Vân
Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên websiteblogradio.vn.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+